[วิดีโอ] กรอบเนื้อหารัฐธรรมนูญฉบับนิติราษฎร์

นักวิชาการกลุ่มนิติราษฎร์ เสนอกรอบเนื้อหารัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ระบุหวังการปฏิรูปกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่ไม่สอดคล้องกับหลักการประชาธิปไตย ใช้รัฐธรรมนูญ 3 ฉบับแรกของไทยเป็นรากฐานการร่างเนื้อหา 22 ม.ค.55 ที่หอประชุมศรีบูรพา มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์ นักวิชาการกลุ่มนิติราษฎร์ เสนอกรอบเนื้อหารัฐธรรมนูญฉบับใหม่ โดย วรเจตน์ ภาคีรัตน์ เป็นตัวแทนในการนำเสนอ โดยกล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญนี้เป็นการปฏิรูปกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่ไม่สอดคล้องกับหลักการประชาธิปไตย และรัฐธรรมนูญฉบับนี้จะไม่ยาวมากนัก แต่เปิดโอกาสให้มีกฎหมายกำหนดรายละเอียดในแต่ละเรื่องเพื่อให้รัฐธรนรมนูญที่ทำขึ้นม-ามีคุณค่าสูงสุด และสถาพรตลอดไป ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง http://www.prachatai.com/journal/2012/01/38874 http://www.prachatai.com/journal/2012/01/38873 http://www.prachatai.com/journal/2012/01/38876

วรเจต

วรเจต เสนออะไรที่มันทำได้หน่อยนะ เจต
ไม่ใช่งานเพ้อฝันทางวิชาการผสมกลิ่นอายไพร่ อำมาตย์

นิติราษฎร์พยายามผลักดันให้เกิ

นิติราษฎร์พยายามผลักดันให้เกิดรัฐธรรมณูญที่เป็นธรรมและชอบธรรม โดยไม่เจือปนความเห็นแก่ตัวและกลัวการเสียอำนาจ ถ้าใครเป็นคนดีและห่วงใยบุตรหลานที่จะเกิดมาในภายภาคหน้าที่จะอยู่ในบ้านเมืองระบบใด ก็ควรจะสนับสนุนคณะนิติราษฎร์ เพื่อลูกหลานในภายภาคหน้าจะได้อยู่ในบ้านเมืองที่เป็นประชาธิปไตยเต็มใบ ไม่ถูกกลั่นแกล้งทำร้าย บ้านเมืองจะเจริญรุ่งเรืองมากกว่านี้ผู้คนจะมีความสุขมากกว่านี้เพราะไม่กลัวถูกกลั่นแกล้งใส่ร้ายจากคนมีอำนาจ คนมีเส้น คนมีพวก ขออารธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก ช่วยอำนวยพรให้กลุ่มนิติราษฎร์ประสบผลสำเร็จในการต่อสู้ มีความสุข ตลอดกาลนาน ชนะหมู่มารทั้งปวง

@

@ นิติราษฎร์เพื่อราษฎร.....ไม่ใช่ภัยร้อน
เป็นเพียงราษฎรธรรมดา

@ เป็นเพียงผู้รู้วิชา..........ความคิดก้าวหน้า
ประชาธิปไตยสากล

@ นำเสนอด้วยเหตุด้วยผล....เพื่อประชาชน
ประชาธิปไตยแท้จริง

@ รัฐประหารคือการปล้นชิง.....อำนาจทุกสิ่ง
มาจากเหล่าโจรเป็นใหญ่

@ การปล้นอำนาจอธิปไตย.....ต้องสูญเปล่าไป
อย่าให้อยู่ยั่งยืนนาน

@ มาเถิดร่วมกันสร้างศานต์....ล้มล้างเผด็จการ
ประชาธิปไตยจงเจริญ

MI6 wrote:วรเจต

[quote=MI6]วรเจต เสนออะไรที่มันทำได้หน่อยนะ เจต
ไม่ใช่งานเพ้อฝันทางวิชาการผสมกลิ่นอายไพร่ อำมาตย์[/quote]
แล้วอะไรที่เขาเสนอมา แล้วมันทำไม่ได้บ้างหละครับ?

ในเมื่อการเสนอความเห็นคิดไปแล

ในเมื่อการเสนอความเห็นคิดไปแล้ว ก่อให้เกิดความแตกแยกทางความคิด และมีทีท่าจะรุนแรงมากขึ้น หยุดเสียเถิด มไ่มีใครเขียนอะไรได้สมบูรณ์แบบ หากแต่ปัญหาเกิดจากที่ตัวบุคคล ถ้าคนที่ปกครองมีคุณธรรม รัฐธรรมนูญปีไหนก็ไม่เป็นปัญหาหรอก ว่าแต่ว่า ใช่หรือป่าว หรือปราถนาเป็นอย่างอื่น แค่อ้างทางวิชาการ