จับแม่ค้ารองเท้ารูปนายกฯ - ตำรวจระบุนำสินค้ามาสอบว่าฝ่าฝืน "ศอฉ." หรือไม่

ตำรวจนครบาลควบคุมตัวแม่ค้าขายรองเท้าที่พิมพ์รูปนายกรัฐมนตรี ซึ่งวางขายที่ชุมนุมคนเสื้อแดงแยกราชประสงค์ ยึดได้ 100 คู่ ตำรวจระบุเป็นเพียงการตรวจสอบสินค้าว่าผิดตามประกาศหรือไม่ เผยจะแจ้งข้อหากีดขวางทางเท้าและเปรียบเทียบปรับเท่านั้น

ASTVผู้จัดการออนไลน์ รายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. ได้ควบคุมตัวนางกรกมล พรหิทธ์ แม่ค้าขายรองเท้าที่มีรูปหน้านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งวางขายอยู่ในการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่แยกราชประสงค์ โดยจับกุมนางกรกมลได้พร้อมของกลางรองเท้ากว่า 100 คู่ จากนั้นได้นำตัวไปสอบสวนที่ กก. 4 บก.สส.บช.น.

เบื้องต้นพล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบก.สส.บชน. เปิดเผยว่า การควบคุมตัวครั้งนี้เป็นเพียงการนำสินค้าที่วางขายมาตรวจสอบว่า เป็นสินค้าที่ผิดตามประกาศของ ศอฉ. หรือไม่ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบรายละเอียด โดยจะแจ้งเพียงข้อหาวางสิ่งของกีดขวางทางเท้า และเปรียบเทียบปรับเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 11.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ได้มีคำสั่งศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่ 141/2553 เรื่อง ให้พนักงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจออกคำสั่งยึด หรือ อายัด สินค้าหรือวัตถุอื่นใด ที่ก่อให้เกิดความแตกแยก (อ่านข่าวย้อนหลัง)

โดยสาระสำคัญระบุว่า "ห้ามบุคคลใดมีไว้ในครอบครอง หรือ มีไว้เพื่อการจำหน่าย จ่าย แจก ซึ่งสินค้า เสื้อผ้า เครื่องอุปโภคบริโภค หรือวัตถุอื่นใด ที่มีการพิมพ์ เขียน วาดภาพ ถ่ายภาพ หรือวิธีอื่นใดที่ทำให้ปรากฏความหมายในลักษณะ ยั่วยุ ปลุกระดม สร้างความปั่นป่วน หรือก่อให้เกิดความแตกแยกในหมู่ประชาชนโดยทั่วไป หรือ เพื่อการกระทำหรือสนับสนุนการกระทำให้เกิดเหตุสถานการณ์ฉุกเฉิน" โดยผู้ฝ่าฝืนคำสั่ง ศอฉ. ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

โอ้ ไทยแลนด์ แดนรอยยิ้ม

โอ้ ไทยแลนด์ แดนรอยยิ้ม บ้านตู.... สงสารตัวเอง แล้วก็เพื่อน พี่น้องร่วมชาติ(ว่ะ)

รองเท้าแตะรูปหน้าไอ้เทือกและร

รองเท้าแตะรูปหน้าไอ้เทือกและรูปหน้าไอ้มาร์คอยู่ในคู่เดียวกัน น่าจะเป็นการนำเสนอความสามัคคีกลมเกลียว แสดงถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของคนทั้งสอง มันคงไม่แสดงถึงความแตกแยก .....หรือว่าเขาทำขายแบบไอ้มาร์คคู่หนึ่ง ไอ้เทือกคู่หนึ่ง ......วางรวมกันก็ยังกลมเกลียวอยู่ แต่ถ้าใครซื้อไปคู่เดียว หรือข้างเดียว.....นั่นแหละแสดงให้เห็นถึงความแตกแยก ดังนั้นจึงเห็นสมควรให้ซื้อไปทั้งคู่ หรือซื้อหนึ่งแถมหนึ่งไปเลย

ปกติคนไทยมีสัมมาคารวะ

ปกติคนไทยมีสัมมาคารวะ รู้จักที่ต่ำที่สูง รู้ว่าหัวกับตีนต่างกัน คนที่สนับสนุนและเห็นด้วยกับการเอาใบหน้าคนไปรองส้นตีนนั่นนอกจากไม่มีความคิดแล้วหรือมีความคิดแต่เป็นความคิดที่ต่ำช้ายังเปรียบไม่ได้กับส้นตีนใคร เพราะมันต่ำยิ่งไปกว่าส้นตีนอีก นี่ก็แสดงให้เห็นว่าชนเสื้อแดงมีสันดานเป็นอย่างไร

*คนไทยมีสัมมาคารวะ รู้ไหว้พระ

*คนไทยมีสัมมาคารวะ
รู้ไหว้พระไหว้เจ้าเฒ่าอาวุโส
แต่ไม่ไหว้ผู้ข่มเหงนักเลงโต
แม้จะโก้เพียงไหนไม่เมามัว

*ถ้าคนดีมีศีลธรรมน้ำใจพระ
เขาก็จะเทิดทูนไว้ให้เหนือหัว
ถ้าสร้างความเคียดแค้นแสนเกลียดกลัว
เป็นคนชั่วเขาเหยียบไว้ใต้ฝ่าตีน

ว ณ ปากนัง

[quote=ว ณ ปากนัง]*คนไทยมีสัมมาคารวะ
รู้ไหว้พระไหว้เจ้าเฒ่าอาวุโส
แต่ไม่ไหว้ผู้ข่มเหงนักเลงโต
แม้จะโก้เพียงไหนไม่เมามัว

