ประเทศที่ปกครองโดย “ม็อบพันธมิตร”

เราอยู่ในประเทศที่ปกครองโดยม็อบหรืออย่างไร ม็อบกดดันให้ทำรัฐประหาร ผู้มีอำนาจตัวจริงก็ทำ ม็อบขับไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเมื่อไรก็ได้ ม็อบกดดันให้รบกับประเทศเพื่อนบ้านรัฐบาลก็รบ

เมื่อวันก่อนผมเห็น พลตรีจำลอง ศรีเมือง ประกาศเกียรติภูมิของ “ม็อบมืออาชีพ” บนเวทีพันธมิตร ว่าออกมาสู้เมื่อไรก็ชนะทุกที มีสถิติชนะมาแล้ว 8 ครั้ง อาทิเช่น ล้มกฎหมายทำแท้งได้ แต่พลตรีจำลองคงไม่ตระหนักว่า ผลแห่งชัยชนะนั้น ทำให้ผู้หญิงอีกจำนวนเท่าใดที่ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ต้องทนทุกข์ทรมาน เสี่ยงชีวิตกับการทำแท้งเถื่อนอย่างไร้มาตรฐานความปลอดภัย ไร้ที่ปรึกษา ไม่มีระบบการดูแลที่ถูกต้อง ฯลฯ
 
หรือในชัยชนะที่ล้มรัฐบาลทักษิณ สมัคร และสมชายได้ แต่พลตรีจำลองและพันธมติรคงไม่เคยตระหนักว่า ผลแห่งชัยชนะนั้นเป็นการฉีกติกาประชาธิปไตย ทำลายหลักนิติรัฐ สร้างระบบสองมาตรฐานให้แข็งแกร่งเข้มข้นที่สุดในประวัติศาสตร์ ดึงสถาบันกษัตริย์มาเล่นการเมืองสร้างความแตกแยกไปทุกหย่อมหญ้า ทำลายความเป็นมนุษย์ของคนชนบทคนชั้นล่างอย่างยับเยิน!
 
เมื่อเช้านี้ผมเห็นพลตรีจำลอง และเหล่าพันธมิตรแถลงข่าวด้วยใบหน้ายิ้มระรื่น ดวงตาฉายแววของผู้ชนะ ประกาศจะเดินหน้ากดดันให้รัฐบาลพิจารณาตัวเอง ราวกับสะใจที่เกิดการปะทะตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาขึ้นสมเจตนารมณ์แล้ว พวกเขาไม่มีแววตาของความโศกเศร้าเจ็บปวดต่อการสูญเสียชีวิตทหารและชาวบ้าน ตามแนวชายแดนเลย
 
ไม่น่าเชื่อว่าสีหน้าแววตาของชายชราที่กินมังสวิรัติ แต่งชุดม่อฮ่อม อาบน้ำวันละ 5 ขัน ไม่นอนกับเมีย ถือศีล 8 อย่างเคร่งครัดมาอย่างยาวนาน จะไร้ซึ่งความวิตกกังวลต่อการสูญเสียของเพื่อนมนุษย์ทั้งที่เป็นเพื่อนร่วม ชาติและประเทศเพื่อนบ้าน
 
มาตรฐานทางศีลธรรมที่เคร่งครัดกับตนเองจนตึงเครียดแบบสันติอโศกได้ถูก นำมาบีบเค้นคนอื่นๆ และสังคมให้เคร่งเครียดขัดแย้งอย่างเลือดเย็น พลตรีจำลองและพันธมิตรกำลังประกาศชัยชนะอีกครั้ง บนซากปรักหักพังของมิตรภาพระหว่างประเทศ บนการปะทะตามแนวชายแดนที่อาจนำไปสู่สงครามระหว่างประเทศ
 
นิ้วมือที่ชี้หน้าคนอื่นๆ ฝ่ายอื่นๆ ให้รับผิดชอบ พลตรีจำลองและพันธมิตรเคยหันกลับไปมองตนเองบ้างไหมว่า พวกเขาควรรับผิดชอบอะไรบ้าง พวกเขาประกาศชัยชนะแต่ละครั้งราวกับว่าได้สร้างคุณูปการอย่างใหญ่หลวงแก่ ประเทศนี้
 
แล้วระบบประชาธิปไตยที่ล้มละลาย ระบบความยุติธรรมที่ล้มเหลว และความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชากำลังพังพินาศ เศรษฐกิจ การท่องเที่ยวย่อยยับ ชีวิตของทหารและประชาชนทั้งไทยและกัมพูชาต้องสูญเสียและต้องอยู่อย่างยาก ลำบากอีกยาวนาน ใครรับผิดชอบ!
 
ในสถานการณ์อันตรายเช่นนี้สื่อมวลชนยังเอาแต่เสนอข่าวตามสถานการณ์ นักวิชาการยังรักษา “ความเป็นกลาง” (???) ปล่อยให้พันธมิตร สันติอโศกทำอะไรได้สบายใจ ไม่ตั้งคำถาม ไม่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักแน่นพอ
 
เหมือนกับเหตุการณ์ปี 53 ที่สื่อต่างเสนอข่าวตามกระแส นักวิชาการต่างเคร่งครัดในความเป็นกลาง ไม่ตั้งคำถามอย่างจริงจังกับวาทกรรม “ขบวนการล้มเจ้า” “ผู้ก่อการร้าย” ฯลฯ ปล่อยให้รัฐบาลใช้วาทกรรมอำมหิตดังกล่าวสร้างความชอบธรรมในการล้อมปราบ ประชาชนอย่างหน้าตาเฉย
 
คราวนี้พันธมิตรกำลังใช้วาทกรรม “รักชาติ” จุดชนวนสงครามระหว่างประเทศ และพวกเราต่างนั่งดูกันตาปริบๆ พวกเขากำลังเล่นอะไรกันอยู่หรือ?
 
พันมิตร ประชาธิปัตย์ กองทัพ อำมาตย์ ต่างมี “ความกลัวร่วม” อย่างเดียวกัน คือกลัว “การเลือกตั้ง” กลัวการกลับมาของพรรคเพื่อไทยและทักษิณ พวกเขากลัวการถูกเช็คบิลจนขี้ขึ้นสมอง ทั้งที่จริงแล้วพรรคการเมืองของคนเสื้อแดงอ่อนแอมาก ยากที่จะได้เสียงข้างมากอย่างการเลือกตั้งคราวที่แล้ว
 
แต่พวกเขาก็ต้องการความมั่นใจ และไม่มีอะไรจะปลอดภัยสำหรับพวกเขาเท่ากับทำอย่างไรก็ได้ให้อำนาจรัฐยังคง อยู่ในมือของฝ่ายอำมาตย์ แต่คิดไม่ถึงว่าพวกเขาจะทำเช่นนี้ได้แม้ด้วยการนำพาประเทศเข้าสู่ภาวะ สงคราม!
 
แน่นอนว่า 7 คนไทยที่ถูกเขมรจับ ย่อมไม่ใช่เรื่องบังเอิญ นายชัยวัฒน์ สินธุ์สุวงศ์ ถูกจับ (พอเป็นพิธี) และออกมาแถลงข่าวว่าไปเจรจากับแกนนำเสื้อแดงในคุกเพื่อขอกำลังคนเสื้อแดง ล้อมทำเนียบฯ ก็ไม่น่าจะใช่เรื่องบังเอิญ และแม้แต่การเกิดปะทะระหว่างไทย-กัมพูชา ก็ยากที่จะเข้าใจได้ว่าเป็นเพียง “อุบัติเหตุ”
 
ถามว่า พันธมิตร-กองทัพ-อำมาตย์-ประชาธิปัตย์ กำลังเล่นอะไรกันอยู่ พวกเขาจะประกาศชัยชนะบนซากปรักหักพังของประเทศกันอีกกี่ครั้ง จะให้พวกเขาสอนบทเรียนอีกกี่บทเรียน สังคมไทย (โดยเฉพาะชนชั้นกลางในเมือง) จึงจะเกิดการเรียนรู้?!
 
พลังถ่วงดุลอำนาจม็อบพันธมิตร-กองทัพ-อำมาตย์ –ประชาธิปัตย์ หายไปไหน สื่อ นักวิชาการ ปัญญาชนที่เอาแต่ตรวจสอบและตัดสินคนต่างจังหวัดคนชนบท ยังหลับใหลไม่ยอมตื่น
 
ฤาพวกเขายินยอมให้ประเทศนี้ปกครองโดย “ม็อบพันธมิตร” อย่างสมบูรณ์แล้ว! 

