1 ในผู้ต้องหาป่วย ศาลทหารเลื่อนสอบ 19 แกนนำ นปช. คดีเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ

ศาลทหารเลื่อนสอบ 19 แกนนำนปช. คดีเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ เหตุ 1 ในผู้ต้องหาป่วย-มาไม่ครบ นัดใหม่ 17 ก.ค.นี้ โดย จนท.เบิกตัว จตุพร มาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีสีหน้ายิ้มแย้ม ทักทายมวลชน

เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้เบิกตัว จตุพร มาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร 

7 มี.ค.2561 ข่าวสดออนไลน์ รายงานว่า วันนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลทหารกรุงเทพ ทางอัยการศาลทหาร ได้นัดสอบคำให้การ 19 แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่ถูกดำเนินคดีฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 7/2557 ห้ามมั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คนขึ้นไป จากกรณีทั้งหมดร่วมกันแถลงข่าวเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ ที่อิมพีเรียล ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.2559

สำหรับแกนนำนปช. ทั้ง 19 คน ประกอบด้วย จตุพร พรหมพันธุ์ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ธิดา โตจิราการ เหวง โตจิราการ ยงยุทธ ติยะไพรัช ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ สงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ก่อแก้ว พิกุลทอง วีระกานต์ มุสิกพงษ์ สมหวัง อัสราษี ธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ เกริกมนตรี รุจโสตถิรพัฒน์ อารี ไกรนรา สมชาย ใจมุ่ง พรศักดิ์ ศรีละมุล นิสิต สินธุไพร ยศวริศ ชูกล่อม ศักดิ์ระพี พรหมชาติ และ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศีรษะ

ข่าวสดออนไลน์ รายงานด้วยว่า ในวันนี้มีแกนนำนปช.มาเพียง 18 คน ขาด ศักดิ์ระพี ที่ป่วยไม่สามารถเดินทางมาศาลได้ โดยได้ส่งทนายความมาขอเลื่อนนัดศาล ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้เบิกตัว จตุพร มาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดย จตุพร มีสีหน้ายิ้มแย้ม ทักทายมวลชนที่มาให้กำลังใจประมาณ 15 คน ก่อนจะเข้าไปในศาลทหาร โดยทั้งหมดได้ขึ้นไปชั้น 2 บัลลังก์ 5 เพื่อรอสอบคำให้การ

ณัฐวุฒิ กล่าวว่า ส่วนกรณี จตุพร ที่อยู่ระหว่างถูกคุมขัง ได้ยื่นแก้คำฟ้องของอัยการศาลทหาร ซึ่งไม่มีอะไรสลับซับซ้อน เป็นไปตามกระบวนการของทนายฝ่ายจำเลย ซึ่งเราต้องต่อสู้ตามกระบวนการของเราต่อไป

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์