พันธมิตรฯ อ่านแถลงการณ์ทวงคืนแผ่นดินไทยที่เขาพระวิหาร(จำลอง)

หลังจากปะทะกับชาวบ้านภูมิซรอลและสามารถส่งตัวแทนไปอ่านแถลงการณ์ทวงคืนพื้นที่เขาพระวิหารที่ผามออีแดงเมื่อ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุดนายวีระ สมความคิด สามารถพาพันธมิตรฯ กว่า 500 คนเดินทางไปอ่านแถลงการณ์ทวงคืนแผ่นดินไทยที่เขาพระวิหารจำลอง ที่เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ เป็นผลสำเร็จ

 
ภาพข่าวจากสถานีโทรทัศน์ TNN ซึ่งรายงานข่าวพันธมิตรฯ ขึ้นไปชุมนุมบนเขาพระวิหาร (จำลอง) ในเมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ เมื่อ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา (ที่มา: ภาพจาก TNN บันทึกโดยคุณห่านจิก (Mr.Warut) ในกระดานข่าวพันทิพห้องราชดำเนิน)
 

คลิปข่าวของสถานีโทรทัศน์ TNN รายงานข่าวพันธมิตรฯ ขึ้นไปชุมนุมบนเขาพระวิหาร (จำลอง) เมื่อ 29 ก.ย. (ที่มา: คุณ Tuxedotomcat)
 

การชุมนุมของพันธมิตรฯ เมื่อ 29 ก.ย. (ที่มา: palrakonline ใน youtube.com)
 
ตามที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในนาม "ภาคีเครือข่ายประชาชนทวงคืนดินแดนไทยรอบปราสาทพระวิหาร" นำโดย นายวีระ สมความคิด ได้พามวลชนเดินทางไปชุมนุมที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อไปอ่าน "ประกาศเจตนารมณ์ทวงคืนดินแดนไทย" ที่ผามออีแดง ในอุทยานแห่งชาติปราสาทเขาพระวิหาร ชายแดนไทย-กัมพูชา เมื่อ 19 ก.ย. และเกิดการปะทะกับตำรวจและชาวบ้านในพื้นที่บ้านภูมิซรอล ก่อนถึงทางเข้าอุทยานแห่งชาติ จนทหารต้องประกาศกฎอัยการศึกและต่อรองให้นายวีระส่งตัวแทนขึ้นไปอ่านประกาศแทนในวันที่ 20 ก.ย. นั้น
 
ล่าสุด ASTVผู้จัดการออนไลน์ รายงานวานนี้ (29 ก.ย.) โดยพาดหัวว่า “พันธมิตรฯขึ้นเขาพระวิหารจำลอง อ่านแถลงการณ์ทวงคืนแผ่นดินไทย” เนื้อหาระบุว่า
 
“นายวีระ สมความคิด แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย รุ่น 2 นำพันธมิตรฯ จำนวน 500 คน ขึ้นเขาพระวิหารจำลอง ที่เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ อ่านแถลงการณ์ในนามเครือข่ายภาคีทวงคืนดินแดนแผ่นดินไทย จะดำเนินการทุกวิถีทางตามกรอบของกฎหมาย เพื่อทวงคืนแผ่นดินไทยรอบปราสาทพระวิหารมาเป็นของคนไทย จะดำเนินคดีกับคนที่ทำให้แผ่นดินไทยต้องถูกรุกล้ำ และทำให้เสียดินแดน ขอให้ชาวกัมพูชาที่รุกล้ำแผ่นดินไทยออกนอกพื้นที่ และประณามคณะกรรมการมรดกโลกที่บิดเบือนข้อเท็จจริงและลำเอียง หลังจากนั้น ทั้งหมดได้ร่วมกันเชิญธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสา ร้องเพลงชาติ ดังกึกก้องเมืองโบราณ
 
ทั้งนี้ พันธมิตรฯ ยังถ่ายรูปเป็นที่ระลึกบนเขาพระวิหารจำลอง ตามจุดต่างๆ โดยส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่า ไม่สามารถขึ้นไปถ่ายภาพบนเขาพระวิหารจริงได้
 
สำหรับปราสาทพระวิหาร (the Preah Vihear temple) นั้น อยู่ในเขตของกัมพูชา เมื่อปี พ.ศ.2505 หลังการพิพาทในการอ้างกรรมสิทธิ์เหนือพื้นที่ดังกล่าวระหว่างไทยกับกัมพูชา ศาลโลกตัดสินให้กัมพูชามีกรรมสิทธิ์ในพื้นที่ปราสาทเขาพระวิหารไปแล้ว และเมื่อปีที่แล้วคณะกรรมการมรดกโลก องค์การยูเนสโกแห่งสหประชาชาติก็ขึ้นทะเบียนปราสาทเขาพระวิหารของกัมพูชา เป็นมรดกโลกด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากการประกาศขึ้นทะเบียนจนถึงปีนี้ ทั้งสองฝ่ายต่างอ้างกรรมสิทธิ์เหนือดินแดนรอบปราสาทเขาพระหารในพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร และเกิดการปะทะย่อยระหว่างทหารไทยและกัมพูชาในพื้นที่ใกล้ปราสาทพระวิหาร อยู่เนืองๆ
 
และหลังจากการชุมนุมของพันธมิตรที่ชายแดนไทย-กัมพูชาเมื่อ 19-20 ก.ย. นั้น ก็มีปฏิกิริยาเกิดขึ้นตามมาจากหลายฝ่าย โดยเมื่อวันที่ 22 ก.ย. นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา และแกนนำกลุ่ม 40 ส.ว. ได้เสนอให้เปลี่ยนชื่อหมู่บ้านภูมิซรอล ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวเป็นหมู่บ้านชายแดนไทย-กัมพูชาที่พันธมิตรฯ ไปปะทะกับชาวบ้าน โดยนายไพบูลย์ให้เหตุผลเสนอเปลี่ยนชื่อว่าเนื่องจากชื่อหมู่บ้านเป็นภาษากัมพูชา
 
ขณะที่ปฏิกิริยาจากทางฝ่ายกัมพูชาันั้น โดยเมื่อวันที่ 28 ก.ย. สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ระบุว่า เขาอาจจะไม่เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 15 จัดขึ้นที่ประเทศไทยในระหว่างวันที่ 23-25 ต.ค.นี้ หากความขัดแย้งเกี่ยวกับปราสาทพระวิหารระหว่าง 2 ประเทศยังคงอยู่ โดยเขาอาจจะให้รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีต่างประเทศกัมพูชาเข้าร่วมประชุมดังกล่าวแทน
 
นอกจากนี้ สมเด็จฮุน เซน กล่าวด้วยว่าจะไม่เจรจากับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีไทย กรณีพื้นที่ทับซ้อน 4.6 ตารางกิโลเมตรใกล้กับปราสาทพระวิหาร ตราบที่ฝ่ายไทยยังคงใช้แผนที่ซึ่งฝ่ายไทยเขียนขึ้นเอง พร้อมกันนี้เขายังกล่าวด้วยว่า ความขัดแย้งตามแนวชายแดนกัมพูชา-ไทยมาจากปัญหาการเมืองภายในของไทยเอง
 
และระหว่างไปกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดอาคารกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงพนมเปญเมื่อ 28 ก.ย. สมเด็จฮุน เซน ยังประกาศว่ามีคำสั่งให้ทหารกัมพูชาตามพรมแดนยิงคนไทยทุกคนที่ล่วงล้ำดินแดนกัมพูชา ไม่ว่าจะเป็นพลเรือนหรือทหาร ถือว่าเป็น "ศัตรูผู้บุกรุก" เข้าไปในกัมพูชาอย่างผิดกฎหมาย ทหาร ตำรวจ และกองกำลังติดอาวุธทั้งหมดของกัมพูชาต้องยึดมั่นในคำสั่งนี้ สำหรับผู้บุกรุกไม่ต้องใช้โล่ แต่ให้ใช้กระสุนปืน

 

เก่งจังเลย

เก่งจังเลย ทำไมไม่ไปอ่านที่เขาพระวิหารจริงๆละ ไหนคุยว่าเก่งไง ไปซิไปๆช่วยยึดเขาพระวิหารคืนที คนไทยรออยู่

แล้วกฎหมายเปิดโอกาสให้คนพกพาอ

แล้วกฎหมายเปิดโอกาสให้คนพกพาอาวุธได้โดยสดวกหรือปล่าวล่ะ ถ้ากฎหมายเปิดโอกาสให้คนพกพาอาวุธได้ทุกประเภท คงได้เห็นผลกันแน่ อย่ามาท้าทายเยาะเย้ยกันดีกว่าครับ ตัวเป็นไทยใจไม่รักชาติบ้านเมืองอย่ามาเห่าดีกว่าครับ ขอบอกถ้าเถียงกันต่อหน้าในเรื่องนี้คงได้เลือดสาดกันบ้างแหละ เรื่องแบบนี้มันเรื่องใหญ่ครับ และความเชื่อในเรื่องชาตินิยมมันฝังหัวมานานแล้ว อย่ามาโพสส่งเดชดีกว่า

