5.3 ล้าน ‘แดง’ ลงชื่อถวายฎีกา เครือข่ายเดิมต้านพรึบ

วีระนับชื่อเสื้อแดงค่ำคืน 31 ก.ค.รวม 5,363,429 คน ทักษิณโฟนอินตื้นตันใจ ประกาศเพิ่มทีวีดาวเทียมช่องพระราชกรณียกิจเสื้อแดงนัดหมาย 3 ส.ค. วันเกิดมาร์ค "ดำทั้งแผ่นดิน" ด้าน ยธ.ออกแถลงการณ์แจงการถวายฎีกา ส่วนที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัฐมีมติค้ดค้าน

เว็บไซต์ไทยรัฐ รายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ท้องสนามหลวง เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ (31 ก.ค.) ว่า นายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ประกาศบนเวทีปราศรัย ว่า จำนวนประชาชนที่ร่วมลงชื่อเพื่อทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีจำนวน 5,363,429 คน ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมต่างปรบมือโห่ร้องแสดงความดีใจ

ก่อนหน้านั้น เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.  พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โฟนอินมาที่เวทีปราศรัยขอขอบคุณประชาชนที่ร่วมลงชื่อถวายฎีกา นอกจากนี้ในส่วนของเว็บไซต์ ทวิตเตอร์ @Thaksinlive พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เขียนขอบคุณผู้ที่ร่วมลงชื่อถวายฎีกา ว่า "ผมรู้สึกตื้นตันใจมากกับ 4.1 ล้านชื่อที่ถวายฎีกา เมื่อสักครู่เลยพูดที่สนามหลวงไม่ค่อยออกครับ"

ทักษิณเตรียมเพิ่มทีวีดาวเทียมช่องพระราชกรณียกิจ
พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า จากที่ได้เดินทางไปในหลายประเทศ เห็นว่ามีการทำสถานีโทรทัศน์เป็นภาษาอังกฤษเพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศของตนเอง จึงต้องการทำเช่นนั้นบ้างเพื่อให้ประเทศไทยเป็นที่ยอมรับและเข้าใจของต่างชาติ นึกถึงเทคโนโลยีใหม่เอี่ยมล่าสุด เลยตัดสินใจทำสถานีโทรทัศน์ 100 ช่อง และ 4 ช่องที่คิดไว้ทำเพื่อประโยชน์ให้คนไทย คือช่องที่นำพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไปเผยแพร่ เพื่อเป็นตัวอย่างที่เป็นประโยชน์ให้แก่ประเทศยากจนที่กำลังพัฒนาให้คนมีกินมีใช้ อีกหนึ่งช่องจะเผยแพร่สินค้าโอทอปและจะสนับสนุนให้ส่งขายไปทั่วโลก รวมทั้งสนับสนุนกิจการของผู้ประกอบการรายเล็กรายย่อยด้วย เพื่อเป็นช่องทางให้เกิดการนำสินค้าของไทยไปขายในต่างประเทศ ช่องการศึกษา และช่องคนจน 

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวด้วยว่า เมื่อไฟหยุดไหม้บ้าน ก็จะกลับไปช่วยพลิกฟื้นประเทศไทย แม้จะเป็นงานที่ยาก แต่ก็ไม่ยากกว่างานที่เคยทำมาแล้ว และเชื่อว่าพลังบุญที่พี่น้องทั้งหลายทำให้ตน จะช่วยให้ได้กลับไปช่วยพี่ น้องผู้ทุกข์ยาก โดยจะพยายามดึงเงินจากต่างประเทศให้มาลงทุนในไทยหลายแสนล้านบ้าน ไม่ใช่ไปกู้เงินต่างประเทศมา และจะกลับไปถวายงานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ทรงสบายพระทัย และหวังว่าจะได้กลับเมืองไทยตอนอายุ 61 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจาก พ.ต.ท.ทักษิณ จะโฟนอินเข้ามาพูดคุยกับกลุ่มคนเสื้อแดงแล้ว ในส่วนของเว็บไซต์ ทวิตเตอร์ @Thaksinlive พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เขียนขอบคุณผู้ที่ร่วมลงชื่อถวายฎีกาด้วย ว่า "ผมรู้สึกตื้นตันใจมากกับ 4.1 ล้านชื่อที่ถวายฎีกา เมื่อสักครู่เลยพูดที่สนามหลวงไม่ค่อยออกครับ"

3 ส.ค. วันเกิดมาร์ค เสื้อแดงมีมติ "ดำทั้งแผ่นดิน"
นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. กล่าวถึงขั้นตอนต่อไปว่า จะมีการตรวจสอบรายละเอียดและบันทึกข้อมูลทั้งหมดลงในคอมพิวเตอร์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 7 วันน่าจะเสร็จสมบูรณ์ จากนั้น จะยื่นต่อสำนักราชเลขาธิการ สำนักพระราชวัง เพื่อนำฎีกาขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายต่อไป ทั้งหมดเป็นไปตามกระบวนการตามปกติ ไม่ขัดแย้งต่อกฎหมายใดๆ อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ นายจตุพร ยังกล่าวว่า ขอเตือนไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่กำลังตั้งโต๊ะถอนรายชื่อฎีกา หากผู้นั้นไม่ได้ลงชื่อ แต่มาแอบบ้างถอนชื่อ กลุ่มเสื้อแดงจะตรวจสอบ และฟ้องร้องฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ทั้งผู้ริเริ่มและผู้ถอนรายชื่อด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กลุ่มเสื้อแดงยังมีมติให้วันที่ 3 ส.ค. ขอให้มวลชนแต่งดำ ในภารกิจ "ดำทั้งแผ่นดิน" เพื่อเป็นการแสดงออกว่าไม่ยอมรับรัฐบาลและหัวหน้ารัฐบาล ซึ่งเกิดในวันดังกล่าวด้วย

ยธ.ออกแถลงการณ์ แจงการถวายฎีกา
ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน กระทรวงยุติธรรมออกแถลงการณ์เรื่อง การทำความเข้าใจที่ถูกต้องกรณีการทูลเกล้าฯถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษจาก กรณีที่ประชาชนจำนวนมากถูกชักชวนให้ร่วมลงชื่อทูลเกล้าฯถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยอ้างว่าจะทำให้ พ.ต.ท.ทักษิณ พ้นจากการลงโทษจำคุกตามคำพิพากษาศาลนั้น กระทรวงยุติธรรม ขอชี้แจงว่าการกระทำดังกล่าวก่อให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิดเกี่ยวกับพระราชอำนาจ จึงเห็นควรชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนดังนี้

1.สถาบันพระมหากษัตริย์ทรงเป็นที่เคารพของปวงชนชาวไทย และรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยทุกฉบับ ตั้งแต่ พ.ศ.2475 ได้รับรองสถานะพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขของชาติและทรงอยู่ภายใต้ กฎหมายเช่นเดียวกับพสกนิกรของพระองค์

ขณะเดียวกันกฎหมายก็ได้ยอมรับขนบธรรมเนียมของชาติที่ให้พระมหากษัตริย์ทรงไว้ซึ่งพระเมตตา มีพระราชอำนาจในการอภัยโทษได้ แต่ทั้งนี้จะต้องเป็นไปตามกรอบและกระบวนการตามกฎหมาย ซึ่งตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 259 และระเบียบปฏิบัติของกรมราชทัณฑ์ที่ผ่านมา ผู้ที่มีสิทธิและสามารถจะขอพระราชทานอภัยอภัยโทษได้นั้นจะต้องมีคุณสมบัติ ว่าจะต้องเป็นตัวของผู้ต้องคำพิพากษาของศาลให้รับโทษทางอาญา หรือผู้มีประโยชน์เกี่ยวข้อง ได้แก่ บิดามารดา คู่สมรส บุตรหลาน หรือญาติที่ใกล้ชิดเท่านั้นเป็นผู้ยื่นแสดงความจำนงขอพระราชทานอภัยโทษตาม หลักเกณฑ์และกฎหมาย โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมจะทำหน้าที่ตรวจสอบความถูกต้องของขั้นตอน การดำเนินการและประวัติความประพฤติตลอดจนความร้ายแรงของการกระทำความผิดของผู้ต้องคำพิพากษาเพื่อทำความเห็นประกอบการทรงมีพระบรมราชวินิจฉัย

2.กระบวนการทางกฎหมายข้างต้นนี้เป็นวิธีปฏิบัติที่ผ่านมาของกรมราชทัณฑ์ และกระทรวงยุติธรรมมาโดยตลอด ไม่เคยปฏิบัตินอกเหนือจากนี้ ดังนั้นประเด็นสำคัญคือ ลำพังเพียงผู้ต้องคำพิพากษา บิดามารดา คู่สมรส บุตรหลาน หรือญาติที่ใกล้ชิดเพียงคนเดียวก็สามารถดำเนินการขอพระราชทานอภัยโทษได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้ประชาชนที่ไม่ใช่ผู้เกี่ยวข้องโดยตรงเป็นจำนวนมากมาลงชื่อ ทำให้เกิดข้อสงสัยได้ว่าผู้ดำเนินการซึ่งทราบว่าไม่มีสิทธิและทำไม่ได้นั้น มีวัตถุประสงค์อะไรในการดำเนินการเช่นนี้ หรือเพียงเพื่อตั้งใจให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดหรือคลาดเคลื่อนเพื่อวัตถุประสงค์อื่นทางการเมือง

