รวมคดี เกียรติคุณ-ประจวบ เหยื่อกระสุน’ 53 ใต้ทางด่วนพระราม4

 
ภาพจากศชป. ซึ่งนำมาจากคลิป afpbbnews ในเว็บไซต์ยูทูป
ในคลิปนี้เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ทั้งคู่ถูกยิงใต้ทางด่วนพระรามสี่ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล


3 ก.ย.55 ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีการไต่สวนการไต่กรณีของนายเกียรติคุณ ฉัตร์วีระกุล อายุ 25 ปีอาชีพขับมอเตอร์ไซด์รับจ้าง และนายประจวบ ประจวบสุข อายุ 42 ปี อาชีพรับจ้าง ทั้งสองเสียชีวิตบริเวณใต้ทางด่วนพระราม 4 เมื่อช่วงบ่ายแก่ของวันที่ 16 พ.ค.53 ขณะที่รวมตัวกันอยู่กับกลุ่มไทมุงที่ดูเหตุการณ์ของถนนอีกด้านบริเวณบ่อนไก่ ซึ่งมีทหารประจำการอยู่

นางอรุณี ฉัตร์วีระกุล ป้าของนายเกียรติคุณ เบิกความต่อศาลเพื่อยืนยันตัวผู้ตาย จากนั้นอัยการและทนายผู้เสียชีวิตได้ร้องขอให้มีการรวมคดีของนายเกียรติคุณและนายประจวบเป็นคดีเดียวกัน เนื่องจากเกิดเหตุในที่เดียวกัน วันเวลาเดียวกันและใช้พยานหลักฐานชุดเดียวกัน ศาลอนุญาตตามร้องขอ และนัดพร้อมเพื่อบริหารคดีในวันที่ 19 ก.ย.นี้ เวลา 9.00 น.ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้

ทั้งนี้ รายงานของศูนย์ข้อมูลประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมชนเดือน เม.ย.-พ.ค.53 หรือ ศปช. ระบุว่า นายประจวบ ถูกยิงที่บริเวณใต้ทางด่วนพระราม 4 เวลาประมาณ 15.30 เสียชีวิตในเวลาต่อมาจากบาดแผลกระสุนปืนทะลุหลอดเลือดแดงใหญ่และปอด ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันที่นายเกียรติคุณ ฉัตรวีระสกุล อายุ 25 ถูกยิงที่อกซ้าย เสียโลหิตจำนวนมากจากบาดแผลกระสุนปืนผ่านหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องอก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

รายงานระบุด้วยว่า นายเกียรติคุณมีอาชีพขับมอเตอร์ไซด์รับจ้างอยู่ย่านสำโรงเหนือ ถูกว่าจ้างให้มาส่งผู้โดยสารที่แยกถนนเชื้อเพลิง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีไทมุงดูเหตุการณ์จึงหยุดดูเหตุการณ์ด้วยและถูกยิงดังกล่าว

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์