Skip to main content
sharethis
ระบบอ่านออกเสียงนี้ ใช้ฟังก์ชั่น Web Speech API / JavaScript ในเบราว์เซอร์
Event Date

กรีนพีซ ประเทศไทย ฉายภาพยนตร์สารคดี GASLIT และจัดเสวนาหลังฉายภาพยนตร์ Power Station ร่วมกับเทศกาลหนังสั้นโลกป่วยเราต้องเปลี่ยน (CCCL Film Festival) 2569

กรีนพีซ ประเทศไทย ร่วมกับ มูลนิธิต้นกล้ารักษ์โลก มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมรับชมภาพยนตร์สารคดีระดับโลก พร้อมทั้งเข้าร่วมงานเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในกิจกรรมพิเศษ ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของ เทศกาลหนังสั้นโลกป่วยเราต้องเปลี่ยน (CCCL Film Festival) ประจำปี 2569 โดยมีกำหนดการฉายภาพยนตร์และจัดเสวนาหลังฉายภาพยนตร์เรื่อง Power Station และเสวนาหลังฉายภาพยนตร์ในวันที่ 17 มิถุนายน 2569 และฉายภาพยนตร์สารคดีเรื่อง GASLIT ในวันที่ 20 มิถุนายน 2569 

เทศกาลหนังสั้นโลกป่วยเราต้องเปลี่ยน (CCCL Film Festival) ถือเป็นเทศกาลภาพยนตร์แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างความตระหนักรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เรื่องราวทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านมนุษย์ สิ่งมีชีวิต และสภาพแวดล้อมที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโลกรวน ตลอดจนเรื่องราวการยืนหยัดต่อสู้เพื่อก้าวข้ามวิกฤตนี้ เทศกาล CCCL ประจำปี 2569 มีกำหนดการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-21 มิถุนายน 2569 ภายในงานจะมีการจัดฉายภาพยนตร์สิ่งแวดล้อมหลายประเภท ตั้งแต่ภาพยนตร์สั้นในสายประกวด ภาพยนตร์สั้นจากทั่วโลก ภาพยนตร์สั้นโดยเยาวชน และภาพยนตร์ขนาดยาว

ปีนี้ กรีนพีซ ประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสื่อสารเรื่องราววิกฤตสภาพภูมิอากาศร่วมกับ CCCL ผ่านการฉายภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่อง GASLIT ซึ่งผลิตโดย กรีนพีซ สหรัฐอเมริกา โดยการฉายภาพยนตร์สารคดีในครั้งนี้นับเป็นรอบปฐมทัศน์ (Thailand Premiere) ในประเทศไทย พร้อมกันนั้น กรีนพีซ ประเทศไทย ยังได้จัดเวทีเสวนาหลังการฉายภาพยนตร์เรื่อง Power Station เพื่อร่วมพูดคุยเรื่องราวพลังงานในประเทศไทย ไขมายาคติ ‘ความมั่นคงทางพลังงาน’ ความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์สถานีพลังงานชุมชน ตลอดจนการถอดรหัสพลังของศิลปะต่อการขับเคลื่อนประเด็นสภาพภูมิอากาศ

กำหนดการ

การฉายภาพยนตร์ Power Station และการเสวนาหลังฉาย
17 มิถุนายน 2569
หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน (JTAC) 17.30 น. 

โฆษณา - Advertising
  • 17.30 - ลงทะเบียนร่วมงาน

  • 18.30 - เริ่มฉายภาพยนตร์ Power Station

  • 20.00 - เสวนาหลังฉายภาพยนตร์ Power Station

  • 21.00 - สิ้นสุดการเสวนา

การฉายภาพยนตร์ GASLIT 
20 มิถุนายน 2569
Lido Connect 17.30 น. 

  • 17.30 - ลงทะเบียนร่วมงาน

  • 18.15 - เริ่มฉายภาพยนตร์ GASLIT

  • 21.00 - สิ้นสุดการฉายภาพยนตร์

สำรองที่นั่งรับชมภาพยนตร์ GASLIT และ Power Station ได้ที่ [แบบฟอร์มสำหรับลงทะเบียน]

การจัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์ GASLIT และ Power Station รวมไปถึงกิจกรรมฉายภาพยนตร์อีกมากในเทศกาลหนังสั้นโลกป่วยเราต้องเปลี่ยน CCCL นับเป็นแนวทางสำคัญอีกประการหนึ่ง ที่จะช่วยตีแผ่และถ่ายทอดเรื่องราวด้านสภาพภูมิอากาศจากทั่วทุกมุมโลกในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเสียงสะท้อนจากผู้ได้รับผลกระทบ เรื่องราวของนักต่อสู้ ไปจนถึงการเปิดโปงผู้ก่อมลพิษรายใหญ่ ทางผู้จัดงานมีความคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การรวมตัวกันของกลุ่มผู้รักในงานศิลปะและผู้ขับเคลื่อนงานสิ่งแวดล้อมครั้งนี้ จะนำไปสู่การหาแนวทางร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศที่เรากำลังเผชิญอยู่

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์ในวันและเวลาดังกล่าว หวังอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากท่าน และขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ณัฏฐณิชา ภู่คล้าย กรีนพีซ ประเทศไทย

โทรศัพท์: 061-232-4596  อีเมล: nphuklai@greenpeace.org

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท
โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต
สแกน QR Code เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับประชาไท
ติดตามประชาไท ได้ทุกช่องทาง
โฆษณา - Advertising