**ทำไม ไม่ไปอ่าน

**ทำไม ไม่ไปอ่าน บนฐานจริง
กัมพูชา จะได้ยิง กลิ้งโคโล่
ทำเป็นเบ่ง เก่งหลาย หวังได้โชว์
คนขี้โม้ ทำโต๋เต๋ เท่ในรู

ยกปราสาทให้เขาไป

ยกปราสาทให้เขาไป ให้คุณอภิสิทธิ์ไปขุดดินกลับคืนมา

***** แป๊ะลิ้ม และพรรคพวก

***** แป๊ะลิ้ม และพรรคพวก ปลุกปั่นอยู่ 2 เรื่อง *****

1.เรื่องเสียดินแดน

2.เรื่องสถาบันกษัตริย์

แรกๆก็ปลุกปั่นได้ผล

ต่อมาคนเริ่มรู้ทันมัน เลยปลุกไม่ขึ้น

น่าเวทนา แป๊ะลิ้มจัญไร และพรรคพวก

อ้อ! ไอ้วีระ สมความคิด ทำไมมันไม่ไปทวงคืน เขายายเที่ยง

เขายายเที่ยง นะของคนไทยชัดๆ ทำไมไม่ไปทวงคืน

อ๊ะ อ๊ะ

อ๊ะ อ๊ะ อย่าหาข้ออ้างให้ความขลาดเขลา ปกติเห็นพันธมิตรฯพกอาวุธกันตลอด ทำอะไรก็ไม่ผิด ตอนยิงคนยังชูพระบรมฉายาลักษณ์ประกอบด้วย จำกันได้ป่ะ ภาพที่เผยแพร่กันไปทั่วโลก ยิ่งตอนยึดสนามบิน มีทั้งปืน ทั้งมีด รุมกระทืบคนไม่มีอาวุธแบบว่ากล้าหาญซะเหลือเกิ้น!!! ตอนนี้ดันเอากฎหมายมาเป็นข้ออ้าง ไม่เนียนอ่ะ

มันกลัวตกกระแสมั้ง

มันกลัวตกกระแสมั้ง เลยไปอ่านที่เมืองจำลองแทน เฮ้อ คิดได้ไงฟ่ะ โง่ บ้า ปัญญาอ่อน+ ไม่รู้จะสรรหาคำมาบรรยายยังไง สรุปก็คือถ้าอีตุ๊ดแก่ไม่หนุนหลัง โกเต๊กลิ้มมันก็แค่เจ๊กบ้า สงสัยลีลามันไม่ถึงใจอีแก่คอเอียง มันเลิกเลิกอุปถัมป์ ฮาๆๆ++

ทุเรศอย่างหาที่สุดมิได้

ทุเรศอย่างหาที่สุดมิได้ กลัวโดนยิงเพราะเขมรเอาจริง เลยต้องไปอ่านที่เมืองจำลองก็ยังดีมีตลกป๊อกฮาให้ได้ขำกลิ้งเป็นสีสรร เพราะพวกเหี้ยเนี่่ยอยู่ดีมีความสุขไม่ได้หรอก แม่ช้างน้ำกับตู๊ดสี่เสาคอยป้อนงานให้เรื่อยๆ เออ แม่ช้างน้ำผัวป่วยทำไมไม่เห็นไปเยี่ยมเลย แปลกนะ อาหารฟรีครั้งนี้ไม่มีงบหรือจ้ะที่รัก

สรุปง่ายๆ เก่งแต่ในบ้าน

สรุปง่ายๆ เก่งแต่ในบ้าน ตีคนไทยด้วยกัน

พอเจอของจริงอย่างเขมร เลยไม่อยากทาน ปลีกล้วย ก็เท่านั้น

พันธมิตร สู้ๆ ไปเอาคืนมาให้ได้นะ ปราสาทเขาพระวิหารน่ะ ไม่งั้น อายหมามันนะ
สู้ตาย พันธมิตร ... ประชดอย่างงี้ นะซึมเข้าหนังกระโหลกบ้างไหมเนี่ย

ผมว่าพันธมิตรทำอย่างนี้ไม่น่า

ผมว่าพันธมิตรทำอย่างนี้ไม่น่าจะได้ประโยชน์นัก ผมคิดว่าควรจะประท้วงเพื่อดกดันรัฐบาลที่น่าทำเนียบน่าจะดีกว่า โดยฝ่ายรัฐต้องมีคำตอบที่ชัดเจนว่ามีวิธีการดำเนินการอย่างไร ขณะนี้ดำเนินการอย่างไรบ้างแล้ว และพยายามเสนอความคืบหน้าทุกๆ สัปดาห์ หากรัฐทำไม่ถูกต้อง ทาง พธม.ต้องกดดันประท้วงยือเยื้ออย่าหยุด ต้องกัดติด อย่าทำแค่ปั่นกระแสเท่านั้น
ส่วนการอ่านแถลงการณ์เป็นสิ่งดี แต่ต้องทำให้ถูกสถานที่และเวลา และที่สำคัญพี่น้องที่ไปเมืองโบราณ ได้เสียค่าบัตรเข้าชมหรือเปล่า ต้องสอบสวนด้วยครับ

Should I laugh or should I

Should I laugh or should I cry my heart out!

Their ludicrous illusiveness is indeed thickening.

คุณอย่ามาสรุปด่าทอว่าพวกผมเก่

คุณอย่ามาสรุปด่าทอว่าพวกผมเก่งแต่ในบ้านดีกว่าครับ มันดูถูกและสบประมาทกันมากไปรู้ไหม ผมเห็นว่าพวกคุณเป็นคนไทยด้วยกันต่างหากจึงไม่คิดทำอะไร แต่พวกคุณมีสำนึกรักชาติรักแผ่นดินกันบ้างไหมครับ เพราะมีคนไทยเหี้ยๆแบบพวกคุณนี่แหละ ชาติไทยถึงต้องเสียกรุงถึงสองครั้ง คนในยุคนี้ก็ไม่แตกต่างจากคนในยุคก่อนเลยครับ สันดานเห็นแก่ตัว ไม่รักชาติรักแผ่นดินเกิด ส่วนในเรื่องความเชื่อ ชาตินิยม เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ คุณรู้ได้ไงว่าคนส่วนใหญ่ในประเทศนี้จะมีสันดานเหมือนพวกคุณ พวกคุณเป็นได้เพียงไอ้คนขี้ขลาด อาศัยแผ่นดินเกิดเพียงแค่เห่าตีฝีปากไว้อวดอ้าง ยกย่องต่างชาติ ทับถมคนที่รักแผ่นดินเกิด โจมตีให้ร้ายเพื่อผลประโยชน์เอาตัวรอดไปวันๆ เมื่อประเทศชาติจะถึงกาลล่มสลาย ก็เผ่นหนีอพยพไปต่างประเทศแค่นั้นเอง ไม่มีความรักสมัครสมานสามัคคี มุ่งแต่จะทำลายประเทศชาติตนเองในทุกๆทาง สิ่งใดที่เป็นผลประโยชน์ของชาติก็ไม่รักษาไม่หวงแหน จิตใจและสามัญสำนึกต่ำมาก เคยบ้างไหมที่จะคิดหวงแหนและรักษาประโยชน์ของชาติในส่วนรวม อย่ามากล่าวหาว่าพวกผมคลั่งชาติ ควรจะคิดออกบ้างว่า จิตสำนึกในการรักชาติรักแผ่นดินเกิดเราต่างกัน เขมรมันก็รักชาติรักแผ่นดินของมัน มันถึงได้รุกที่ สร้างถนนเข้ามา แล้วพวกคุณล่ะมีบ้างไหมความรักชาติ มันรุกขนาดนี้จะมาเจรจาเหี้ยอะไรกันอีกล่ะ แม่งยิ่งอ่านความเห็นแต่ละคนแล้วมันเจ็บใจว่ะ มาเห็นเขมรดีกว่าไทยได้ไงว่ะ

ผมเกรงว่าถ้าหากดวงวิญญาณของคุ

ผมเกรงว่าถ้าหากดวงวิญญาณของคุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ผู้พากเพียรสร้างเมืองโบราณขึ้นมากับมือ ด้วยความรักความภาคภูมิใจในอารยธรรมของไทย ด้วยใจบริสุทธิ์ หวังจะให้เป็นแหล่งความรู้ ความบันเทิง ความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ ได้มารับรู้การกระทำอันอ่อนด้อยด้วยปัญญา แต่เต็มไปด้วย โมหคติ มิจฉาคติ ของนายวีระแล้ว คุณเล็กคงต้องร้องให้จนน้ำตาท่วมเมืองโบราณเป็นแน่แท้ ที่เห็นคนไทยบางคนบิดเบือนเจตนารมณ์ของคุณเล็กอย่างร้ายกาจ ยากจะให้อภัย

นายวีระและพันธมิตรจะมียางอายเหลืออยู่บ้าง พอที่จะรู้สึกละอายใจต่อคุณเล็กบ้างไหมหนอ?

