เปิดเอกสารงานสร้างข่าวกองทัพรับมือชุมนุมเสื้อแดง

 

10 มี.ค.53 สืบเนื่องจากมีการเผยแพร่เอกสารของกรมกิจการพลเรือนกองทัพบกในเว็บไซต์เครือข่ายทางสังคม อาทิ เฟซบุ๊ค ระบุการขอความร่วมมือไปยังโมเดิร์นไนน์ทีวีให้ประชาสัมพันธ์ข้อความวิ่ง 4 ข้อความ ซึ่งเป็นข่าวสารที่เกี่ยวกับสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง จากการตรวจสอบไปยังกรมกิจการพลเรือนกองทัพบก เจ้าหน้าที่ยืนยันว่ามีการส่งเอกสารดังกล่าวไปยังโมเดิร์นไนน์ทีวีจริง ซึ่งโดยปกติกรมกิจการพลเรือนกองทัพบกจะส่งข้อความประชาสัมพันธ์ตัววิ่งไปยังสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (สทท.11) และสถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 แต่หากมีสถานการณ์ไม่ปกติก็จะขอความร่วมมือไปยังสถานีโทรทัศน์ช่องอื่นๆ ด้วย ซึ่งจะส่งขอความร่วมมือเช่นนี้ประมาณวันละฉบับ

ทั้งนี้ เอกสารดังกล่าวเป็นฉบับที่ 03/กปจว./มี.ค./2553 ส่งถึงผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี เนื้อความระบุว่า กรมกิจการพลเรือนทหารบก ขอความกรุณาเผยแพร่ข้อความอักษรวิ่ง มีข้อความดังต่อไปนี้

ข้อความประชาสัมพันธ์ตัวอักษรวิ่งประจำวันที่ 04 มีนาคม 2553

*******************************************

ข้อความที่ 1 : นายสุเทพฯ รองนายกฝ่ายความมั่นคงฯ เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศไม่ประสงค์ให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย ส่วนใหญ่ต้องการเห็นบ้านเมืองสงบ

ข้อความที่ 2: นายคงกฤษ หิรัญกิจ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ความมั่นใจว่าแนวโน้มการท่องเที่ยวไทย มีทิศทางที่สดใส หากปัจจัยทางการเมืองไม่มีความวุ่นวาย อาจขยายตัวถึง 12-15%

ข้อความที่ 3: นายสุกิจ อุดมศิริกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส สถาบันวิจัยนครหลวงไทยกล่าว ต้องติดตามสถานการณ์การเมืองช่วงนี้เป็นพิเศษ เพราะปัญหาการเมืองเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อตลาดหุ้นไทย หากการเมืองเกิดความรุนแรงอาจทำให้จีดีพีขยายตัวต่ำว่า 2%

ข้อความที่ 4 : คตม. ยังคงจัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่สำคัญโดยต่อเนื่อง และขออภัยในความไม่สะดวกในเส้นทางจราจรบางพื้นที่ ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนพบบุคคลและวัตถุต้องสงสัย โทรสายด่วน 191 และ 1555

แปลกประหลาดใจจริงๆเลย

แปลกประหลาดใจจริงๆเลย ทำไมเสื้อแดงชุมนุมทีไร ทหารต้องมายุ่งเกี่ยวด้วยเป็นประจำ
ทำไมตอนเสื้อเหลืองชุมนุม ทหารไม่เห็นทำอย่างนี้บ้างเลย เห็นปล่อยให้ชุมนุมกันตามสบาย
แถมมีการขยายสถานที่ชุมนุมจากแค่เพียงหน้าทำเนีบย ไปยังสนามบินอีก2สนามบินก็ยัง
ทำได้เลย อย่างนี้แสดงเห็นถึง2มาตรฐานอย่างชัดเจนหรือเปล่านะ

แปลกตรงไหน? สมัยเหลืองชุมนุม.

แปลกตรงไหน?
สมัยเหลืองชุมนุม..ทั้งยุคทักษิณ ยุคสมัคร ยุคสมชาย
เขาก็ทำแบบนี้ไม่ใช่เหรอ

มันเป็นข้อความ

มันเป็นข้อความ ขอความอนุเคราะห์ ในการประชาสัมพันธ์ ครับ

เป็นขั้นตอนปกติ เหมือนที่ ช่องโทรทัศน์ เขาโฆษณา ให้ มหาลัย หรือองค์กรต่างๆ นั่นแหละครับ

ประชาไท กลั่นกรองด้วยครับ

นำเสนอข่าวอย่างรับผิดชอบ ตรวจสอบข้อมูลด้วยครับ

วันนี้ รัฐบาลนี้ ทุกกระทรวง

วันนี้ รัฐบาลนี้ ทุกกระทรวง ทบวง กรม มุ่งมาที่ เสื้อแดง กันหมดเลยครับ ไม่ต้องไปทำอะไรทั้งสิ้น คล้ายกับว่า เสื้อแดง คือศัตรู ของประเทศเลยหละ ทั้งๆที่เสื้อแดง คือคนกลุ่มใหญ่ของประเทศนี้ และที่เขามาก็เพื่อมาเรียกร้องให้ รัฐบาลนี้ยุบสภา เพื่อเลือกตั้งใหม่ แค่นั้นเอง เพราะรัฐบาลนี้มาไม่ถูกต้อง ตามระบอบประชาธิปไตย คือไปปล้น อำนาจ เขามา แต่รัฐบาลนี้ กลับทำเป็นเรื่องใหญ่โต ปานประหนึ่งว่า เสื้อแดง จะฮุบประเทศซะยังงั้น มันร้ายจริงๆ พรรคนี้

เหลืองธรรมจักร์ wrote:วันนี้

[quote=เหลืองธรรมจักร์]วันนี้ รัฐบาลนี้ ทุกกระทรวง ทบวง กรม มุ่งมาที่ เสื้อแดง กันหมดเลยครับ ไม่ต้องไปทำอะไรทั้งสิ้น คล้ายกับว่า เสื้อแดง คือศัตรู ของประเทศเลยหละ ทั้งๆที่เสื้อแดง คือคนกลุ่มใหญ่ของประเทศนี้ และที่เขามาก็เพื่อมาเรียกร้องให้ รัฐบาลนี้ยุบสภา เพื่อเลือกตั้งใหม่ แค่นั้นเอง เพราะรัฐบาลนี้มาไม่ถูกต้อง ตามระบอบประชาธิปไตย คือไปปล้น อำนาจ เขามา แต่รัฐบาลนี้ กลับทำเป็นเรื่องใหญ่โต ปานประหนึ่งว่า เสื้อแดง จะฮุบประเทศซะยังงั้น มันร้ายจริงๆ พรรคนี้[/quote]

ถ้ามีคนประกาศว่าจะมาเผาบ้านโยม เเล้วโยมจะให้อาตมาจำวัดplaying kiteเฉยๆเหรอยะโยม

เหมือน14ตค 6ตค

เหมือน14ตค 6ตค นะแหละรัฐบาลและอีแอบไอ้แอบ ทำลายประชาชนที่เห็นต่างว่าเป็นศัตรู ฆ่าและทำร้ายนศ.อ้างว่าเป็นคอมมิวนิสต์ คราวนี้ก็เหมือนคราวนั้นเช่นกัน เมื่อฆ่าทำลายจนหนำใจแล้วพระเอกตัวจริงที่ชอบเห็นประชาชนตายแล้วจะชนะก็จะออกมาให้เห็นเป็นกงล้อประชาธิปไตยที่หมุนซ้ำรอยเดิม

