จับหนุ่ม 16 ปลอมเฟซบุ๊กแม่เลี้ยงของแฟนสาว โพสต์ขัด 112 เหตุแฟนสาวไม่ถูกกับแม่เลี้ยง

ที่เกาะพะงัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจับหนุ่ม 16 เหตุปลอมเฟซบุ๊กของแม่เลี้ยงของแฟน โพสต์เข้าข่ายมาตรา 112 เหตุแฟนสาวไม่ถูกกับแม่เลี้ยง  

29 ต.ค. 2559 มติชนออนไลน์ รายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ พ.ต.ท.สุรกิตติ์ คล้ายอุดม รอง ผกก.สส.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน เชิญนายแจ๊ค นามสมมติ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ปวช.1 สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี มาสอบสวนเนื่องจากสืบสวนทราบว่า เป็นผู้ปลอมใช้เฟซบุ๊กชื่อ Rossarin Luckdeenan ของ น.ส.รสริน รักษ์ดีนาน อายุ 27 ปี ภรรยานายธามภูรินทร์ ปรัชญ์ธนาลภย์ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านรับสักชื่อ “ตาล แทททู” บ้านหาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน ไปโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง หลังจากมีผู้แจ้งความพบข้อความในเฟซบุ๊กของ น.ส.รสรินและเมื่อวันที่ 27 ต.ค.59 ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ได้คุมตัว น.ส.รสรินและนายธามภูรินทร์ มาสอบสวนแต่ปฏิเสธว่าเฟซบุ๊กถูกปลอมเพื่อกลั่นแกล้ง โดยสงสัย น.ส.เอ นามสมมุติ อายุ 16 ปี บุตรสาวนายธามภูรินทร์ ที่เป็นลูกเลี้ยงจากภรรยาเก่า

ต่อมา ตำรวจได้เชิญ น.ส.เอ มาสอบปากคำ โดยยอมรับสารภาพว่า มีปัญหากับ น.ส.รสริน ภรรยาใหม่ของบิดาจริง เนื่องจากไม่พอใจที่มาแย่งบิดาไปจากแม่ จึงขอให้นายแจ๊คแฟนหนุ่ม เปิดเฟซบุ๊กชื่อ Rossarin Luckdeenan ของแม่เลี้ยง โดยตนได้ทำหน้าที่นำภาพจากเฟซบุ๊กของแม่เลี้ยงส่งให้แฟนหนุ่มโพสต์ข้อความดังกล่าว เพื่อให้คนเข้าใจผิดว่าเป็นการกระทำของ น.ส.รสริน

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน กล่าวว่า ในชั้นต้นแจ้งข้อกล่าวหานายแจ๊ค ในความผิดมาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยให้พนักงานสอบสวนนำตัวไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการ ส่วน น.ส.เอ ซึ่งเป็นต้นเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาว่าเข้าข่ายร่วมกระทำผิดต้องดำเนินคดีอย่างไร

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์