ผมเชื่อว่า คุณเล็ก

ผมเชื่อว่า คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ คงไม่ได้คิดแบบ ด็อกเจ หรอกครับ

คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ท่านคงจะปลื้มที่มีคนไทยที่กชาติ หวงแหนแผ่นดินที่เป็นสมบัติของคนไทยทุกคน

ท่านน่าจะชื่นชมคุณวีระ สมความคิดด้วยซ้ำ

อย่าลืมว่า

อย่าลืมว่า เราไม่ได้คาดหวังและต้องการเรียกร้องอะไรจากกลุ่มพันธมิตร
เพราะพันธมิตรไม่มีอะไรจะให้.... มีพฤติกรรมเช่นนี้ตั้งแต่ต้น จนจะ..จบ

ถ้าละอายเป็น ประเทศไทยวันนี้คงเป็นพี่ใหญ่ South East Asia แล้วค่ะ

ไปเก็บมาฝากคุณ คน และ

ไปเก็บมาฝากคุณ คน และ คุณวีระ, พันธมิตรทั้งหลาย และ ผู้รักชาติจนขาดสติ(คลั่ง)ทั้งหลาย

Hun Sen also issued a warning to Thai protesters who might again try to approach Preah Vihear temple.

“I would like to stress that Preah Vihear temple is not like the Council of Ministers in Bangkok, and it is not like the Don Mueang or Suvarnabhumi airports that allow occupation by the Yellow Shirts,” he said, referencing sites that have been occupied in various Thai political protests.

quoted from The Phnom Penh Post, Hun Sen accuses top Thai leaders of using dispute over land for political gain.

เก็บมาฝากให้โดยเฉพาะ แล้วจะรอดูคำตอบครับ ไม่รู้ต้องเตรียมเครื่องดับเพลิงไว้ก่อนหรือเปล่า?

ผมว่าลีลาแก ไม่แพ้พันธมิตรจริงๆ (พอฟัดพอเหวี่ยง)

เสียงเห่าจากยอดเขาพระวิหาร

เสียงเห่าจากยอดเขาพระวิหาร (จำลอง) ดังไม่ถึงฝั่งโน้นแน่ อย่างนี้เรียกว่าไม่แน่จริง ถ้าแน่จริง ต้องเดินทัพรักชาติไปที่ภูมิซรอลอีก ให้ทหารอุ้มขึ้นไปอีกครั้ง เอาอาวุธไปให้ครบมือนะ กล้าป่ะ

ก็เป็นการแสดงออกอย่างหนึ่ง

ก็เป็นการแสดงออกอย่างหนึ่ง รู้จักหลบรู้จักหลีก ...เพราะขืนทะเล่อทะร่าไปสถานที่จริง มีสิทธิโดนยิงกะบาลแน่ ....ก็พัฒนาการไปอีกรูปแบบ ไม่มีตีกะบาลพวกเดียวกันโชว์เขมรอีก สงบดีปราศจากไม้ฟาดหัว ก็ดีแล้ว ....จะให้เห็นผลต้องไปหานายมาร์ค และไอ้กุ๊ย ไม่รู้มันมุดหัวอยู่ไหน หารถติดเครื่องขยายเสียงล่อมันออกมาหน่อยก็ดี ไอ้นี่เห็นไมค์กะหลังคารถมันจะโผล่หัว แล้วไล่มันไปทำหน้าที่ ถ้าไม่ไปบอกให้นายมาร์คถีบหัวส่งมันได้แล้ว ...จะได้ไม่เดือดร้อนอัณฑะมิด

นี่คุณ doctor J ผมอ่านแล้ว

นี่คุณ doctor J ผมอ่านแล้ว แต่ผมคงไม่ฟังคุณหรอกนะในเรื่องนี้ เพราะผมเป็นคนมีสันดานชาตินิยมจริงๆ และเป็นมากด้วย เรื่องอื่นๆผมฟังเสมอ แต่ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับชาติและแผ่นดิน ผมเดือดทุกที ผมเปลี่ยนนิสัยไม่ได้หรอกในเรื่องนี้ ใครจะว่าบ้าก็บ้าเถอะ ผมไม่พอใจตั้งแต่เด็กๆแล้ว ที่ประเทศไทยเสียดินแดนในสมัย ร 5 ยิ่งมาอ่านพวกที่โพสเข้าข้างเขมร ยิ่งทำให้ผมโมโหหนักขึ้นไปอีก ขอบอกถ้าเป็นเรื่องแบบนี้ผมเป็นเอามากนะ สมัยวัยรุ่นเคยเข้าป่าไปลุยกับพวกคอมมิวนิตส์มาแล้ว เมื่อปี 2522ถึงตอนนี้ 40กว่า ก็ยังไหวนะเพราะประสพการณ์สูง บอกตรงๆไม่ปิดบังยิงพวกต่างอุดมการณ์มาเยอะแล้วครับ อาวุธสงครามประจำกายผมใช้เป็นทุกชนิดแหละครับ ช่วงอายุขนาดนี้จึงกลับใจเอาธรรมะเข้าข่มไง ถ้าเป็นสมัยวัยรุ่นรับรองผมถล่มแน่นอนพวกเสื้อแดงขายชาติทั้งหลาย คนที่ผมเกลียดที่สุดคือคนขายชาติครับ รับไม่ได้จริงๆคนแบบนี้

ผมว่า

ผมว่า ทางที่ดีควรให้รัฐมนตรีต่างประเทศไปเจรจาไม่ดีหรือครับ เห็นก่อนหน้านี้อยากจะนำเขาพระวิหารกลับคืนมาเป็นของไทย ใจแทบขาด ใครก็ขวางไม่ได้ แล้วตอนนี้เป็นไง เงียบเป็นเป่าสาก ขอร้อง..ใครก็ได้ช่วยที ช่วยสงเคราะห์ส่งท่านกษิตฯ ไปหาสมเด็จฮุนเซ็น ที่เถอะ เผื่อฝันจะได้เป็นจริงซะที แต่ขอให้ขึ้นไปทางหมู่บ้านภูมิซรอล นะแหละง่ายดี

พธม.เค้าชูชัยชนะอีกแล้ว

พธม.เค้าชูชัยชนะอีกแล้ว กษิตไปหน่าย ไปเอาเขาพระหารคืนมาซิ ฮุนเซนเค้าเชื้อเชิญแล้ว อย่าให้เสียน้ำใจมิตรประเทศนะ อิ อิ อิ อิ กร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

อา......!

อา......! นี่มันคือการกระทำของกลุ่มคนหรือนี่ ไม่น่าเชื่อ
นี่มันยัง จะมีการกระทำที่มัน ควายๆ โง่ๆ ไร้สาระดักดาน ยิ่งกว่านี้อีกไหม หืม ไอ้ควาย เจ๊กกาบดโกเต๊กซ์พันธมิตรเหลืองขี้สด ทำลายชาติ

ทุ้ยสสสสส์......................................!
อ่านแถลงการณ์ บนเขาพระวิหารจำลอง ในเมืองโบราณ
นี่มันเล่นกันแบบ หน้าด้านๆ ไร้ยางอาย และขี้ขลาดตาขาว ถึงขั้นโกหก แม้นกระทั่งตนเองแบบนี้เลยหรือ

เขมร ไม่สิ ผู้คนทั้งโลก คงจะตลกขบขัน หัวเราะ ยิ่งกว่าตลกโจ๊ก นายบีนของอังกฤษ
มันตลกเสียยิ่งกว่าตลกของการ์ตูนตลกขายหัวเราะของจุ๋มจิ๋ม วัฒนา

เพราะกลุ่มควายเหลืองขี้สดนี่มัน ดักดาน ได้ระดับ อภิอัครมหากราบือจริงๆ นี่มันยังจะทำอะไรที่มันควายๆระดับตำนานกว่านี้อีกหรือไม่

ใครเป็นคนใช้

ใครเป็นคนใช้ พธม.กระทำการที่ผ่านมาและปัจจุบัน พธม.ทำสายหายมากมาย จริงอยู่คนตัดสินพวกเดียวกัน จึงไม่ทำอะไรเพราะรู้ว่าใครหนุนหลัง พธม. ตรงกันข้าม พธม.ทำเ ฮี้ย สารพัด ทำเลวทราม ขั่วช้า ผิดมนุษย์ แค่ไหน ประชาชนที่ไม่เห็นด้วยก็ยิ่งเกลียดคนที่หนุนหลังมากเท่านั้น
เลิกใช้พธม.ระบายความรู้สึกแทนท่านเสียเถอะ ห้ามปรามกันไว้บ้าง เพราะตัวท่านเอง เสียกับเสีย สุดท้ายท่านก็จะไม่ได้อะไรไปเลย