3.กระทรวงยุติธรรมเชื่อว่า พสกนิกรชาวไทยทั้งปวงมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และไม่มีความประสงค์จะทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นสถาบันหลักของชาติมาเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งทางการเมือง และ ผู้ที่ร่วมลงชื่อเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษกับกลุ่มคนดังกล่าวอาจมีความเข้าใจ คลาดเคลื่อนถึงหลักเกณฑ์และวิธีการในการขอพระราชทานอภัยโทษและคาดไม่ถึงว่า จะถูกนำไปผูกโยงกับความขัดแย้งทางการเมืองและระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท ดังนั้นกระทรวงยุติธรรมจึงขอทำความเข้าใจกับประชาชนชาวไทยที่มีความรักชาติ และมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ถึงกระบวนการตามกฎหมายว่าด้วย การขอพระราชทานอภัยโทษ และหากพี่น้องชาวไทยได้รับทราบและเข้าใจข้อเท็จจริงนี้แล้วคิดว่าการลงชื่อ ดังกล่าวไม่สอดคล้องกับความคิดเห็นและวัตถุประสงค์ของท่าน ก็ขอให้ท่านดำเนินการถอนชื่อของท่านออกจากกระบวนการดังกล่าวก็จะเป็นแนวทางที่ถูกต้องเหมาะสม

มติมอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัฐ 26 แห่งค้านฎีกา
ส่วนมติชนออนไลน์ เสนอข่าว นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม ทปอ.วันเดียวกันนี้ ที่มีอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัฐ 26 แห่ง เข้าร่วม มีมติคัดค้านการเข้าชื่อถวายฎีกา โดยมีผู้ร่วมลงชื่อแล้ว อาทิ

1.นายสุรพล นิติไกรพจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2.นายวันชัย ศิริชนะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 3.นายสุชาติ อุปถัมภ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา 4.นายสุวิทย์ เลาหศิริวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม 5.นายจงรัก พลาศัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ 6.นายสมเกียรติ สายธนู อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ 7.นายพงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 8.นายไทย ทิพย์สุวรรณกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกันลงชื่อคัดค้านการถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ โดยมอบหมายให้ ทปอ.รวบรวมรายชื่ออธิการบดี และจัดทำหนังสือส่งถึงราชเลขาธิการ สำนักพระราชวัง ขอให้ยับยั้งการนำฎีกาขึ้นถวาย

ทั้งนี้ ทปอ.จะประสานไปยังมหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) และมหาวิทยาลัยเอกชนกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ ที่มีความเห็นสอดคล้องกับ ทปอ. ได้ร่วมลงชื่อคัดค้านด้วย

"การดำเนินการของ ทปอ.เพราะมองว่า มหาวิทยาลัยควรออกมามีบทบาทช่วยชี้นำสังคม และเสนอแนะทางออกโดยใช้หลักวิชาการเป็นตัวกลาง ไม่ใส่ความรู้สึก ที่สำคัญไม่ได้โจมตีกลุ่มบุคคลใด และขอย้ำว่า ทปอ.ไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือต้องการให้ใครแพ้ชนะ แต่สิ่งที่ทำล้วนมีเหตุผลทางวิชาการรองรับ"

นพ.ภิรมย์กล่าวต่อว่า หนังสือที่ ทปอ.จะส่งถึงราชเลขาธิการ มีเนื้อหาคัดค้านการถวายฎีกาของกลุ่มเสื้อแดงดังนี้

1.ฎีกาดังกล่าว มิใช่ฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 259-267 และขัดต่อพระธรรมนูญศาลยุติธรรมมาตรา 23 และ 2.ฎีกาดังกล่าว มิใช่ฎีการ้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรม แต่เป็นการถวายฎีกาที่มีความมุ่งหมายให้พระราชทานอภัยโทษแก่ตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งมิใช่ผู้ขอถวายฎีกา 3.ฎีกาดังกล่าวมุ่งประสงค์ทำให้พระมหากษัตริย์ใช้พระราชอำนาจก้าวล่วงองค์กรผู้ใช้อำนาจอธิปไตย โดยขอให้พระราชทานอภัยโทษให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งศาลฎีกามีคำสั่งเด็ดขาดแล้วให้จำคุก และยังคงมีคดีค้างอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลฎีกาอีกหลายคดี 4.ฎีกาดังกล่าว เป็นเรื่องที่มีจุดมุ่งหมายทางการเมืองชัดเจน และการนำเอาข้อขัดแย้งในทางการเมืองที่มีผู้เห็นแตกต่างกันอยู่หลายฝ่ายขึ้นกราบบังคับทูลต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพื่อให้ทรงมีพระราชวินิจฉัย เป็นเรื่องไม่บังควรเป็นอย่างยิ่ง และเป็นการดึงสถาบันพระมหากษัตริย์มาสู่ความขัดแย้งเป็นการฝักฝ่ายทางการเมืองโดยตรง และ 5.กรณีที่ผู้ร่างและชักชวนให้ประชาชนมาร่วมลงชื่อ อาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกในหมู่ประชาชนทั่วไป และกับสถาบันสูงสุดของชาติทำให้คับข้องใจอันนำไปสู่ความแตกแยกในหมู่ประชาชน และเกิดความเสียหายรุนแรงที่สุดต่อประเทศชาติ และต่อระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขได้

 
 
..............................
ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์ และมติชน

 

@..เสียงคนหลายล้าน.......สะท้

@..เสียงคนหลายล้าน.......สะท้านสะเทือน
อย่าคิดเลื่อนเปื้อน............ว่าเหมือนนกกา

@..นัดพบพรั่งพร้อม.......นอบน้อมทีท่า
ร่วมร้องฎีกา.....................ประสาคนไทย

@..ขอความเป็นธรรม.......เลิศล้ำสดใส
ร่วมจิตรวมใจ....................ร่วมได้ร้องเรียน

@..อันความภักดี............มิมีแปรเปลี่ยน
จึ่งได้พากเพียร................ร่วมเขียนฎีกา

@..การรัฐประหาร..........พร่าผลาญคุณค่า
ผลพวงที่มา.....................นำพาเดือดร้อน

@..บ้านเมืองเสียหาย........ควรได้ถ่ายถอน
ผู้คนอาวรณ์......................ประชาธิปไตย

@..นายกทักษิณ................ควรบินกลับได้
สวัสดีมีชัย........................สดใสประชา

สุรพล นิติไกรพจน์อีกแล้ว

สุรพล นิติไกรพจน์อีกแล้ว ไอ้หมอนี่รับใชัอำมาตย์จนหน้าด้านหน้าหนายิ่งกว่ากำแพงวัดพระแก้วเสียอีก เรียนหนังสือมาก็มากมาย เป็นครูบาอาจาร์ย แต่ไม่รู้จักคำว่าผิดชอบชั่วดี เลวที่สุด อธิการบดีเหล่านี้ควรเอาไปทำปุ๋ยซะให้หมด

