‘วิษณุ’ ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดยุบ อปท.

วิษณุ เครืองาม ยืนยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดที่จะยุบองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แต่จะเป็นการปฎิรูป พร้อมทั้งเตรียมผลักดันกฎหมาย 3 ฉบับที่เกี่ยวข้องกับเขตปกครองพิเศษ ‘แม่สอด-สมุย-แหลมฉบัง’ เข้า สปช.

8 ต.ค.2557 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(ก.ก.ถ.) ครั้งที่ 2/2557 ที่ห้องประชุมคณะรัฐมนตรี อาคารสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่ารัฐบาลไม่มีแนวคิดที่จะยุบองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) แต่จะเป็นการปฎิรูป พร้อมทั้งเตรียมผลักดันกฎหมาย 3 ฉบับที่เกี่ยวข้องกับเขตปกครองพิเศษคือ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ,อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี สู่การพิจารณาของสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.)

อย่างไรก็ตาม การประชุมคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นการประชุมเพื่อติดตามและแบ่งงาน จากที่ คสช. ได้จัดการประชุมไปแล้ว โดยมีพล.ต..อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ และฐานะรองหัวหน้า คสช. ในขณะนั้นเป็นประธานการประชุม ซึ่งวันนี้เป็นครั้งแรกที่ตนเองนั่งเป็นประธานการประชุม ทั้งนี้จะเป็นการมอบหมายนโยบาย และกระจายงานไปสู่หน่วยงานต่างๆ ให้สามารถขับเคลื่อนการทำงานให้มีประสิทธิภาพต่อไป

เรียบเรียงจาก สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ และ สำนักข่าวไทย

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์