คิดได้ไงเก่งจริงๆ

คิดได้ไงเก่งจริงๆ ไปเรียกร้องให้อภิสิทธิ กษิต กองทัพไทยดีกว่ามั่งตร.นิ้วเดียวยังไม่ได้เลย

ไอ่พวกสมองเหลือง

ไอ่พวกสมองเหลือง น่าจะสร้างเขาพระวิหารจำลองไว้หน้าบ้าน จะได้อ่านแถลงการณ์ทวงคืนพระวิหาร
วันละ 3 เวลา ก่อนอาหาร 55555

ปากบอกรักชาติ กู้ชาติ แต่การกระทำแม่ ง โง่ บ้า เชี่ย

โดยหลักสากล

โดยหลักสากล เมื่ออ้างสิทธิทับซ้อนแล้ว จะปล่อยให้อีกฝ่ายหนึ่งกระทำการใดๆ บนพื้นที่ ก็ถือว่าไร้ศักดิ์ศรีแล้ว อยากให้นายกฯ และกองทัพไทย ทำอะไรเสียบ้าง อย่าให้นานาชาติเขาหัวเราะเยาะเอาได้

ไอ้สมองเหลือง

ไอ้สมองเหลือง โง่แล้วเสือกขยัน

ทำไมมึงไม่ไปบอกไอ้นายกของมึง ให้มันสั่งทหารลุยเอาคืน วันนี้เลยหละ
ไม่ต้องให้แม่มันอ้าง แต่ เจรจา เจรจา (แต่ไม่รู้จะเจรจาวันไหน)

มันเป็นเรื่องของกระทรวง ตปท.

มันเป็นเรื่องของกระทรวง ตปท. แท้ๆ

ไม่เห็นหน้า รมต. กเสือก เลย

ปากกล้าโต้ตอบกับไอ้ฮุนเซ็น หน่อย

ปล่อยให้ไอ้หน้าดำ กับ ไอ้เปี๊ยก พูดอยู่ได้

อ้าว มาอ่านทำไมที่นี่ล่ะ

อ้าว มาอ่านทำไมที่นี่ล่ะ ก็ฮุนเซนเขาเชิญ พธม.แล้วนี่ครับ ทำไมไม่ไปอ่านที่สถานที่จริงล่ะท่าน

*พระวิหารจำลองคือของปลอม จึงต

*พระวิหารจำลองคือของปลอม
จึงต้องยอมพันธมิตรจิตหยาบหยาม
สำเร็จใคร่ได้สมอารมณ์ทราม
แค่คุกคามพระวิหารอันจำลอง

*พระวิหารจำลองใช่ของจริง
นับเป็นสิ่งมีไว้ไม่เศร้าหมอง
ได้ระบายอารมณ์สมใจปอง
เป็นความสุขจำลองแทนของจริง

จริงไม๊คะที่ว่า

จริงไม๊คะที่ว่า เวลาโกรธเราเห๊นช้างตัวเท่ามด
ตอนนี้ กรรณิกาเห็นคุณ ว ณ ตัวเท่าแมมมอธเลย
คุณเดินระวังๆหน่อยนะคะ เดี๋ยวเหยียบขี้มด ลื่น....น

มดน่ากลัวกว่าช้างนะครับ

มดน่ากลัวกว่าช้างนะครับ โดยเฉพาะเวลาปีนเก็บมะม่วง

*มดเอ๋ยมดแดง
ร่วมแรงร่วมใจไม่ไหวหวั่น
ตรูกันเข้าต่อสู้ศัตรูพลัน
ช้างยังต้องร้องลั่นหวั่นมดแดง

อยากจะหัวเราะตรั้งสุดท้ายสัก

อยากจะหัวเราะตรั้งสุดท้ายสัก 80.ขวบ.90 ขวบ..หรือมากกว่านั้น
แต่วันนั้นยังอยากจะขับรถเข้ากรุงเทพได้ และยังแต่งกลอนได้ นะครับ

โกรธคือโง่ โมโหคือบ้า

โกรธคือโง่ โมโหคือบ้า ครบสูตรเชียว
เพราะโง่ก็เลยโดน สนธิ-เจิมสากหลอกซะเปื่อย
น่าสงสารมาก...

ที่คุยมาแสดงว่าเก่งระดับพระกาฬเจียว..ไม่ได้ชมนะ

เป็น คุณโคน น่าจะชวน5แกนนำ พธม.และสมความคิด
พกอาวุธให้เต็มพิกกัด ซ่อนไปก็ได้ ให้สนธิเป็นคนนำเพราะเหนียวเหลือเกิน
เขมรคงไม่ขนามือแน่..ไปกัน7เสือตลุยแดนเขมรตามไล่ล่า
ฮุนเซ็นลุยให้เต็มที่สุดฝีมือไม่ต้องออม..
เชื่อว่าจัดการฮุนเซ็นได้แน่ๆ

การมาประกาศหน้าเขาพระวิหารจำลองมันไม่สมศักดิ์
ม็อบมีเส้นเลย เล็กๆไม่ใหญ่ๆต้อง สนธิ และ พวกพ่อยกแม่ยก พธม.
ก่อนกลับก็แวะยึดสนามบินพนมเปญ
เห็นฝีมือแว้วสำเร็จแน่ แล้วควรจะอยู่ต่อที่นู่เลย
ไม่ต้องกลับประเทศไทย ตาย เอ๊ย
ถ้าทำได้จะเป็นคุณต่อคนไทยมาก
ประกาศเลือดรักชาติ รักสถาบันให้โลกรู้ไปเลย..
จะชวน พณฯ เนวินไปด้วยก็ได้เพราะเลือดรักชาติสถาบันเข้มข้น
เหลือเกินจนน้ำลาย เอ๊ย น้ำตาไหลย้อยๆ

ถึงเวลาแล้วที่พวก พธม.จะสละชีพเพื่อชาติและสถาบันรักษาสัจจะ..

เดาเอาว่า

เดาเอาว่า สงสัย..คุณไม่หัวเราะ ไม่ขำ
กรรณิกา เข้าเวบบอรด์ประชาไท ขำจนท้องแข็งบ่อยๆ

ราตรีสวัสดิ์นะคะ
joof

ถ้ารักชาติแบบฉลาดหน่อยทำไมไม่

ถ้ารักชาติแบบฉลาดหน่อยทำไมไม่ไปไล่เบี้ยกับกษิต
อภิสิทธิ์ เตบเตือก ให้ไปทวงคืนล่ะ
ก่อนอภิสิทธิ์เป็นนายกฯเขมรยังไม่ตัดถนนเข้ามา
ตอนนี้เขาตัดเสร็จแล้ว...
ถ้าเป็นนายกฯคนอื่นป่านนี้พวกคุณคน และหางเหลือง
อภิสิทธิ์ยกพวกม็อบเป็นล้านๆ ไล่ด่าไล่รัฐบาล นายกฯ24 ชม.แล้ว

งวดนี้ทำไมแค่ไปอ่านแถลงหน้าเขาพระวิหารจำลอง..
ก็จบแล้ว...บ้าแน่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

การมาประกาศหน้าเขาพระวิหารจำล

การมาประกาศหน้าเขาพระวิหารจำลองมันไม่สมศักดิ์ศรี
ม็อบมีเส้นเลย เล็กๆไม่ใหญ่ๆต้อง สนธิ และ พวกพ่อยกแม่ยก พธม.

ครับ ให้มันได้ยังงั้นสิ

ครับ ให้มันได้ยังงั้นสิ กูละหน่ายจริงๆ กับไอ้พวกท่าดี ขี้เหลว นิ ครับผม

เมื่อเช้าได้เห็นข่าวเรื่องนี้

เมื่อเช้าได้เห็นข่าวเรื่องนี้ จาก SMS โทรศัพท์มือถือ ยังคิดว่าล้อกันเล่น แต่ ดันเป็นจริง ตาหลก มากๆ เลย ที่ ไปประกาศบนปราสาทเขาพระวิหารจำลอง....