คุณทักษิณ ถ้าคุณเป็นคนดี สร้า

คุณทักษิณ
ถ้าคุณเป็นคนดี
สร้างแต่คุณงามความดี
สร้างคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติโดยไม่เบียดบัง
ไม่คด ไม่โกง ไม่โกหก ไม่อำพราง ไม่สร้างความงมงายให้คนในชาติ
ในขณะที่คุณปฏิบัติหน้าที่
คุณสบายใจได้ ไม่มีใครสามารถคิดร้าย ทำลาย คุณได้ อย่างแน่นอน
คนดีๆ ที่เคยทำงานกับคุณในช่วงแรกๆ เขาก็ไม่ตีจาก
คุณไม่จำเป็นต้องหนี คุณไม่มีทางมีคดีที่แม้ทนายเก่งๆยังหาเหตุผลมาแก้ต่างไม่ได้
คุณไม่จำเป็นต้องเปลืองสมอง ต้องเปลืองเงิน เพื่อคิดอุบายให้คนแตกแยกกัน
คุณทักษิณ ทำความดีในเวลาที่เหลือได้แล้ว

วงเสวนาพรรคการเมืองใหม่

วงเสวนาพรรคการเมืองใหม่ นักวิชาการกังขาอดีตคนเดือนตุลา เสนาธิการตัวจริง “นช.แม้ว” กบดานผิดปกติ หวั่นจ้องหาจังหวะจุดชนวนสงครามประชาชน อดีต ส.ว.แนะรัฐบาลระวังประชาชนทนไม่ได้ปะทะแก๊งคนเสื้อแดงแล้วจะเอาไม่อยู่ “สุริยะใส” ปูดเสื้อแดงจ้่างคนว่างงานไปบวชเพื่อให้มาร่วมก่อม็อบป่วน เย้ยม็อบแดงแค่จัดฉากสร้างภาพ เหตุ 3 แนวร่วมแตกยับ

ที่พรรคการเมืองใหม่ (ก.ม.ม.) ถนนพระสุเมรุ ย่านสะพานวันชาติ วันนี้มีการจัดสัมมนาเวทีประชาชนกำหนด (Pepople Forum) ครั้งที่ 7 หัวข้อ “การเมืองไทยข้ามให้พ้นทักษิณได้อย่างไร” มีผู้ร่วมสัมมนาประกอบด้วย นายพิเชฏฐ พัฒนโชติ อดีตรองประธานวุฒิสภา นายสุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ รศ.นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายเธียรธรรม เธียรสิริไชย คนเดือนตุลา คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต

นายพิเชฏฐกล่าวว่า สถานการณ์การเมืองที่เกิดขึ้นในเดือนเมษายน 2552 กับสถานการณ์ที่จะเกิดในวันที่ 13-14 มี.ค.นี้ มีความแตกต่างในเรื่องของการทำงานของรัฐบาล ประกอบกับประชาชนก็มีบทบาทมากขึ้นจากโพลทุกโพลที่เกิดขึ้นก็เห็นได้ชัดว่าประชาชนตื่นตัวกับสถานการณ์ ขณะที่การประกาศกฎหมายแต่ละฉบับของรัฐก็เป็นเพียงเครื่องมือเพื่อรองรับสถานการณ์เท่านั้น

ทั้งนี้เห็นว่า บทบาทของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในขณะนี้ตกต่ำที่สุด ถ้าจะกลับมาจากดูไบก็จะเป็นเพียงสุขาของคนไทย เหมือนกับกรณีของ “ตั๋งโต๊ะ” ในสามก๊ก ที่ถูกประชาชนบ้วนน้ำลายใส่ ดังนั้นอย่าว่าจะกลับมาอย่างพ้นผิดก็คงจะยาก

นายพิเชฏฐกล่าวว่า รูปบแบบที่คนเสื้อแดงต่อสู้ใน 3-4 วันนี้ จะเป็นครั้งสุดท้ายตามที่อดีตนายกฯประกาศ เพราะจากการต่อสู้ในกระบวนการรัฐสภาและกระบวนการยุติธรรม ที่เขาใช้ความพยายามหลายครั้งทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผยไม่ประสบผล ดังนั้นการต่อสู้ครั้งนี้เชื่อว่า จะออกมาเจ๊งและล้มเหลว

“เที่ยวนี้คนเสื้อแดงที่ออกมาจากต่างจังหวัด สิ่งที่ผมเป็นห่วงที่จะมากกว่าทหารออกมาปราบปราม คือ ความขัดแย้งระหว่างเสื้อแดงกับประชาชนทั่วไป อำนาจรัฐและทหารจะเข้าไปจัดการยาก หรือวิธีการใช้รถยนต์แสนคัน เชื่อว่าเป็นวิธีที่ผิดพลาด เพราะรถที่เข้ามาใน กทม.ก็ติดกันอยู่แล้ว หากปิดถนน 3 วันเมื่อไหร่ ถามว่าหากคนจะออกจากบ้าน มีนัดหมายส่วนตัว และไม่ได้ไป เขาออกมาข้างนอกบ้านมาเจอม็อบเสื้อแดง ในอารมณ์ที่เต็มที่ คุยกันไม่รู้เรื่องจะเกิดปัญหา หากมีการตีกัน 1-2 ที่ เชื่อว่าจะลามไปทั่ว จนเป็นการป้องกันที่ยากที่สุด”

ด้าน นายเธียรธรรมกล่าวว่า ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ทักษิณ ให้ความหวังกับทหารส่วนหนึ่งที่หวังจะทำกรณีพิเศษให้กับเขา แต่ทหารส่วนนี้ก็คงไม่กล้าเสี่ยง เพราะทหารเหล่านี้เริ่มเข้าสู่ระบบ ดังนั้น กองกำลังเหล่านี้เชื่อว่าคงไม่มี ขณะที่กองกำลังซึ่งตนเป็นห่วง และอาจจะเกิดในวันที่ 14-15 มี.ค. กลุ่มคนที่ตนเคยรู้จักจะปรากฏตัว เพราะคนอย่าง พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ก็คงเป็นกลุ่มที่มีกำลังไม่จริง

“ผมเป็นห่วงคนที่มีกำลังจริงๆ เงียบหายไปไหน ผมไม่เห็นหน้าหรือเห็นข่าว คนอย่างนายภูมิธรรม (เวชยชัย) หมอมิ้ง(นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช) หรือนายเกรียงกมล (เลาหะไพโรจน์) ที่เป็นนักวางแผน เป็นเสนาธิการให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ พวกนี้กลับเงียบ คนเหล่านี้เราอ่านใจเขาไม่ถูก แต่เรารู้ใจรู้ทางกันว่า สงครามประชาชนจะเป็นเรื่องที่เขาหวัง เขาไม่หวังพึ่งทหาร อย่างไรก็ตาม การสร้างสถานการณ์ เพื่อนำไปสู่การเพี่ยงพล้ำของรัฐบาลเพียงนิดเดียว เพื่อที่เขาต้องการให้นำไปสู่สงครามประชาชน”

นายเธียรธรรมกล่าวว่า เขาต้องการดูว่าใครจะเริ่มก่อน โดยจะมีคนยั่วยุให้เกิดความปั่นป่วน ไม่ใช้กองกำลัง แต่จะเป็นคนที่เขาจัดไว้อย่างเป็นระบบ คนเหล่านี้เคยปกป้องคุ้มครองพรรคไทยรักไทย ปกป้องคุ้มครอง พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน เป็นคนที่ฝึกการทำงานใต้ดินมาทั้งหมด ตนจึงเชื่อว่าคนพวกนี้จะถูกนำมาใช้ เช่นเดียวกับการปกป้องชาวนาชาวไร่ในอดีตในช่วงการต่อสู้กับทหารในอดีต

ทั้งนี้ เชื่อว่าคนเสื้อแดงเขาก็ไม่ต้องการรัฐประหารจากทหาร เขาต้องการให้เกิดสงครามประชาชน เพราะทหารที่รัฐประหาร จะอ้างเพื่อจัดการกับพวกป่วนเมือง แต่จะถูกโยงไปว่าไม่มีความชอบธรรมที่จัดการกับรัฐบาลที่มาจากความชอบธรรม ดังนั้น ถ้าทหารออกมาคนเสื้อแดงก็จะถือโอกาสออกมาขย่ม ก็จะกลายว่าไปเข้าทาง พ.ต.ท.ทักษิณที่ต้องการความยืดเยื้อ

