ทักษิณไปเสวนาเกาหลีใต้ - พล.อ.ประยุทธ์ เชื่อว่าคนฟังคงรู้เองสิ่งใดผิดสิ่งใดถูก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวว่าไม่กังวลเรื่อง 'ทักษิณ ชินวัตร' ได้รับเชิญเสวนาที่เกาหลีใต้ แต่กังวลอนาคตประเทศมากกว่า และเชื่อว่าคนไปฟังจะรู้เองว่าสิ่งใดผิดสิ่งใดถูก พร้อมเปิดเผยว่าเพิ่งไปทำเลเซอร์ลบกระบนใบหน้า หลังมีคนแนะนำ เพราะตากแดดหนักมาก

นายอำนวย ปติเส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำคณะผู้บริหารกรมหม่อนไหม และเกษตรกรดีเด่นสาขาอาชีพการปลูกหม่อนเลี้ยงไหม ประจำปี 2558 เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อมอบผ้าไหมผ้าซิ่นตีนแดงจำนวน 2 ผืน ณ บริเวณหน้าตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2558 (ที่มา: เว็บไซต์รัฐบาลไทย)

ภาพส่วนหนึ่งของผู้ได้รับเชิญให้ร่วมประชุม  The 6th Asian Leadership conference ระหว่างวันที่ 19-20 พ.ค. ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ (ที่มา: Alcchosun)

ตามที่มีรายงานข่าวว่า สื่อเกาหลีใต้ในเครือ "Chosun Ilbo" ร่วมกับคณะกรรมการเตรียมการรวมชาติ ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้กำกับของประธานาธิบดี เตรียมจัดการประชุม The 6th Asian Leadership conference ระหว่างวันที่ 19-20 พ.ค. ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีชื่อของทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยเป็น 1 ในผู้บรรยาย 96 คน ของการประชุมดังกล่าวนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

ล่าสุดวันนี้ (12 พ.ค.) หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี วอยซ์ทีวี รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเรื่องที่ทักษิณได้รับเชิญไปบรรยายที่เกาหลีใต้ว่า ตัวเขาไม่ได้กังวล แต่คิดว่ากังวลเรื่องอนาคตประเทศเสียมากกว่าพร้อมเชื่อว่าคงไม่ใช่การใช้อำนาจของประเทศหรือองค์การระหว่างประเทศต่างๆ มากดดันไทยหรือรัฐบาล

ส่วนสาเหตุที่อดีตนายกรัฐมนตรีไปกล่าวปาฐกถาได้ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ก็เพราะสมาคมนักข่าวเกาหลีใต้เป็นคนเชิญไป พร้อมระบุว่าสื่อมวลชนก็เป็นผู้สร้างความวุ่นวายนี้ให้กับประเทศต่างๆ โดยตลอดและเชื่อว่าการไปปาฐกถาของอดีตนายกรัฐมนตรีคงไม่เป็นการเชื่อมโยงใดๆ กับการขึ้นศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี น้องสาวของทักษิณที่อยู่ในช่วงเดียวกัน และระบุว่า คงมีคนไปฟังทักษิณอยู่แล้วแต่เชื่อว่าผู้ที่ไปฟังจะรู้เองว่าสิ่งใดผิดสิ่งใดถูก ซึ่งทุกวันนี้ประเทศต่างๆ ก็ยังให้ความสนใจและพยายามทำให้ทุกประเทศยอมรับ

พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยกับสื่อมวลชนด้วยว่าไปทำเลเซอร์ลบกระบนใบหน้า โดยวอยซ์ทีวีรายงานว่า มีผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นว่านายกรัฐมนตรีได้ไปทำเลเซอร์ลบกระที่ใบหน้ามาจึงได้สอบถาม จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่าหน้าของเขาเป็นกระซึ่งเป็นผลมาจาการที่ตากแดดมากๆ ปกติมีคนดูแลให้ เขาบอกว่าให้ทำ ตัวเขาจึงก็ต้องทำตามใจเขา เพราะปกติไม่ค่อยสนใจดูแลตัวเองสักเท่าไหร่

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเจ็บหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ตอบว่า "ถ้าจะบอกว่าไม่เจ็บ มันก็ไม่ใช่ แต่ถ้าจะบอกว่าเจ็บมันก็ไม่ใช่ทหารสิ ท.ทหารอดทน"

"เดี๋ยวมันจะเป็นเยอะขึ้น โตขึ้น ก็เลยต้องทำไว้ก่อน ไม่ได้หวังว่าจะหล่อขึ้นหรอก เพราะยังไงมันก็หล่ออยู่เท่านี้  หมอทหารนี่แหละทำให้ ผมไม่เคยไปหาหมอที่อื่น"

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์