*ถ้าคนดีมีศีลธรรมน้ำใจพระ
เขาก็จะเทิดทูนไว้ให้เหนือหัว
ถ้าสร้างความเคียดแค้นแสนเกลียดกลัว
เป็นคนชั่วเขาเหยียบไว้ใต้ฝ่าตีน[/quote]
เห็นด้วยเป็นอย่างมาก ใครจะยกมือไหว้คนชั่วๆลง ใครจะก้มกราบคนเลวๆได้ นอกจากคนที่ไม่มีสมองไตรตรองเท่านั้นแหละ

คุณ anonymous ครับ

คุณ anonymous ครับ อย่าหาว่าเสือกนะครับ เมื่อกอ่นตอนที่พวกเสื้อเหลืองชุมนุมยึดสนามบิน ยังมีการนำเอารูปคุณทักษิณมาทำเป็นพรมเช็ดเท้าเลย อย่างนี้สันดานมันก็ไม่ต่างกันหรอกครับ อย่าว่าแต่คนอื่นเลย

Anonymous

[quote=Anonymous]ปกติคนไทยมีสัมมาคารวะ รู้จักที่ต่ำที่สูง รู้ว่าหัวกับตีนต่างกัน คนที่สนับสนุนและเห็นด้วยกับการเอาใบหน้าคนไปรองส้นตีนนั่นนอกจากไม่มีความคิดแล้วหรือมีความคิดแต่เป็นความคิดที่ต่ำช้ายังเปรียบไม่ได้กับส้นตีนใคร เพราะมันต่ำยิ่งไปกว่าส้นตีนอีก นี่ก็แสดงให้เห็นว่าชนเสื้อแดงมีสันดานเป็นอย่างไร[/quote]

วิเคราะห์ได้ถูกต้องแล้ว คนบางคน มันก็ต่ำกว่าส้นตีนจริงๆ มันก็ไม่ค่อยต่างกับการยกให้ใครบางคนเป็นสัตว์เลื้อยคลานคล้ายจระเข้แต่เล็กกว่า จำได้ว่าเคยมีการแสดงละครงิ้วเพื่อสัตว์ตัวนี้โดยเฉพาะ

ขอเสนอให้ผลิตกระดาษชำระยี่ห้อ

ขอเสนอให้ผลิตกระดาษชำระยี่ห้อ "ศอฉ" โดยไม่ต้องลงรูป หรือใส่โลโก้ใดๆให้ตีความผิด แค่โฆษณาว่า "นุ่มนิ่มเท่าสติปัญญา ศอฉ" เท่านั้น รับรองขายได้ตรึม

ผลิตโกเต็กซ์ยี่ห้อ "ศอฉ."

ผลิตโกเต็กซ์ยี่ห้อ "ศอฉ." ก็ดีนะ
สร้างความสมัครสมานสามัคคี กระชับแนบแน่น ทุกจังหวะลีลา แม้วันที่มามาก
ถ้าจะสร้างจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ อาจนำไปผ่านกระบวนการแช่น้ำมนต์โดยศาสดาลิ้ม แห่งสำนัก ASTV
ใครเช่าไปใช้ จะช่วยคุ้มกันภัย ยิงไม่เข้า ฟันไม่ท้อง ลองดู ๆ

"พวกเสื้อแดง"

"พวกเสื้อแดง" ก็แบบนี้แหละครับ

"เทเลือด" บ้าง "รองเท้าแตะ" บ้าง "ปาอาจม" บ้าง....

"กรรม" เป็นเครื่องส่อ "เจตนา"...

"หลักการ เหตุผล" สู้ไม่ได้ ก็เล่นของแบบนี้แหละครับ

เมื่อไร "ความต่ำทราม" ลักษณะนี้ จะหมดๆ ไปเสียที...

ทุกวันนี้ จะเป็นรองเท้า

ทุกวันนี้ จะเป็นรองเท้า จะเป็นพรมเช็ดเท้า หรืออะไรอื่นใดที่จะใช้แสดงถึงความไม่ชอบ ความรังเกียจ

มันเกิดขึ้นมาหลายปีแล้วตั้งแต่ ก่อนปฏิวัติ 49 การย้ำเหยียบลงบนรูป เป็นที่สนุกสนาน ใครอยู่นั่นก็ว่าถูก ใครอยู่ตรงข้ามก็ว่าไม่ควร

และถ้าเราจะเพียงมานั่งต่อว่า รองเท้าที่มีรูปคนทีไม่ชอบอยู่ ก็ควรเป็นเรื่องฟ้องร้องของบุคคลนั่น..จริงแล้วบุคคลประเทศไทยยังย้ำอยู่กับเรื่องการประท้วงเดินขบวน ไล่คนปกครองจากคนหลายๆ กลุ่ม ไม่ว่าฝ่ายใดมาหลายปี และยังไม่มีวันจบ..การมานั่งต่อว่าเพียงกับคนขายรองเท้า..

มันกลับสะท้อนว่า คนเหล่านั่นไม่เคยออกไปดู ออกไปร่วมกับการเดินขบวน การประท้วง การปราศรัยอื่นใด ไม่ว่าจะสีใด มันไม่ต่างกันนักหรอก..จะมือตบ หรือตีบตบ เวลาเราเนอนมันก็เสมอกันทั้งนั่น

สุดท้ายปรองดองก็แค่ลมปาก..และท้ายสุดผู้มีอำนาจ จะออกกฎหมาย ห้ามคิด