Comments

เคยดูASTVอยู่บ่อยๆ

เคยดูASTVอยู่บ่อยๆ อยากรู้มากๆว่าเงินที่เขาเอามาบริจาคกันมันเอาไปทำอะไรเห็นพวกมันจะขายของกันอย่างเดียวมีทุกอย่าง มีบริจาคทวงคืนเขาพระวิหารด้วย มีบริจาคให้ พธม มีบริจาคให้ASTV และอีกมากมายแต่ไม่เห็นมันจะเอาเงินตรงนั้นไปทำอะไรเลย ขนาดของใช้เอามาทำแบรนตัวเองยังขายเลยดูทีไรต้องมีการขายของทุกที งง จริงๆ

ลัทธิชาตินิยมคลั่งชาติกำลังถู

ลัทธิชาตินิยมคลั่งชาติกำลังถูกนำมาใช้โดยพวกมากด้วยตัณหา ความกระหายอยากจะปกครองแผ่นดินทำให้ต้องออกมายุให้คนฆ่ากันเพื่อสนองตัณหา พันธมิตรในวันนี้ได้เปิดเผยตัวเองออกมาแล้วว่าพวกเขาไม่สนใจ ลัทธิประชาธิปไตย ..พวกเขาร่วมมือกับเผด็จการทหาร สร้างกระแสรักชาติออกมาก่อสงคราม ไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชนชายแดนหรือผู้เสียชีวิตทั้งสองฝ่าย ..พวกเขาต้องการปกครองประเทศด้วยตัวเอง จึงรณรงค์ขับไล่รัฐบาลออกเพื่อที่จะได้เข้ามาจัดการประเทศให้เป็นเผด็จการเต็มขั้นเต็มรูปแบบ นี่คือธาตุแท้ของม็อบพันธมิตรครับพี่น้อง.

การสร้างกระแสรักชาติ

การสร้างกระแสรักชาติ ด้วยการแอบอ้างสถาบันเป็นปาบที่กำลังย้อนกลับไปสนองผู้ใดก็ตามที่บังอาจ แสวงหาประโยชน์จากสิ่งศักดิ์สิทธิ มันทั้งหลายเหล่านั้นจะคลุ้มคลั่งและนำพาพวกพ้องสูอเวจี สัพเพ สัตตา...

การศึกษามาก

การศึกษามาก อำนาจน้อย
การศึกษาน้อย อำนาจมาก

แย่งกันเอาไปทำอะไรก้อนหิน

แย่งกันเอาไปทำอะไรก้อนหิน ถ้าเขาพระวิหารถูกระเบิดทิ้งมันจะแย่งอะไรกันต่อ มันช่างน่ากลัวนักลัทธิคลั่งชาติ แย่งกันได้แม้กระทั่งก้อนหินที่เอามาเรียงกันแล้วเรียกว่าเขาพระวิหาร

การปะทะกันครั้งนี้ไม่ใช่เรื่อ

การปะทะกันครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่นอนครับ

ผมเชื่อว่ามีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอนเพื่อนำไปสู่เหตุการณ์แบบนี้
และเผลอๆอาจจะจบลงด้วยการทำรัฐประหารอีกครั้ง
เมื่อบ้านเมืองอยู่ในภาวะสงคราม...และก็จะกลบเรื่องอื่นเสียสิ้น

ใครจะเปิดฉากยิงก่อนคงไม่ใช่ประเด็น
ประเด็นมันอยู่ที่การสร้างเรื่อง สร้างเงื่อนไข
นำไปสู่การยั่วยุ กระทบกระทั่ง และเปิดฉากยิงกันในที่สุด

ในแง่ของฝ่ายเขมรเองก็มีส่วนที่ต้องติติง ที่พยายามรุกพื้นที่พิพาทก่อน
เมื่อเขารุกยึดไว้ก่อนแล้วเขาก็ต้องพยายามป้องกันพื้นที่นั้นไว้
ส่วนฝ่ายเรานั้นมีแรงจูงใจที่จะขับไล่เขาออกจากพื้นที่
จึงต้องพยายามทุกวิถีทางให้มันเกิดเรื่องยิงกันให้ได้

ใครจะคลั่งชาติ ใครจะขายชาติ ก็เชิญกันตามสบายครับ
นิยามของคำว่าชาติของแต่ละฝ่ายอาจแตกต่างกันไป

แต่อย่าลืมนะครับว่าในประวัติศาสตร์ของชาติที่กระหายสงครามนั้น
มักจบลงด้วยความสูญเสียและพ่ายแพ้ของชาติกระหายสงครามเองเสมอ

เคยไปร่วมกินอยู่กับชาวอโศก

เคยไปร่วมกินอยู่กับชาวอโศก ได้เห็นและยอมรับว่าเหล่าพวกท่าน เป็นผู้มักน้อยเสียสละและยินดีช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยความเต็มใจ ขอเรียนเชิญชาวอโศกทุกท่านชายแดนด้านติดเขมรกำลังเดือดร้อนทั้งคนชายแดนและทหาร เลือกเอาน่ะครับจะช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยสงครามหรือทหารหาญที่กำลังรบพุ่ง โดยเฉพาะช่วยทหารทำการรบรับรองจะได้ผลบุญชนิดรุนแรงสุดๆ!!!!!!!!!!!!!

เคยไปร่วมกินอยู่กับชาวอโศก

เคยไปร่วมกินอยู่กับชาวอโศก ได้เห็นและยอมรับว่าเหล่าพวกท่าน เป็นผู้มักน้อยเสียสละและยินดีช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยความเต็มใจ ขอเรียนเชิญชาวอโศกทุกท่านชายแดนด้านติดเขมรกำลังเดือดร้อนทั้งคนชายแดนและทหาร เลือกเอาน่ะครับจะช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยสงครามหรือทหารหาญที่กำลังรบพุ่ง โดยเฉพาะช่วยทหารทำการรบรับรองจะได้ผลบุญชนิดรุนแรงสุดๆ!!!!!!!!!!!!!

ผมว่า ชายขอบ

ผมว่า ชายขอบ เขียนบทความนี้ได้ เหวง ระดับหมดความชอบธรรมจะเขียนบทความระดับ นโยบายภาครัฐบาลต่อไปในอนาคตเลยครับ...

ในระบอบประชาธิปไตย...ฝูงชนที่รวมกันทั้งหมดขณะนี้ ยังมีเสียงไม่พอเลือกสส.ได้สักคนสองสามคนในกรุงเทพ จะปกครองประเทศได้อย่างไรไม่ทราบครับ......

จะดิสเครดิตใคร เอาให้มันอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงหน่อยก็ดีนะครับ........อย่าเว่อ

บางกอก wrote: จะดิสเครดิตใคร

[quote=บางกอก]

จะดิสเครดิตใคร เอาให้มันอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงหน่อยก็ดีนะครับ........อย่าเว่อ[/quote]

อะไรไม่อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงครับ?
ไล่รัฐบาลทักษิณ สนับสนุนรัฐประหาร ไล่รัฐบาลสมัคร สมชาย เชียร์ให้ล้อมปราบเสื้อแดง และตอนนี้เรียกร้อง/สนับสนุนการรบกับเขมร (แกนนำวางแผนการรบบนเวทีพันธํมิตรทุกวัน) ทั้งหมดนี้ดำเนินไปโดยความร่วมมือของอำมาตย์ กองทัพ ประชาธิปัตย์ ศาล

พอไม่ได้ดั่งใจก็ทะเลาะกันแล้วก็เอาประเทศเป็นประกัน

อย่างนี้มันไม่ยิ่งกว่าการปกครองหรือครับ

ลองจินตนาการดูครับ ถ้าประเทศนี้ไม่มีพันธมิตร ระยะเวลากว่า 5 ปีมานี้ ประเทศเราถ้าไม่ก้าวหน้ากว่านี้ ก็คงไม่แตกแยกย่ำแย่ และสุ่มเสี่ยงต่อการเข้าสู่สงครามกับเพื่อนบ้านเช่นนี้!!!

คุณบางกอกอย่าหลับจนเว่อครับ!!!

ผมกำลังนึกถึงเทพเจ้าในศาสนาฮิ

ผมกำลังนึกถึงเทพเจ้าในศาสนาฮินดูอยู่ครับ
เทพเจ้าบางองค์นั้นมีการแบ่งร่างเป็นหลายภาคต่างๆกัน

เทพเจ้าบางภาคนั้นทรงคุณค่ารักษาความดี
เทพเจ้าองค์เดียวกันบางภาคนั้นโมโหร้ายชอบการทำลายล้าง
เทพเจ้าบางองค์มีหลากหลายภาคมากมายเกินจินตนาการ

ถ้าเทพเจ้ามายุ่งการเมือง ก็คงมีแต่เรื่องปวดเศียรเวียนเกล้ากันไม่รู้จบ

แล้ว "พันธมิตร" นี่เป็นภาคหนึ่งของเทพเจ้าองค์ใดอยู่หรือเปล่า?...ก็แค่สงสัย

เมื่อครั้งที่ม็อบเหลืองไล่นาย

เมื่อครั้งที่ม็อบเหลืองไล่นายกทักษิณให้ลงจากตำแหน่ง
เคยเห็นสติ๊กเกอร์รณรงค์ของฝ่ายประชาธิปไตย์เขียนไว้ประมาณว่า

"วันนี้ไล่ทักษิณ วันหน้าเหลืองจะไล่ใคร"

ถ้ามาร์คโดนเหลืองตะเพิดสำเร็จ มาร์คก็จะเป็นนายกฯไทยคนที่สี่
ที่โดนม็อบเหลืองไล่ลงจากตำแหน่ง

ก็ขอเป็นกำลังใจให้มาร์คอดทน อยู่ฟัดกับเหลืองต่อไป (ดื้อด้านอยู่แล้วนี่)
..ถนัดวางยาตัวเองก็งี้แหละ

คงไม่คิดสินะมาร์ค ว่าแค่เวลาสั้นๆ มาร์คสามารถทำอะไรไปตั้งเยอะแยะ

เอ!!!! ตรรกของนายขอบกระด้ง

[b]เอ!!!! ตรรกของนายขอบกระด้ง (ถ้าเชือดเข้าในอีกหน่อยก็ได้ คันแทนา ส่วนนี้ แซ่บอีหลี กว่าขอบกระด้งนะ) (ฮาฮา) นี่แปลกประหลาดวิตถารอีหลี

ปากบอกเป็นพวกรักประชาธิปไตย จิตใจรักความเป็นธรรม บลา บลา บลา (หลบดีๆ นะ น้ำลายเลอะหัวไม่รุด้วย) (ฮิฮิ)

แต่ทำไมม็อบที่สามารถแสดงความเป็นประชาธิปไตยได้สำหรับนายกระด้ง จึง มีเฉพาะ คนเสื้อแดง

แต่ถ้าม็อบนั้นไม่ได้เรียกร้องเพื่อนายแม้ว เจ้าของท่อสัมปทานน้ำโสโครก (อันยิ่งใหญ่) แล้ว นายกระด้ง จะเกิดอาการแต๋วแตก แหวก ชิมิ (ฮา) ดัดจริตด่าว่า เป็นพวกลูกมืออำมาตย์ อะไรไปโน่นเลย!