นายเธียรธรรมกล่าวว่า การยับยั้งสถานการณ์ครั้งนี้ ตนไม่มั่นใจว่านายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงได้เตรียมการเท่าไร เพราะถ้าไปจัดการด้วยความรุนแรงหรือด้วยความไม่ถูกต้อง ก็จะกลายเป็นการเชื่อมต่อที่จะปลุกปั่นได้มากขึ้นอีก โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จ.สมุทสาคร จะมีการเรียกกำลังเพิ่มได้อีกมาก ดังนั้นฉากแรกของคนเสื้อแดงก็คือละคร ฉากที่สองคือการต่อสู้เพื่อให้ดูว่าใครเพียงพล้ำ ฉากที่สามคือ จะเกิดการเรียกก๊อกสองออกมา

นายเธียรธรรมกล่าวว่า ขณะที่การเมืองไทยจะข้ามให้พ้น พ.ต.ท.ทักษิณได้อย่างไรนั้น อยู่ที่นักการเมือง โดยเฉพาะการให้ความเป็นธรรมในชนบท จะทำได้โดยใคร เนื่องจากรัฐบาลขณะนี้ก็ไม่สามารถเดินทางไปต่างจังหวัดได้ ขณะเดียวกันก็ไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆได้ การรักษาความสงบก็เป็นเพียงชั่วคราว ขณะเดียวกันการที่ไม่มีนโยบายที่โดดเด่น จึงไม่ได้ให้ความหวังที่จะเข้าไปสู่ใจประชาชน โดยการมองข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ถูกมองเป็นหัวหน้าซาตาน เป็นเพียงตัวอย่างสมมติ

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าไม่ใช่ครั้งสุดท้ายในการต่อสู้กับซาตานนักการเมือง เชื่อว่า หากมองแนวรบของนักการเมือง เช่น 1.กลุ่มนักวิชาการที่พูดเพื่อความเปลี่ยนแปลง 2.กลุ่มคนที่ทำเพื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ และพร้อมที่จะกลับมาทำงานให้กับคนใหม่หรือการต่อสู้ครั้งใหม่ เชื่อว่าจะยังมีทักษิณ 2, 3, 4, 5 อยู่ หากนักการเมืองหวังเพียงเพื่อประโยชน์ส่วนตัวยังอยู่

“หากนักการเมือง ยังพร้อมที่จะสร้างหัวหน้าตัวใหม่เข้ามาทดแทน และพร้อมที่จะเข้ามาร่วมมืออีก หากมีใครที่แตกต่างจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ก็มีความเป็นไปได้ ตนมองพวกนี้ยังหวังที่จะเอาเงินนำหน้า เพราะเครือข่ายเหล่านี้ยังดำรงอยู่ ที่ถือเป็นธรรมชาติของนักการเมืองว่า เมื่อเรียกแล้งเงินต้องมาถึงจะมีการต่อสู้”

นายสุริยะใสกล่าวว่า การต่อสู้ของคนเสื้อแดงขณะนี้ ถึงขั้นมีการจ้างวานชาวบ้านที่ว่างงานไปบวชเพื่อมาร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดง และมีการเตรียมการมาก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกับ “ม็อบฮอลลีวูด” จัดฉากสร้างภาพมาให้น่ากลัว เช่นเดียวกับที่นายจักรภพ เพ็ญแข เขียนบทความเอาไว้ ขณะเดียวกัน ในวันที่ 12-14 มี.ค.นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงของแนวรบของคนเสื้อแดง

แนวรบที่ 1 จากข่าวความขัดแย้งในพรรคเพื่อไทย กรณีข่าวความไม่พอใจของการเงินที่นำมาเคลื่อนไหว ขณะเดียวกันการตัดสินใจในการดำเนินการของ ส.ส. ก็ไม่พอใจที่ต้องมาเดินตามหลังแกนนำอย่างสามเกลอ ทั้งนี้ เชื่อว่าจะมีการสร้างกองบัญชาการของคนเสื้อแดงใหม่ ในกรณีที่รัฐบาลเข้าไปจัดการกับสถานีโทรทัศน์พีทีวีที่ถูกตัดสัญญาณ และยังเชื่อว่าจะมีการจัดระเบียบของคนเสื้อแดงใหม่ เพราะยังไม่ตกผลึกว่าใครมีอำนาจในการนำอย่างเบ็ดเสร็จ

แนวรบที่ 2 ด้านมวลชนที่ไม่มีเอกภาพ เนื่องจาก นปช.มีข้อเรียกร้องที่สูงขึ้น โดยเฉพาะการสร้างการนำ ที่จะเริ่มจากนายวีระ มุสิกพงศ์ และสามเกลอ และเชื่อว่าการนำจะจบ ที่นายสุรชัย แซ่ด่าน เพราะหากทำไม่ได้จะเกิดผลเสียด้านความเชื่อมั่น

“เพราะธงที่ชักไว้สูงเกินไป ไม่มีน้ำหนักเพียงพอ การเคลื่อนไหวก็ไปไกลจากสิทธิเสรีภาพ จะกลายเป็นว่า ไปเข้าข่ายเป็นกบฏต่อราชอาณาจักร เป็นภัยต่อคาวมมั่นคง ตามมาตรา 68 ของรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะการเดินขบวนต่อต้านคำพิพากษา ที่เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคง ขณะเดียวกันการต่อสู้ในพื้นที่ 9-10 จุด ที่คนเสื้อแดงประกาศ เห็นว่า หากสถานีโทรทัศน์พีทีวี หรือวิทยุชุมชนถูกตัดสัญญาณ และมวลชนที่มาจากต่างจังหวัดไม่มีการเชื่อมโยงกัน หากนำไปสู่การปะทะกับพลังเงียบ เกรงว่าจะมีปัญหา ดังนั้นแกนนำน่าที่จะต้องคิดให้ดี เนื่องจากภาระนำคนมาง่าย แต่ภาระพาคนกลับยากเพราะไม่มีอะไรสำคัญกว่าชีวิตคนที่นำมาต่อสู้

แนวรบที่ 3 นายทหารอย่าง พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ หรือ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ก็เริ่มถอยออกจากการต่อสู้ของ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะการเรียกร้องที่กระทบกับคำพิพากษาศาล พล.อ.ชวลิตก็คงไม่ปรารถนา และไม่พร้อมที่จะเล่น เพราะธงแบบนี้คนเหล่านี้มองเพียงว่าจะต้องใช้วิธีพิเศษ ตนเชื่อว่าคนอย่าง พ.ต.ท.ทักษิณคงไม่กล้าพอที่ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง ถ้าจะสู้หมดหน้าตัก ทำไมถึงให้ลูกเมียออกนอกประเทศ ตรงนี้เป็นการหลอกใช้ประชาชนหรือไม่

“เชื่อแนวรบทั้งหมด พ.ต.ท.ทักษิณ จะคุมไม่ได้ จนนำไปสู่การปล่อยข่าวลือ และมีกระบวนการปล่อยข่าว ให้เลือกข้าง พ.ต.ท.ทักษิณ จนมีความสับสน ดังนั้น เชื่อว่าแนวรบของคนเสื้อแดงจะแตกในเร็วๆ นี้”