ก็ในเมื่อกล้าไปประกาศที่ ผามออีแดงแล้ว ทำไมไม่ไปติดตามผลกับรัฐบาลล่ะ ดันมาประกาศซ้ำสองอีก แถมไปเหน็บ อดีตรัฐบาลสมัครในเรื่องแถลงการณ์ร่วมอีก ก็ในเมื่อ แถลงการณ์ร่วมนั้นถูกยกเลิกไปแล้ว ผลเลยทำให้เราต้องเสียดินแดนพื้นที่ทับซ้อนอีก เพราะเขมรต้องการใช้พื้นที่ทับซ้อนนี้สำหรับ ทำถนนเป็นทางขึ้นไง แต่ถ้าหากแถลงการณ์ร่วมนั้น มีผลบังคับใช้ ก็จะทำให้ เขมรเกรงใจ ไม่กล้ากั้นขวางคนไทยเข้าไปในพื้นที่ทับซ้อน และจะทำให้ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชม ปราสาทเขาพระวิหารได้จากฝั่งไทยเช่นเดิม

น่าสงสาร ที่พื่น้องพันธมิตร ถูกหลอก ปลุกกระแสให้คิดว่าปราสาทเขาพระวิหารยังเป็นของเรา จาก พรรค ประชาธิปัตย์ นักสร้างภาพมายา จนวันนี้ ตายังไม่สว่างอีกหรือ เพราะถ้าหากเป็นจริงดัง สส.พรรคประชาธิปัตย์พูดในสภา เมื่อคราวเป็นฝ่ายค้าน แล้วทำไม พวกเขาจึงเงียบกัน ขนาด นายกษิตที่เป็นตัวตั้งตัวตี จะพาชาวพันธมิตรไปยึดคืนมา ยังกลับคำมาด่า ว่า พวกคลั่งชาติ อีก

แล้วทำไม 5 แกนนำพันธมิตร ที่เคยเป็นผู้นำชาวพันธมิตร คราวนี้กลับ ปัด ไปเฉยๆ ไม่ลองคิดดูหรือ?

ทางที่ถูก ต้องไปประท้วงที่ทำเนียบ และ กระทรวงต่างประเทศ ไปปิดล้อมเป็นเดือนๆ ให้จัดการเรื่องนี้ให้เสร็จเสียที ไม่ใช่ปล่อยปะละเลย เงียบเฉยมาตั้ง 9 เดือนแล้ว

งานนี้มีโชว์ลาว(ไม่ได้ว่าคนลา

งานนี้มีโชว์ลาว(ไม่ได้ว่าคนลาวนะงับ) ให้ดู คิดได้ไง จังไรสุดตรีนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน ส่วนไอ้(คน) เมิงก็จังไรสุดตรีนนนนนนน ดีแต่เห่าในบ้าน มันเปิดสัมปทาน เมิงก็เปิดมั้งสิ ไอ้แสร้ดมารร์ด ทำไรมั่ง หรือดีแต่เห่าไปวันๆให้ลอยตัว ถุยยย

ขี้โม้ฉิบเลย

ขี้โม้ฉิบเลย คนเห้อะไร

อุ้ยกลัววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว อะ

อายุ 40 กว่า

สมัยวัยรุ่นเคยเข้าป่าไปลุยกับพวกคอมมิวนิตส์มาแล้ว เมื่อปี 2522 ถึงตอนนี้ 40 กว่า

เคยขึ้นเขาค้ออ่ะป่าว ไอ้คุณท่านคน อาวุธประจำกายใช้เป็นหมดทุกอย่าง

อุ้ยกลัววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว อะ

กองทัพบก ปกป้องคุ้มครองภรรยา

บ้างปลูกผัก บ้างก็เลี้ยงปลา

บ้างก็ลักเสื้อผ้าหลวงไปขาย

ผู้หมวดก็เอา ผู้กองก็เอา

นายสิบรบจนขาดใจไม่ได้ซักแดงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

โซล่าก็เอา เบนซินก็เอา เอาแม้กระทั้งจาระบีีอีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แน่จริง ตัวต่อตัว เสื้อผ้าไม่เกี่ยว เอาป่าว เยี่ยวแข่งกัน เอาป่าว ใครเยี่ยวได้ไกลก่าวกัน เอาป่าววววววว

ไอ้พวก หนักแผ่นดิน

ไอ้พวก หนักแผ่นดิน อยุ่ไปก็รังแต่ สร้างความแตกแยก วุ่นวายในสังคม

รัฐมนตรีต่างประเทศหายหัวไปไหน

รัฐมนตรีต่างประเทศหายหัวไปไหน ไม่เก่งอย่างที่พูดเหมือนขึ้นเวทีพันธมิตรเลย นายกกระจอก อู้อี้อยู่ได้ ตอนอภิปรายนายกสมัครว่ายังไง ช่วยไปเลียน้ำลายตนเองหน่อยจะได้สติปัญญาเพิ่มขึ้น
.........โง่ ประจบสอพลอ อิจฉาตาร้อนเกินคนไทยเป็นไม่มี

กรุงเทพไปศรีษะเกษ กะ

กรุงเทพไปศรีษะเกษ กะ กรุงเทพปากพนัง ระยะทางใกล้เคียงไม๊คะ คิดเป็นเวลากี่ชั่วโมง กรรณิกาไม่เคยแวะไปที่สองแห่งนี้เลย เคยขับรถไปหนองคายและจังหวัดรายทางที่ผ่าน เคยไปแหลมตะลุมพุก ขับไปสุดทางที่สุไหงปาดีและอีกหลายๆที่เขึยนไม่ไหวสนุกมาก อ้อ ลาบเป็ดที่สุไหงปาดี กินกะโรตีอร่อยหลุดโลก

กรรณิกาเคยปีนเขาแล้วหายใจไม่ออกที่เพชรบูรณ์ด้วย น้ำตกส่วนมากจะหนาว เลยชอบทะเลและ เกาะทางใต้มากกว่า
แล้วคุณมากรุงเทพครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่คะ
ตอนถวายฎีกาคุณอยู่ที่กรุงเทพรึเปล่าคะ

ว่าแล้ว....ทำไมชื่อจังหวัดนี้

ว่าแล้ว....ทำไมชื่อจังหวัดนี้แปลกๆ
ที่แท้นู๋ สะกดไม่ถูกนี่เอง

ศรีสะเกษ อยากรู้จังแปลว่าอะไร..

เขียนตกคำว่า ศรี ไปคำเดียว

เขียนตกคำว่า ศรี ไปคำเดียว แก้ยาวตั้งสองกิโลไมล์
น่ารักเจงๆเลยคุณ คิก คิก

แน่จริงยกพวกมึงไปชิจำลอง

แน่จริงยกพวกมึงไปชิจำลอง เก่งนักไอ้.....สัดมาอ่านชัยชนะในบ้าน
ชนะอะไรของพวกมึงวะ กบฏแผ่นดิน/......สาดๆๆๆๆๆๆ

ครับเรื่องนี้ค่อนข้างให้ความค

ครับเรื่องนี้ค่อนข้างให้ความคิดเห็นต่อประเด็นนี้ไว้เอยะแล้วในนี้

http://www.prachatai.com/node/26020/talk

และจะสรุปอีกทีว่า เรื่องนี้เราขาดการแยกแยะประเด็นมันเลยมั่วกันหลายส่วน เพราะเนื้อหาตรงนี้มันมีหลายรายละเอียดแม้จะเรื่องเดียวกัน เช่นเรื่องมติศาลโลกกับพื้นที่ทับซ้อน ถ้าเราแยกเรื่องนี้ไม่ออก เราจะมั่วกันแบบที่เป็นอยู่นี้ เพราะมันก็จะไปกล่าวหาคนไทยบด้วยกันว่าแพ้ชวนตี?

ทั้งที่บางคนไม่ได้ ไม่ยอมรับมติศาลโลก เพราะเนื้อหามิติศาลโลก ไม่ได้มีมติชี้ชัดเรื่องพื้นที่ทับซ้อน สองอันนี้ต้องแยกประเด็นให้เป็น ว่าคนล่ะส่วนกันพระวิหาร เราเคารพศาลโลก(แม้ยังมีเงื่อนงำหรือมีโอกาสพลิกคดีได้ไม่ใช่จบไปแล้วอย่างที่หลายฝ่ายคิดกันแต่ขณะนี้เราต้องเคารพผลการตัดสินก่อนแค่นั้น)

ดังนั้นเราต้องแยกเนื้อหาออกมาเป็นสองส่วน

ส่วนที่หนึ่ง)( พื้นที่ทับซ้อนตอนนี้เขมร ละเมิดข้อตกลงด้านพรมแดนปี43 เรื่องการเข้าไปสร้างสิ่งปลูกสร้างในที่ทับซ้อนโดยอ้างมติศาลโลก(แต่มติศาลโลกชี้แค่เรื่องพระวิหารเท่านั้นที่คนไทยใจเขมรไปเป๋ตามเขมรเรื่องนี้) เหมือนการให้เอกสารสิทธิ์ถือครองพระวิหาร แต่ไม่ได้ให้โฉนดในพื้นที่ตรงนั้นหรือที่ทับซ้อนอื่นๆ