ม่ายยยย ข้าวววว จึย!

รัฐธรรมนูญ ไทย มาตรา 63 และ มาตรา 70 ให้นำมาใช้ได้เฉพาะ เสื้อแดง ฝ่ายเดียวหรือ? กระด้ง

(ที่สำคัญ ฝ่ายแดง ก็ไม่ได้ปฏิบัติตาม มาตรา 63 โดยเคร่งครัด เพราะ M. 79 สาดกระจาย (ฮา) จึงสมควรแล้วที่โดนตีแตกพ่ายไปอย่างนั้น (ฮี่ฮี่))[/b]

ประชาธิปไตยอยู่ไหน

[quote=ประชาธิปไตยอยู่ไหน]เคยดูASTVอยู่บ่อยๆ อยากรู้มากๆว่าเงินที่เขาเอามาบริจาคกันมันเอาไปทำอะไรเห็นพวกมันจะขายของกันอย่างเดียวมีทุกอย่าง มีบริจาคทวงคืนเขาพระวิหารด้วย มีบริจาคให้ พธม มีบริจาคให้ASTV และอีกมากมายแต่ไม่เห็นมันจะเอาเงินตรงนั้นไปทำอะไรเลย ขนาดของใช้เอามาทำแบรนตัวเองยังขายเลยดูทีไรต้องมีการขายของทุกที งง จริงๆ[/quote]

[color=crimson][size=14]ผิดกับฝ่ายเสื้อแดง ที่มีแม้วหนุนหลัง

เฉพาะ ทีวี หางแดง ก็ร่วมสิบช่อง หนังสือหัวหางแดง (ฮา) ก็เกิน 3 ฉบับ แล้วไหนจะการเคลื่อนไหวในต่างจังหวัด ตามนัดหมายกันอีก กระบุงโกย (ซึ่งถ้าบอกว่าไม่ต้องใช้เงิน ใช้แค่เงินบริจาคอย่างเดวก็พอ นี่บอกกรงๆ ยิ่งโค่ดเชื่อไม่ลงเร็ย) จัด แม่ม! ได้แทบไม่เว้นวัน

มันเอาเงินมาจากไหนวะ!

ไม่เห็นที่มาของค่าใช้จ่ายแบบ พธม. ซักบาท แต่จัดกันได้เฉยมาถึงวันนี้นับได้เกินสองร้อยงานแล้ว

งง ยิ่งกว่า

เพราะ Astv เป็นแม่งานทุกงานของ พธม. แต่ฝ่ายเดว เลี้ยงการชุมนุมของ พธม. (และมวลชน พธม. ก็สนับสนุน Astv คืนกลับ ด้วย ทนทู่ซี้ ขาย กะปิ น้ำปลา ปลาร้า ยาสีฟัน ยัน ผ้าอนามัย รวม ปุ๋ยขวัญดิน ยังหลังแอ้ เลย) แต่ พธม. และ Astv ก็เดินคู่กันมาอยู่ได้

แต่ นปช. เอาเงินมาจากไหน ขนาดให้เชื่อว่ามวลชนที่มาไม่ได้มาโดยอามิสสินจ้าง ก็นับค่าใช้จ่ายเป็นเงินเกินพันล้านแล้ว แต่ไม่เห็นช่องทางรายได้เหล่านั้นเลย ยกเว้นว่าอธิบายได้ด้วยท่อน้ำโสโครกเท่านั้น (ฮา)

ปล. ไอ้กระทู้เชยๆ แบบ สงสัยเงินที่มาและที่ไปของ Astv นี่เลิกทีเถอะ โค่ดเชย และ สามานย์ และ สำคัญที่สุด มันเข้าตัวฝ่ายตัวเองด้วย เพราะ นปช. เคยอธิบายได้ไหมทุกวันนี้ยังเคลื่อนขบวนอยู่ได้ใช้เงินใคร?

หมายเหตุ.- อย่างน้อยน้ำท่วมคราวที่แล้ว Astv และ สันติอโศก (กองทัพธรรม) ก็ออกไปช่วยชาวบ้านมากกว่า นปช. เพราะเห็น นปช. เอารถออกไปสามสี่คันไม่ได้เท่าไรเลย แต่ กองทัพธรรม ไปช่วยคนหาดใหญ่เกินครึงเดือน ทั้งอาหาร และ การล้างบ้านเมือง (ไม่ใช่เผาบ้านเผาเมืองนะ) (ฮา)

แล้วสงครามชายแดนเขมร วันนี้ กองทัพธรรม ก็ออกไปแจกอาหารให้ชาวบ้านแล้ว นปช. ทำอะไร เห็นแต่ส่ง sms มาห้ามไม่ให้ชาวบ้านมากินอาหารที่ พธม. เอาไปแจก นี่มันควายคิดชนิดไหนกัง! (ฮา)

มีอย่างที่ไหน พวกกรูไม่มีไปแจก เสือกแบกคนรับแจกอย่าไปรับแจก (โว้ว! โค่ดควายคิดเลย เพ่!) ; )~[/color][/size]

Sondhi Lim, Chamlong and

Sondhi Lim, Chamlong and their gang are playing a charade to fool the nation and the world. But for how long? Finally, the truth will prevail. Let's hope that it (the truth) will be revealed before it's too late.

No one deserves to die because of a handful of people. They aren't worth it.

I PAD

I PAD คราวนี้มาแปลก..ยามาหมดเอาบ่ายวันอังคาร...ค่อยยังชั่ว..คาดว่าอีกไม่นานอาการคงดีขึ้นเพราะยาหมดไม่ตรงกับวันหยุดเหมือนทุกครั้ง ทุกครั้งจะอาระวาดนานหน่อย ครั้งนี้คงไม่เกิน24ชม.อาการจะทุเลา...55555

I Pad wrote: เพราะ Astv

[quote=I Pad]
เพราะ Astv เป็นแม่งานทุกงานของ พธม. แต่ฝ่ายเดว เลี้ยงการชุมนุมของ พธม. (และมวลชน พธม. ก็สนับสนุน Astv คืนกลับ ด้วย ทนทู่ซี้ ขาย กะปิ น้ำปลา ปลาร้า ยาสีฟัน ยัน [color=red][b]ผ้าอนามัย[/b][/color] รวม ปุ๋ยขวัญดิน ยังหลังแอ้ เลย) แต่ พธม. และ Astv ก็เดินคู่กันมาอยู่ได้
[/quote]

I Pad เคยบริจาคให้พันธมิตรบ้างไหม?...อยากรู้

แล้วไอ้ผ้าอนามัยใช้แล้วนี่สามารถเอาไปแลกของใหม่ได้ลดราคาไหม
เห็นว่าเคยเอาไปใช้ทำพิธีกรรมอะไรกัน...ไม่รู้ยังใช้อีกหรือเปล่า?

ทำไมคนเสื้อเหลืองแบบ 'I Pad'

ทำไมคนเสื้อเหลืองแบบ 'I Pad' ถึงมีแค่คนเดียวในนี้?
น่าจะมีอีกหลาย ๆ คนหน่อย ('I Pad' ชวนเพื่อน ๆ มาบ้างก็ดี)

เพราะเวลาเห็นชื่อ 'I Pad' - ผมคนหนึ่งละ ที่ข้ามไปเลย-ไม่อ่าน

แต่บางคนยังอ่าน, เพื่ออะไร-เพื่อจะได้ระบายอารมณ์กับ 'I Pad'
เปรียบ' I Pad' ว่าเป็นที่ปลดปล่อย อะไรสักอย่าง,

ได้ปลดปล่อยแล้วทำให้รูสึกดีขึ้น หายใจโล่งขึ้น - ประมาณนั้น.

