อดอาหารด้วยกันกับเพื่อน | 22 ม.ค. 66 [คลิป]

"คือแค่ 8 ชั่วโมง เรารู้สึกว่าเวลามันช้ามาก แล้วเราก็รู้สึกว่ามันทรมานมาก ไม่ได้กินอะไรเลย ไม่ได้ทำอะไรเลย แล้วเพื่อนเราที่อยู่ในนั้นทุกคน เขาถูกจำกัดพื้นที่ จำกัดทุกอย่าง...เขาก็น่าจะทรมานกว่าเรามาก"

ประชาไท คุยกับ 'กลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอกอีสาน' ที่ได้จัดกิจกรรม "อดอาหารด้วยกันกับเพื่อน" เมื่อวานนี้ (22 ม.ค. 66) ที่บริเวณหน้าบึงศรีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเรียกร้องให้คืนสิทธิประกันตัวให้กับผู้ต้องหาคดีทางการเมือง โดยมีนักกิจกรรมจากกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก และภาคีนักเรียน KKC ร่วมกันอดอาหารเป็นเวลากว่า 8 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 15.00 - 23.00 น. ซึ่ง 'คะเน' จากกลุ่มภาคีนักเรียน KKC ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า

"เราไม่ได้อยากส่งต่อความเจ็บปวด ความหิว ทรมานนี้ ให้กับใครอีก เราก็คาดหวังว่า ถ้าสังคมรับรู้หรือว่าเห็นด้วยกับสิ่งที่เพื่อนเราทุกคนกำลังทำ อยากให้ทุกคนออกมาช่วยกัน ทำอะไรสักอย่างเพื่อเรียกร้อง เพื่อกดดันผู้มีอำนาจทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ผู้มีอำนาจทุกคนที่จะสามารถช่วยชีวิตเพื่อนของพวกเราได้"

#อดอาหารด้วยกันกับเพื่อน #ปล่อยเพื่อนเรา

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท