นิมิตร์ เทียนอุดมชื่นชมคนรุ่นใหม่กล้ามากเก่งมาก ย้ำแก้ รธน. ต้องร่วมกันทุกภาคส่วน

วงเสวนา  “การเคลื่อนไหวของคนรุ่นใหม่กับความรุนแรงที่ถูกสร้างขึ้น”ที่รัฐศาสตร์ จุฬาฯ เมื่อ 1 ธ.ค. 63 นิมิตร์ เทียนอุดม ชื่นชมคนรุ่นใหม่เก่งมากที่จัดการความขัดแย้ง ความหลากหลายในขบวน และกล้าขยับเพดานพูดคุยประเด็นปัญหา และหลีกเลี่ยงการเผชิญความรุนแรง

1 ธ.ค. 63 นิมิตร์ เทียนอุดม จากเครือข่าย People Go Network ในงานเสวนา “การเคลื่อนไหวของคนรุ่นใหม่กับความรุนแรงที่ถูกสร้างขึ้น” ที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแสดงความเห็นต่อ 3 ข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมราษฎรว่า มีความชอบธรรม และเป็นสิ่งที่คนทำงานเพื่อผลักดันประเด็นปัญหาสังคมทำงานทั้งชีวิต พร้อมกล่าวชื่นชมคนรุ่นใหม่ว่าเก่งที่สามารถบริหารจัดการคนที่มีความหลากหลายในการเคลื่อนไหว ทั้งที่มีการทะเลาะขัดแย้งในขบวน แต่ก็บริหารความขัดแย้งนำมาสู่การเคลื่อนไหวอย่างที่เห็นได้ นอกจากนี้ยังกล้าที่จะขยับเพดานของประเด็นปัญหา เปิดประเด็นโดยหลีกเลี่ยงความรุนแรงและการเผชิญหน้า อย่างกรณีย้ายที่ชุมนุมจากสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์มายังหน้าสำนักงานใหญ่ SCB และทำให้เรื่องสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์สามารถพูดกันได้ในสังคม

นิมิตร์เน้นย้ำถึงความสำคัญของการแก้รัฐธรรมนูญ เป็นพื้นที่สำคัญที่ต้องพูดคุยได้ทุกประเด็นรวมถึงเรื่องการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยเขายังสนับสนุนให้ภาคประชาชนมีส่วนสนับสนุนการเคลื่อนไหวของคนรุ่นใหม่อีกด้วย

เลิศศักดิ์ซัดเอ็นจีโอเพิกเฉยรัฐรุนแรง รอเสียบสมานฉันท์, 1 ธ.ค. 63

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์