พวกคุณทั้งหมดไม่มีทางเอาชนะI

พวกคุณทั้งหมดไม่มีทางเอาชนะI PAD ได้..เพราะเค้าขั้นเทพ..มาอาระวาดที่นี่เวลายาหมด....ตรรกะ..และความรู้+แหล่งข้อมูลของเค้าสุดยอดแล้ว..ก๊อบมาจากผู้จัดการล้วนๆไม่มีเอามาจากแหล่งอื่น..5555..อย่าริไปถกก่ะแกเข้าเชียว..เค้าชาว101นะ..แถมเกิดมานานประสบการณฺ์สูง...เห็นว่าทุกคนเด็กน้อยหมดเลย..555..ไอ่เราก็ชอบด้วยซิใครว่าเราเด็ก..555

Schopenhauer

[quote=Schopenhauer]ทำไมคนเสื้อเหลืองแบบ 'I Pad' ถึงมีแค่คนเดียวในนี้?
น่าจะมีอีกหลาย ๆ คนหน่อย ('I Pad' ชวนเพื่อน ๆ มาบ้างก็ดี)

เพราะเวลาเห็นชื่อ 'I Pad' - ผมคนหนึ่งละ ที่ข้ามไปเลย-ไม่อ่าน

แต่บางคนยังอ่าน, เพื่ออะไร-เพื่อจะได้ระบายอารมณ์กับ 'I Pad'
เปรียบ' I Pad' ว่าเป็นที่ปลดปล่อย อะไรสักอย่าง,

ได้ปลดปล่อยแล้วทำให้รูสึกดีขึ้น หายใจโล่งขึ้น - ประมาณนั้น.[/quote]

ถ้าไม่มีเขา เราจะทะเลาะกับใคร? จะมีใครให้เห็นต่าง? หรือจะมีใครให้สมเพช?
นับเป็นความกรุณาของคุณ I Pad ที่ทั้งรู้ว่าเว็บนี้ แดงเพ่นพ่านยังกะมด แต่อุตสาห์เสียสละตัวมาอย่างไม่ถือตัว

คุณ ฯชายขอบ ก็เหมือนกัน เห็นใจ ลุงแก่เกรียน หน่อย ความฝันทางการเมืองแกยังไม่จบสิ้น รัฐไทยต้องเป็นรัฐพลังธรรม
โย่ะ

.....ขอป่าวประกาศร้องกู่ก้องท

.....ขอป่าวประกาศร้องกู่ก้องทั่วท้องฟ้าเมืองไทยให้รู้ทั่วกันว่า..ประเทศนี้ก็ของประชาชนทุกๆคนมิใช่...ของลองกับลิ้ม..
สองคนนี้นะครับ...หากท่านคิดว่าประเทศไทยเราปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยจริงๆก็จงยอมรับเสียงข้างมากภายหลังจากการเลือกตั้งครั้งหน้านี้(หากมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นจริง)เพราะมันคือการปกครองโดยยึดเสียงข้างมากอย่าทำอะไรเพื่อกลุ่มตนเองแล้วมองคนอื่นๆโง่เป็นวัวเป็นควาย..แต่ถ้าไม่เข้าใจการปกครองคำพูดที่ว่าคนอื่นมันจะเข้าตัวนะครับท่าน..........
........................พวกเรามิได้กินหญ้า มีอ่าน ออก เขียนได้ เข้าใจโลกแห่งความเป็นจริงเสมอ............................
..........กูผู้ชนะด้วยธรรมะแห่งสัจธรรม...........ดีกว่าเติ้งเสี่ยวหาญ..ขอยกย่องเสธ.หนั่น.แทนลูกผู้ชายตัวจริง..............

ไ่่ม่เข้าใจว่า

ไ่่ม่เข้าใจว่า พันธมิตรจะออกมาปัดสวะทำไม ในเมื่อจุดประสงค์หลักของการชุมนุมตั้งแต่แรกก็คือ ต้องการให้รัฐบาลรบกับเขมรอยู่แล้ว พอมาตอนนี้กลับมาบอกว่า ม็อบพันธมิตร ไม่มีพลังพอที่จะกดดันรัฐบาล รัฐบาลรบกันเอง ตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ตกลงอะไรยังไงกันแน่ ถ้ารู้ว่าไม่มีพลังกดดันแล้วจะมาชุมนุมกันทำไม กล้าทำก็กล้ารับหน่อยครับ ส่วนจำลองอะไรเนี่ยไม่มีใครให้ราคาตั้งนานละ ถือศีลแปดจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ ถ้าไม่มี โกลิ้ม คอยช่วยเหลือก็คงทำอะไรไม่ไ้ด้หรอก ที่น่าสงสารที่สุดคือ คนพวกนี้ไม่สามารถแข่งขัน ในระบอบการเลือกตั้งปกติได้ เพราะว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย ก็เลยต้องใช้วิธีแบบนี้ ถ้าคนเลือกพรรคการเมืองใหม่กันเยอะ พวกนี้ก็คงไม่ออกมากันหรอก แต่ีความเป็นจริงคือ พรรคการเมืองใหม่นี่แย่ยิ่งกว่าพรรคพลังธรรม สมัยก่อนซะอีก

ขอไม่ใช้ mode

[b]ขอไม่ใช้ mode อ้างอิงความเห็นละนะ แต่จะตอบรวมๆ เพราะบาง ควายเห็ง! ก็ราคาถูกเกินกว่าจะต้องกดปุ่ม 'อ้างอิงความเห็นนี้' ฮิฮิ ฮ่าฮ่า

คห. ที่ราคาถูกเกินกว่าจะกดปุ่มก็ขอตอบรวมในย่อหน้าถัดไป เลยละกัง! ช่วยกันลด Global Warming (ฮา)

คนที่เขียน อาระวาด แทน อาละวาด ขอผ่าน ไม่ต้องเพิ่มเติม
น้ำสลัด ตัวที่ชอบโกหกว่าอยู่เมืองไทย แต่ที่จริงหนีไปเห่าไกลถึงนิวเม็กซิโก (ฮา) ถามมาเรื่องผ้าอนามัยใช้แล้ว ซึ่งถ้าน้ำสลัดเคยใช้จริงก็เชิญใช้ต่อไปคนเดว เพราะคนที่วิตถารได้แบบนี้ I Pad ยกให้ (กร๊ากกกกกก) แล้วมาเล่นมุขแบบนี้ ไม่สมราคาน้ำสลัด ผู้รอบรู้ทุกอย่างแม้แต่เพลง ซือบาหรึ เลยนี่หว่า (สลัดเทียม ปะนี่) (อิอิอิ)
Schopennis คนนี้ I Pad ไม่เคยอ่าน คห. ของหมอนี่เลยซักที เพราะราคามันถูกไปนิด แต่มาขอเกาะกระแส I Pad ก็ไม่ว่าอะไร กล่าวถึงให้แล้วนะ (กร๊ากกกกกกก)
ส่วนนายไม่มีหัวตั้งชื่อ ก็ไม่รู้จะโต้ตอบอะไร เพราะก็เหมือนพวกราคาถูกทุกตัว นั่นคือ ไม่ได้ใช้สติปัญญาในการโต้เถียง ใดๆ จึงพาลสงสัยที่คุยว่าเว็บไซต์นี้เป็นที่รวมของปัญญาควาย เอ๊ย! ปัญาชนแดง คงจะจริง ฉลาดอย่างเสื่อแดง ท่องแม่ง!ได้ 3 คำ ประชาธิปไตย (แต่เผาบ้านเผาเมืองคนอื่นเฉย) อำมาตยา (คืออะไรมันรู้หรือเปล่า) 2 มาตรฐาน จบ ที่เหลืออย่าถามกรูไม่รู้ (ฮา)
2 ตัวสุดท้าย ไปตอบกระทู้หน้า เพราะตั้งใจจะสีซอเรื่องนี้อยู่พอดี (ฮา)

เห็งมะ! ตอบรวมกระเบย 5 โต ใน 1 ย่อหน้า ประหยั๊ด ประหยัด

อ้อ! เด๋ว จะเลยผ่านไป มีตัวหนึ่งบอก I Pad เอาข้อมูลมาจาก Astv อย่างเดว ต้องแก้ตัวซะหน่อย เพื่อไม่ให้หมอนั่นคงความงั่งอยู่ต่อไป อย่างใน คห. แรกของกระทู้คอลัมน์นี้ I Pad อ้างอิงถึง รัฐธรรมนูญ 50 แล้ว รธน. 50 มันมีอยู่แต่ที่ Astv เหรอ เนี่ย! คนเขายิ่งมั่นใจว่า แดง คือ ควาย อยู่ ยิ่งมาแสดง ควายเห็ง! 'ดับนี้ คนเขาไม่มั่นใจแล้วล่ะ! เขาเชื่อ 100% แล้วล่ะ

แถมให้Schopennis อีกนิด ที่บอกอ่านข้าม I Pad ไป มิน่าเล่าถึงฉลาดได้แค่นี้ (ฮา)

ไปกระทู้ต่อไปละ[/b]

กรณี ไทย - เขมร

[b]กรณี ไทย - เขมร วันนี้

คนที่ด้านได้ขนาดอ้างว่า เพราะ พธม. ออกมาชุมนุม ทำให้เกิดการปะทะขึ้น

ถามเจง หัวแม่เท้าคิดได้แค่นี้เจงหรือ (ฮา)

แล้วควายป่าช้าไท ทำไมถึงเอาแต่โจมตีทหารไทยด้วย เพราะถ้าไม่ตกข่าว เขมรเป็นคนเปิดฉากยิงก่อน ฝ่ายต้องรับผิดชอบ คือ เขมร ไม่ใช่คนไทย