ตั้งแต่เปลี่ยนแปลการปกครองมา

ตั้งแต่เปลี่ยนแปลการปกครองมา รัฐธรรมนูญกำหนดไว้อย่างชัดเจนว่า ประเทศไทยมีพระมหากษตริย์ เป็นประมุข ซึ่งมีฝ่ายนิติบัญญัติ ฝ่ายตุลาการ และฝ่ายบริหาร ทั้งหมดเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าอำนาจที่แท้จริงหัวหน้าฝ่ายต่างๆ เป็นผู้รับผิดชอบ กระทำการภายใต้พระปรมาภิไธ ขององค์พระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญเท่านั้น ถามว่าจู่ๆมีผู้รวบรวมรายชื่อประชาชน ไปถวายฎีการ้องทุกข์ขอความเป็นธรรม ทำได้หรือไม่ ทำได้ครับ แล้ววกไปถามว่า ทักษิณจะได้อภัยโทษหรือไม่ ตามพระราชวินิจฉัย ผมเข้าใจว่า ทำไม่ได้ครับ เพราะอำนาจที่แท้จริงมีแค่ 3 ฝ่ายเท่านั้นเองไม่มีอำนาจที่ 4 แต่อย่างใด ผมอ่านข่าวแล้วตลกจริงๆครับ แกนนำที่ยื่นเรื่องรู้กฎหมายข้อนี้ดีหรือไม่ รู้ดีแน่นอนอย่างน้อย นายวีระก็เคยเป็นรัฐมนตรีมาแล้วถ้าจะมาอ้างว่าไม่รู้คงไม่ได้ ดังนั้นจึงต้องมองว่ามีจุดประสงค์อะไร ที่เป็นผู้ร่วมกระทำการนี้ และโจมตีฝ่ายตรงข้ามมาตลอด ว่ามีอำนาจนอกระบบมาขัดขวางวิถีทางประชาธิปไตยในประเทศ และจึงขอย้อนถามนายวีระและพวกพ้องว่า สิ่งที่พวกท่านกระทำอยู่นี้คืออะไร ยอมรับพระราชอำนาจ ที่เป็นอำนาจนอกระบบใช่หรือไม่ มีเจตนาเสียดสีให้กษัตริย์ลำบากพระราชหฤทัยใช่หรือไม่ สรุปแล้วพวกท่านกำลังกระทำการในสิ่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพื่อช่วยเหลือคนหนีคดี มิให้ต้องรับโทษโดยนักโทษคนนั้นกำลังหลบหนีคดีอยู่ด้วยซ้ำ ทำแบบนี้หมายความว่ายังไงหึ และคดีที่ศาลตัดสินนั้นมันเป็นคดีทุจริตชัดๆ คุณจะมาอ้างว่าเป็นคดีการเมืองที่ถูกฝ่ายตรงข้ามกลั่นแกล้งได้ไง กฎหมายอาญาว่าด้วยความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ กฎหมาย ปปช และกฎหมายฮั้วการประมูล หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้อง มีมาก่อน คมช ปฏิวัติแล้วทั้งสิ้น ถ้าจะเอาแบบนี้ ก็เปลี่ยนการปกครองกลับไปเป็น ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชเหมือนเดิมก็หมดเรื่อง แล้วคนส่วนใหญ่ในประเทศนี้จะยอมรับไหมล่ะ ฮี่โธ่เอ้ยไปหลอกแหกตาชาวบ้านที่โง่ๆเถอะ สรุป กะหวังผลยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวไง ฮี่โธ่ แผนตื้นๆ บรรดาเหล่าคณาจารย์ตามมหาวิทยาลัยต่างๆเขาค้านกันเป็นแถวแหละครับ ฉลาดแกมโกงจริงๆเลยพวกคุณ

ขอบคุณชาวเสื้อแดงที่แสดงพลังบ

ขอบคุณชาวเสื้อแดงที่แสดงพลังบริสุทธ์ให้พวกอมาตย์ กองทัพของปชป.เห็นตาร้อนเป็นแถวตอนนี้คงนอนซบฝ่าเท้าคิดได้หรือยังปชช.ส่วนต้องการใครมาบริหารนี่แค่ไม่กี่เปอร์เซ็นต์ที่ออกมาหากทนกับรบ.ปชป.ไม่ไหวคอยดูจะเกิดอะไรขึ้นแผ่นดินก็จะไม่มีกลบหน้าทั้งอมาตย์เฒ่า กองทัพ ก็ระวังไว้หากทำอะไรผิดธรรมชาติ

ยิ่งขัดขวาง

ยิ่งขัดขวาง แนวร่วมมวลชนยิ่งทวีคูณ มีแต่ได้ไม่มีเสีย ไม่ทราบว่าการถวายฎีกาเป็นแนวคิดของท่านใด สุดยอดของกระบวนยุทธ์ ตั้งแต่ตั้งประเทศไทยมาเพิ่งเคยพบเคยเห็นการระดมมวลชนภายในชั่วอึดใจ ร่วมกันถวายฎีกามากมายมหาศาลขนาดนี้ พระบารมียิ่งแผ่ไพศาลขจรขจายไปทั่วโลกอย่างมิเคยปรากฎมาก่อน ขอชมเชยต้นคิดมา ณ ที่นี้

ขั้นต่อไป ขอเสนอให้ถวายฎีกาประเด็นประธานองคมนตรี ดูว่าพวกกูรุจะชักแม่น้ำทั้งห้ามาขวาง "กองทัพมหาประชาชน" ได้ยังไง

กากเดนของระบอบทรราช

กากเดนของระบอบทรราช ยังคงพยายามกระเสือกกระสนดิ้นรน อย่างแห้งแล้ง สับสน สิ้นหวังและบางครั้ง น่าถีบ โดยอาศัยเพียง ความโง่เขลา และอำนาจเงิน ผสมกับความไร้เดียงสาของประชาชนบางกลุ่ม ก็สามารถสร้างภาพปลอมๆ บางอย่างได้ แม้คนทำจะมุ่งหวังผลประการต่างๆ อย่างไรก็ตาม แต่ผลที่ได้ กลับชัดเจนว่าทำให้คนทำ กลายเป็นคนที่ถูกเกลียดชัง มากขึ้นๆ แต่เขาก็ยังไม่รู้ตัว ยังไม่สำนึก น่าสงสารมาก ....พยายามต่อไปเถอะนะ พวกคนถ่อยทั้งหลาย น่าสมเพชสิ้นดี ยิ่งทำ สิ่งที่คุณหวัง ก็ยิ่งห่างไกลไปทุกทีๆๆๆ ตลกจริงๆ อิอิอิ

กากเดนของระบอบทรราช

กากเดนของระบอบทรราช ยังคงพยายามกระเสือกกระสนดิ้นรน อย่างแห้งแล้ง สับสน สิ้นหวังและบางครั้ง น่าถีบ โดยอาศัยเพียง ความโง่เขลา และอำนาจเงิน ผสมกับความไร้เดียงสาของประชาชนบางกลุ่ม ก็สามารถสร้างภาพปลอมๆ บางอย่างได้ แม้คนทำจะมุ่งหวังผลประการต่างๆ อย่างไรก็ตาม แต่ผลที่ได้ กลับชัดเจนว่าทำให้คนทำ กลายเป็นคนที่ถูกเกลียดชัง มากขึ้นๆ แต่เขาก็ยังไม่รู้ตัว ยังไม่สำนึก น่าสงสารมาก ....พยายามต่อไปเถอะนะ พวกคนถ่อยทั้งหลาย น่าสมเพชสิ้นดี ยิ่งทำ สิ่งที่คุณหวัง ก็ยิ่งห่างไกลไปทุกทีๆๆๆ ตลกจริงๆ อิอิอิ

วันที่3ส.ค

วันที่3ส.ค ช่วยการแสดงความรักอวยพรวันชิงหมาเกิดแต่งสีดำกันหน่อยช่วยกันแสดงความยินดีกันหน่อยให้ดวงตาเห็นดำกันชัดๆๆเลยปฎิมากรรมน้ำลายดีนักต้องสั่งสอน ต้องสั่งสอน ต้องสั่งสอน

ขอเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย

ขอเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ตามความเชื่อส่วนตัวของผม นายจตุพร มีตำแหน่ง เป็น สส ตามกฎหมายคือ ข้าราชการการเมือง จึงถือว่าเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ของรัฐ ในฝ่ายนิติบัญญัติ ถ้าร่วมลงชื่อยื่นฎีกานี้ด้วย หรือเป็นเจ้าหน้าที่รัฐอื่นๆก็ตามที่ร่วมลงชื่อ ไปดูกฎหมายที่เกี่ยวข้องได้เลยครับ ว่าเข้าข่ายความผิดต่อ กฎหมายใด ไปอ่านเอาเองค้นคว้าดูครับ ถ้ายื่นก็ถือว่าความผิดสำเร็จแล้วทันทีเช่นกัน ผมว่าผมฉลาดกว่านายจตุพรนะ แต่เรื่องทักษะการพูดในที่ชุมนุมชนเค้าอาจจะเก่งกว่าผม เก่งแต่ปาก ปากดีพูดเก่ง แต่สมอง......

เรื่อง

เรื่อง “นักประชาธิปไตยที่แท้จริง”

นางอองซาน...เป็นผู้หญิงที่กล้าเอามากๆ

รู้ว่า ยังไงก็ต้อง "ถูกดำเนินคดี" จากศาลเตี้ยของพม่า ยังไม่ยอมหนีออกจากประเทศ

สู้กันแบบซึ่งๆ หน้า จนได้รับรางวัลมากมาย รวมทั้ง "รางวัลโนเบล" ด้วย

ผู้คนกล่าวขวัญกันทั่วโลก เยี่ยมมาก...

เห็น "คนงาน" หรือ "คนใช้" ชาวพม่าที่ทำงานในประเทศเรา แล้วนึก "อาย" เขาเหมือนกัน

ที่ของเขามี "เพชรแท้" อยู่ในประเทศ มี “นักประชาธิปไตยที่แท้จริง”

มี "นักการเมือง" ที่เป็นนักต่อสู้

ส่วนของเรา มันมีแต่ "เพชรเทียม"

"กระล่อน" ไปวัน ๆ ครับ…

. ผมว่าฎีกาครั้งนี้เป็นบทพิสู

.

ผมว่าฎีกาครั้งนี้เป็นบทพิสูจน์อะไรหลายๆ อย่างที่คนเสื้อแดงเขาต้องการคำตอบน๊ะครับ...

