เลขาฯพลังประชารัฐ โยนนโยบายขึ้นค่าแรงที่เคยหาเสียง บอกต้องยกระดับฝีมือแรงงานก่อน

สนธิรัตน์ แจงนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 400-425 บาท ที่เคยหาเสียง ต้องยกระดับฝีมือของแรงงานก่อนจึงจะขึ้นค่าแรงที่สูงได้ เพราะแรงงานไม่มีฝีมือจะไม่สอดคล้องกับเทคโนโลยี และจะส่งผลกระทบกับภาคส่วนต่าง ๆ ในสังคม

9 ก.ค.2562 หลังจากมีความชัดเจนว่า พรรคพลังประชารัฐ เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เริ่มมีกระแสทวงสัญญานโยบายที่ให้ไว้ตอนหาเสียงต่างๆ โดยเฉพาะนโยบายดันค่าแรงขั้นต่ำ 400-425 บาทต่อวัน นั้น

ล่าสุดวันนี้ PPTV รายงานว่า สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ หนึ่งในผู้ร่างนโยบายพรรคร่วม เปิดเผยก่อนประชุม ส.ส.พรรค ว่า พรรคร่วมส่งนโยบายมาหมดแล้ว และได้ทำร่างนโยบายรัฐบาลร่างแรกแล้ว นโยบายเร่งด่วนที่จะทำคือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พักหนี้เกษตรกร มารดาประชารัฐ

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 400-425 บาท ที่เคยหาเสียงไว้ว่า ต้องยกระดับฝีมือของแรงงานก่อนจึงจะขึ้นค่าแรงที่สูงได้ เพราะแรงงานไม่มีฝีมือจะไม่สอดคล้องกับเทคโนโลยี และจะส่งผลกระทบกับภาคส่วนต่าง ๆ ในสังคม ส่วนนโยบายแก้ไขรัฐธรรมนูญ ของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ต้องคุยกับหลายพรรค เพราะมีรายละเอียดเยอะ โดยคาดว่าร่างนโยบายจะเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ในสัปดาห์หน้า

 

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์