แล้วคนไทยชนิดไหน ที่จ้องโจมตีคนไทยทุกอย่าง แล้วไปเอาใจช่วยเหลือเขมรทุกอย่าง

คนเยี่ยงนี้เขาเรียกพวกทรยศชาติ (traitor) รู้ตัวไหม (อย่าเชื่อน้ำสลัดมันมาก หมอนี่มันอยากล้มเจ้า ดังนั้น อะไรที่สามารถโจมตีประเทศไทยที่อยู่ในร่มโพธิ์ของพ่อ หมอนี่ต้องทำลายด้วยการดิสเครดิต อยู่แล้ว) (ฮา)

อย่าลืม ฮุนเซน เคยเอากองทัพเวียตนามมาเหยียบย่ำประเทศบ้านเกิดตนเอง คนที่หันไปเชียร์คนทรยศชาติตนเองอย่างฮุนเซน แล้วตัวเองจะเป็นอะไร?[/b]

ไอ้เปรต กับไอ้บางกอก นี่

ไอ้เปรต กับไอ้บางกอก นี่ มันกินโกเต๊กส์ จนขึ้นสมองหรือ มันรับคำสั่งให้เกรียนยังเดียวไม่ต้องคิด เสียดายแม่เบ่งมาเสียแรงเกิด ไอ้ลูกเวร พ่อแม่สั่งสอนไม่ซึมซับบ้างนะ การศึกษาที่มีมันคงหลบมุม ความเลวของพวกมึงหมดละสิ ไอ้สัดนรกมาเกิด

ไอ้ความเห็นของคนข้างล่างเนี่ย

ไอ้ความเห็นของคนข้างล่างเนี่ย ตรงไหนคือคำตอบ ไม่เห็นมีคำตอบห่าอะไรเลย ใครจะโจมตีก่อนไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาคือการชุมนุมของพวกเมริงเนี่ย ทำให้สถานการณ์ที่ตึงเครียดอยู่แล้ว ยิ่งเลวร้ายเข้าไปอีก จนนำไปสู่การประทะที่สุด ประเทศมันตั้งอยู่ติดกันมาเป็นร้อยๆปี ไม่เห็น เขมร จะเคยมาโจมตี จนตอนที่พวกเมริงออกมาชุมนุมกันนี่แหละ เถียงข้างๆคูๆ หน้าด้านชิบหาย ไม่เห็นมีคนในนี้เข้าข้างเขมรเลย มีแต่ด่าพวกเมริง เนี่ยแหละ ตกลงพันธมิตรเนี่ยจะเอายังไงกันแน่ อยากจะปะทะ หรือไม่อยากปะทะ เป็นสันติอหิงสา หรือว่า บ้าสงคราม ถ้ายังยืนยัน ว่าไม่อยากปะทะ ก็ไปกราบฮุนเซ็นสิ เลิกชุมนุมกดดันรัฐบาลสิ บอกให้รัฐบาลเจรจาสิ ถ้าอยากปะทะก็พูดไปเลย ว่าต้องการแสดงแสนยานุภาพทางทหาร ให้เอา เอฟ สิบหก ไปถล่ม เหมือนกับที่ชอบพูดบนเวทีก่อนหน้านี้ ไม่ต้องกลัวเสียภาพพจน์แล้วสมัครไปเป็นแนวหน้าเลย แมร่ง ใจคอคือจะเอาดีใส่ตัวอย่างเดียว เอาชั่วใส่ ฝ่ายตรงข้ามอย่างเดียว พูดตามตรงว่ามันทุเรศ ทหารชายแดน ชาวบ้านชายแดนที่เค้าเสียชีวิต ที่เค้าเดือดร้อน จะสาบแช่งพวกเมริง รู้ตัวเอาไว้ด้วย

[quote=I Pad][b]กรณี ไทย - เขมร วันนี้

คนที่ด้านได้ขนาดอ้างว่า เพราะ พธม. ออกมาชุมนุม ทำให้เกิดการปะทะขึ้น

ถามเจง หัวแม่เท้าคิดได้แค่นี้เจงหรือ (ฮา)

แล้วควายป่าช้าไท ทำไมถึงเอาแต่โจมตีทหารไทยด้วย เพราะถ้าไม่ตกข่าว เขมรเป็นคนเปิดฉากยิงก่อน ฝ่ายต้องรับผิดชอบ คือ เขมร ไม่ใช่คนไทย

แล้วคนไทยชนิดไหน ที่จ้องโจมตีคนไทยทุกอย่าง แล้วไปเอาใจช่วยเหลือเขมรทุกอย่าง

คนเยี่ยงนี้เขาเรียกพวกทรยศชาติ (traitor) รู้ตัวไหม (อย่าเชื่อน้ำสลัดมันมาก หมอนี่มันอยากล้มเจ้า ดังนั้น อะไรที่สามารถโจมตีประเทศไทยที่อยู่ในร่มโพธิ์ของพ่อ หมอนี่ต้องทำลายด้วยการดิสเครดิต อยู่แล้ว) (ฮา)

อย่าลืม ฮุนเซน เคยเอากองทัพเวียตนามมาเหยียบย่ำประเทศบ้านเกิดตนเอง คนที่หันไปเชียร์คนทรยศชาติตนเองอย่างฮุนเซน แล้วตัวเองจะเป็นอะไร?[/b][/quote]

I Pad wrote:ขอไม่ใช้ mode

[quote=I Pad][b]ขอไม่ใช้ mode อ้างอิงความเห็นละนะ แต่จะตอบรวมๆ เพราะบาง ควายเห็ง! ก็ราคาถูกเกินกว่าจะต้องกดปุ่ม 'อ้างอิงความเห็นนี้' ฮิฮิ ฮ่าฮ่า

คห. ที่ราคาถูกเกินกว่าจะกดปุ่มก็ขอตอบรวมในย่อหน้าถัดไป เลยละกัง! ช่วยกันลด Global Warming (ฮา)

คนที่เขียน อาระวาด แทน อาละวาด ขอผ่าน ไม่ต้องเพิ่มเติม
น้ำสลัด ตัวที่ชอบโกหกว่าอยู่เมืองไทย แต่ที่จริงหนีไปเห่าไกลถึงนิวเม็กซิโก (ฮา) ถามมาเรื่องผ้าอนามัยใช้แล้ว ซึ่งถ้าน้ำสลัดเคยใช้จริงก็เชิญใช้ต่อไปคนเดว เพราะคนที่วิตถารได้แบบนี้ I Pad ยกให้ (กร๊ากกกกกก) แล้วมาเล่นมุขแบบนี้ ไม่สมราคาน้ำสลัด ผู้รอบรู้ทุกอย่างแม้แต่เพลง ซือบาหรึ เลยนี่หว่า (สลัดเทียม ปะนี่) (อิอิอิ)
Schopennis คนนี้ I Pad ไม่เคยอ่าน คห. ของหมอนี่เลยซักที เพราะราคามันถูกไปนิด แต่มาขอเกาะกระแส I Pad ก็ไม่ว่าอะไร กล่าวถึงให้แล้วนะ (กร๊ากกกกกกก)
ส่วนนายไม่มีหัวตั้งชื่อ ก็ไม่รู้จะโต้ตอบอะไร เพราะก็เหมือนพวกราคาถูกทุกตัว นั่นคือ ไม่ได้ใช้สติปัญญาในการโต้เถียง ใดๆ จึงพาลสงสัยที่คุยว่าเว็บไซต์นี้เป็นที่รวมของปัญญาควาย เอ๊ย! ปัญาชนแดง คงจะจริง ฉลาดอย่างเสื่อแดง ท่องแม่ง!ได้ 3 คำ ประชาธิปไตย (แต่เผาบ้านเผาเมืองคนอื่นเฉย) อำมาตยา (คืออะไรมันรู้หรือเปล่า) 2 มาตรฐาน จบ ที่เหลืออย่าถามกรูไม่รู้ (ฮา)
2 ตัวสุดท้าย ไปตอบกระทู้หน้า เพราะตั้งใจจะสีซอเรื่องนี้อยู่พอดี (ฮา)

เห็งมะ! ตอบรวมกระเบย 5 โต ใน 1 ย่อหน้า ประหยั๊ด ประหยัด

อ้อ! เด๋ว จะเลยผ่านไป มีตัวหนึ่งบอก I Pad เอาข้อมูลมาจาก Astv อย่างเดว ต้องแก้ตัวซะหน่อย เพื่อไม่ให้หมอนั่นคงความงั่งอยู่ต่อไป อย่างใน คห. แรกของกระทู้คอลัมน์นี้ I Pad อ้างอิงถึง รัฐธรรมนูญ 50 แล้ว รธน. 50 มันมีอยู่แต่ที่ Astv เหรอ เนี่ย! คนเขายิ่งมั่นใจว่า แดง คือ ควาย อยู่ ยิ่งมาแสดง ควายเห็ง! 'ดับนี้ คนเขาไม่มั่นใจแล้วล่ะ! เขาเชื่อ 100% แล้วล่ะ

แถมให้Schopennis อีกนิด ที่บอกอ่านข้าม I Pad ไป มิน่าเล่าถึงฉลาดได้แค่นี้ (ฮา)

ไปกระทู้ต่อไปละ[/b][/quote]

ไอ้แปดนี่ดื้อตาใสไม่เข็ดครั้งก่อนจูงควายเห็งมาสองสามตัวเป็นพันธุ์หางเหลือง ซะล่วย..ต้องแถซะเหนื่อยจูงกลับไม่ทัน

มางวดนี้ก็จูงควายเห็งมาอีก....แล้วกรุณาจูงกลับร้อยเอ็ดด้วยเน้อ..เสื้อแดงไม่รับฝากควายเห็งของเอ็ง..ก๊ากก
จูงกลับไปล่วยเน้อไอ้หนู..อย่าเผลอจูงไปสุมหำกันที่มัฆวานล่ะ..เดี๋ยวไปร้อง...มอ มอ มอ..ก๊าก..มิอายแย่รึม็อบควายเห็ง..ก๊ากกกกกก..