นายสุริยะใสกล่าวว่า กรณีที่ นพ.ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส ระบุว่า “ประเทศไทยจอดอยู่ที่ขบวนนี้นานเกินไป” หากจะวิเคราะห์จะเห็นว่า ที่เกิดขึ้นเพราะคนครึ่งคันรถไม่ยอมซื้อตั๋ว กลับทำตัวเป็นโจรขโมย และพกพาเชื่อโรคมายังรถคันนี้ ส่วนคนที่ไม่อยากนั่งร่วมด้วย เลยไปฟ้องนายสถานีให้ช่วยชำระล้างรถคันนี้ เห็นได้จากสังคมไทยยังอยู่กับภัยคุกคาม และหน้าเสียดายที่คนขับรถใหม่ ไม่จัดการกับรถแต่กลับเข้ามาฉวยโอกาสขโมยของในรถไฟคันนี้ ชาวบ้านที่เห็นเขาก็เลยไปช่วยกันล้างทำความสะอาดรถไฟกันเอง

“สังคมไทยอยู่ในจุดเปลี่ยน ดังนั้น สถานการณ์ทางประวัติศาสตร์ ต้องคิดใหม่ว่าเราจะเดินไปทางไหนซ้ายหรือขวา เมื่อไม่เชื่อถือความร่วมมือก็จะไม่เกิดขึ้น ถ้าใครไปบอกว่า ธุระไม่ใช่ เป็นเพียงเรื่องของนายสนธิ (ลิ้มทองกุล) กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ถือว่าน่าเสียดายและเสียใจโดยเฉพาะคนที่ขึ้นรถที่จอดในสถานีที่ชื่อทักษิณนานเกินไปนั่นเอง ดังนั้น การที่จะให้สังคมไทยออกดอกออกผลที่งดงาม เราควรช่วยกันสร้างโอกาสและเปิดทางใหม่ให้กับการเมืองแบบใหม่”

รศ.นพ.ตุลย์ กล่าวว่า การข้ามให้พ้นทักษิณได้นั้น ต้องการแก้สมการจากปัญหาตัวทักษิณ เราต้องดูว่าประชาชนที่เขาอยู่ได้เพราะมีคนรักทักษิณ ถ้าเกิดเราจะแก้สมการให้ได้ คือเราจะต้องดูว่าอะไรที่ทำให้เกิด และให้คนค่อยๆ ดึง ออกมาว่าเขารักเพราะอะไร เช่นคนที่เขาเลือกทักษิณ ไม่ใช้เพราะเขายึดติดกับสิ่งที่ไม่โกง จนมีคำว่ารวยแล้วไม่โกง แต่ครั้งนี้เราพิสูจน์แล้วว่า ไม่ใช่

“ดังนั้นจะดึงสมการนี้ออกมาอย่างไร สิ่งสำคัญที่สุด คือ จะต้องรู้ว่าเขาเอาอะไรมาให้และประชาชนกระโจนเข้ามาเอาอะไร เราต้องดูว่าจะดับไฟตรงนี้เพราะอะไร คือหาน้ำที่สะอาด ดีกว่าไปให้เขา ซึ่งตรงนี้ก็เป็นหน้าที่ของคนที่รับผิดชอบ ขณะเดียวกันเชื่อว่าใน 3-4 วันนี้ ผมก็แค่ขอภาวนาว่า โลกขี้เหนียวของ พ.ต.ท.ทักษิณ จะทำลายเขาเอง”

ฟฟฟฟฟ

ผมไม่เห็นหน้าหรือเห็นข่าว คนอย่างนายภูมิธรรม (เวชยชัย) หมอมิ้ง(นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช) หรือนายเกรียงกมล (เลาหะไพโรจน์) ที่เป็นนักวางแผน เป็นเสนาธิการให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ พวกนี้กลับเงียบ คนเหล่านี้เราอ่านใจเขาไม่ถูก แต่เรารู้ใจรู้ทางกันว่า สงครามประชาชนจะเป็นเรื่องที่เขาหวัง เขาไม่หวังพึ่งทหาร อย่างไรก็ตาม การสร้างสถานการณ์ เพื่อนำไปสู่การเพี่ยงพล้ำของรัฐบาลเพียงนิดเดียว เพื่อที่เขาต้องการให้นำไปสู่สงครามประชาชน”

คนดีจริงๆ

[quote=คนดีจริงๆ]คุณทักษิณ
ถ้าคุณเป็นคนดี
สร้างแต่คุณงามความดี
สร้างคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติโดยไม่เบียดบัง
ไม่คด ไม่โกง ไม่โกหก ไม่อำพราง ไม่สร้างความงมงายให้คนในชาติ
ในขณะที่คุณปฏิบัติหน้าที่
คุณสบายใจได้ ไม่มีใครสามารถคิดร้าย ทำลาย คุณได้ อย่างแน่นอน
คนดีๆ ที่เคยทำงานกับคุณในช่วงแรกๆ เขาก็ไม่ตีจาก
คุณไม่จำเป็นต้องหนี คุณไม่มีทางมีคดีที่แม้ทนายเก่งๆยังหาเหตุผลมาแก้ต่างไม่ได้
คุณไม่จำเป็นต้องเปลืองสมอง ต้องเปลืองเงิน เพื่อคิดอุบายให้คนแตกแยกกัน
คุณทักษิณ ทำความดีในเวลาที่เหลือได้แล้ว[/quote]

โยมทักษิณเข้ามาสู่ทางธรรมเหมือนอาตมาเถิด ผ้าเหลืองจะชำระจิตใจโยม สาธุ

@..รัฐประหารเป็นผีป่า และซาตา

@..รัฐประหารเป็นผีป่า
และซาตานอย่างแท้จริง
ทำลายร้ายเลวยิ่ง
นับเป็นสิ่งอัปมงคล

@..ขอพรเทวดา
ก็สุดล้าและสับสน
บรรดาประชาชน

ต้องไล่เองเฉ่งซาตาน

@..รวมกันตั้งใจมั่น
ร่วมใจกันไล่รัฐประหาร
ผลพวงอันสามานย์
ต้องขับไล่ให้พ้นไป

@..หากแม้นไล่สำเร็จ
ความจริงเท็จก่อเกิดได้
ประชาธิปไตย
ได้อยู่อย่างยั่งยืนนาน

ค้างคาวกาลี

[quote=ค้างคาวกาลี][quote=เหลืองธรรมจักร์]วันนี้ รัฐบาลนี้ ทุกกระทรวง ทบวง กรม มุ่งมาที่ เสื้อแดง กันหมดเลยครับ ไม่ต้องไปทำอะไรทั้งสิ้น คล้ายกับว่า เสื้อแดง คือศัตรู ของประเทศเลยหละ ทั้งๆที่เสื้อแดง คือคนกลุ่มใหญ่ของประเทศนี้ และที่เขามาก็เพื่อมาเรียกร้องให้ รัฐบาลนี้ยุบสภา เพื่อเลือกตั้งใหม่ แค่นั้นเอง เพราะรัฐบาลนี้มาไม่ถูกต้อง ตามระบอบประชาธิปไตย คือไปปล้น อำนาจ เขามา แต่รัฐบาลนี้ กลับทำเป็นเรื่องใหญ่โต ปานประหนึ่งว่า เสื้อแดง จะฮุบประเทศซะยังงั้น มันร้ายจริงๆ พรรคนี้[/quote]

ถ้ามีคนประกาศว่าจะมาเผาบ้านโยม เเล้วโยมจะให้อาตมาจำวัดplaying kiteเฉยๆเหรอยะโยม[/quote]

"""ใครหละ ที่ประกาศ จะเผาบ้านเมือง นอกจากพรรค ปชป ที่ป่วนรายวัน จะปิดโน่น ยึดนี่ เผาสถานที่ราชการ ยด ทีวี 5-9-11 มันล้วนออกมาจากปาก คนของพรรค ประชาธิปัตย์ทั้งสิ้น คือว่า เสื้อแดงยังไม่มา ชุมนุมด้วยซ้ำ แต่คนของพรรค ปชป ยึดบ้าน ยึดเมือง เผาบ้าน เผาเมือง ไปก่อนแล้ว หรือคุณ ไม่ได้ยิน หนวกเปล่า

