นครบาลเร่งติดตามผู้ถูกออกหมายจับอีก 3 รายคดีอ้างเบื้องสูง-บังคับลดหนี้

ผบก.น.5 เผยส่งสำนวนคดีอ้างเบื้องสูง-บังคับลดหนี้ ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติพิจารณาแล้ว และจะส่งอัยการพิจารณาต่อไป และจะเร่งติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 3 ราย รวมทั้ง "นพพร ศุภพิพัฒน์" ซึ่งทราบว่าออกจากประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

9 ธ.ค. 2557 - สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย รายงานว่า พล.ต.ต.เชาวลิต ประสพศิลป์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยความคืบหน้าคดีหมิ่นเบื้องสูงและบังคับลดหนี้ เครือข่ายอดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ว่า พนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ส่งสำนวนคดีดังกล่าวในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลพระโขนง และสถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติพิจารณาแล้ว ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งต้องรอให้พิจารณาเสร็จสิ้นก่อนนำสำนวนส่งอัยการพิจารณาความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ต่อไป ซึ่งในสำนวนดำเนินการอย่างรอบคอบทั้งพยานหลักฐานต่าง ๆ หากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมหลังจากนี้สามารถเพิ่มเติมเข้าไปในสำนวนได้

ขณะที่ การติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีที่ยังหลบหนีทั้ง 3 ราย คือนายนพพร ศุภพิพัฒน์ นายไพเชษฐ์ เมธิสริยพงศ์ และนายปรีชา ดาราไตรนั้น พลตำรวจตรีสมบัติ มิลินทจินดา ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ขณะนี้ ยังไม่มีการประสานเข้ามอบตัวเพิ่มเติม โดยในส่วนของนายนพพรเบื้องต้นการสืบสวนทราบว่าออกจากประเทศกัมพูชาแล้ว ส่วนอีก 2 ราย คาดว่ายังคงอยู่ในประเทศไทย ซึ่งตำรวจยังคงเร่งติดตามตัว

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์