สุดหล่อ wrote:ไอ้เปรต

[quote=สุดหล่อ]ไอ้เปรต กับไอ้บางกอก นี่ มันกินโกเต๊กส์ จนขึ้นสมองหรือ มันรับคำสั่งให้เกรียนยังเดียวไม่ต้องคิด เสียดายแม่เบ่งมาเสียแรงเกิด ไอ้ลูกเวร พ่อแม่สั่งสอนไม่ซึมซับบ้างนะ การศึกษาที่มีมันคงหลบมุม ความเลวของพวกมึงหมดละสิ ไอ้สัดนรกมาเกิด[/quote]

[b]เยี่ยม สุดหลอ (อิอิอิ)

สำรากได้สมราคา ขี้ข้า@ป่าช้าไท

ไม่ใช่ขี้ข้าหลี่ยมทำไม่ได้นะแบบนี้น่ะ (กร๊ากกกกกกก)[/b]

คนทำดีจะมีคนยกย่อง. คนทำไม่มี

คนทำดีจะมีคนยกย่อง. คนทำไม่มี จะถูกคนตำหนิติเตียน ผู้หลักู้ใหญ่บางคน ผู้นำรัฐบาลบางท่าน นำกองทัพบางราย ใครทำตำหนิวิจารณ์ไม่ได้ ทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย เหนือประชาชน. หลายคนสอนคนอื่นได้ ให้รู้จักพอ ให้รู้จักความพอเพียง ให้รู้จักเศรษฐกิจพอเพียง ให้เลี้ยงตัวได้ พอใจในสิ่งที่ตัวมี ยินดีในสิ่งที่ตัวได้.

ในระบอบประชาธิปไตย รัฐบาลย่อมเป็นเป็นมิตร มีชีวิตที่ผูกพันกับประชาชน. ชาวบ้านเดือดร้อน ย่อมหาทางช่วยเหลือเยียวยา แก้ไขปัญหาให้ จะไม่ขลาด ไม่หวาดกลัวการชุมนุม ..สังเกตดูพฤติกรรมของรัฐบาลที่มิได้มาโดยชอบธรรม -ที่มาจากผู้มีอำนาจชักนำหนุนหลัง. จะกลัวประชาชน จะพยายามสำแดงอำนาจบาทใหญ่ ออกกฎหมายพิเศษพร่ำเพรื่อ. ไม่ใยดีรับฟังความเห็นที่แตกต่าง จะพยายามสกัดกั้นทุกวิถีทางมิให้ได้รับรู้ความจริง-ลิดรอนสิทธิเสรีภาพในการับรู้ข้อมูลข่าวสาร-ละเมิดสิทธิมนุษยชน.

ในฐานะที่เป็นองค์ประกอบของสังคม. ไม่ต้องการเห็นรัฐบาลที่อ่อนแอ แก้ปัญหาใด ๆ ไม่ได้ ไม่ได้รับความร่วมมือจากประชาชน-บริหารประเทศท่ามกางความขัดแย้งอย่างรุนแรง.ผู้นำไม่มีวุฒิภาวะในการบริหาร บริหารรัฐกิจไม่มีประสิทธิภาพ. ประเทศไทยเหมือนคนสิ้นไร้ไม้ตอก ไม่มีบุคลากรที่มีคุณภาพ. มีแต่คนต้องการอำนาจ แต่ไม่มีความสามารถในการบริหารจัดการ ทุกวันนี้ มีคนหน้าด้าน ไม่มียางอาย ไม่ยอมรับว่าตนกระทำผิดกฎหมาย ไม่ยอมแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ได้ตนได้กระทำ. ทำให้ประเทศเสียหาย ประชาชนเดือดร้อน. ยังแช่อยู่ในอำนาจต่อไป.เพราะคิดว่าตนอยู่ได้เพราะอำนาจพิเศษมือที่มองงไม่เห็น ไม่จำเป็นที่จะต้องเกรงกลัวประชาชน-คอยเงี่ยหูฟังเสียงกระซิบสั่งก็พอ.. พวกขุนทหาร ตุลาการ รีบปฏิบัติตามคำสั่งละล่ำละลัก กระอึกกระอัก กระหืดกระหอบ. จนพูดตะกุกตะกัก ถึงจะผิดหลักนิติธรรมคุณธรรมอย่างไรฉันไม่แคร์.

ขุนทหารไร้สมอง แพลม แย้ม เผยใต๋ออกมาแล้วว่า กองทัพไม่ปฏิวัติ ถ้าไม่สั่ง. ยอมรับแล้วใช่ไหม ว่าที่สลายชุมนุม ขอคืนพิ้นที่ กระชับวงล้อม ไล่ล่าฆ่าทิ้งประชาอย่างไม่ใยดี-เห็นผู้ชุมนุมเป็นอริราชข้าศึกศัตรู-จับขังลืมไม่ยอมให้ประกัน-ยัดข้อหาก่อการร้ายหมายล้มเจ้า.-(แต่ไม่เอาผิดกับพวกม็อบเหลืองเจ๊กลิ้มเจ๊กลองกษิตอภิสิทธิ์-ที่ไปยึดสนามบิน/ทำเนียบฯ/รัฐสภา/สถานีโทรทัศน์..เพราะมันเป็นหมารับใช้ที่แสนรู้ซื่อสัตย์..ไม่กลัวมันแว้งกัด )

พอเห็นท่าไม่ดี ชักไม่แน่ใจว่า จะชนะเลือกตั้งจนตั้งรัฐบาลได้ -อำนาจรัฐยังคงตกอยู่ในมือ.(ทั้งที่แดง/พท.น่าจะไม่มีทางชนะเลือกตั้งท่วมท้นเหมือนครั้งก่อน เพราะถูกพิษอำมหิต ..น้ำเงิน-อำนาจ-ผลประโยชน์ กัดกร่อน บ่อนทำลาย จนกระจัดกระจาย แตกกระสานซ่านเซ็น-เหมือนไหลไม่หยุด. กตัญญูแต่อดอยากหิวโหย กะ เนรคุณแต่พุงกางอยู่อย่างสบาย.---เลือกเอาตามวิสัยปุถุชน. ความคิดทำรัฐประหาร้เพื่อลบล้างความผิด-ดิ้นรนกระวนกระวาย...ไม่ยอมที่จะต้องไปสู้คดีต่อข้อกล่าวหาของแดง-ณ ศาลอาญาระหว่างประเทศ ที่มีแต่ความเสี่ยงที่จะถูกลงโทษติดคุกจนตายเพราะความผิดที่ได้กระทำลงไปจากการสลายชุมนุมเมื่อต้นปี 2553

ขอประณามคนกรุง ปัญญาชน ขุนทหาร ตุลาการ ที่ยอมสยบต่อผู้มีอำนาจที่ไร้คุณธรรม ไร้มนุษยธรรม ที่แอบบงการอยู่เบื้องหลังของรัฐบาล-กองทัพ-องค์กรยุติธรรม-ศาล.

ขอบคุณนักปรัชาชาขอบอย่างจริงใจ ที่แสดงความเห็นตรงใจ ตรงความจริง.ม็อบเส็งเคร็ง.ไอ๊ชราชนคนหัวเกรียนดื้อรั้น...บังอาจหลอกสังคมคนกรุง(ที่หลงเชื่อคนร้อยลิ้นกะลาวนหยั่งอภิสิทธิ์-ชวน-เปรม-อานันท์-สุรยุทธ์-พิจิตร-) ...ถือศีล ไม่กินเนื้อ ไม่นอนกะเมีย อาบน้ำวันละ 5 ขัน สุภาพ สมถะ ใส่เสื้อชาวนา ชี้หน้าด่าแม่ค้า/คนที่ตำหนิไม่เห็นด้วยกับการกระทำของตน สนุกกับการฆ่าคน เห็นคนตาย เห็นความวุ่นวายหายนะของบ้านเมือง เห็นการจลาจล เห็นความทุกข์ร้อนของผู้คนเป็นเรื่องที่จะทำให้ตนเป็นคนมีอำนาจ ทำอะไรก็สำเร็จ ทำอะไรก็ชนะ.กดดันให้ทำรัฐประหารก็ได้ -กดดันให้แก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ได้.-กดดันขับไล่รัฐบาลที่มาจาการเลือกตั้งหยั่งสมัคร ทักษิณ สมชายก็ได้- กดดันให้ไปรบกับเขมรก็ได้.-

ปัญญาชนหรือปัญหาชนที่หมดราคายอมทำตนเป๋นหมารับใช้เผด็จการมารกาลีขันที่เฒ่า -สื่อหรือแหยขี้ขลาดตกอยู่ในอำนาจของทรชน-ขุนทหารหรือขุนหิวโหยหัวกลวงใจดำอำมหิตปลิดชีพได้กระทั่งเพื่อนร่วมชาติ อับปัญญาสู้รบกับลาว พม่า มาเลเซีย เขมร ญวน ..ดีแต่เขียนเสือให้วัวกลัว.. ดีแต่ออกไปตระเวณรับจ้างอเมริกาไปรบไปฆ่าคนที่เกาหลี อิรัก เวียดนาม ลาว เขมร.-ตุลาการผู้พิพากษาหรือคนสิ้นคิดไร้จริยธรรมตกอยู่ใต้อำนาจการครอบงำของภูติผีปีศาจมือที่มองไม่เห็น-

คนเก่ง คนดี คนมีความรู้ความสามารถ ปราดเปรื่องเรืองวิชา ไปหลบลี้หนีหน้าอยู่ที่ไหน ใยเมินเฉย ละเลยต่อการตำหนิวิจารณ์การกระทำของม็อบ -ของรัฐบาล ของรัฐสภา ของนักการเมือง ของกองทัพ ของผู้พิพากษาตุลาการ...ที่ขาดความรับผิดชอบต่อสังคม/บ้านเมือง...