1. เป็นการแสดงออกว่าพลังของคนเสื้อแดงนั้นมีพลังมากจนไม่ว่ารัฐบาล ทหารหรือใครก็ตามที่คิดจะทำอะไรแบบเดิมๆ ทำไม่ได้อีกแล้ว

2. เพื่อเป็นการขอคำตอบครั้งสุดท้ายสำหรับใครบางคน ว่าเขายังจะมีไมตรีตอบพอที่จะให้ความรักและเคารพซึ่งกันและกันต่อไปหรือไม่

3. เพื่อแยกมิตรและศัตรูที่แท้จริง ว่า ใครจริงใจ ใครเป็นกลาง และใครเป็นศัตรู

การแสดงออกของฝ่ายต่างๆ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นข้อมูลที่คนแส้อแดงได้เก็บไว้เพื่อวิเคราะห์ในเรื่องต่างๆเพื่อวางแนวทางการรุกคืบต่อไป..... ตอนนี้เขาไม่ต้องทำอะไรก็เหมือนรุกคืบแล้ว เพราะวันนี้เมื่อนับจำนวนฏีกาเสร็จ หลายๆ ฝ่ายก็รู้สึกเหมือนมีมีดมาจี้ที่คอหอย.....คนจี้ไม่ต้องขยับมือ..... คนโดนจี้ยิ้งดิ้นยิ่งเจ็บ

.

1.ลงชื่อ 4 ล้าน กว่าคน แค่นี้

1.ลงชื่อ 4 ล้าน กว่าคน แค่นี้ ยังตื่นกลัวซะลนลาน ยังมีอีกเยอะ เพราะ ยิ่งดิ้น ขัดขวาง คนเสื้อแดง ก็จะยิ่งเติบโตเรื่อยๆ การชุมนุมที่สนามหลวงเมื่อ วานเป็นเครื่องยืนยัน ไม่มีใครกลัว และไม่ถอย ฉะนั้น.......

2. พวก นักวิชาเกินกร๊วก ลืมตาได้แล้ว เป็น อาจารย์ ถ้าโลกทัศน์ ยังสั้นแค่ หัวแม่มือ จะเอาความรู้ ไป พัฒนา เด็กๆ ได้อย่างไร

คนจำนวนเป็นล้าน ไม่มีความรู้ ไม่มีความคิดหรือ

การที่พวก อธิการ สมองตีบเหล่านี้ ที่นำโดยนายสุรพล สมุน เผด็จการ จองเชลียร์ บู๊ท จะเอา กดหมายมาขู่ ช่างเป็นการกระทำที่ เขลา และแสดงให้เห็น ความตะแบงอย่างที่สุด ที พวกผู้ก่อการร้าย ไม่ยอมรับหมายฟ้องร้องคดีของตำรวจ ซ้ำยังสั่งให้ตำรวจเปลี่ยนข้อหา ที่เป็นที่รู้กันทั้งโลกว่า พวกนั้นยึดสนามบินเป็น อาชญากรโลก พวก อาจม พวกนี้ สติปัญญา สั้นมาก ไม่เห็น จะเดือดร้อนอะไรซักนิด ทั้งๆที่ แต่ละคนก็สอนวิชา การบริหาร การปกครอง และ ก.ม หรือ ไม่เกี่ยวกับ ความแตกแยก ไม่รู้สึก ระคายบ้างหรือไง

มาตรฐาน ของ พวกอาจม เหล่านี้ นับวัน ก็เหมือน บัวที่อยู่ใต้โคลนแห่ง ความสกปรกเน่าเหม็น ไม่มีทางจะโผล่พ้นน้ำแล้ว

***อธิการเขากลัวอะไรนะ

***อธิการเขากลัวอะไรนะ กลัวนักศึกษาจะหัวประชาธิปไตย ปกครองยาก เหมือนสมัย 14 ตค 16

ไม่เข้าใจ

ไม่เข้าใจ ไม่เข้าใจว่านักวิชาเกินทั้งหลาย
คน หรือ ควย ทำไมต้องคัดค้าน เมื่อประชาชนเขาจะถวายฎีกา
หรือประชาชนไม่มีสิทธิในการถวายฎีกา แล้วฎีกาต่าง ๆ มีไว้ให้ใคร หรืออะไร จัดถวาย

ไม่เข้าใจ

ไม่เข้าใจ ไม่เข้าใจว่านักวิชาเกินทั้งหลาย
คน หรือ ควย ทำไมต้องคัดค้าน เมื่อประชาชนเขาจะถวายฎีกา
หรือประชาชนไม่มีสิทธิในการถวายฎีกา แล้วฎีกาต่าง ๆ มีไว้ให้ใคร หรืออะไร จัดถวาย

ชอบความคิดเห็นของ

ชอบความคิดเห็นของ (คนเบื่อหมา)
เข้าชื่อ กี่คน บอกด้วยนะ สำหรับการขับไล่ พวกอทิกาน ทั้งหลายออกจากสถาบัน

@..การรัฐประหาร..........พร่า

@..การรัฐประหาร..........พร่าผลาญคุณค่า
ผลพวงที่มา.....................นำพาเดือดร้อน

@..บ้านเมืองเสียหาย........ควรได้ไถ่ถอน
ผู้คนอาวรณ์......................ประชาธิปไตย

@..นายกทักษิณ................ควรบินกลับได้
สวัสดีมีชัย........................สดใสประชา

@..ฉันจะกลับมา...............ประชาธิปไตย
ครองความยิ่งใหญ่.............ชาวไทยกล้าแกร่ง

@..ฉันจะกลับมา................ฝ่าความแห้งแล้ง
พลิกฟื้นสำแดง...................ร่วมแรงปวงชน

@..ประชาธิปไตย..............มีชัยมีชัยท่วมท้น
เสียงหลายล้านคน..............ให้ผลได้ยิน

@..พวกต้านฎีกา.................อย่าพากันหมิ่น
คนทั้งแผ่นดิน.....................ได้ยินฎีกา

คุณหมายถึงควาย

คุณหมายถึงควาย หรือหมายถึงอวัยวะเพศชาย .....ถ้าหมายถึงควาย ในทางการเมือง คิดว่าคงจะหมายถึงโง่ หรือไม่รอบรู้ หรือรู้น้อยในเรื่องนั้นๆ ......แต่ถ้าหมายถึงอวัยวะเพศชาย งอ...งู....สอง....ตัวเลย... งง

ถ้าไม่มีชื่อ สุรพล

ถ้าไม่มีชื่อ สุรพล นิติไกรพจน์ จะดูดีมีน้ำหนักน่ารับฟัง เหตุผล แต่พอมีชื่อสุรพล นิติไกรพจน์ ความเห็นทั้งหมดก็ไร้ค่าแม้แต่จะนำมาลงสื่อ หรือนำมาวิจารณ์ต่อ .....เพราะ นายสุรพล นิติไกรพจน์ คนนี้แหละเคยมั่ว เรื่องฎีกา มาตรา .7 และแสดงตัวฝักใฝ่เผด็จการ จนคณะครูอาจารย์และนักศึกษาเข้าชื่อแถลงประณามพฤติกรรมไม่เหมาะสม

นักวิชาการฝ่ายอำมาตย์

นักวิชาการฝ่ายอำมาตย์ หน้าเดิม ๆอาศัย สถานะภาพของความเป็น ผู้บริหาร การศึกษาที่ใครๆ คิดว่าน่าเชื่อถือ
แต่ที่ผ่านมา การกระทำ ความคิดเห็น ที่แสดงให้ประชาชนเห็น เป็นการประจานความ อคติ โทสะ จิตอยุติธรรมที่สุด
ไม่ยืนอยู่บนหลักการของความถูกต้อง

ยืนเอียงกระท่เร่บนความเห็นอันลำเอียง อย่างไม่ละอายของนักวิชาการพันธ์หนานี้
อ้างอยู่อย่างเดียวว่า " การถวายฏีกา ไม่ถูกต้อง
...ทำไม่ได้ " อ้าว...แล้วก็ที่ เอ็งลงชื่อ แค่ ร้อยกว่าคน ขอ พระราชทาน นายก ม .7
นายสนทิ ยืนท้าวสะเอวอ่านฏีกา แล้ว แห่เอาไปมอบให้ ขันทีดฒ่า
ไม่เห็นนักวิชาการ อธิการบดีมันก่นด่าเอามั่ง
จำนวนผู้คนที่ลงชื่อยืนยัน ความพร้อมใจ ความสามัคคีของคน ถึง 5 ล้านคน

ใช้เวลาแต่เดือนเดียว ถ้ายืดเวลาไป จำนวน 10 ล้านได้แน่นอน

มันเป็นข้อพิสูจน์อีกครั้งว่าแ

มันเป็นข้อพิสูจน์อีกครั้งว่าแดงยังหนีไม่พ้น "ทักษิณ"
อย่าไปสอนคนอื่นให้ "พ้นมายาคติ “ปีศาจทักษิณ”
ทุกขั้นตอนมันฟ้องออกมาชัดเจน