ดังนั้นสิ่งที่เขมรทำนอกที่จากจะละเมิดข้อตกลงร่วมทางชายแดนปี43 แล้วยังมีการอ้างผลการตัดสินศาลโลกอย่าง เกินเลยมติตรงนั้น ซึ่งเป็นหน้าที่คนไทยที่จะต้องคัดค้านการเข้าไปทำอะไรกับพื้นที่ ที่นอกเหนือคำสั่งหรือมติศาลโลก(ตรงนี้เราเคารพหรือไม่เคารพ?ขี้แพ้ชวนตีไหม? ถามอ.ใจและหลายๆคนในนนี้ล่ะเอ้า)เราต้องคัดค้านเพราะถ้าไม้ค้านหรือแย้งก็จะเข้ากรณีคล้ายๆกฏหมายปิดปากช่วงที่เราแพ้ทางในศาลโลกครั้งก่อนมาแล้ว

นั้นคือเขมรจะยกระดับจากแค่เอกสารรับรองการถือครองตัวปราสาท เป็นการพัฒนาการเป็นการพัฒนาใช้พื้นที่ทับซ้อนอย่างกรณีคล้ายๆสปก.ที่พัฒนาการต่อไปในการใช้พื้นที่อาจจะกลายเป็น"โฉนด"ได้ถ้าเราคู่กรณีไม่ค้าน ตรงนี้ผมเน้นว่าเราต้องแยกประเด็นขี้แพ้ชวนตีหรือไม่เคารพองค์กรโลกอย่างศาลโลก มันคนล่ะส่วนกัน?

ถ้าเราอ้างหรือเข้าใจแบบนั้นเข้าทางเขมรหมดเพราะเราไม่แยกแยะประเด็นให้ออกกับเรื่องทวงคืนพระวิหารที่อันนี้คือส่วนที่สองที่กำลังจะพูดถึง?

ส่วนที่สอง)( นั้นคือการทวงพระวิหารคืนจากเขมร ที่มีความเป็นไปได้ทั้งการได้คืนและอาจจะเสียเพิ่ม เพราะศาลโลกไม่ได้ชี้ชัดเรื่องพื้นที่นอกตัวปราสาท หรือไม่ได้ให้โฉนด ที่ดินรอบตัวปราสาท ดังนั้น เรื่องแบบนี้มันยังคาราคาซัง แล้วเขมรพยายามจะให้ศาลโลกชี้ชัดอีกครัง(ท้าเราเหย่งๆทุกวันให้เราขึ้นชกจนเรากลัวตัวหงอรนรานไม่กล้าแหยงจากคราวที่แล้วเพราะความกลัวมันคือความเสื่อมจนให้เขมรข่มเราได้แบบนี้)

มันจึงเป็นไปทั้งโอกาสที่ดีที่เราจะเอาคืนได้(ในการอุธรณ์คดีครั้งก่อนด้วยข้อมูลใหม่ ที่ส่วนตัวผมเชื่อว่าเราชนะ???)หรือโอกาสที่เราจะเสียเพิ่มถ้าศาลโลกฟันธงยืนยันตามมติเดิมและให้มติชี้ชัดเรื่องพื้นที่ตรงนั้นให้เป็นที่ยุติหรือคือการลงมติให้ตัวพระวิหารและพื้นที่นอกตัวปราสาท(หมายถึง4.6ตรกม)

ดังนั้นส่วนที่สอง(ที่พธม.และผมพยายามจะทำ)นี้? จึงมีทั้งโอกาสความเสี่ยงที่จะเสียเพิ่มและได้คืนทั้งหมด??? แต่มันคือทางเดียวที่จะข้อยุติปัญหานี้แบบถาวรได้? จะได้ไม่มีทุ่นระเบิดทางชายแดนในประเด็นปัญหานี้เพราะผลผลิตจากวิบากรรมร่วมของเรากับเขมรจากการกระทำของมหาอำนาจและมติศาลโลก(โทษศาลฝ่ายเดียวก็ไม่ถูกเพราะเขาตบคำตัดสินตามพยานหลักฐานขณะนั้นซึ่งเราอ่อนหัดเองแต่ตอนนี้เราจะไม่อ่อนอีกแล้วถ้าได้โอกาสชี้แจงอีกมีสิทธิพลิกได้)

แต่เมื่อทั้งหมดของผลที่ออกมามันค้านข้อเท็จจริงหลายเรื่องจากเงื่อนไขตัวแปรขณะนั้นชงให้มันเพี้ยนข้อเท็จจริง มันจึงกลายเป็นปัญหาที่ไม่จบแบบนี้? ผมจึงไม่สบายใจที่คนไทยหลายคนไปพยายามกล่าวหาคนที่จะเรียกร้องความเป็นธรรมต่อเรื่องนี้หรือคืนความเป็นธรรมและทวงศักดิ์ศรีประเทศ คือกระบวนการคลั่งชาติ หรือขี้แพ้ชวนตี

เพราะเรื่องนี้มีเงื่อนงำมีที่มาที่ไป ในเนื้อหาเราถูกกระทำเพราะถ้าตรวจสอบอีกทีหลายคนก็จะได้ผลเดียวกัน ว่ากรณีนี้เราไม่ได้รับความเป็นธรรม?

ดังนั้นกระบวนการทางศาลจึงควรสร้างโอกาสให้คู่ความได้อุธรณ์(แม้เราใช้สิทธิการขอสงวนฯแต่เราไม่ได้ใช้แต่เจตนารมณ์ตรงนั้นมันยังอยู่และมีเนื้อหาที่ระบบยุติธรรมไม่ควรเพิกเฉย และมีกติกาข้ออื่นๆเปิดทางไว้ให้ ถ้าคู่ความมีข้อมูลใหม่? และเป็นไปตามดุลยพินิจของศาลจะรับฟ้องหรือไต๋สวนใหม่ไหม?

แต่เหตุผลตรงนี้มันอาจจะเพิ่มโอกาสที่มากกว่านั้น? ตรงที่เขมรผู้ได้รับประโยชน์ต่อเรื่องนี้จะยกเรื่องให้ศาลชี้ชัดเรื่องประเด็นพื้นที่ทับซ้อนตรงนั้นว่าทับซ้อนจริงหรือไม่?(เพื่อความสมบูรณ์ของการตัดสินจากเหตุโลภมากของเขมรที่สุดบางที่อาจจะมาท้องแตกตายตอนนี้ก็ได้) เพราะศาลไม่ได้ชี้ชัด ตรงนี้มันจึงอาจจะคือเหตุผลและโอกาสในอีกช่องทางหนึ่งของการเรื้อคดีและเปิดโอกาสให้เราใช้ข้อมูลใหม่ อย่างมีน้ำหนักและโอกาสที่ศาลจะยอมเรื้อคดี

สรุปก็คือเรื่องพวกนี้มันคือโอกาสเปิดของเราทั้งนั้น หรือถ้าเกิดมันจะคือโอกาสของการที่เราจะเสียเพิ่ม ผมกลับเห็นว่า มันต้องชัดเจนเพื่อเป็นการยุติก็ต้องเสีย เพราะตอนนี้ที่เราพยายามจะกล่อมเขมรให้พัฒนาร่วมดีกว่า จะมาหาความชัดเจนในเรื่องนี้ ก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเขมรไม่ยอมเพราะเขาเป็นต่อแล้วถ้าแบบนี้เรามีแต่เสียและพันปัญหาคาราคาซังขยายไปเรื่องอื่นๆไม่ต้องทำมาหากิน จนเกิดบานปลายยิงถล่มกันมันยิ่งเสียกว่าจบตรงนี้แบบเบล็ดเสร็จเด็ดขาดชัดเจนไปเลยไหม?เอาเวาลาไปทำอย่างอื่นได้ประโยชน์กว่ามานั่งทะเลาะกันเรื่องนี้แบบไม่มีข้อยุติไหม?

