โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'อำพน- พล.อ.อภิรัชต์' เป็นกรรมการทรัพย์สินพระมหากษัตริย์

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง อำพน กิตติอำพน และ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็นกรรมการทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ให้ที่ปรึกษาสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 5 คน พ้นจากตำแหน่ง และ แต่งตั้งที่ปรึกษาฯ เพิ่มเติม 2 คน ได้แก่ วิชิต สุรพงษ์ชัย และ สร้อยทอง ช่อลำเจียก

6 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งกรรมการทรัพย์สินพระมหากษัตริย์และที่ปรึกษาสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ โดยระบุว่า ตามที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า แต่งตั้งกรรมการทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ตามประกาศลงวันที่ 31 ตุลาคม พุทธศักราช 2560 และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชานุญาตให้สำนักงานทรัพย์พระมหากษัตริย์แต่งตั้งที่ปรึกษาสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์แล้วนั้น

บัดนี้ ทรงพระราชดำริ สมควรแต่งตั้งกรรมการทรัพย์สินพระมหากษัตริย์เพิ่มขึ้น และปรับปรุงที่ปรึกษาสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์บางตำแหน่ง เพื่อความเหมาะสมและเป็นประโยชน์ในการบริหารกิจการของสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 8 และมาตรา 11 แห่ง พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ พ.ศ. 2561 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งกรรมการทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ และให้ที่ปรึกษาสำนักงานทรัพย์พระมหากษัตริย์พ้นจากตำแหน่งและแต่งตั้งที่ปรึกษาสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ดังนี้

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง อำพน กิตติอำพน และ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็นกรรมการทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ให้ที่ปรึกษาสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 5 คน พ้นจากตำแหน่ง ประกอบด้วย พล.อ.จิระศักดิ์ วัฒนาวงศ์
 วิชา วรมาลี ณรงค์วิทย์ ฉัตรพัฒน์ ยงยุทธ ยุทธวงศ์ จีราวรรณ บุญเพิ่ม และโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งที่ปรึกษาฯ เพิ่มเติม 2 คน ได้แก่ วิชิต สุรพงษ์ชัย และ สร้อยทอง ช่อลำเจียก

ประกาศ ณ วันที่ 5 ม.ค.2562 เป็นปีที่ 4 ในรัชกาลปัจจุบัน

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์