ทุกวันนี้มันไม่ต่างจากก่อนและหลังรัฐประหาร
นั้นก็คือ เอาหรือไม่เอาทักษิณ แค่นั้น ไม่ได้หลุดจากกรอบนี้เลย
แคมเปญต่อต้านอำมาตย์-รัฐประหารเป็นแค่เกมส์เป็นแค่เปลือก
ลองตัดกิจกรรมทักษิณออก แคมเปญนี้ก็อ่อนพลัง
เพราะตั้งแต่ก่อนรัฐประหารประชาธิปไตยมันกลายร่างเป็นเผด็จการ
และระบบอุปภัมป์คลานยั้วเยี้ยเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด
กระแสไม่เอาทักษิณก็เลยบูม

ตราบใดที่แดงยังไม่บริสุทธิ์อ้างประชาธิปไตย
แต่ยังอาศัยเงาทักษิณหลบร้อนก็ป่วยการที่ดัดจริต
ไปต่อว่าอีกหลายคนที่เขาเพิกเฉยกับรัฐประหาร

พระสารีบุครสนทนาธรรมกับพระอัส

พระสารีบุครสนทนาธรรมกับพระอัสชิ แล้วเกิดดวงตาเห็นธรรม จึงไปชักชวญสัญชัยที่เป็นอาจารย์ เพื่อไปเฝ้าพระพุทธเจ้าด้วยกัน แต่สัญชัยไม่ไปกลับย้อนถามพระสารีบุตรว่า ระหว่างขนของโค กับเขาของโค สิ่งไหนมีจำนวนมากกว่ากัน พระสารีบุตรก็ตอบว่า ย่อมเป็นเขาของโคมีจำนวนน้อยกว่าแน่นอน เพราะมีแค่สองข้างเท่านั้นเอง สัญชัยก็เลยบอกกับพระสารีบุตรว่า เชิญท่านสารึบุตรไปพบพระพุทธเจ้าเถิด เพราะท่านเป็นคนประดุจเขาโคที่มีความฉลาดแต่มีเป็นจำนวนน้อย ส่วนเราขอเป็นศาสดาของพวกบรรดาเหล่าขนโคทั้งหลาย ที่มีเป็นจำนวนมากที่มีแต่ความโง่ เหมือนกันครับกับประเด็นการการล่ารายชื่อ ที่ได้เป็นจำนวนมาก และเหล่าบรรดารายชื่อเหล่านั้น ต้องตรวจสอบว่าลงรายมือชี่อจริงหรือไม่ เจ้าตัวลงรายมือชื่อเองหรือไม่ ได้มาด้วยวิธีการใด ถ้าไปเอาที่กรมการปกครองตามทะเบียนบ้าน และหมายเลขบัตรประชาชน ก็ย่อมได้เพราะออนไลน์ถึงกันหมดแล้ว วิธีการสร้างกระแสแบบตื้นๆ แค่มีเจ้าหน้าที่กรมการปกครองซักคน หรือสองคน ก็ปริ้นรายชื่อพร้อมหมายเลขบัตรประชาชนออกมา ก็ได้หมดแล้ว ส่านรายเซ็นให้ทีมงานนั่งเซ็นส่งเดชโดยไม่ซ้ำกัน แค่นี้ก็จบแล้ว ผมไม่เชื่อหรอกอย่ามาหลอกกันดีกว่า ซักยี่สิบล้านก็ทำได้แค่มีข้าราชการกรมการปกครอง ในส่วนสำนักทะเบียนราษฎร์ร่วมมือก็เอาออกมาได้แล้ว รายชื่อตามทะเบียนบ้านนั้น ตลกครับ วู้ ขำตายห่า ไปหรอกคนโง่ๆเถอะ

ระบบอุปถัมภ์ที่ใหญ่ที่สุด

ระบบอุปถัมภ์ที่ใหญ่ที่สุด มีศูนย์กลางอยู่ตรงไหนรู้มั้ยครับ สถาบันไง ? นั่นคือรากเหง้าที่วางรากในสังคมไทยมาหลายร้อยปีแล้ว หัดอ่านประวัติศาสตร์ซะมั่ง

อธิการมหาวิทยาลัยปัจจุบัน ก็ค

อธิการมหาวิทยาลัยปัจจุบัน
ก็คือ พวกที่ได้ดิบได้ดีเพราะระบบอุปถัมภ์ ไม่ใช่ประชาธิปไตย
พวกที่ออกมาต่อต้านนี้ ก็แค่ไม่มีอะไรจะทำ
และอยากได้รางวัลลลลลลลลล
จากผู้อุปถัมภ์ระดับสูง

น่าจะสอบถามพวกอาจารย์ในมหาลัยบ้าง จะได้รู้ว่าเขาเอาด้วยกับอธิการหรือเปล่า
เซ็งพวกอธิการงี่เง่าจริง ๆ

คุณ "งานกร่อย" ตื่นได้แล้ว

คุณ "งานกร่อย" ตื่นได้แล้ว เขาก้าวข้ามทักษิณไปแล้ว แต่ที่เขาอยากได้ทักษิณกลับไทยก็เพราะเขามีความสามารถช่วยคนไทยให้พ้นทุกข์ที่ได้รับอยู่ขณะนี้ได้ ที่ต้องเป็นทักษิณเพราะผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าเขาทำได้จริงจากผลงานที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้คนเสื้อแดงมองดูรอบด้านแล้วยังไม่เห็นใครเลย นอกจากคุณทักษิณคนเดียว คุณง่ามกร่อย อย่ามากล่าวหาไร้สาระ คุณไม่ได้รับความเดือดร้อนจากรัฐบาลชุดนี้ก็อยู่เฉย ๆ แต่คนส่วนใหญ่เข้าเดือดร้อน อย่าจุ้น

ว่าแล้วไหมหละ

ว่าแล้วไหมหละ มันก็เวียนไปมาอยู่ที่ทักษิณอยู่ดี
ไม่รู้จะแย้งทำไม ถ้าจะเอาทักษิณก็ว่ากันตรงๆ
จะมาดัดจริตเป็นนักประชาธิปไตย เกลียดศักดินาอยู่ทำไม
อันนี้ผมไม่ได้ว่าคุณนะ เพราะคุณประกาศตัวไปแล้วว่าเอาทักษิณ

เอาหนักๆๆเลย ทักกี้

เอาหนักๆๆเลย ทักกี้ จะได้รู้แพ้รู้ชนะกันซะที อยู่อย่างนี้ ลุ้นเรื่อย เอาให้จบกันไปซะที
รอ นานและ เอา อย่ากั๊ก เปิดไพ่เล่นกันดีกว่าได้หลายล้านแล้วนี่นา เร็วๆๆ ผมรออยู่ จะไม่ต่อต้านเลย เชยร์ด้วย
อย่าปอดซะก่อนละ ถ้าเสื้อแดงคนไหนที่รู้จักมาถามลงชื่อดีมั้ยผมเชียร์ให้เต็มที่ สะใจดี
รีบๆๆละ อยากดู ชอบๆๆ