มันก็จะก่อปัญหาวนมาแบบนี้เรื่อยๆ ถ้าจะใช้กรอบเจรจาขอพัฒนาร่วมบนเขมรเป็นต่อสุดกู่แบบนี้ที่วันนี้คืนดีจะมาพลิกปรับให้เราเหลือศูนย์ เราก็ทำได้แค่เหวอมือแล้วออกมาอย่างไม่มีการต่อรอง เช่นปิดเขาพระวิหารยกเลิกสัมปทานให้ประเทศอื่น และเขาทึกทักทำไปแล้วตามเหตุผลข้อหนึ่งซึ่งผิดทั้งข้อตกลงทางชายแดน และหลายเรื่องขณะนี้ มันก้จะวนปัญหามาแบบนี้อีก

ทางที่ดีให้มันจบซะ? เสียก็ต้องยอมเสียอย่างที่มีโอกาสได้คืน? หรือเรื้อฟื้นคดีเอาคืนมาบนข้อเท็จจริงของความถูกต้องด้วยเพราะตัวแปรเงื่อนไขอื่นๆไม่ได้มาออกแบบ อย่างคราวที่แล้ว โดยส่วนตัวผมมั่นใจว่าเราเอาคืนหมดได้? แต่ข้อเท็จจริงในฐานข้อมูลอื่นที่ผมยังไม่ได้รับ หรือคนไทยเอาเส้นผมมาบังภูเขาปิดโอกาสตัวเองไว้กับตรงนั้นจึงพันธนาการตัวเองไว้

ด้วยข้อมูลปัญญาอ่อนตรงนั้นในการปิดโอกาสตัวเอง เพราะความกลัวมันจึงไม่กล้าหรือความกลัวมันทำให้เราเสื่อม??? กลัวรนรานแม้กระทั้งเขมร? ที่ขู่เช้าขู่เย็นจะเอาเรื่องขึ้นเวทีโลกหรือศาลโลกอีกครั้ง? ทั้งที่เนื้อหาที่เรากลัวนั้น? นั้นอาจจะคือโอกาส แต่การขึ้นเวทีขึ้นชก มันไม่มีใครการันตีใครว่าชนะแบบนอนมา? หรือขึ้นไปนอน สำคัญคือฝีมือหรือเนื้อหาข้อเท็จจริงในข้อมูลใหม่หรือแทคติกการชก

ตลอดจนวิธีการล็อบบี้กรรมการ(เรื่องนี้เหมือนมันเก่าไปแต่คือข้อเท็จจริงสังคมโลกขณะนี้และเรื่องนี้เราโดนมาก่อนแล้วจากคราวที่แล้ว) ดังนั้นแค่ฝีมือการชกยังไม่พอ? เกมใต้โต๊ะกรรมการก็คือตัวแปรที่เราต้องทำการบ้านเตรียมไว้ แม้เราไม่ได้อยากขึ้ศาลด้วยอารมณ์แหยงๆจากคราวที่แล้ว? แต่แน่ใจได้อย่างไรว่าเราไม่อยากค้าความไม่อยากขึ้นศษลโลกอีก แล้วเราจะไม้ได้ขึ้นศาลอีก เพราะเขมรอาจจะลากเราขึ้นศาลอีกเมือ่ไหรก็ได้? เห็นเขาพุดทุกวันไหมนั้นล่ะคือโอกาสอีกทางของเรา???

ดังนั้นเตรียมการขึ้นศาลโลก ด้วยการฟิตซ้อมหาข้อมูลเด็ดให้ดีเพราะผมเชื่อมั่นในแม่ไม้มวยไทยเราไม่เป็นรองใคร? เลยเคล็ดลับวิชาแม่ไม้มวยไทยที่ผมเตรียมไว้ ทั้ง"หนุมานถวายแผน" และ"หักงวงอัยการศาลโลก" ถ้าใครอยากได้เคล็ดลับวิชานี้ให้มาหา???

เพราะถ้าเอาไปเสนอพวกคนไทยด้วยกันที่นิสัยไม่ยอมรับคนไทยด้วยกัน มันก็ไม่เห็นค่าหรอก เพราะมันเห็นเป็นเรื่องธรรมดาเปิดทีวีดูมวยตู้ดีกว่า ยังได้ลุ้นพนันกว่ามาเชื่อคนไทยแบบนี้พล่าม? ก็นี่ไงครับ? คนไทยด้วยกันปิดดโกาสที่ดีของตัวเองอย่างคล้ายๆการไปประนามพธม.ต่อเรื่องนี้เกินเหตุ(แม้ควรตำหนิแค่วิธีการได้บ้าง) แต่ถ้าเราเห็นตรงไหนไม่ดีควรมาพูดจากันให้สร้างสรรใปรับให้ห้มันมีเอกภาพตามเหตุตามผลดีกว่ามานั่งตีกันเองให้เขมรนั่งขำแบบนี้???

อ้อครับขอเพิ่มเติมส่วนที่2(ต้

อ้อครับขอเพิ่มเติมส่วนที่2(ต้องขอย้ำเจตนาน่ะครับว่าผมไม่อยากให้เราไปค้าความและอยากให้จบลงที่กรอบการเจรจาแบบพัฒนาร่วม แต่ตอนนี้เป็นที่แน่ใจไว้วางใจไม่ได้ในท่าทีเขมรว่ามันจะจบแบบนั้นไหม? เขาจะยอมพุดเรื่องเดียวกับเราไหม?เพราะเขาเดินหน้าไปไกลแล้ว)จนถึงมรการรุกคืบส่วนที่หนึ่งที่ว่าไว้(ข้างบน)ไปไกลเพื่อเป้าหมายแบบส่วนที่สอง ดังนั้นกรอบเจรจาพัฒนาร่วมมันคงเอาไม่อยู่แบบสงบยุติได้ถาวรแน่นอน?

ดังนั้น เราจึงต้องเตรียมการในส่วนที่สอง(ส่วนหนึ่งเพื่อความพร้อมในการรับมือ และรุกกลับในการเอาคืนทั้งหมดได้ด้วยจากสิ่งที่เราไม่ได้เป็นคนเริ่มต้น แต่เป็นเพราะเขมรต้องการแบบนั้นเอง) และที่ใครไปบอกว่าเรื่องพระวิหารจบไปนานแล้ว ทั้งอายุการขอสงวนฯจนถึงน่าจะทั้งเรื่องอายุความ

แต่เหตุการณ์ปัจจุบันเป็นสิ่งยืนยันว่ามันไม่จบครับ?(เพราะวิบากกรรมจากศาลโลก และหลายๆเรื่องทำให้ผลการตัดสินค้านข้อเท็จจริงปัญหามันจึงจบไม่ลงง่ายๆจนถึงป่านนี้) การที่เราบอกว่ามันจบไปแล้วนี่ไงครับมันยังไม่จบก็เห็นๆอยู่นี่

แต่เขมรกับไทยยังหาข้อสรุปเรื่องที่ทับซ้อนไม่ได้(เพราะศาลไม่ได้ชี้ชัด) จนเกิดประเด็นใหม่เรื่องพื้นที่ทับซ้อน เพราะเขมรต้องการให้ศาลโลกชี้ชัดเพื่อความสมบูรณ์ของการตัดสิน นี่ไงครับเรื่องใหม่ที่ต่อจากคดีเก่า(ถ้าสมมุติมีใครบอกว่าคดีเก่าหมดอายุความแต่เรื่องใหม่แบบเหล้าเก่าในขวดใหม่ครับ)

แต่เรื่องนี้เหตุการณ์นี้จะขึ้นศาลโลกได้ในเนื้อหากรณีใหม่ที่เพิ่มจากพระวิหาร แต่เป็นเรื่องเดี่ยวกันจากการที่ศาลโลกตัดสินไม่สมบูรณ์จนถึงมีข้อผิดพลาดหลายๆเรื่องที่เราจะแย้งศาลต่อเรื่องเก่าโดยที่ไม่ต้องรื้อฟื้นดคีเก่า แต่เอาเรื่องนี้ที่เป็นคดีใหม่ไล่บี้ศาลโลก

เช่นกรณี เอกสารพยานเท็จ(แผนที่ฝ่ายเดียวฝรั่งเศษ) การละเลยพยานธรรมชาติในที่เกิดเหตุ(สันเขา)และก็มองข้ามสนธิสัญญากรอบเจรจาที่ใหญ่กว่าและเป็นสิ่งที่ยอมรับสองฝ่ายกว่างานแผนที่ ที่งานแผนที่(คือเอกสารพยานเท็จในวันนี้)และคืองานส่วนวัสดุไม่ใช่แบบโครงสร้างหรือแบบอย่างสนธิสัญญาศาลควรยึดเรื่องไหนเป็นหลัก?