มะหมาโช ทัศนาโยนี

[quote=มะหมาโช ทัศนาโยนี][quote=คนดีจริงๆ]คุณทักษิณ
ถ้าคุณเป็นคนดี
สร้างแต่คุณงามความดี
สร้างคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติโดยไม่เบียดบัง
ไม่คด ไม่โกง ไม่โกหก ไม่อำพราง ไม่สร้างความงมงายให้คนในชาติ
ในขณะที่คุณปฏิบัติหน้าที่
คุณสบายใจได้ ไม่มีใครสามารถคิดร้าย ทำลาย คุณได้ อย่างแน่นอน
คนดีๆ ที่เคยทำงานกับคุณในช่วงแรกๆ เขาก็ไม่ตีจาก
คุณไม่จำเป็นต้องหนี คุณไม่มีทางมีคดีที่แม้ทนายเก่งๆยังหาเหตุผลมาแก้ต่างไม่ได้
คุณไม่จำเป็นต้องเปลืองสมอง ต้องเปลืองเงิน เพื่อคิดอุบายให้คนแตกแยกกัน
คุณทักษิณ ทำความดีในเวลาที่เหลือได้แล้ว[/quote]

โยมทักษิณเข้ามาสู่ทางธรรมเหมือนอาตมาเถิด ผ้าเหลืองจะชำระจิตใจโยม สาธุ[/quote]

ทั้ง2ตัวไปหาขี้กินซะ

ตอนที่พันธมิตรออกมาชุมนุม ท่า

ตอนที่พันธมิตรออกมาชุมนุม
ท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะบอกว่า...
ถ้าผมเป็นนายกรัฐมนตรี แค่ 1 เสียงของประชาชนผมก็จะรับฟัง
และพร้อมที่จะยุบสภาทำตามที่ผู้ชุมนุมเรียกร้องทันที

คิดว่าประชาชนคนตาดำๆผู้มีการศึกษาน้อยๆเขาจะลืมแล้วเหรอกับคำพูดของท่าน
พวกเขาไม่ใช่บรรหาร ไม่ใช่เนวิน ไม่ใช่สนั่นนะ
ที่จะให้ท่านสับปลับกลับคำพูดของตัวเองได้ง่ายๆน่ะ

ที่จริงท่านควรจะขอบใจประชาชนผู้ออกมาร่วมชุมนุม
และรีบยุบสภาทันทีตามที่พวกเขาเรียกร้อง
เพราะการกระทำของพวกเขาสามารถทำให้ท่านไม่ต้องกลายเป็นคนที่กลืนน้ำลายตัวเอง
ไม่ต้องกลายเป็นที่เคยพูดด้วยปากแล้วลบด้วยเท้า

ทำให้ได้ให้เหมือนกับที่เคยพูดอะไรไว้
ให้สมกับที่เป็นนักเรียนนอกจบอ๊อกฟอร์ดเกียรตินิยมอันดับหนึ่งหน่อยสิ
คำพูดท่านยังรักษาไว้ไม่ได้
แล้วท่านจะรักษาความเป็นประชาธิปไตยและความสงบสุขของประเทศชาติไว้ได้อย่างไร

ด้วยความเคารพ

[quote=ด้วยความเคารพ]มันเป็นข้อความ ขอความอนุเคราะห์ ในการประชาสัมพันธ์ ครับ

เป็นขั้นตอนปกติ เหมือนที่ ช่องโทรทัศน์ เขาโฆษณา ให้ มหาลัย หรือองค์กรต่างๆ นั่นแหละครับ

ประชาไท กลั่นกรองด้วยครับ

นำเสนอข่าวอย่างรับผิดชอบ ตรวจสอบข้อมูลด้วยครับ[/quote]

=======================================

"ประชาแดง" เป็นอย่างนี้ประจำ เขาจะให้สาวกเขารุมด่าว่า "รัฐบาล" หรือ คนที่เห็นต่างจาก "มวลแดง" และ "อ้ายตักขี้"

ลองอ่านดูได้...ลักษณะการพาดหัวเป็นอย่างนี้หมด...

นายกฯ อภิสิทธิ์ ตอบนักข่าวแสนจะสุภาพ เรื่อง ลูกเมีย ทักษิณ หนีไปต่างประเทศ...แต่ประชาไท ใส่ความเฉยเลยว่า นายกฯ เสี้ยม...

BBB BBB ข้อความที่ 5

BBB
BBB

ข้อความที่ 5 :
เรือเหาะห่วยส์แตกเหาะไม่ขึ้นเพราะหนักค่าคอมมิชชั่น-ทหารนักก็อล์ฟหน้าแหกหมอพรทิพย์ไม่รับเย็บ-องคมนตรีเลิกพูดเรื่องคุณธรรมชั่วคราวต่อกรณีนี้

ข้อความที่ 6 :
สื่อสายป๋าปั่นข่าวเรื่องไม้ล้างป่าช้า/เรือเหาะไม่เหาะ/ขโมยอาวุธแบบลึกลับกลางค่ายทหารที่พัทลุง เพราะมีผลประโยชน์ทับซ้อนกะป๋า -หวังหักขาบิ๊กป๊อกแล้วดันประยุทธเสียบแทนเพราะบิ๊กป๊อกชอบลอยตัวยึกยักไม่ยอมเป็นหนังหน้าไฟยำชาวบ้านเสื้อแดงแบบเต็มพิกัด

ข้อความที่ 7 :
เรื่ององคมนตรีกะเขายัยเอียง/เขาสาวดอยนั้น ไม่ได้เงียบหายไปเพราะ"ระบอบทักษิณ"คุกคามสื่อ แต่สื่อหลักเห็นร่วมกันว่าเรื่องนี้ "ไม่ช่วยทำให้คนเกลียดชังทักษิณเพิ่มขึ้น" เลยเลิกขุดคุ้ยต่อ

ข้อความที่ 8 :
"นายกฯนอมินีระบอบเปรม"อภิสิทธิ์ไม่กล้าฟ้องจตุพร(นปช)ที่กล่าวหาว่านายกฯนั้น "หนีทหาร"-เรื่องนี้ องคมนตรี/รมต.กลาโหม/ผบ.ทุกเหล่าทัพ/ตลอดจนสว.ลากตั้งและองค์กรอิสระเงียบเหมือนอมGT200ไว้ในปาก5เครื่อง-น.ส.พลอ"มติชวน"ก็ไม่พาดหัวข่าวเหมือนข่าวลือที่โฆษกพรรคกกม.(กูมักอำมาตย์)ออกมาแถลงเรื่องศาลรับสินบน

-------------------------
คิกคัก คิกคัก
:)
BBB
BBB

คนดีจริงๆ

[quote=คนดีจริงๆ]คุณทักษิณ
ถ้าคุณเป็นคนดี
สร้างแต่คุณงามความดี
สร้างคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติโดยไม่เบียดบัง
ไม่คด ไม่โกง ไม่โกหก ไม่อำพราง ไม่สร้างความงมงายให้คนในชาติ
ในขณะที่คุณปฏิบัติหน้าที่
คุณสบายใจได้ ไม่มีใครสามารถคิดร้าย ทำลาย คุณได้ อย่างแน่นอน
คนดีๆ ที่เคยทำงานกับคุณในช่วงแรกๆ เขาก็ไม่ตีจาก
คุณไม่จำเป็นต้องหนี คุณไม่มีทางมีคดีที่แม้ทนายเก่งๆยังหาเหตุผลมาแก้ต่างไม่ได้
คุณไม่จำเป็นต้องเปลืองสมอง ต้องเปลืองเงิน เพื่อคิดอุบายให้คนแตกแยกกัน
คุณทักษิณ ทำความดีในเวลาที่เหลือได้แล้ว[/quote]