คนที่ลงชื่อเขาคิดดีแล้วว่าต้อ

คนที่ลงชื่อเขาคิดดีแล้วว่าต้องการขอพระราชทานอภัยโทษให้กับคุณทักษิณคนที่เคยทำคุณประโยชน์แก่บ้านเมือง เขาไม่เห็นด้วยกับกระบวนการรัฐประหารเงียบ ใครยังคิดว่าถูกหลอกแสดงว่าโง่ไม่มีที่ติ เพราะข่าวออกทนโท่ และการลงชื่อจริงหรือไม่ ตรวจสอบง่ายมากเพราะ online ดูอย่างพวกที่ถูกจ้างไปให้ถอนรายชื่อ พอไปถึงต้องหน้าแตกเพราะตัวเองไม่ได้ลงชื่อ ตกลง...ใครโง่
คนที่หลอกรัฐบาลชุดนี้หรือเปล่าตรองดู เห็นคนที่คิดว่าฉลาดเชื่อเป็นบ้า เตะบอลไม่มีคนกันยังกับเล่นคนเดียวได้ตั้ง 3 ลูก ยังชื่นชม เรื่องหวัดที่ควรเร่งทำกลับไม่ทำเป็นชิ้นเป็นอัน โกหกรึเปล่า...มัวแต่โชว์ฟอร์มเตะบอล วันนี้ก็ไปเตะที่ใต้ ผู้บริหารควรทำงานมากกว่าการโฆษณาชวนเชื่อ คุณคิดว่าคนในรัฐบาลชุดนี้ไม่มีผลประโยชน์? งบที่เสียไปแต่ละอย่างเป็นการลงทุนแบบไม่เห็นฝั่ง ความเสียหายจากมาตรการหวัดยังมีอีกมาก คอยดู เพราะนั่งแก้ตัวไปวันๆ แทนที่จะทบทวน ดูข้อมูลการระบาด แนวโน้มในเชิงป้องกัน ไม่ใช่บอกตัวเลขที่มันจะเป็นไปตามธรรมชาติ มันจะติดเท่านั้นเท่านี้ แต่ไม่บอกว่าจะทำอะไร ต้องตั้งเป้าจำกัดขอบเขตอย่างไร หยุดเตะบอลซะที ช่วยคุณวิทยาหน่อย ไม่ใช่รอให้เขาทำพลาดแล้วซ้ำเติม มันเป็นวาระแห่ชาติ มันต้องการการจัดการที่ไม่ให้มันแพร่แบบนั้น การแก้ไขไม่ใช่การฉีดวัคซีนไข้หวัด เพราะเมืองนอกที่เป็นกันอยู่ เขาฉีดวัคซีนหวัดกันทุกปีก็ยังเป็น.......
5 ล้านรายชื่อนี่ยังต่ำกว่าของจริง เพราะยังมีคนเข้าไม่ถึงข้อมูล พวกคนนำเสื้อแดงเพียงแต่เป็นศูนย์รวมความคิดของคนที่อยากทำเช่นนั้น พวกเขามิใช่คนมาชี้นำอะไร อยากให้อธิการ พวกที่คิดว่าตนมีความรู้ อยู่บนหอคอย รู้ด้วยว่าประชาชนที่ลงชื่อคือต้องการเช่นนั้น คนย่อมเลือกว่าอยากจะเห็นธรรมในแบบของตัวเอง ..ทั้งนั้น มันไม่มีข้อสรุปจากความคิดคนเพียงการพูดว่าใครดีกว่าใคร...การกระทำ..ผลงานที่ไม่ต้องปรุงแต่ง..ประชาชนเขาฉลาดเรียนรู้ด้วยตนเอง ไม่งั้นเขาคงเลี้ยงลูกจนเป็นด๊อก...เต็มบ้านเมือง

ความเห็นของผมต่อความเห็นของคุ

ความเห็นของผมต่อความเห็นของคุณ คน

ถามว่าจู่ๆมีผู้รวบรวมรายชื่อประชาชน ไปถวายฎีการ้องทุกข์ขอความเป็นธรรม ทำได้หรือไม่ ทำได้ครับ แล้ววกไปถามว่า ทักษิณจะได้อภัยโทษหรือไม่ ตามพระราชวินิจฉัย ผมเข้าใจว่า ทำไม่ได้ครับ เพราะอำนาจที่แท้จริงมีแค่ 3 ฝ่ายเท่านั้นเอง

ประเด็นนี้เห็นด้วยกับคุณ100% ผมเชื่อว่าคุณวีระก็ทราบดีด้วยเช่นกัน ผม"เดา"เอาเองว่าคุณวีระต้องการใช้กระบวนการถวายฎีกา เป็นเครื่องมือในการระดมประชามติกลายๆมากกว่า ว่ามีคนหลายล้านคน(ตามที่เขาอ้าง)เห็นว่าคุณทักษิณไม่ได้รับความเป็นธรรม เพื่อใช้เป็นเครื่องมือสร้างกระแสกดดันทางสังคม ก็เป็นวิถีทางการเมืองที่ทำได้ เพื่อเป็นการสร้างความชอบธรรมของการเคลื่อนไหวต่อไปในอนาคต ส่วนเรื่องว่าจะเป็นการ"ดึงฟ้าให้ต่ำ"หรือเปล่า อยู่ที่มุมมองของแต่ละคน คงไม่มีข้อสรุปในเรื่องนี้

คดีที่ศาลตัดสินนั้นมันเป็นคดีทุจริตชัดๆ คุณจะมาอ้างว่าเป็นคดีการเมืองที่ถูกฝ่ายตรงข้ามกลั่นแกล้งได้ไง กฎหมายอาญาว่าด้วยความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ กฎหมาย ปปช และกฎหมายฮั้วการประมูล หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้อง มีมาก่อน คมช ปฏิวัติแล้วทั้งสิ้น

ประเด็นนี้ ผมไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน ประเด็นที่ไม่เห็นด้วยคือ การตัดสินว่านายกฯเป็นผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานที่เป็นคู่สัญญา ซึ่งในที่นี้คือบบส. ถ้าหากศาลจะใช้มาตรฐานอันนี้ในการตัดสินคดีนี้ ต่อไปภายหน้านายกฯคนไหนก็ไม่มีสิทธิทำนิติกรรม,สัญญากับหน่วยงานใดของรัฐได้เลย เพราะทุกหน่วยงานก็ย่อมขึ้นต่อนายกฯแน่นอน ในเมื่อนายกฯเป็นผู้บัญชาการสูงสุดของอำนาจบริหาร นายกฯก็คงจะไปประมูลซื้อที่ดินจากกรมบังคับคดีไม่ได้ ผมเห็นว่าการใช้มาตรฐานแบบนี้จะก่อปัญหาในอนาคต เหมือนที่ศาลรธน.ตัดสินกรณี การทำสนธิสัญญาระหว่างประเทศที่ อาจจะ ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอาณาเขต เห็นไหมครับตอนนี้จะไปประชุมตกลงกับประเทศไหนก็ต้องเข้าสภาเอาไว้ก่อน ก็เพราะกลัวจะเกิดปัญหาแบบเดียวกันนั่นเอง มันดูเข้าท่าไหม?

ทำไมไม่หาคดีทุจริตเจ๋งๆสักอัน อย่างสุวรรณภูมิเห็นคุยนักคุยหนาว่าทุจริต ทำไมเงียบ คุณต่อตระกูล ที่เคยเข้าไปตรวจสอบแล้วยังออกมายอมรับว่า ทำตามสเปคจริง? ถ้ามันโกงแจ่มแจ้งมีหลักฐานขัดเจน พวกแดงก็จะได้หมดข้ออ้างมาก่อการแบบนี้ไง ผมถึงรู้สึกว่า คงแค่ต้องการเตะทักษิณออกจากวงโคจรเท่านั้น ไม่ได้ต้องการเอาผิดจริงๆ ไม่ได้ต้องการสร้างการเมืองใหม่อะไรหรอก เป็นแค่ข้ออ้างเพ้อเจ้อหลอกคน สร้างความชอบธรรมให้ตัวเองเท่านั้น

ใจจริงผมก็อยากให้มีการทบทวนความผิดพลาดของทักษิณ แต่กรุณาทำให้ถูกต้องจริงๆ อย่าทำแบบลูบหน้าปะจมูกอย่างทุกวันนี้ และก็ช่วยแก้ไขกติกาให้รัดกุมจริงๆ แต่ไม่เฮงซวยเหมือนรธน.50 ที่เป็นเชือกกล้วยย้อนมารัดคอตัวเองแบบทุกวันนี้

ผมเชื่อว่า รัฐบาลก็อ่านเกมแบบนี้ออก ถึงได้โหวกเหวกโวยวายอยู่ทุกวันนี้ ก็เพราะรู้ดีว่า เบรคทักษิณในเรื่องนี้ไม่ได้แล้ว

เขาไม่ดัดจริตหลอกเรื่องชอบทัก

เขาไม่ดัดจริตหลอกเรื่องชอบทักษิณเป็นสิ่งที่เราชูธง เขาเกี่ยวข้องเพราะเป็นผู้ถูกกระทำ ทำให้มีนัยยะของการไม่เคารพเสียงของประชาชน คนเสื้อแดงชัดเจนทีวีก็เสนอภาพให้ดูว่าเขาชอบคุณทักษิณมิได้ปิดบัง เขาต้องการคนที่ประชาชนเลือกมิใช่วิ่งราว คุณต่างหากไม่ชัดเจน

ระบบอุปภัมภ์ที่คุณว่ามันโบราณ

ระบบอุปภัมภ์ที่คุณว่ามันโบราณแล้ว
เป็นระบบอุปภัมภ์ในความหมายของจักรภพเขายกมา
กระทบกระเทียบสถาบันอย่างที่คุณเอาตามนั้นแหละ
โดยที่ลืมมองตีนตัวเองว่ายืนอยู่บนระบบโคตรอุปถัมภ์
ไม่รู้ไปว่าคนอื่นเขาทำไม
ไม่อยากใช้คำว่า 2 มาตราฐาน มันเอียน

หมอผีตัวนี้ตามเกาะเว็ปคนเสื้อ

หมอผีตัวนี้ตามเกาะเว็ปคนเสื้อแดงแน่นเลย อิอิ
ขยันอีกตังหากเหมือนเดอะขี้เท่อ ขี้เท่อไปไหน
ไม่เห็นมาช่วยสร้างเรตติ่งเลย อิอิ
มาเป็นกระสอบทรายให้พี่ๆเสื้อแดงหรือหนู