ปล่อยให้มีรัฐธรรมนูญที่ผิดหลักนิติธรรม ไม่ชอบด้วยอำนองคลองธรรม ปล่อยให้ทรชนคนเลวคนที่กระทำความผิด ทุจริต คอร์รัปชั่น เอาเปรียบสังคม ทำลายบ้านเมือง สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน หมดปัญญาในการแก้ไขปัญหาภาคใต้ ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหายาเสพติด ปัญหาการเมือง ปัญหาการทุจริต ปัญหาความแตกแยก. ปัญหาความยุติธรรม/คามเป็นธรรม/ความเสมอภาคเท่าเทียมกัน.

ปล่อยให้มีการจัดตั้งรัฐบาลโดยมิชอบ (โดยไม่ออกมาคัดค้าน?) ปล่อยให้รัฐบาลเอาเปรียบเหยียบหัวประชาชน ปล่อยให้มีการออกกฎหมายพิเศษพร่ำเพรื่อ ปล่อยให้รัฐบาลงี่เง่าใช้กองทัพล้อมปราบประชาชน ตั้งข้อหาบ้า ๆ บอ ๆ -ล้มเจ้า-ก่อการร้าย โดยไม่อับอาย กระดากปาก ต่อการสร้างหลักฐานพยานเท็จ ปฏิเสธความจริง พยายามเตะถ่วงหน่วงเหนี่ยว ยื้อเวลา ซื้อเวลา. ไม่กล้าเผยการสอบสวน. ปล่อยให้มีการเลือกปฏิบัติ ละเว้นการปฏิบัติ มีการบังคับใช้กฎหมายสองมาตรฐาน สร้างความแตกแยกในสังคมทำให้ประชาชนไม่เชื่อมั่นต่อคำพิพากษา.ทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง

Anonymous wrote:I Pad

[quote=Anonymous][quote=I Pad][b]ขอไม่ใช้ mode อ้างอิงความเห็นละนะ แต่จะตอบรวมๆ เพราะบาง ควายเห็ง! ก็ราคาถูกเกินกว่าจะต้องกดปุ่ม 'อ้างอิงความเห็นนี้' ฮิฮิ ฮ่าฮ่า

คห. ที่ราคาถูกเกินกว่าจะกดปุ่มก็ขอตอบรวมในย่อหน้าถัดไป เลยละกัง! ช่วยกันลด Global Warming (ฮา)

คนที่เขียน อาระวาด แทน อาละวาด ขอผ่าน ไม่ต้องเพิ่มเติม
น้ำสลัด ตัวที่ชอบโกหกว่าอยู่เมืองไทย แต่ที่จริงหนีไปเห่าไกลถึงนิวเม็กซิโก (ฮา) ถามมาเรื่องผ้าอนามัยใช้แล้ว ซึ่งถ้าน้ำสลัดเคยใช้จริงก็เชิญใช้ต่อไปคนเดว เพราะคนที่วิตถารได้แบบนี้ I Pad ยกให้ (กร๊ากกกกกก) แล้วมาเล่นมุขแบบนี้ ไม่สมราคาน้ำสลัด ผู้รอบรู้ทุกอย่างแม้แต่เพลง ซือบาหรึ เลยนี่หว่า (สลัดเทียม ปะนี่) (อิอิอิ)
Schopennis คนนี้ I Pad ไม่เคยอ่าน คห. ของหมอนี่เลยซักที เพราะราคามันถูกไปนิด แต่มาขอเกาะกระแส I Pad ก็ไม่ว่าอะไร กล่าวถึงให้แล้วนะ (กร๊ากกกกกกก)
ส่วนนายไม่มีหัวตั้งชื่อ ก็ไม่รู้จะโต้ตอบอะไร เพราะก็เหมือนพวกราคาถูกทุกตัว นั่นคือ ไม่ได้ใช้สติปัญญาในการโต้เถียง ใดๆ จึงพาลสงสัยที่คุยว่าเว็บไซต์นี้เป็นที่รวมของปัญญาควาย เอ๊ย! ปัญาชนแดง คงจะจริง ฉลาดอย่างเสื่อแดง ท่องแม่ง!ได้ 3 คำ ประชาธิปไตย (แต่เผาบ้านเผาเมืองคนอื่นเฉย) อำมาตยา (คืออะไรมันรู้หรือเปล่า) 2 มาตรฐาน จบ ที่เหลืออย่าถามกรูไม่รู้ (ฮา)
2 ตัวสุดท้าย ไปตอบกระทู้หน้า เพราะตั้งใจจะสีซอเรื่องนี้อยู่พอดี (ฮา)

เห็งมะ! ตอบรวมกระเบย 5 โต ใน 1 ย่อหน้า ประหยั๊ด ประหยัด

อ้อ! เด๋ว จะเลยผ่านไป มีตัวหนึ่งบอก I Pad เอาข้อมูลมาจาก Astv อย่างเดว ต้องแก้ตัวซะหน่อย เพื่อไม่ให้หมอนั่นคงความงั่งอยู่ต่อไป อย่างใน คห. แรกของกระทู้คอลัมน์นี้ I Pad อ้างอิงถึง รัฐธรรมนูญ 50 แล้ว รธน. 50 มันมีอยู่แต่ที่ Astv เหรอ เนี่ย! คนเขายิ่งมั่นใจว่า แดง คือ ควาย อยู่ ยิ่งมาแสดง ควายเห็ง! 'ดับนี้ คนเขาไม่มั่นใจแล้วล่ะ! เขาเชื่อ 100% แล้วล่ะ

แถมให้Schopennis อีกนิด ที่บอกอ่านข้าม I Pad ไป มิน่าเล่าถึงฉลาดได้แค่นี้ (ฮา)

ไปกระทู้ต่อไปละ[/b][/quote]

ไอ้แปดนี่ดื้อตาใสไม่เข็ดครั้งก่อนจูงควายเห็งมาสองสามตัวเป็นพันธุ์หางเหลือง ซะล่วย..ต้องแถซะเหนื่อยจูงกลับไม่ทัน

มางวดนี้ก็จูงควายเห็งมาอีก....แล้วกรุณาจูงกลับร้อยเอ็ดด้วยเน้อ..เสื้อแดงไม่รับฝากควายเห็งของเอ็ง..ก๊ากก
จูงกลับไปล่วยเน้อไอ้หนู..อย่าเผลอจูงไปสุมหำกันที่มัฆวานล่ะ..เดี๋ยวไปร้อง...มอ มอ มอ..ก๊าก..มิอายแย่รึม็อบควายเห็ง..ก๊ากกกกกก..[/quote]

[b]เอ! สันดานลอกมุขก็เหมือนกัน

แต่เสือกหน้าด้านมาบอกไม่ใช่ตัวเดวกัน IP ก็ อันเดิม

เอา! ดูกันเอาเอง[/b]

I

I Padหรือฝ่ายคุณ..หรือตัวคนเดียวกัน..จากที่เดียวกัน..