คุณรับข่าวด้านเดียวหรือเปล่า มีใจเป็นธรรมหน่อย ไม่ใช่ทนายคุณทักษิณหาเหตุผลมาแก้ต่างไม่ได้ คุณเข้าใจผิด

ปัญหามันคือว่าไม่ว่าเหตุผลที่นำมาหักล้างจะดีหรือมีมากเท่าไรก็ตาม แต่ถ้าศาลไม่ยอมนำมาพิจารณา(เหมือนที่ปรากฏ)

ก็ไม่มีความหมาย ผลจึงออกมาอย่างที่เหิน ทั้งนี้ก็เพราะศาลมันเอียงเสียแล้วด้วยอำนาจของมือที่มองไม่เห็น

ก๊วยเจ๋ง wrote:ด้วยความเคารพ

[quote=ก๊วยเจ๋ง][quote=ด้วยความเคารพ]มันเป็นข้อความ ขอความอนุเคราะห์ ในการประชาสัมพันธ์ ครับ

เป็นขั้นตอนปกติ เหมือนที่ ช่องโทรทัศน์ เขาโฆษณา ให้ มหาลัย หรือองค์กรต่างๆ นั่นแหละครับ

ประชาไท กลั่นกรองด้วยครับ

นำเสนอข่าวอย่างรับผิดชอบ ตรวจสอบข้อมูลด้วยครับ[/quote]

=======================================

"ประชาแดง" เป็นอย่างนี้ประจำ เขาจะให้สาวกเขารุมด่าว่า "รัฐบาล" หรือ คนที่เห็นต่างจาก "มวลแดง" และ "อ้ายตักขี้"

ลองอ่านดูได้...ลักษณะการพาดหัวเป็นอย่างนี้หมด...

นายกฯ อภิสิทธิ์ ตอบนักข่าวแสนจะสุภาพ เรื่อง ลูกเมีย ทักษิณ หนีไปต่างประเทศ...แต่ประชาไท ใส่ความเฉยเลยว่า

นายกฯ เสี้ยม...[/quote]

ขออนุญาตอ้วกก่อน "นายกอภิสิทธิ์ตอบนักข่าวแสนจะสุภาพ" แต่...ในใจมันเต็มไปด้วยความอาฆาตมาตร้าย หมาย

จะขย้ำเขาให้จมเขี้ยวตลอดเวลาเมื่อมีโอกาส ใคร ๆ เขาก็รู้ก้นบึ้งแห่งหัวใจของนายกจอมสับปลับ

แล้วเวลามีพวกสัตว์เสี้อสีขี้ไ

แล้วเวลามีพวกสัตว์เสี้อสีขี้ไปก่อกวนกิจการสนามบิน พวกมึงไปมุดกระโปรงสัตว์ตัวไหนอยู่
แล้วเวลามีพวกสัตว์เสื้อสีขี้ไปยึดทำเนียบ พวกมึงไปมุดกระโปรงสัตว์ตัวไหนอยู่

ถ้าองค์กรพิทักษ์บ้านเมือง ทำงานกันอย่างจริงจังให้สมกับภาษีที่ "กู" ต้องเสียไปให้พวก "มึง" ก็คงจะดีกว่านี้
อย่าให้ถูกตราหน้าได้ว่าเป็นแค่พวก "ตอแหลลงตับ" ทำงานเพื่อพวกอำมาตย์ศักดินาชาติชั่ว ที่ชาตินี้ทั้งชาติไม่รู้ว่าเคยเสียภาษีไปกี่สลึง

ว ณ ปากนัง

[quote=ว ณ ปากนัง]@..รัฐประหารเป็นผีป่า
และซาตานอย่างแท้จริง
ทำลายร้ายเลวยิ่ง
นับเป็นสิ่งอัปมงคล

@..ขอพรเทวดา
ก็สุดล้าและสับสน
บรรดาประชาชน

ต้องไล่เองเฉ่งซาตาน

@..รวมกันตั้งใจมั่น
ร่วมใจกันไล่รัฐประหาร
ผลพวงอันสามานย์
ต้องขับไล่ให้พ้นไป

@..หากแม้นไล่สำเร็จ
ความจริงเท็จก่อเกิดได้
ประชาธิปไตย
ได้อยู่อย่างยั่งยืนนาน[/quote]

..ธนาธิปไตยอวิชา
ใช้เงินตราจราจล
ก่อเหตุทุกแห่งหน
สนองคนโกงกิน

ร้องหาประชาธิปไตย
แต่ใจใฝถวิล
โหยหาเงินทักษิณ
แบ่งกันกินสบายตัว

เรียกร้องแรกเงิน
มาครับเชิญทำชั่ว
ช่วยให้ผิดพ้นตัว
ไอ้คนชั่วตัวกินเมือง

หลอกลวงปวงชน
มามากล้นก่อเรื่อง
ยุให้ขุ่นแค้นเคือง
ให้ทั้งเมือง..นั้นจราจล..

การยุทธในสงครามทั่วโลก..ย่อมม

การยุทธในสงครามทั่วโลก..ย่อมมีผู้แพ้และผู้ชนะ!

“ขุนพล” มากมายในสนามรบทั่วโลก มักตะโกนบอกพลพรรคว่า..เราแพ้ไม่ได้!!

สุดท้าย “ขุนพลคนนั้น” ต้องล้มตายคาสนามรบพร้อมความพ่ายแพ้!!!

ทักษิณ-เป็น “ขุนพล” อีกคนในสนามรบ ที่มักตะโกนผ่านวิดีโอลิงก์ว่า “ผมแพ้ไม่ได้”

แต่ท้ายสุด “ชายหน้าเหลี่ยม” ก็อดสะท้อนความท้อแท้-หดหู่หัวใจ ถึงใครบางคนว่า “ช่วยพาผมกลับบ้านที”

หลังโดนยึดอำนาจโดยทหาร คมช.ทักษิณที่ต้องระเหเร่ร่อนเหมือน “หมาพเนจร” ทว่า..เป็น “หมาพเนจร” ที่ยังฝันเฟื่องและฮึดสู้ ถึงขนาดใช้เงินทองที่โกงมาจ้างคนชั่วบางกลุ่ม ออกมาหักโค่น “อำมาตย์เปรมฯ” และ “สถาบันสำคัญของชาติ” อย่างไม่ลืมหูลืมตาตราบจนทุกวันนี้

ดูแล้ว..เสมือน “ทักษิณ” คงอยากสร้าง “ตำนาน” เหลือเชื่อประดับโลกนี้ว่า

หน้า “มนุษย์” นิ่มๆ มากมาย สามารถพุ่งชนให้ “เสาหิน” แข็งๆ ล้มครืนลงได้!

จึงไม่น่าแปลกใจที่ “หน้าสี่เหลี่ยม” ที่อ่อนนิ่ม จะเริ่มเละ..โทรมไปด้วยเลือด ในขณะที่ “เสาหิน” อาจมีผงฝุ่นร่วงลงบ้าง แต่ “เสาหิน” ก็ยังเป็น “เสาหิน” ยังคงปักหลักอยู่ต่อไปได้อีกนาน...

หลายคนมองการกระทำของ “ชายหน้าเหลี่ยม” แล้ว” อดสมเพชและสังเวชใจกับความโง่งมไม่ได้ โถ..คิดได้ไง..ใช้ “หน้ามนุษย์สี่เหลี่ยม” กระแทก “เสาหิน” ให้ล้มครืนลง?

