ตำรวจให้ประกัน ‘โตโต้’ฉีกบัตรประชามติ เพื่อน 2 คนโดนข้อหาด้วยเหตุถ่ายคลิป

7 ส.ค. 2559 เวลา 22.40 น. ที่ สน.บางนา เจ้าหน้าตำรวจทำการสอบสวนพร้อมแจ้งข้อกล่าว โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ, จิรวัฒน์ เอกอัครนุวัฒน์ และทรงธรรม แก้วพันพฤกษ์ หลังปิยะรัฐฉีกบัตรเลือกลงคะแนนเสียงประชามติที่หน่วยลงคะแนนเสียงประชามติ สำนักงานเขตบางนา

ปิยรัฐ ถูกแจ้งข้อกล่าวทั้งหมด 4 ข้อกล่าวหา ประกอบด้วยความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.ประชามติ มาตรา 59 มาตรา 60 (9) และกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 188 และมาตรา 358 โดยขณะนี้ได้รับการให้ประกันตัวแล้ว โดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 20,000 บาท

ขณะที่ จิรวัฒน์ เอกอัครนุวัตร และทรงธรรม แก้วพันพฤกษ์ เพื่อนทั้งสองคนของโตโต้ถูกเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาด้วย ฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.ประชามติ มาตรา 60 (9) ร่วมกันก่อความวุ่นวายขึ้นในที่ออกเสียงหรือกระทำการรบกวนหรือเป็นอุปสรรคต่อการออกเสียงในระหว่างเวลาเปิดการลงคะแนนออกเสียง โดยตำรวจระบุว่าเห็นทั้งสองคนมากับปิยะรัฐและใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปขณะปิยะรัฐฉีกบัตร จากนั้นประธานกรรมการประจำที่ออกเสียงได้ชี้ยืนยันให้จับกุมทั้งสองคน ขณะนี้ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนกำลังยื่นขอประกันตัว และจนถึงเวลา 2.00 น.ของวันที่ 8 ส.ค.ก็ยังไม่ได้รับการประกันตัว

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์