คุณตอบมาให้ทราบหน่อย ว่าฝ่ายคุณชอบธรรมแล้ว.. หรือชอบที่จะทำ ข้อ1

สิ่งที่ว่าเขาหรือคนอื่นทำผิดสาระพัด เอากติกาไหนมาวัด กลุ่มคุณอยู่ในระบบแล้วหรือนอกระบบ แล้วสู้ตามกติกาหรือไม่ ข้อ2

แค่ 2ข้อก่อน..ตอบมา(เอาแบบเข้าข้างตัวเองก็ได้..555)

ปล.ถ้าสู้กันตามกติกาก็ไม่มีใครเขาว่าอะไรหรอก คุณจะออกแบบนโยบายอนุรักษ์นิยมก็ทำไปซิ เอาเวลาไปทำให้ประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งเข้าใจเลือกฝ่ายคุณจะดีกว่า หรือกลัวความจริง 55555

เอากันง่ายๆสำหรับ I

เอากันง่ายๆสำหรับ I Padหรือไอ้ผัดหรือไอ้เปรตหรือไอ้ปัญญาซิมเปนซีและฯลฯฉายา

ตัวนี้เป็นประเภทความเชื่อเป็นสิ่งสิงสถิตย์สำหรับมัน และมันเป็นผู้รู้คุณมากกว่าหมา

พ่อมันรักหมามากกว่ามัน มันก็ไม่รู้สึกรู้สา ยังคงนับถือพ่อมันไม่เปลี่ยนแปลง

แถมมันยังยินดีนับถือ ยกย่อง ให้เกียรติหมายิ่งกว่าคน(สงสัยหมาคงเป็นญาติมัน)

เป็นเพราะอย่างนี้กระมัง มันจึงได้สมญา "ไอ้ปัญญาซิมเปนซี"

กูล่ะขำกลิ้งจริงๆ ไอ้เปรตลิงกับหมาเอ๊ยยยยยย

แหย่ไอ้ผัดวันละนิดจิตแจ่มใส อิอิ ไปละนะไอ้ซิมเปนซี กร๊ากกกกกกกกกกกก

ความรู้น้อย wrote:I

[quote=ความรู้น้อย]I Padหรือฝ่ายคุณ..หรือตัวคนเดียวกัน..จากที่เดียวกัน..

คุณตอบมาให้ทราบหน่อย ว่าฝ่ายคุณชอบธรรมแล้ว.. หรือชอบที่จะทำ ข้อ1

สิ่งที่ว่าเขาหรือคนอื่นทำผิดสาระพัด เอากติกาไหนมาวัด กลุ่มคุณอยู่ในระบบแล้วหรือนอกระบบ แล้วสู้ตามกติกาหรือไม่ ข้อ2

แค่ 2ข้อก่อน..ตอบมา(เอาแบบเข้าข้างตัวเองก็ได้..555)

ปล.ถ้าสู้กันตามกติกาก็ไม่มีใครเขาว่าอะไรหรอก คุณจะออกแบบนโยบายอนุรักษ์นิยมก็ทำไปซิ เอาเวลาไปทำให้ประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งเข้าใจเลือกฝ่ายคุณจะดีกว่า หรือกลัวความจริง 55555[/quote]

คุณถามมันงี้ แถมใช้ชื่ออย่างนี้ ไอ้ผัดมันเหยียดคุณเละตามสันดานของมันแน่เลย

แต่เอาเถอะ... ถ้ามันเข้ามาเจอผมอยู่ล่างคุณงี้ ผมว่ามันคงแกล้งมองไม่เห็น คห.ของคุณ

เพราะมันคงเดาไปตามประสามันอีกละว่า ผมเป็นใคร...เช่นบิ๊กชูบ้าง ปู่มันบ้าง อิอิ ขำปัญญาซิมเปนซีจริงๆ

มีควายเห็นน้ำเน่า

มีควายเห็นน้ำเน่า ราคาต่ำไร้ค่า ไม่กี่คนแสดงให้เห็นว่า เป็นพวกอีแอบ .แสบดีที่ประเทศปกครองด้วยม็อบสันดานพันธมิตร.คิดกวนติน. หมิ่นประชาชน. ไอ้พวกวัวลืมตีน อีกไม่นาน ก็จะถึงวันพลิกผัน คนที่ไร้ค่าปัญญาทราม ทำบ้านเมืองเสียหายหยั่งพววกไอ๊ควายไร้ราคา ไอ้พวกหมาปัญญาชน.ทำลายความเชื่อมั่นทุกสถาบัน ทำลายศักดิ์ศรีของความเป็นคน.

เห็นประจักษ์แจ้งแก่ใจและสายตาแล้วว่า พวกขุนทหารมันแอบอ้างเอาความภักดีขึ้นบังหน้า พวกผู้พิพากษาตุลาการเอาตาลปัตรพัดยศขึ้นบังตา.ยอมเป็นผู้รับใช้ที่ซื่อสัตย์ ยอมกำจัดขัดขวางทางที่จะนำพาให้ปวงประชาได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้รับความยุติธรรม มีสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารตามความเป็นจริง ได้รับโอกาสในการศึกษา หางานทำ การประกอบอาชีพ การรักษาพยาบาล. มันไม่รู้สึกกระดาก ไม่กลัวบาปกรรม ไม่รู้สึกละอาย เพราะความรู้สึกมันตายด้าน.

ทำไมขุนทหาร ไอ๊เณรจึงซื่อบื้อไล่ล่าฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างเมามัน.(แล้วยังยัดข้อหา เป็นผู้ก่อการร้าย เป็นขบวนการล้มเจ้า ทำลายความมั่นคงของประเทศอิกด้วย) ...อ้างว่า-ต้องปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด.มิฉะนั้น ตายโทษฐานขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชาตามธรรมนูญศาลทหารตามบทพระอัยการ-วินัยทหาร. แม้จะรู้ว่าเป็นคำสั่งที่ไม่ถูกต้อง ก็ต้องทำ ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่า เป็นพ่อแม่พี่น้อง เป็นญาติ เป็นเพื่อนพ้องร่วมชาติ มิใช่ศัตรูข้าศึกมารุกรานประเทศ ก็ต้องทำ(เพราะนายปลุกใจ-สั่งว่า เป็นการฆ่าผู้ก่อการร้าย ผู้ที่จะทำลายราชวงศ์ ผู้ที่หมายจะล้มสถาบันกษัตริย์...ไม่มีความผิด ไม่เป็นบาป. เหมือนกับการฆ่าคอมมิวนิสต์ไม่บาป. ฆ่าคนที่จะทำลายชาติ ศาสนา กษัตริย์ไม่บาป. ฆ่าโจรไม่บาป)..นอกจากนี้ ก็รู้สึกตื่นเต้น ภูมิใจ สะใจที่ได้ระบายอารมณ์-ยิงคนเล่นเหมือนส่องสัตว์ -สัตว์มนุษย์ -ได้ปลดปล่อยอีโก้สันดานดิบของตนออกไป.ด้วยการทำลาย ๆ ๆ ๆ ๆ เห็นความทุรนทุราย ความทุกข์ทรมาน ความเจ็บปวดรวดร้าว ความตายตรงหน้าเป็นความผาสุกของตนอย่างหาอะไรเปรียบเทียบไม่ได้...เห็นฝูงชนวิ่งหนีความตาย หัวซุกหัวซุน กันอลหม่าน.เหมือนสัตว์ป่า...บางคนถูกยิงด้วยกระสุนเพียงนัดเดียววิญญาณก็ล่องลอย-ตายทันที. บางคนถูกยิงจนร่างพรุน เลือดท่วมกาย แดงเถือกไปด้วยเลือด น้ำเหลือง น้ำตานองหน้าด้วยความปวดเจ็บจากพิษบาดแผล.-ด้วยกระสุนหลายสิบนัด.

พวกขุนทหารไร้ราคา นักการเมืองหน้าด้าน เหล่านี้ไม่เห็นความทุกข์ของชาวบ้าน ต้องการอำนาจพร่ำเพรื่อ ต้องการเปลี่ยนสันติภาพให้เป็นสงคราม .ร่วมมือกันก่อการยึดอำนาจ ทำรัฐประหาร แบ่งปันผลประโยชน์ ไม่ฟังเสียงประชาชน ฆ่าผู้ชุมนุมมือเปล่า ๆ -เพื่อนร่วมชาติอย่างเลือดเย็น ได้ลงคอ.ไม่วิตกทุกข์ร้อน ไม่รู้สึกว่ามีความผิดติดตัว เป็นบาปกรรม.ไม่คิดว่านรกมีจริง..คิดว่าพญายมราชเป็นเพื่อนกัน.

พวกกเฬวราก-ซากศพ. มันทำได้ทั้งนั้น ปล้นประชาชน ปล้นประชาธิปไตย ปล้นเสรีภาพ ปล้นสิทธิมนุษยชน ปล้นศักดิ์ศรีของความเป็นคน อย่าสนใจมันให้มากความ .มันจะกระทำย่ำยี เอาเปรียบ เหยียบหัว ปัดสวะ โยนความผิดให้ เชื่อเถอะว่า มันจะอยู่ได้ไม่นาน ฟ้าดินจะบันดาล มันจะหนีกรรมที่ก่อไม่พ้น.. ขอให้อดทน. มันจะยุบสภา หรือยึดอำนาจ มันปากไม่อยู่กะร่องกะรอย ..มันไม่ใช่ผู้นำประเทศ มันถึงพูดพล่อย ๆ ไม่ตอบคำถามตรง ๆ พยายามเลี่ยงหลบ แสดงให้เห็ฌนพิรุธ ว่าพูดไม่จริง.ไม่ว่ากรณี ศิริโชค พนิช ..ตัวมันเองทำผิด มันก็อ้ำ ๆ อึ้ง ๆ เพราะมันจนด้วยหลักฐาน มันตอบตรง ๆ ไม่ได้หลายเรื่อง...มันพยายามกลบหลักฐาน ..คอยดูกันต่อไปว่าอำนาจจากปลายกระบอกปืน จะยืนสู้ต่อกรกับอนาจจากน้ลายเน่า ๆ ได้หรือไม่.

นักการเมืองโฉดบ้าอำนาจ
ขุนทหารโหดหลิงอำนาจ
มหาอำมาตย์เหี้ยมชาติชั่วหลงตัวเอง