แต่ “ชายหน้าเหลี่ยม” กับอดีตภริยา “หน้ากว้างขวาง” ที่ยังแอบเป็นคู่หู-คู่เฮ-คู่ฮา-คู่จ่ายสตางค์ที่โกงมาอย่าง “หญิงเพิงหมาแหงน” ก็ยังคงหน้ามืดตามัวจ่ายทรัพย์จ้าง “คนเสื้อแดง” ให้ระดมมนุษย์ “ใบหน้ากักขฬะ” นิ่มๆ ช่วยกันกระแทก “เสาหิน” แข็งๆ ต่อไป

มนุษย์ที่ไม่รู้บางคน..ดูไปก็ใจหวั่นไหว เพราะไม่มั่นใจว่า “หน้ามนุษย์กักขฬะ”นิ่มๆ มากมายที่ผลัดกันโถมชน “เสาหิน” มาหลายปี อาจทำให้ “เสาหิน” ทนไม่ไหว..ล้มครืนลงในอีกไม่กี่นาทีนี้..ก็ได้ เพราะ “เสาหิน” ไม่ตอบโต้อะไรเลย “เสาหิน” เอาแต่นิ่งเฉย..ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น?

เวลาผ่านไปนานปี..ดูเหมือน “ชายหน้าสี่เหลี่ยม” ที่บ้าคลั่ง หลงใช้พละพลัง “หน้ามนุษย์” มากมายเข้าชน “เสาหิน” เริ่มอ่อนแรงและรู้ตัวว่า หน้ามนุษย์นั้น..ไม่มีวันที่จะโค่นล้มเสาหินลงได้

ดังนั้น..“ชายหน้าเหลี่ยม” จึงเริ่มมีถ้อยคำตะโกนออกมาว่า “ผมแพ้ไม่ได้” กับ“ช่วยเอาผมกลับบ้านที” และ “มีเพียงพระองค์...เท่านั้น..ที่นำผมกลับบ้านได้”!

ทักษิณ..ผู้สร้างตำนาน “ชายหน้าเหลี่ยม” กับ “เสาหิน” ในยุคนี้ กำลังพ่ายแพ้และจะต้องพ่ายแพ้อย่างแน่นอน

ประเทศไทย-ทั้งโชคดีและโชคร้ายพร้อมๆ กัน ที่มีคนชื่อ “ทักษิณ” โผล่ลอดออกมาจากช่องคลอดมารดา เพราะชายหน้าเหลี่ยมคนนี้..เกิดมาเพื่อทำให้คนได้เห็นสัจธรรม

ทักษิณ-ทำให้คนไทยเห็นว่า..คนรวยแล้วยังโครตโกง-มีจริง คนรวยมาเล่นการเมือง..ใช้เงินทองซื้อ ส.ส.เกรดเอ ซื้อพรรคการเมืองอื่น ซื้อเสียงประชาชนที่ยังโง่อยู่ จนได้เป็นถึงนายกรัฐมนตรี แต่แล้วก็เผยธาตุแท้..แสดงสันดานไม่รักชาติ-ขายชาติ-โกงชาติอย่างหน้าด้านๆ นั้น-มีจริง

ทักษิณ-ทำให้คนไทยเห็นว่า..มีคนไทยจำนวนหนึ่งที่เห็นแก่เงิน ขายวิญญาณและตัวตนได้ราวผักปลา ทักษิณ-ซื้อคนไทยไร้วิญญาณและเห็นแก่เงินพวกนี้ เที่ยวทำร้ายทำลายชาติ ศาสน์ กษัตริย์ อย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะที่เลวร้ายที่สุด ก็คือ ใช้คนชั่วกลุ่มที่เห็นแก่ทรัพย์สิน-อำนาจ-ลาภยศกลุ่มหนึ่ง ทำร้าย-ทำลายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงทศพิธราชธรรมมากที่สุดในโลกพระองค์นี้อย่างสามานย์ ทั้งลับและเปิดเผยตลอดมาจนทุกวันนี้-นั่นก็เป็นเรื่องจริงที่จับต้องได้

ทักษิณ-กำลังจะทำให้คนไทยเห็นอีกว่า คนทำชั่วต้องได้รับบาปกรรมตามสนอง ด้วยการสร้างตำนาน “ชายหน้าเหลี่ยม” ใช้ “หน้ามนุษย์กักขฬะ” มากมายกระแทกใส่“เสาหิน” สุดท้าย.. “เสาหิน” จะชนะ “หน้ามนุษย์” มนุษย์จะต้องหน้าพังยับเยิน..เละเทะ..และพ่ายแพ้

นั่นเป็นความ “โชคดี” ของประเทศไทย ที่ทักษิณโผล่ออกมาจากช่องคลอดมารดา มาทำให้คนไทยทั้งชาติให้รู้ถึงสัจธรรม ทำดี-ได้ดี-ทำชั่ว-ได้ชั่ว และจะยิ่งโชคดีทวีคูณขึ้นไปอีก หากทักษิณพบกับความพ่ายแพ้ในเร็ววันนี้ เพราะหากเกิดวิปริตพลิกผัน..ทักษิณชนะ วันนั้น..ประเทศไทยคงหนีไม่พ้นความวิบัติ..ด้วยสังคมจะเข้าสู่กลียุคไงล่ะ ครับ!

หลายคนบอกว่า..ทักษิณไม่ควรเกิดมาในประเทศไทยเลย อีกหลายคนบอก..หากรู้ว่าทักษิณชั่วได้ใจขนาดนี้ น่าจะเอาขี้เถ้ายัดปากให้ตายไปตั้งแต่ตอนเด็กแล้วล่ะ

เอาเถอะ..ต้องถือว่า..ทักษิณก็คือมนุษย์คนหนึ่งในชาติไทย ที่เกิดและได้เล่าเรียน..ได้ทำมาหากิน..ได้ร่ำรวยในผืนดินถิ่นเกิด ได้เติบโตมีชีวิตสุขสบายภายใต้พระบารมีปกเกล้าขององค์ราชันย์

แต่เหลือเชื่อ..ชายหน้าเหลี่ยมคนนี้ กลับ..ทรยศต่อสิ่งดีๆ ที่บ้านเมืองนี้ให้แก่เขา ทักษิณรวยจากการได้สัมปทานรัฐ จนก้าวพ้นจากสภาพปากกัดตีนถีบ กลายมาเป็นมหาเศรษฐีรวยล้นฟ้า ที่ลงเล่นการเมืองด้วยการโกงการเลือกตั้ง..จนได้เป็นนายกรัฐมนตรี

แต่แทนที่จะสร้างคุณงามความดีลบล้างความขี้โกง “ชายหน้าเหลี่ยม” กลับดันโกงซ้ำ-โกงซ้อน-โกงทุกเม็ด-โกงทุกวิถีทาง-โกงทั้งงบประมาณ-โกงทั้ง นโยบาย-โกงสารพัดโกง ฯลฯ

ทำให้โอกาสที่จะทำดี โอกาสที่จะได้เป็นวีรบุรุษ-รัฐบุรุษจากการเป็นนายกรัฐมนตรี กลับกลายเป็นอำนาจทำให้หลงลืมตัว ก่อความใฝ่ต่ำจนบังอาจหยาบช้าเหิมเกริม ตั้งตนอยากเป็นอะไรบางอย่างที่ใหญ่กว่านายกรัฐมนตรี ขยิบตาให้คนใกล้ชิดบางกลุ่มโค่นล้มพระมหากษัตริย์ไทยองค์ปัจจุบัน ถึงขั้นจะสร้างรัฐไทยใหม่แทนรัฐไทยในวันนี้

ชั่วเท่านั้นไม่หนำใจ..ยังสมคบกับต่างชาติ..เขมรฮวยเซง ชักน้ำเข้าลึก-ชักศึกเข้าบ้าน ด้วยการยกแผ่นดินไทยชายแดนพระวิหารให้เขมร ชักนำรัฐบาลเขมรให้มาล้มล้างรัฐบาลของคนไทย ยุให้เขมรด่าศาลไทยว่าไร้ความยุติธรรม หยามหมิ่นพระมหากษัตริย์ และรัฐไทยอย่างสาดเสียเทเสีย ฯลฯ

ความชั่วร้ายที่ทักษิณทำนี้..ยังความเสียหายอย่างใหญ่หลวงในทุกด้านมาสู่ มาตุภูมิไทย จนทำให้คนไทยแตกแยกกันอย่างรุนแรง ถึงขนาดหากรัฐบาลไทยภายใต้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จัดการปัญหาทักษิณและพวกพ้องไม่เด็ดขาด ไม่ใช้กฎหมายให้เป็นกฎหมาย อ่อนแอภายใต้กฎหมู่ของทักษิณและ “คนเสื้อแดง” ก็มีโอกาสที่จะทำให้ชาติไทย..ก้าวเข้าสู่กลียุคในไม่ช้านี้!