หลายกรณีที่ศาลบกพร่องคราวที่แล้ว นี่คือโอกาสของเราโดยที่เขมรดันไปรนหาที่ในการไปถ้าเราเหย่งๆให้ขึ้นชกอีกรอบ? แล้วมุกหรือท่าไม้ตายหมัดเด็ดที่ว่า ทั้ง"หนุมานถวายแผน"(การหาข้อมูลที่มาแผนที่หมกเม็ดฝรั่งเศสว่าคือเอกสารพยานเท็จต่อศาลขณะนั้นที่เขาใช้กฎหมายปิดปากแต่ตอนนี้ไม่ได้แล้ว)และก็"หักงวงอัยการศาลโลก"(มุกศรีธนญชัยที่บอกว่าหมดอายุความแต่นี่เราเอาขึ้นศาลในเรื่องเดิมได้โดยที่ไม่ต้องใช้กติการอายุความ)

และไม้ตายอันสุดท้าย"ศาลพระโคนั่งแท่น" เราต้องใช้ข้อมูลหลายทางดีสเครดิตรศาลที่ตัดสินคราวที่แล้วไปผิดพลาดอย่างไร ต่อการล้อบบี้ชาวโลกด้วยข้อมูลใหม่ที่ถูกต้องเพื่อบัลลานซ์ข้อมูลที่เขมรล็อบบี้ชาวโลกสร้างภาพที่ผิดเพี้ยนให้เรามานานจากการตัดสิน แบบ"ศาลพระโคนั่งแท่น"คราวนั้น

เป้าหมายเพื่อ ให้มีการทบทวนการตัดสินใหม่จากข้อมูลใหม่ที่หักล้างข้อมูลเก่าโดยสิ้นเชิง
แล้วถ้าเรื่องนี้จบอย่างไร เราต้องจบเลย? เพราะคนรุ่นเก่ารุ่นใหม่โทษกันไปมาไม่ได้?เพราะทั้งสองรุ่นให้ใช้โอกาสในการปกป้องผลประโยชน์ชาติกันทั้งคู่ ถ้าเกิดคดีพลิกเราได้คืนก็คืออนิสงส์ของความพยายามที่เราจะถอดเขาพระวิหารออกจากหัวที่เขมรและศาลโลกสวมคำตัดสินมั่วๆให้คืนศักดิ์ศรีความเป็นไทย

และหน้าตาภาพลักษณ์เดิมๆที่เขมรสร้างให้ที่แม้แต่คนไทยหลายคนยังเชื่อตามนั้นว่าขี้แพ้ชวนตีรัฐอันธพาลบ้างทั้งที่ตัวเองถูกกระทำ???
แต่ถ้าสมมุติว่าโดนอีกครั้งอีกเขาก็ถือเสียว่าเราเสียไปเพราะจำนนต่อหลักฐาน และไม่มีอะไรติดใจอีกแล้วจบคือจบไปทำเรื่องอื่นๆที่มันจะได้ประโยชน์กว่าอีกต่อไป???

ควายเหลืองโง่ไม่แบ่งปันใคร

ควายเหลืองโง่ไม่แบ่งปันใคร มึงแน่จริงไปทวงที่เขาพระวิหารโน่นซิ แล้วไอ้กษิตตอนนี้หายหัวไปไหนทำไมไม่มาทวงกับพวกมึงด้วย นี่ละหนามีรัฐบาลเฮงซวยมันต้องเป็นแบบนี้ปล่อยให้เขมรมันขู่ทุกวันไม่กล้าหือ ทำไมร้ฐบาลเงียบเหมือนเป่าสากวะ ที่จริงพวกควายเหลืองควรไปกดดันไอ้รัฐบาลให้มันทำหน้าที่ดีกว่าที่มาเล่นปาหี่ให้คนไทยดู ไม่มีใครสนใจมึงหรอก เตรียมเข้าโรงพยาบาลบ้าได้แล้ว ถุยๆๆๆๆๆ

ตอนควายเหลืองไปอ่านแถลงการณ์ใ

ตอนควายเหลืองไปอ่านแถลงการณ์ให้หินฟัง มันชูตราครุฑด้วยหมายความว่าอย่างไร มันบ้าไหมที่เอาเครื่องหมายประจำกษัตริย์มาเล่นอย่างนี้ ใครรู้ช่วยตอบด้วยสงสัยวะๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หน้าที่ปกป้องท่ทับซ้อนเป็นหน้าท่ของรัฐบาลโดยตรง ไม่ใช่พวกเหลืองแสดงปาหี่

ครับประเด็นเรื่องแบ่งปันกันบ้

ครับประเด็นเรื่องแบ่งปันกันบ้านพี่เมืองน้อง?(มันหนีกันไปไหนไม่ได้) จุดสำคัญใหญ่คือความเมตตาเห็นใจกันคือประเด็นหลัก? และแนวคิดเรื่องร่วมกันพัฒนาพื้นที่ เป็นจุดยืนผมโดยตลอด และถ้าเรื่องนี้มันไม่อุดมคติเกินไปในข้อเท็จจริงของปัญหา

ที่ตัวแปรหลายอย่างเป็นคนออกแบบ ไม่ใช่แค่พี่ไทยกับน้องเหมร หมาอำนาจอย่างฝรั่งเศษและองค์กรโรค(ตัวแพร่เชื้อขยายความขัดแย้งวางยาในพื้นที่) และเขมรเองโดยเฉพาะนายฮุนเซ็น(ผมให้ฉายาว่า"หงุนเซ็ง"คือเป็นที่หงนงงสงสัยกับท่าที่พี่แกมาก? แถมออกมาแต่ละที่เซ็งเป็ดเลย)

แต่นั้นก็คือบทบาทหน้าที่ของผู้นำของเขมรที่เขาต้องปกป้องผลประโยชน์ชาติกับการแสดงภาวะผู้นำคือเข้าใจว่านั้นคือหน้าที่ แต่ตัวแปรปัญหานี้มันไม่ได้มีแค่พี่ไทยน้องเหมร และไม่ใช่แค่เขาพระวิหาร หรือผลประโยชน์ทางทะเล แต่มันคือหน้าตาภาพลักษณ์ประเทศ เพราะกรณีนี้เขมรได้พยายามสร้างภาพให้เราเป็นรัฐอันธพาลมานานแล้ว เพื่อประโยชน์ในการดีสเครดิตรไทยเพื่อสร้างพันธมิตร หรือล็อบบี้ต่างชาติ เพื่อเรื่องนี้?(มันบานปลายไปไกลแล้ว)

ดังนั้นหน้าตาภาพลักษณ์ประเทศเรามันไปไกลแล้วเรื่องนี้มันจึงมีตัวแปรแบบนี้ในหลายๆมิติ คล้ายๆกับว่าถ้าเราเฉย ก็เหมือนยอมรับ หรือถ้าเราขยับก็ขยายภาพอันธพาลรัฐใหญ่ประเทศใหญ่รังแกประเทศเล็ก?

ตราบใดที่เรื่องนี้มันไม่จบคาราคาซังแบบนี้ แล้วมันก็จะวนปัญหาอยู่แบบนี้คุ้มดีคุ้มร้ายเดี่ยวดีเดี่ยวร้าย?เอาแน่เอานอนไม่ได้ เหมือนไปไว้ใจทุ่นระเบิดทางชายแดนไม่ได้แบบนี้ คือถ้าแค่พระวิหารไม่ไปผนวกรวมหน้าตาภาพลักษณ์ศักดิ์ศรีประเทศการแบ่งให้น้องเหม็รบ้าง เราก็พยายามจะให้เป็นแบบนั้น ยอมมาตลอดด้วยมติศาลโลก(ทั้งที่ผลออกมาค้านข้อเท็จจริงเราก็ยอมรับมาตลอด)

จนประเด็นนี้มันขยับไปที่พื้นที่ทับซ้อนอื่นๆ บานปลายเป็นการดีสเครดิตรประเทศเราเป็นรัฐอันธพาลขี้แพ้ชวนตี? อย่างภาพการใส่ไข่เพิ่มลงไปเกินเนื้อหาที่แท้จริงหรือข้อเท็จจริง ทั้งที่ข้อเท็จจริง เราถูกกระทำจากผลการตัดสินศาลโลกที่ไม่เป็นธรรม? และพยายามทำใจยอมรับแต่ปัญหากลับเป็นการได้คืบจะเอาศอก???

ผมจึงเห็นว่าเรื่องนี้ต้องจบแบบถาวร ดังนั้นเมื่อต้องการจบโรคมะเร็ง การผ่าตัดมันจึงเป็นไปตามสาเหตุอาการไข้ ไม่ใช่ให้ยาแก้ปวด อย่างที่เป็นอยู่นี้?มันไม่จบแล้วมันกจะวนและลามไปเรื่อยๆ ดังนั้นข้อเสนอผมดูเหมือนมันแรง(จากท่าทีเดิม) หรือไม่เข้าใจหรือเปลี่ยนจุดยืน(เจรจาร่วมพัฒนา) แต่ผมมองว่านั้นคือการให้ยาพาราฯยาแก้ปวดกับคนป่วยโรคมะเร็ง?

การพูดถึงครีโมฯหรือฉายแสงของผมที่ดูรุนแรงเกินเหตุไหม? แต่ผมวิเคราะห์ตามอาการครับ? ถ้ามันจะดูแรงไปแต่มันแรงไปตามข้อวินิจฉัยโรค? หรือโจทย์ปัญหาที่ไม่ธรรมดานี้ ครับ???

ขอบคุณคุณดอกเตอร์

ขอบคุณคุณดอกเตอร์ สงสารพวกอ้างรักชาติ เขาก็รักชาติ อย่าหมิ่นเขา

ข้าผู้น้อยก็อบปี้มานะขอรับ

ข้าผู้น้อยก็อบปี้มานะขอรับ ว่ามีคนชื่อ

นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด

โปรดจงจำชื่อไว้ ว่าเขาเป็นบุคคลสาธารณะแล้ว

นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
นายวีระ สมความคิด
.........................................