รวมภาพเสื้อแดงรำลึก 3 ปี เสธ.แดง ร่วมปล่อยลูกโป่งแดง

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 56 ที่สวนลุมพินี คนเสื้อแดงนับพันคนร่วมงาน “รำลึก 3 ปี เสธ.แดง ศรัทธา อาลัย” ที่กลุ่มคนสนิทของพลตรีขัตติยะ สวัสดิผล จัดขึ้น เพื่อเป็นการรำลึกถึงการจากไปของพลตรีขัตติยะ หรือเสธ.แดง  อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ที่เคยเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมืองกับคนเสื้อแดง แต่ถูกลอบยิงเสียชีวิตในวันที่ 13 พ.ค.53 ระหว่างเหตุการณ์การชุมนุมครั้งใหญ่ โดยมีขัตติยา สวัสดิผล และกิตติยา สวัสดิผล บุตรสาวทั้งสองคนของเสธ.แดงเข้าร่วมงานด้วย

ขัตติยากล่าวถึงการจัดงานรำลึกครั้งนี้ว่า รู้สึกของคุณมวลชนที่ยังรักคิดถึงเสธ.แดงและเดินทางมาร่วมงานแม้จะเป็นวันทำงานของหลายๆ คน ตนเชื่อว่าหากเสธ.แดงรับรู้ก็คงจะรู้สึกดีใจ นอกจากนี้ขอให้มวลชนเป็นกำลังใจ ให้หาคนผิดมาลงโทษให้ได้ในเร็ววัน

ในช่วงเย็นมีการจัดกิจกรรมอย่างคึกคัก นับตั้งแต่การเดินขบวนสั้นๆ หน้าอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 การอ่านบทกวีรำลึกถึงเสธ.แดง กิจกรรมปล่อยลูกโป่งสีแดงกว่า 1000 ลูก ขึ้นสู่ท้องฟ้า จากนั้นเวลา 18.45 น.ประชาชนเสื้อแดงยืนสงบนิ่งพร้อมจุดเทียนรำลึกและนำไปปักไว้บริเวณทางลงสถานีรถไฟใต้ดินสีลม ซึ่งเป็นจุดที่เสธ.แดงถูกลอบยิง ก่อนจะมีการปราศรัยสลับกับการแสดงตนตรีเพื่อผ่อนคลายให้แก่ผู้มาร่วมงาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์