ชีวิตทักษิณวันนี้..กำลังสับสน คำพูดที่หลุดออกมาจากปากของทักษิณ จึงเต็มไปด้วยความปลิ้นปล้อน-หลอกลวง-โกหกแบบหน้าด้านๆ ตลอดเวลา รวมทั้งได้สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของทักษิณว่า..เขากำลังอ่อนแอ-ท้อแท้-หมด แรงลงไปเรื่อยๆ

ทักษิณปั้นแต่งศัตรูในนาม “อำมาตย์ทุกระดับ” ขึ้นมา จ่ายเงินต่อสู้กับสิ่งที่เขาต้องการล้มล้างมายาวนาน ทักษิณโดนคนบางคนหลอกต้มเอาเงินแล้ว..เอาเงินอีก แต่ชัยชนะที่อยากเห็น..ก็ยังไม่เห็นวี่แวว ทักษิณนับวันจะยิ่งเครียด-ยิ่งเครียดสุขภาพก็ยิ่งเลวร้ายลง จนพี่มะเร็ง..แอบอาละวาดอยู่ในกายมากขึ้น..มากขึ้น..

ทักษิณ..จึงไม่มั่นใจว่า..ชีวิตที่หลงเหลือของตน จะได้กลับประเทศไทยด้วยวิธีนอนเอกเขนกบนเก้าอี้เฟิร์สคลาส หรือนอนในโลงสี่เหลี่ยม..กลับไทยในระบบคาร์โก้ของการบินไทย...ที่บริการ ทุกระดับประทับใจ?

3 เกลอหัวขวด-ตะกวดถุยน้ำลายใส่นั้น ดำเนินการชุมนุมคนเสื้อแดงมานานเป็นปีๆ แล้ว แต่ก็ทำให้ทักษิณแค่ได้โฟนอิน-วิดีโอลิงก์เท่านั้น เงินค่าจ้างมากมายที่ใช้ไป..คิดในเชิงธุรกิจแล้ว ทักษิณต้องตรอมใจอย่างหนัก เพราะไม่คุ้ม..ไม่คุ้มเลยจริงๆ..ทักษิณเองก็รู้ดีว่า ชีวิตยังห่างไกลกับชัยชนะครับ

อย่างไรก็ตาม..วันนี้ทักษิณได้แอบวางแผนลับ ใช้คนทำเรื่องชั่วๆ และจ่ายเงินถึงตัวคนทำงานลับๆ โดยตรง ซึ่งมีทั้งนายทหารในและนอกราชการบางคน เสธฯ “ส้นตีนแดง” เสธฯ ทหาร “คาร์บ๊อง” รวมทั้ง “บิ๊กจิ๋ว-อัลไซเมอร์” ล้วนชักแถวเสนอแผนล้มรัฐบาลอภิสิทธิ์กันพรึ่บพรั่บที่ดูไบ บางคนถึงขั้นเสนอให้ยึดโน่น-ยึดนี่-เผาโน่น-เผานี่-ฆ่าคนนั้น-ฆ่าคนนี้ อุตลุดกันไปหมด

ทักษิณ..เป็นมนุษย์ที่เห็นแก่ได้ อะไรก็ได้-ที่จะทำให้ตนได้เปรียบในการต่อรอง อะไรก็ได้-ที่จะทำให้ตนได้อำนาจคืนมา ทักษิณจึงเออออเห็นด้วยและจ่ายเงินจ้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สถานการณ์ชาติไทยวันนี้ถึงวันหน้า ยากนักที่จะหนีพ้นซึ่งความรุนแรง ต้องถือคติว่า..อะไรจะเกิด..ก็ต้องเกิด เพราะวันนี้ทักษิณไม่แยแสเหตุผลแห่งความถูกต้อง ทักษิณคิดเพียง..กู (ทักษิณ) แพ้ไม่ได้ กู (ทักษิณ) จะต้องชนะ..บ้านเมืองจะวายป่วงปานใด ช่างมันกู (ทักษิณ) ไม่แคร์ครับ

ยุทธการตำนาน “ชายหน้าเหลี่ยม” ใช้ “หน้ามนุษย์กักขฬะ” มากมาย พุ่งเข้าชน “เสาหิน” จะเป็นหนัง “ม้วนสุดท้าย” และจะต้องจบลงตรงที่..

“คนหน้าเหลี่ยม” และ “คนหน้ากักขฬะ” มากมายจะต้องหน้าเละเทะนองเลือด..และพ่ายแพ้ไปในที่สุด ขณะที่ “เสาหิน” จะสะเทือน..แค่เพียงฝุ่นผงหล่นร่วงลงบ้าง แต่ “เสาหิน” จะยังคงเป็น “เสาหิน” ที่ปักหลักอยู่ในประเทศไทยต่อไป

ตำนาน “เสาหิน” กับ “ชายหน้าเหลี่ยม” เป็นตำนานห้วงทักษิณ-ชายหน้าเหลี่ยมกำลัง “ตกนรกทั้งเป็น” แต่เป็นยุคพระผู้ทรงทศพิธราชธรรมแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ฯ พระผู้เป็นพระเจ้าแผ่นดินรัชกาลที่ 9 “ในหลวงของปวงชนชาวไทย” ได้ทรงหายจากอาการพระประชวรแล้ว และทรงพักพระวรกายอยู่ ณ โรงพยาบาลศิริราช

ขอทรงพระเจริญ..ขอทรงพระเจริญ..ขอทรงพระเจริญ..ยิ่งยืนนานเทอญ!!!

...............................g 2....................................

ชอบ และ เห็นด้วยกับบทความของ

ชอบ และ เห็นด้วยกับบทความของ g 2

ให้กำลังใจนายกฯ อภิสิทธิ์

เชื่อมั่นในคุณธรรม ความดีงาม ของนายกฯ อภิสิทธิ์

"ความดีย่อมชนะความชั่วแน่นอน"

"เชื่อมั่นว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมืองปกป้องคนดี ส่วนคนชั่วสมควรแล้วที่ไม่มีแผ่นดินอยู่"

ไหน ผลงานรัฐบาล

ไหน ผลงานรัฐบาล มีไหมเชียร์อยู่ได น้ำมันแพง ข้าวราคาตก พืชผลการเกษตรเสียเปรียบอาเซียนด้วยกัน

มีอย่างที่ไหนทำเขตการค้าเสรีอาเซียนทั้งๆที่ประเทศแถบนี้ สินค้าทางการเกษตรออกจะเหมือนๆกัน แข่งขันกันเอง ตายกันเอง ปาล์มงี้ก็จะตายพรรคไหนทำ ปชป. วัวตัวละ สองพัน เกษตรกรจะกินอะไร แต่ชำแหละแล้วโละ 120 บาทขาดตัว หมูก็แพง คนจนกินอะไร หากิ้งก่ากิน หาจิ้งหรึด กบเขียดกิน

โครงการโขงชีมูลก็เป้นหมัน เกษตรกรตายลูกเดียว ไม่เห็นได้ยินข่าวทำเขื่อน เก็บกักน้ำ เดียวก็ได้ยินข่าวน้ำท่วมสิงหา กันยา ตุลา แต่ปีนี้ไม่ เอลนิลโญมาแล้ว