โพสต์ระดมคนไทยในสหรัฐป้องประยุทธ์ หลังองค์กรสิทธิเตรียมประท้วงกลางวง UN

หลังจากเมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา สุณัย ผาสุข ที่ปรึกษาองค์กรสิทธิมนุษยชนสากล (Human Rights Watch) ให้สัมภาษณ์กับ Thaivoicemedia โดยกล่าวถึงที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาร่วมประชุมสหประชาชาติสมัยสามัญ ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 23 ก.ย. - 1 ต.ค. นี้ ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาว่า นิวยอร์ก เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ Human Rights Watch อยู่แล้ว ดังนั้นการเดินทางเยือนยูเอ็นของ พล.อ.ประยุทธ์ จะได้รับการประท้วงทั้งการตั้งคำถามในที่ประชุม และการต่อต้านนอกห้องประชุม เกี่ยวกับการลิดรอน ละเมิดสิทธิมนุษยชนในประเทศไทย ซึ่งถือว่ารุนแรงที่สุด โดยข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติได้นำรายงานการละเมิดสิทธิมนุษยชนในประเทศไทยส่งถึง บัน คีมูน เลขาธิการยูเอ็นแล้ว ดังนั้นจะมีสมาชิกในที่ประชุมจะถาม พล.อ.ประยุทธ์ในเรื่องนี้ ขณะที่ภายนอกห้องประชุมก็จะมีกลุ่มองค์กรสิทธิมนุษยชน และสื่อมวลชนทั่วโลกที่จะรอพบ พล.อ.ประยุทธ์เพื่อซักถามอย่างไม่ประนีประนอม ดังนั้นไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาจริงหรือไม่ หรือจะส่งตัวแทนมา ก็จะเจอการประท้วงต่อต้านและซักถามอย่างแน่นอน

ล่าสุดวันนี้(14 ก.ย.58) เมื่อเวลา 11.35 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชีชื่อ ‘สุวรรณ วงษ์กัณหา‎’ โพสต์ในเฟซบุ๊กกลุ่ม ‘สีสัน"การเมือง’ ในลักษณะสาธารณะ ระบุว่า ด่วนมากขอเชิญคนไทยที่อยู่ในเมืองนิวยอร์ค และทุกรัฐในสหรัฐอเมริกา ให้รีบระดมพลรวมตัวกันไปช่วยปกป้อง พล.อ.ประยุทธ์ ซึงจะต้องไปร่วมประชุมสหประชาชาติดังกล่าว

พร้อมระบุด้วยว่า หากว่าท่านไม่ไปช่วยปกป้องนายกก็เหมือนกับพวกท่านปล่อยให้นายกถูกพวกฝูงหมาป่าฮายีน่ารุมทึ่งท่านแต่เพียงคนเดียว อย่าปล่อยให้ท่านเดียวดายถูกพวกหมาป่ารุมกัด เพื่อเป็นการปกป้องเกียรติยศของคนไทยผู้รักชาติอย่างแท้จริง 

ที่มา : เฟซบุ๊กกลุ่ม ‘สีสัน"การเมือง’ 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท