ว่อนเน็ต ภาพชุด ‘เวิร์ลเทรดฯ’ ก่อน-หลังเพลิงไหม้

 
5 ธ.ค.53 รายงานข่าวแจ้งว่ามีการเผยแพร่ภาพชุดซึ่งอ้างว่าเป็นภาพที่ถ่ายภายในห้างเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์และบริเวณข้างเคียงในวันที่ 19 พ.ค.53 ก่อนที่จะมีการสลายการชุมนุมและเกิดเพลิงไหม้ห้างดังกล่าวในช่วงเย็น ในเฟซบุ๊ค ก่อนจะถูกนำมาเผยแพร่ต่อในเว็บบอร์ด Internet Freedom (http://www.internetfreedom.us/thread-4211-page-1.html) โดยผู้ใช้นามแฝงว่า “อหิงสา” ตั้งกระทู้ “ความจริงและศพสุดท้ายที่เวิร์ลเทรด...” พร้อมทั้งบรรยายเหตุการณ์ว่ามีภาพของกลุ่มบุคคลที่แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารปรากฏอยู่ภายในห้างก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีการยิงสกัดจากบุคคลไม่ทราบฝ่ายให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เจ้าของร้านค้าและบุคคลอื่นเร่งออกจากภายในห้างจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย รวมถึงภาพถ่ายสภาพศพของนาย กิตติพงษ์ สมสุข ที่เสียชีวิตอยู่ภายในห้างดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบนายกิตติพงศ์ถูกบันทึกอยู่ในรายชื่อผู้เสียชีวิตของศูนย์เอราวัณด้วย ข้อมูลของศูนย์เอราวัณระบุว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ห้างดังเวิร์ลเทรดฯ 1 คน คือ นายกิตพงษ์ สมสุข อายุ 20 ปี พบศพในวันที่ 21 พ.ค.เวลา 15.00 น. ถูกส่งไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลตำรวจ ทั้งนี้ ภาพชุดดังกล่าวยังไม่ได้รับการตรวจสอบหรือยืนยันจากหน่วยงานใด และได้รับการส่งต่อกันอย่างแพร่หลายในเว็บเครือข่ายทางสังคม เช่น facebook.com
 
 
 

 หมายเหตุ มีการแก้ไขเพิ่มเติมข่าว เวลา 1.37 น. (6 ธ.ค.)

...

...

นั้นดิ?

นั้นดิ? ศอฉ.ยึดพื้นที่กลับไปแล้ว แล้วใครเผาว่ะนั้น?

ตอนนี้ได้ข่าวว่าบริษัทประกันภัยต่างชาติที่เทเวศประกันภัยประกันภัย(จำไม่ผิดบริษัทนี้มั้งที่รับประกันเวิรด์เทรด)ช่วงต่อ ปฎิเสธที่จะจ่ายค่าสินไหมกรณีเวิรด์เทรดถูกฟไหม้เรียบร้อย.................................ไม่รู้ว่าเจ้าของเวิรด์เทรดจะทำสีหน้ายังไงเมื่อรู้ว่าอดค่าสินไหม?

แต่ที่แน่ๆ สงสารเจ้าของร้านและลูกจ้าง เป็นเหยื่อการเมืองแบบไม่มีการชดเชย

Hello

Hello ฉบับเดือนสิงหาคม
ขอแนะนำ
ฟ้าหลังฝนของอาณาจักรเซ็นทรัล สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ...

"ห้างเรามีระบบป้องกันอัคคีภัยอย่างดี แม้ไฟดับก็ฉีดน้ำได้ มีรปภ ฯลฯ
แต่สิ่งที่เกิดขึ้น ผมพูดไม่ได้ เดี๋ยวจะเป็นเรื่องการเมืองไป"

มีโอกาสอ่านประวัติศาสตร์เวียด

มีโอกาสอ่านประวัติศาสตร์เวียดนาม

กบฎไตเซิน มีสาเหตุมาจากการกดขี่ขูดรีดประชาชนอย่างหนัก
แต่ประวัติศาสตร์ที่ให้พวกเราเรียน ไม่พูดเรื่องนี้

ความจริงกลับกลายเป็นว่า เราไปส่งเสริมฝ่ายกดขี่
คงคล้ายกันกับกรณีเผาฯ นี้แหละ

เศร้านะ...

ลงประกาศตามหาศพไปแล้ว

[b]ลงประกาศตามหาศพไปแล้ว ทีนี้ขอวิพากษ์ภาพถ่ายที่เอามาลง บิดเบือน กันนี่หน่อยนะ!

ภาพที่เอามาลง เนี่ย!

ที่บอกว่าทหารขอคืนพื้นที่ได้แล้ว แล้วทหารที่เข้าขอคืนพื้นที่เขาพกแต่โล่ห์ กะ กระดอ ตามภาพที่เอามาลงแค่นี้เหรอ? ก็คุมพื้นที่ได้หมดเลย!!!

อย่างนี้เป็นไปได้ 2 ทาง

1. ทหาร โค่ด เก่ง มี กระดอ กับ กระบอง ผู้ก่อการร้ายหัวหดเรยยยยย

ไม่ก็

2. ผู้ก่อการร้ายก็ กาจ๊อกกกก กระจอก ทหารเขาพกแต่ กระดอ มาคนละอัน (อันนี้ห้ามแถนะว่าพกมาเกินคนละอัน เพราะต่อให้ทำงั๊ย! พี่ทหาร! เขาก็คงพกมาได้คนละอันจริงๆ (ฮา)) เสือกหนีกันให้วุ่นวาย

แล้วภาพที่เว็บต้นทาง บรรยายว่า ทหารเข้าค้นพื้นที่ในห้างฯ แล้วบอกประมาณว่าทหารเข้าคนพื้นที่ห้างฯ ตั้งแต่ วันที่ 19 พค. 53 แล้วน่าจะลักขโมยของในห้างฯ แต่ภาพของตัวเองภาพต่อมาก็เห็นทหารชุดเดียวกันนี้ เข้าค้นห้างฯ จนพบศพ 1 ราย แต่เป็นการเข้าค้นพื้นที่ในวันถัดมา (น่าจะวันที่ 21 พค. 53) ซึ่งกลายเป็นว่าภาพที่อ้างว่าทหารเข้าค้นห้างฯ ตั้งแต่วันที่ 19 พค. 53 เพื่อลักโขมยของ (และก็พยายามจะตอเป็นนัยๆ ว่า นี่ไง! ทหารแอบเข้ามาโขมยของแล้วก็เผาห้างฯ ) แต่ภาพที่ตามมาในชุดเดียวกันก็เห็นชัดๆ ว่า ทหารเขาเข้าสำรวจพื้นที่ในห้างฯ หลังจากวันที่ 19 พค. 53 เพื่อเป็นการตรวจสอบที่เกิดเหตุธรรมดาๆ

แต่ ไอ้ หรือ อี ก็ไม่รู้ที่โพสต์ภาพลงมา ก็ตอแหลสดๆ บอกไปแล้วว่า ทหารกำลังโขมยของในห้างฯ แล้วเตรียมเผาห้างฯ

แล้วพวกควายแดงก็มาโพสต์ข้อความรับลูกกันเป็นที่ครื้นเครงกันเองในกะลา ดีจริงๆ

ตกลง คนโพสต์มัน ตกท่อ อีกตัวแล้วภาพชุดเดียวกัน แต่ภาพที่จะใส่ความทหารมันบอกถ่ายวันที่ 19 พค. 53 แต่ภาพต่อมาซึ่งก็ชุดเดียวดัน เสือกบอกว่า ถ่ายวันที่ 21 พค. 53

ตอแหล ตาหล็อก เรยยยย เมิง ป่าช้าไท

กรูลาเบี่ยยยยยย! (ฮา)[/b]

ถึงภาพจะชัด

ถึงภาพจะชัด จะแจ้งแค่ไหนก็ไม่มีประโยชน์ถ้าคนที่พิสูจน์ตรวจสอบเขาจะไม่มอง ก็เท่านั้น สำคัญว่าใครคุม ใครคือผู้ถือกฎในตอนนี้ สิ่งใดที่ถูกต้องจริงแท้ วันข้างหน้ามันก็จะเผยตัวออกมาเอง ส่วนพวกที่ทำนั้น แม้พวกเขาจะมั้นใจว่าไม่มีใครทำอะไรเขาได้ตอนนี้ พวกเขาก็จะเสื่อมด้วยตัวเขาเองต่อไปในอนาคต

ไก่อู แถด่วน wrote:Hello

[quote=ไก่อู แถด่วน]Hello ฉบับเดือนสิงหาคม
ขอแนะนำ
ฟ้าหลังฝนของอาณาจักรเซ็นทรัล สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ...

"ห้างเรามีระบบป้องกันอัคคีภัยอย่างดี แม้ไฟดับก็ฉีดน้ำได้ มีรปภ ฯลฯ
แต่สิ่งที่เกิดขึ้น ผมพูดไม่ได้ เดี๋ยวจะเป็นเรื่องการเมืองไป"[/quote]
เซ็นทรัลน่าจะทำตัวเป็นหมูไม่กลัวน้ำร้อนนะ ปกติเห็นเซ็นทรัลมีชื่อว่าเป็นเกลือ ไหนๆก็โดนเบี้ยวแล้ว

ว๊า.. 1. I PAD

ว๊า.. 1. I PAD แก่ตาไม่ดีรึไม๊ก็อยากได้..จนเห็นปืนเป็น กระ [...] เลยเหรอ.... 2. ถ้าเป็น I PAD เห็นทหารมีคนละกระบอกยังงั้นวิ่งเข้าใส่เลยชิมิ... 3. ถ้าติดตามเหตุการณ์อย่างประติดประต่อ.. 3.1เสียงปืนและระเบิดดังเข้าใกล้เวทีเรื่อยๆ(ได้ยินผ่านการถ่ายทอดสด)เวลาประมาณ13.30น. 3.2แกนนำมอบตัวและประกาศสลายการชุมนุมเวลประมาณ14.00น. 3.3ทหารเริ่มเข้าถึงหลังเวทีเวลาประมาณ14.30-15.30น. 3.4ทหารเข้าถึงเวทีชุมนุมและยึดพื้นที่รอบบริเวณได้หมดเวลาประมาณ15.30-16.00น. 3.5ไฟไหม้เซ็นทรัลประมาณ17.00น. 4. ถ้าการเผาเกิดจากเสื้อแดงที่โกรธแค้นจริง..???? 4.1ทำไมไม่เผาเกสรพร้อมห้างอื่นๆที่อยู่ใกล้ๆด้วย... 4.2คนที่เค้าร่วมชุมนุมจะรู้ว่าเซ็นทรัลเป็นห้างเดียวที่เห็นผู้ชุมนุมเป็นเพื่อนมนุษย์ยอมให้ใช้พื้นที่หลับนอนได้..แถมให้ใช้ห้องน้ำติดแอร์ เกสรต่างหาก...แม้แต่เดินผ่านมันยังไม่ยอม.. *** I PAD จ๋า..ตะเองรู้ได้ไงว่าเป็นทหารชุดเดียวกันแล้วก็ภาพถ่ายวันเดียวกันน่ะ...ทหารมันก็ใส่ชุดสนามเหมือนกันน่ะ..เอ๊ะ...รึว่าตะเองติดใจทหารคนไหนเป็นพิเศษเหรอ...

โอ๊ย โย๊ย โหย! ป่าช้าไท!

โอ๊ย โย๊ย โหย!

ป่าช้าไท! ชั่งตกข่าว แล หลังเขา จริง หนอ!!!!

เอาละ! นายแสง เราไม่เถียงกับนายละกันนะ

เพราะลองดู คลิปนี้ก่อน ภาพมันทำไมคล้ายๆ กับภาพที่เอามาจาก Internet Freedom จังหว่า แต่อันนี้ ชัดเจ๊น ชัดเจน แต่เนื้อหาคนละโค่ดเหง้าสักกะหลาดกับที่เสื่อแดงว่ามาเรยะว่ะ อิอิอิ

คลิก 1ตำรวจบอกอะไรไม่รุ บอกแต่แดงๆ งง แถมภาพเหมือนใน Internet Freedom เลย ตอนท้าย แต่อันนี้ภาพเคลื่อนไหว พร้อมเสียง ดูเอา?

คลิก 2อันนี้ก็เห็นคนเผาชัดๆ หน้าเหมือนทหารปลอมมาจริงๆ? (ฮา) สงสัยนิดเดว! แล้วไหนล่ะทหารทีอยู่รอบๆ ตามที่ว่ามาในข้อ 3 ของพี่แสงฯ เห็นแต่ผู้ก่อการร้ายวิ่งกันตรึม ฮิฮิฮิ

คลิก 3อันนี้ก็แจ่ม คนเสื่อแดงรักสันติจริงๆ ขนยางเอามาเล่นตั้งเต (ฮา)

คลิก 4แต่อันนี้ไม่รู้จะเถียงยังไง จะหาว่าพูดเล่น แต่เอ๊ะ! พูดเล่นแล้วทำไมเป็นจริงหมดวะ? หรือ ทหารเขาคิดว่านั่นเป็นคำสั่ง แกนนำหัวขวดสั่ง ทหารลงมือ ชิมิ

คลิก 5อันนี้พ่อแม้วก็ไม่ได้สั่งเผา แค่สั่งให้ "ไปที่ศาลากลางกันให้เต็มที่" "แล้วพวกมึงเสือกเผาทำไม เผาแล้วก็รับผิดชอบกันเองนะ" จากแม้ว (ฮา)

เราโต้แย้งไม่เก่งอ้ะนะ! เอาว่าดูจาก วีดีโอ เอาเองนะ เพราะเขาว่า ภาพ 1 ภาพ แทนคำพูดพันคำ นี่เป้นวีดีโอตั้งหลายนาที คงแทนได้เป็นพันล้านคำล่ะนะ (ฮา)

แล้วคนเสื้อแดงจากทุกคลิป เวลาแกนนำสั่งเผาไม่เห็นห้าม มีแต่เฮ หรือ เฮ หมายถึงไม่เห็นด้วย วะ (ฮา)

ตำตาซะปานนี้ ยังมีแถมาดั๊ย! ;)~

ปล. แต่ที่แถมาว่าทหารวันไหนมันก็ใส่ชุดลายพรางเหมือนกัน ก็เออ! ก็ใช่น่ะสิ แล้วเสือกมาบอกว่าทหารที่เห็นเป็นของวันนั้น วันนี้ ได้ไงวะ ทำไมภาพในกล้องคนถ่ายมันไม่รู้จักตั้งวันที่ล่ะ จะได้ไม่เถียงกั๊น! (ฮา)

อ้อ! อีกอย่าง คลิปพวกนี้ชัดเจนแจ่มแจ้งแดงแจ๋ กว่า คลิป ศาล รธน. ประมาณ 1 ล้านเท่า เราจะหมายความว่าอะไร นายลองนึกเอาเองละกัน ฮิฮิฮิ

ก้าบ ก้าบ! ก้าบบบบบบบบบบบ! (ฮา)

ส่วนอันนี้เป็นเรื่องของช่อง 3

ส่วนอันนี้เป็นเรื่องของช่อง 3 ก็ไม่เกี่ยวกับเสื่อแดง คื๊อกั๋น (ฮา)

คิเรยยยย (ฮา) ใคเผาช่อง 3 ก็ ม่ารุ

ส่วนอันนี้ก็เห็นเซ็นทรัลเวิร์ลด์โดนเผาโดยมีทหารเข้ายึดพื้นที่ตามที่พี่แสงฯ ว่ามาเด๊ะ! แต่เอ๊ะ? ทหารมันไปมุดอยู่ตงไส หว่า หายากอีหลี อันนี้เนี่ย

คิอีก เห็ง! ทหารซักๆ แต่เห็งในฝังนะ อาตี๋ (ฮา)

ไปละ ตี๋

555 I PAD

555 I PAD จ๋า...ที่ภาพคล้ายกันแต่เนื้อหาคนล่ะโคตรเหง้าสักหลาดเพราะ???
ปรากฎการที่เกิดไฟไหม้+คนตายมีจริง
แต่....ทำไม I PAD มองเห็นแบบทางเดียว อะไรๆ ก็เสื้อแดงล่ะจ๊ะ...อย่าลืมนะว่าก่อนวันที่10เมษา 53 ไม่มีเพลิงไหม้
ไม่มีการเจ็บการตายบริเวณที่ชุมนุมและรอบข้าง...จนกระทั่ง..วันที่10เมษา 53 ทหารเอาอาวุธจริง..ปืนจริง..ลูกกระสุนจริงออกมา..ทำให้เกิดการบาดเจ็บล้มตาย..รวมทั้งทหารหมาๆอย่างร่มเกล้า...+เหตุการณ์ต่างๆอีกมากมาย..ทำไมI PAD ไม่ตั้งสติ..วิเคราะห์ข้อมูลต่างๆที่ได้มาอย่างเป็นขั้นเป็นตอนล่ะจ๊ะ...อย่างมองภาพแบบปะนั่นนิด..แปะนี่หน่อยซิ...จะได้มองเห็นสิ่งที่มันเกิดได้ชัดเจนยิ่งขึ้น...รักนะเด็กโง่

แสงจันทร์ ศรัทธาเมีย

[quote=แสงจันทร์ ศรัทธาเมีย]555 I PAD จ๋า...ที่ภาพคล้ายกันแต่เนื้อหาคนล่ะโคตรเหง้าสักหลาดเพราะ???
ปรากฎการที่เกิดไฟไหม้+คนตายมีจริง
แต่....ทำไม I PAD มองเห็นแบบทางเดียว อะไรๆ ก็เสื้อแดงล่ะจ๊ะ...อย่าลืมนะว่าก่อนวันที่10เมษา 53 ไม่มีเพลิงไหม้
ไม่มีการเจ็บการตายบริเวณที่ชุมนุมและรอบข้าง...จนกระทั่ง..วันที่10เมษา 53 ทหารเอาอาวุธจริง..ปืนจริง..ลูกกระสุนจริงออกมา..ทำให้เกิดการบาดเจ็บล้มตาย..รวมทั้งทหารหมาๆอย่างร่มเกล้า...+เหตุการณ์ต่างๆอีกมากมาย..ทำไมI PAD ไม่ตั้งสติ..วิเคราะห์ข้อมูลต่างๆที่ได้มาอย่างเป็นขั้นเป็นตอนล่ะจ๊ะ...อย่างมองภาพแบบปะนั่นนิด..แปะนี่หน่อยซิ...จะได้มองเห็นสิ่งที่มันเกิดได้ชัดเจนยิ่งขึ้น...รักนะเด็กโง่[/quote]

ขนาดI Padเอามาให้ดูขนาดนี้แล้ว นายยังแถกสีข้างไปได้อีก วันที่10เมษา53 คนเขาดูทีวีถ่ายทอดกันทั้งประเทศ ตอนกระชับพท.ก่อนถูกพวกลอบกัดยิงใส่ ทหารตายไปหลายสิบ ทหารเขาก็มีแต่โล่ ถ้าทหารจะยิงพวกเสื้อแดงจริงๆ คงไม่ตายแค่หลักสิบหรอก มันตายเป็นร้อยเป็นพันในวันนั้น และที่ตายเขาก็เอามาเปิดให้ดูซ้ำแล้วซ้ำอีกว่า คนเสื้อชมพูถือธงพอหันหน้ากลับมาด้านหลังก็ถูกยิงที่หัวจากแนวเสื้อแดงล้มหงายหลังทันที หลอกพวกเดียวกันเองได้ แต่จะหลอกคนอื่นที่เขาดูเขาเห็นกับตาไม่ได้

บิดเบือน แหกตา หลอกประชา คือหน้าที่ของปะชาไธ

เอาเวปมาสเตอร์มันติดคุกให้ได้

อ้าว คห. I Pad

อ้าว คห. I Pad โดนลบอีกแล้ว

เวปมาสเตอร์กลัวมากหรือไง ไม่ต้องกลัวหรอก โดนแน่ๆ

นั่นดิ้ พี่นนท์

นั่นดิ้ พี่นนท์ ขี้เกียจโพสต์แล้ว

เอ้า! ต่อไปนี้ I Pad ยอมแพ้จริงๆ ละ

จะเอาแต่แจ้งความอย่างเดวละกัง! ฮิฮิฮิ ฮ่าฮ่าฮ่า

ไม่รับซะอย่าง............ใครจ

ไม่รับซะอย่าง............ใครจะทำไม?
เส้นใหญ่ซะอย่าง.........ใครจะทำไม?
มีอำนาจซะอย่าง.........ใครจะทำไม?
.............................
............................
ก็มึงโง่เองนี่หว่า.........

.............................

..........................................เทพเทือกออกอาการฆาตกร................................

................

................อาการแลบแปล้บ ๆ คล้ายแสบลิ้น.......ตัวเหี้ยดิ้นรนใหญ่ถูกไล่ล่า
เป็น ผอ.ศอฉ.ละออตา......................................เหี้ยสั่งฆ่าห่าสั่งยิงผีสิงใจ
อาการเหี้ยเลียปากแปล้บแผล็บ ๆ นั่น.................นิสัยมันพลันเผยเฉลยไข
นักข่าวชอบมันตอบคำย่ำยีใคร..........................ชอบเอาไมค์ไปใส่ปากสากลิ้นแผล็บ
................อาการเหี้ยเลียแผล็บ ๆ ชอบแลบลิ้น....มันชอบกินศพซากอยากแซบ ๆ
หลายสิบศพจบไปใกล้แหม็บ ๆ ..........................ไอ้ตัวแสบสวมมาดสุราษฎร์ธานี
เมืองสุราษฎร์ธานีที่มันเกิด.................................เป็นที่เปิดตัวตะกวดอวดภูติผี
ทั้งหอยใหญ่ไข่แดงอุดมดี..................................จึงได้มีตัวเหี้ยมาเลียเมือง
................ออกอาการสมานฉันท์กันมึงกู.............มันเตรียมสู้ใส่เกียร์ห้าฆ่าแดงเหลือง
ลืมแล้วสิสนธิจูงมารุ่งเรือง..................................ส่งให้เขื่องโขโอหังบังอาจนัก
เหยียบศพหยันพันธมิตรคิดยังไง........................ขึ้นเป็นใหญ่ไยลืมกูผู้แกะสลัก
ด่าทักษิณหมิ่นสนธิชิชะชัก.................................ดูหมิ่นพรรคการเมืองใหม่ใส่พันธมิตร
เลขาพรรคประชาธิปัตย์เริ่มกัดแหลก...................ดูแปลก ๆ แหกตาท่าเกาหิด
วานนายกเตะตูดพูดไม่คิด..................................อภิสิทธิ์สะกิดก้นคนกันเอง....

ในประวัติศาสตร์ไทยและมนุษยชาต

ในประวัติศาสตร์ไทยและมนุษยชาติไม่มีใครหน้าด้านไร้ยางอายไม่มีศักดิ์ศรีเกินพวกอำมาตย์ไทยๆอีกแล้ว ญี๋ปุ่นก่อสงครามฆ่าคนตายยังรู้จักขอโทษสำนึกผิดตลอดเวลา พวกสัตว์นี่ฆ่าคนออกโทรทัศน์ยังหน้าด้านปฏิเสธอีก วันเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังตูมตามและตามมาด้วยทหารเดินลุยเอาลุยเอา ไหนจะมีพวกนักข่าวอิตลาลี ญี่ปุ่นตายอีก โคตรมหาหน้าด้านจริงๆ