Skip to main content
sharethis
ระบบอ่านออกเสียงนี้ ใช้ฟังก์ชั่น Web Speech API / JavaScript ในเบราว์เซอร์

ปราศรัยเลือกตั้งซ่อมระยอง โฆษกพรรคก้าวไกลลั่นก้าวไกลชัดเจนจริงใจตรงไปตรงมาคำไหนคำนั้น ถ้าผิดจากนี้เอาขี้ปาหัวได้เลย - พิธา ระบุจะสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ต้องมีสัจจะและความเชื่อถือจากประชาชน

20 ส.ค.2566 ทีมสื่อพรรคก้าวไกล รายงานต่อสื่อมวลชนว่า วันนี้ (20 ส.ค.) เวลา 17.00 น. พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ขึ้นเวทีปราศรัย ณ อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส จ.ระยอง เพื่อหาเสียงช่วย 'โย' พงศธร ศรีเพชรนรินทร์ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม สส. ระยอง เขต 3 ร่วมกับเบญจา แสงจันทร์ และกรุณพล เทียนสุวรรณ สส. จากพรรคก้าวไกล อ้อนขอชาวระยองเขต 3 อำเภอแกลง อำเภอเขาชะเมา ให้โอกาสก้าวไกลอีกครัั้ง ระหว่างการปราศรัย

กรุณพล เทียนสุวรรณ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวปราศรัยว่าพรรคก้าวไกลเราชัดเจนจริงใจตรงไปตรงมา คำไหนคำนั้นไม่ใช่เพียงคำโฆษณา ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหน คำสัญาต่อพี่น้องประชาชนจะยังเป็นคำสัญญาที่เราจะปฏิบัติอย่างจริงจัง ไม่มีเอาไว้ใช้หาเสียงเท่านั้น ถ้าผิดจากนี้ เอาขี้มาปาหัวได้เลย

ทางด้านพิธา ลิ้มเจริญรัตน์​ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเชื่อมั่นเหลือเกินว่าครั้งนี้เราจะชนะอีกแน่นอน เพราะการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ระยองทั้งจังหวัด เรียบร้อยโรงเรียนก้าวไกล

“ครั้งที่ผ่านมาคนระยองกว่า 1.8 แสนคน ออกมาเลือกตั้งเพื่อแสดงเจตจำนงว่าระยองต้องก้าวไปข้างหน้า ระยองต้องอยู่กับอนาคต คราวนี้พี่น้องบอกเขาหน่อยซิว่าจะเลือกไปทำไม เลือกเพื่อให้ปากน้ำประแสก้าวไปข้างหน้า...”

“...เลือกเขาให้รู้ว่าจะเลือกไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ผู้นำที่มีสัจจะ เขาไม่เข้าใจพี่น้อง ว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ มันต้องสร้างความเชื่อมั่นกับพี่น้องประชาชน ต้องมีสัจจะ ต้องมีความน่าเชื่อถือ คุณอาจจะมีงบประมาณ คุณอาจจะมีอำนาจ แต่คุณไม่มีความเชื่อจากประชาชน เปลี่ยนแปลงได้ยากเหลือเกิน"
.
“เพราะจะสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ต้องได้ความเชื่อมั่นจากพี่น้องประชาชน ต้องมีสัจจะจึงจะมีความเชื่อถือ คุณอาจจะมีงบประมาณ คุณอาจจะมีอำนาจ แต่คุณไม่มีความเชื่อมั่นจากพี่น้องประชาชน มันก็ทำได้ยากเหลือเกิน

ในทางกลับกันผมอาจจะต้องเป็นฝ่ายค้าน แต่ผมเป็นฝ่ายค้านของประชาชน เป็นฝ่ายค้านที่มีประชาชนอยู่ทุกรูขุมขน ขอแค่อย่าปล่อยมือ ขอแค่อย่าหยุดเชื่อมั่น เราจะมาเปลี่ยนระยองไปด้วยกัน เราจะมาเปลี่ยนภาคตะวันออกไปด้วยกัน เราจะมาเปลี่ยนประเทศไทยไปด้วยกัน แล้วเราจะเปลี่ยนโลกไปด้วยกันครับ ขอบคุณครับ" พิธากล่าว

โดยในช่วงทั้งวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2566 พิธาและทีมงานก้าวไกลได้ร่วมช่วยรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งซ่อมในหลายจุดของพื้นที่ เช่น วัดดอนมะกอก ชุมชนปากน้ำประแส ตลาดเขาดิน บ้านแหลมสน โดยได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ ‘คนรุ่นใหญ่’ ที่กล่าวกับพิธาว่า “เอาใหม่นะลูกนะ ถ้ายายยังไม่ตายก็จะกาให้อีก”

โดยพิธาเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในวันอังคารที่ 22 สิงหาคมนี้ พรรคก้าวไกลเตรียมยื่นร่างกฎหมายเกี่ยวกับการประมงเพื่อช่วยเหลือแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการบังคับใช้กฎหมายประมงในช่วงรัฐบาล คสช.

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท
โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต
สแกน QR Code เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับประชาไท
ติดตามประชาไท ได้ทุกช่องทาง