ปัญหาต่อหน้าต่อตายังดูไม่ออก ถูกโกเต็กหลอก
ถามจำไม่ผิดมี อาจาน สาวกเปรตกู้ ร่วมวงหางเหลืองด้วยตัวหนึ่งใช่มั้ย
ที่จบจากญี่ปุ่น ที่แต่งหนังสืออะไรจำไม่ได้ มีหัวหมูโพกหัวหันหลัง
เห็นโฆษณาขายทางASTV
อีกตัวก็ไอ้ปีศาจฟันดำคาบไปป์ คู่ขาเก่านังเปมใช่มั๊ย
ไอ้ม้ากก็โกหกเก่งเป็นไฟ

สรุป เป็นขี้หมูไหลยุคคนอัปปรีย์ นักลวงโลก คนชั่ว
มารวมสุมหัวเป็นแก็งค์ก่อการดี อิอิ
บ้านเมืองวอดวายแน่ ที่ผ่านมาก็โดนไปหลายแสนล้านแล้ว คอยดู อิอิ

ถ้ามองเรื่องนี้ไม่ออกป่วยกาอ้างเอาพระไตรปิฎกมาพร่ำสอน
เหมือนพวกไก่ได้พลอย หรือผีอมเหรียญ พูดได้อ้างได้แบบนกแก้วนกขุนทอง
เอามาใช้จริงไม่เป็น เก่งแต่พูดโกหกไปวันๆ อิอิ

คุณอย่ามาโม้ดีกว่าครับว่า 5

คุณอย่ามาโม้ดีกว่าครับว่า 5 ล้านรายชื่อนั้นของจริงทั้งหมด คุณไปคำนวนให้ดีว่าประกาศเริ่มชักชวนล่ารายชื่อเมื่อไหร่ แล้วระยะเวลาการรวมรวมใช้เวลากี่วัน ผมเป็นข้าราชการพลเรือนทำไม่ผมไม่รู้วิธีการนี้ มันกระจอกมากครับวิธีแบบนี้ ถามหน่อยก็แล้วกันถ้า สส เพื่อไทย ลงพื้นที่ไปหาหัวคะแนนจะทำได้ไหมสำหรับการรวบรวมรายชื่อ การเมืองท้องถิ่นก็รู้ๆกันอยู่ ชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้ก็แล้วกัน ชาวบ้านตามชนบทนั้นคอลโทนได้อยู่แล้ว ไม่ได้ดูถูกหรอกนะรู้ทันก็แล้วกัน วิธีการรวบรวมรายชือก็คือพิมพ์รายชื่อออกมาจากสำนักทะเบียนราษฎร์ ที่มีข้าราชการมหาดไทยเป็นใส้ศึก แล้วก็ให้หัวคะแนนตระเวณไปตามรายชื่อเหล่านั้นก็ได้ หรือไม่ก็ปลอมลายมือชื่อโดยใช้ชื่อที่อยู่ที่พิมพ์ออกมา ไม่เชื่อลองไปตรวจสอบดู ถ้าผิดปากผมจะยอมให้กระทืบคาเท้าเลยครับ ไอ้ที่ไม่มีใครไปถอนชื่อเพราะไม่รู้ไงว่าตัวเองมีรายชื่ออยู่ไงครับ แน่จริงประกาศเปิดเผยรายชื่อทั้งหมดต่อสาธารณชนซิครับ จะได้พิสูจน์กันไงครับว่าจริงหรือไม่จริงที่ไปร่วมลงชื่อ ไม่งั้นไอ้พวก 18 มงกุุฎมันไม่หลอกให้ชาวบ้านโอนเงินให้พวกมันได้หรอก หรือไม่ก็พวกตกทอง ตามที่เป็นข่าวในสื่อต่างๆ คนมันรู้ทันกันครับไม่ใช่เด็ก

@..ผลพวงรัฐประหาร.........ผลม

@..ผลพวงรัฐประหาร.........ผลมารยิ่งใหญ่
ต้องคืนกลับไป....................เพราะไร้ยุติธรรม

@..เพราะทุกข์ท่วมท้น.........เพราะผลเหยียบย่ำ
พาไทยตกต่ำ.........................ร้องร่ำทรมาน

@..พวกต้านฎีกา.................อย่าสองมาตรฐาน
และอย่าหน้าด้าน................ต่อต้านต่อไป

@..เพราะเจ้าเคยทำ..............ทำจำไม่ได้
เจ้าทำอย่างไร......................อยากใคร่ทำตาม

@..พวกต้านฎีกา..................อย่าสองมาตรฐาน
และอย่าอันธพาล................ต่อต้านประชา

@..ทุกคนเท่าเทียม..............และเปี่ยมคุณค่า
อย่าคิดชั่วช้า........................แบ่งชั้นปันชน

แหมมันคันปากขอโต้ซะหน่อยครับ

แหมมันคันปากขอโต้ซะหน่อยครับ มิเช่นนั้นจะเสียสิทธิ์ที่ถูกพาดพิง คุณ Anonymous ที่ผมยกพระไตรปิฎกนั้น ผมตั้งใจเกริ่นนำเพื่อชี้เป็นอุตทาหรณ์ ต่างหากครับ เพื่ออ้างอิงให้เห็นว่า คนโง่มากกว่าคนฉลาดเท่านั้นเอง ทำไมครับ ผมอายุ 44 ปีแล้วเนี่ย ยังเป็นไอ้หนูอีกหรือไง ผมจะมาสร้างเรตติ้งทำสวรรค์วิมานอะไรในเวปนี้ครับ ผมเข้ามาอ่านข่าว ngo และแสดงความเห็นต่าง ในเรื่องการเมืองต่างหาก astv อะไรของคุณกันเล่านะ ผมไม่รู้เรื่องผมไม่เคยใส่ใจเลย ไม่มีจานดาวเทียมจึงไม่เคยดูอ้อนี่คุณเข้าใจว่าผมเสื้อเหลืองหรือไง ผมไม่ใช่เสื้อเหลือหรือเสื้อแดงบ้าบอคอแตกอะไรหรอก ผมเน้นเฉพาะฝ่ายไหนที่มีเหตุผล ผมก็เห็นด้วยเท่านั้นเอง ฝ่ายเสื้อแดงผมก็เห็นด้วยบางประเด็นเช่นกัน ยกเว้นประเด็นทักษิณและการล่ารายชื่อ และเรื่องก่อจราจลในช่วงสงกรานต์ เอาเถอะอยากด่าอะไรก็ด่าไปเถอะระบายออกซะบ้างจะได้ไม่เครียด อย่าเพิ่งคลั่งก็แล้วกันนะไอ้แก่ ( คุณเรียกผมหนูผมก็เรียกคุณว่าไอ้แก่ ฮ่าๆๆๆๆๆพอกัน )

กลายเป็นประเด็นให้พวกหากิน

กลายเป็นประเด็นให้พวกหากิน กับการอ้างชื่อเบื้องสูง ลงมาเล่น กันอย่างสนุก
ถามหน่อยเหอะ พวกท่านที่เป็นนักวิชาการ หมอ หมาน ตะพาบ เต่าทั้งหลาย
มันผิดตรงใหนกับการถวายฏีกา

มีไม่เหมาะสมประการเดียว คือการนำขึ้นถวายโดยตรง หรืออย่างพวกแอบยื่นตอนเฝ้ารับเสด็จฯ

ก็ปล่อยให้ สำนักราช ดำเนินการไปสิครับ จะ ห้าล้าน สิบล้าน มันก็ต้องผ่านกระบวนการ

ขออย่างเดียวกระบวนการองคมนตรี ไม่ต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง ถึงแม้นว่า ต้องเกี่ยว ท่านก็ หลีก ไปเหอะ
เพราะประเด็นทางการเมืองมันมีอยู่ มีแต่จะแตกแยกหนักขึ้น

ปล่อยเถอะครับ ปล่อยให้ถวายไป โดยผ่านกระบวนการสำนักราช แล้วรอว่า ท่านราชและคณะ จะทำอะไร

วันนี้ ในเรื่องนี้ ผมไม่เชื่อพวก หน้าเลือด นักวิชาการ นักการเมือง องค์กรอิสระ ต่างๆ เลยสักนิดเดียว

มองในแง่ดี

มองในแง่ดี ผมว่ามันพิมพ์ผิดมากกว่า คงจะรีบจิ้ม ฮ่าๆๆๆๆ

ไอ้เดียรถี

ไอ้เดียรถี เป็นเทวดาไปซะแล้ว
คนไม่เห็นความคิดของคนอื่น กลับดูถูกว่าต่ำต้อย บิดา มารดา คงนั่งน้ำตาตก มีลูกวิปริต

ไม่เข้าใจว่า อกจะแตกตายกันไปเลยหรือ ถ้ากระบานการนี้ผ่านไปตามขั้นตอนได้

ทำไมต้องกลัว กับสิ่งที่ตัวเองกับพวกก็แสลนคิดแย้งว่า เป็นไปไม่ได้

ท่านสาทิตย์ ท่านกษิต

ท่านสาทิตย์ ท่านกษิต ท่านอภิสิทธิ์
ทำอะไรอยู่
ตามล่าคนๆเดียว ทำไมใช้เวลานานนัก
เขาจะกลับมาแล้ว

พาวเวอร์ไม่พอหรืออย่างไร
เห็นคุยนักคุยหนา
ว่าจะเอาเขาพระวิหารคืนไง

นโยบาย
แจกเงินแค่เสี้ยว
เดี๋ยวเอาคืนเป็นกอบเป็นกำ
ไม่เวอร์ค

น่าไปเพิ่มงบทางทหารนะ
เผื่อไว้
ถ้าดวงตาไม่เห็นธรรม
อีกไม่นานคงได้ยิงประชาชนอีกที

ทำไมต้องคิดว่าคนอื่นดัดจริต

ทำไมต้องคิดว่าคนอื่นดัดจริต น่าจะเป็นบางคนที่เขามาไม่ใช่เรื่องทักษิณ บางคนมาเพราะชอบทักษิณ ก็เป็นจริง บางคนอาจคิดต่างก็ไม่แปลก บอกแล้วว่าผู้นำเสื้อแดงเขาทำตามกลุ่มประชาชนที่อยากให้คุณทักษิณกลับมา ไม่ใช่เขานำประชาชน แต่ประชาชนนำเขา

คุณไปตรวจสอบไม่ยาก

คุณไปตรวจสอบไม่ยาก ควรทำได้เลยอย่าช้า แล้วรีบประกาศมาไวไวว่าไม่จริง

"ถ้าหากศาลจะใช้มาตรฐานอันนี้ใ

"ถ้าหากศาลจะใช้มาตรฐานอันนี้ในการตัดสินคดีนี้ ต่อไปภายหน้านายกฯคนไหนก็ไม่มีสิทธิทำนิติกรรม,สัญญากับหน่วยงานใดของรัฐได้เลย เพราะทุกหน่วยงานก็ย่อมขึ้นต่อนายกฯแน่นอน ในเมื่อนายกฯเป็นผู้บัญชาการสูงสุดของอำนาจบริหาร นายกฯก็คงจะไปประมูลซื้อที่ดินจากกรมบังคับคดีไม่ได้"

ไม่เข้าใจ นีคือตัวสิ่งนั้งเองที่รัฐธรรมนูญห้ามไม่ใช่หรือครับ? ถ้าคุณเรียกร้องแก้รัฐธรรมนูญก็แล้วแต่ความคิดเห็นของคุณ แต่วิจารณ์คำตัดสินศาลนั้นไม่สมเห็ตุ

ในเว็ปนี้เห็นอ้างธรรมะ

ในเว็ปนี้เห็นอ้างธรรมะ พระไตรปิฎกก็มาก ถ้าระลึกได้จริงน่าจะไม่มาอยู่ในเว็ปพวกนี้ ดูความจริงไม่เห็นแต่อ้างธรรมะ ตถาคตบอกอย่าเชื่อเพราะเขาบอก หลายคนกอดพระไตรปิฎก พูดธรรมะได้ดี แต่ใจร้อนรนยิ่งจึงต้องข่มด้วยการบอกผู้อื่นเนืองๆ คนล้วนโลภโมโทสัน พึงตระหนักในตนเองให้ดี ว่าอย่าเป็นเช่นนั้น ตอนตนเองเสียผลประโยชน์ยอมได้หรือไม่ เรามีคนประเภทปากคาบคัมภีร์แต่ไม่รู้ตัวเองเป็นยิ่งกว่าที่ว่าคนอื่น ตนเองทำอะไรก็เห็นว่าดีวิเศษกว่าผู้อื่น อ้างคัมภีร์อยู่ดีๆ ตะบะแตกทันควันก็มี ธรรมะเป็นเครื่องเตือนใจตนครับ บางคนกับเมียกินก๋วยเตี๋ยวยังต้องแบ่งกันจ่าย

…………………เห้นด้วยช่วยบอกต่อ…………

…………………เห้นด้วยช่วยบอกต่อ…………………………

……………….(..อันนี้เลวเป็น.ตัว.ๆ.)……………………….

………………คนโกง…คือ…เทพเทือก………………………

……………..คนเสือก…คือ…เทพไทย……………………….

……………..คนจัญไร…คือ…กษิต…………………………

……………..คนอสรพิษ…คือ…ไอ้ห้อย………………………

……………..คนถ่อย…คือ…สาธิต………………………….

…………คนหมดเครดิตร…คือ..ไอ้มาร์ค…………………………

…………….คนลำบาก…คือ…พี่น้องชาวไทย……………………

………….บ้านเมืองจะวอดวาย…เพราะ…พวกควายมรันครองเมือง………….

……………………………………………………….

……………….(..อันนี้เลวเป็น.ฝูง..)………………………..

…………….ชาติเจริญ…เพราะ…ทักษิณ………………………

………….รากหญ้ามีกิน…เพราะ…แม้ว…………………………

…………….ชาติแผ่ว…เพราะ…คมช…………………………

…………..ต่าชาติห้วร่อ…เพราะ…ขิงแก่………………………..

…………….ชาติแย่…เพราะ…พันธมิตร……………………….

…………..องค์กรวิปริต…เพราะ…อำมาตย์………………………

…………ประชาชนเป็นทาส…เพราะ…ไอ้มาร์ค…………………….

…………คนไทยหมดลำบาก…ถ้า…แม้วมา……………………….

…………เลวยิ่งกว่าหมา…คือ…พวกปิดสนาม.บิน…………………..

……………………………………………………….

……………..(..อันนี้.เลวเป็น.คอก..)………………………..

………..ทักษิณเป็นนายก…”…พวกโสโครก…”…ออกมาไล่…………..

………พอสมัครมาเป็นใหญ่…”…พวกจัญไร…”…มาอีกที…………….

………..สมชายจำต้องหนี…”…พวกอับปรีย์…”…ออกมาซ้ำ…………..

………..ไอ้มาร์คทำ.ระยำ…”…พวกชั้นต่ำ…”…ออกมาเชียร์………….

…….กษิตมรันทำ.”.เอี้ย.”…”…พวกมรันเชียร์…”…บอกโดนแรง………..

……..เทพไทยจำต้องแกว่ง…”…ปากหมา.แสร้ง…”…การันตี…………..

……..รัฐบาล.จอมสร้างหนี้…”…ล้วนพวก.ผี…”…แย่งกันทาน…………..

…..ไอ้.เทพเทือก.คือตัวการ…”…จอมล้วาง.ผลาญ…”…ไอ้..รัฐบาล..”.เลว.”.

…………………………………………………………….

…………………….ขอเติม..ความเลว……………………………

……………..ประชาธิปัติ…”…ไข้หวัติ.หมู…”…กู้.ทุกทิศ………………

……………..อภิสิทธิ์…”…วางแผน.กู้…”…สู้ทุก.ตอน……………….

…………….ให้.ไอ้.กรณ์…”…วางแผน.แจก…”…แดกกัน.อาน………….

……………..กอบศักดิ์.มรัน…”…วางแผน.ผลาญ…”…สันดาน.เดิม……….

…………….ไอ้เทือก.เติม…”…วางแผน.กิน…”…ลิ้นมรัน.วาว……………

…………….ไอ้.ผมขาว…”…วางแผน.ยึด…”…มืด.ทั่วไทย…………….

…………….ไอ้.เตปไตย…”…วางแผน.เห่า…”…เต้า.รายวัน…………….

……………..กษิต.มรัน…”…วางแผน.ล่า…”…หา.ทักษิณ…………….

………………ไอ้.เนวิน…”…วางแผน.ดัก…”…หัก.เสื้อแดง……………

……………..สาธิต.แต่ง…”…หาคำ.หรู…”…ชู..รัฐบาล..”.โจร.”………

…………………………………………………………….

……………………….พรรคประชาวิบัติ………………………….

……………….99..วัน..เราทำได้..(..ทำ..KUY..ไร..)……………….

……………………….(..ส้นตีน..)…………………………..

…………สักวา…หน้าฝน…”.คนจัญไร.”……………………….

…………การเมืองใหม่…รวมคนชั่ว…มั่วการเมือง……………………

…………พวกหมาเหลือง…ออกมาเห่า…เร้ากองเชียร์…………………

………สร้างความ.”.เอี้ย.”…ไว้ลือลั่น…สนั่นกรุง……………………

……………………………………………………….

………”.เอี้ย.”.ตัวแรก…สนธิลิ้ม…ทิ่มดอกทอง……………………

………”.เอี้ย.”.ตัวสอง…จำลองห่า…น่าประณาม……………………

……….”.เอี้ย.”.ตัวสาม…สัตว์ภิภพ…คบพวกผี…………………….

……….”.เอี้ย.”.ตัวสี่…สมศักดิ์เครา…เน่าเหมือนหมา…………………

……….”.เอี้ย.”.ตัวห้า…ไอ้ยะใส…”.จัญไร.”.เกิน…………………

…………………………………..

………….(.ขอเติม.ความชั่ว.ของไอ้รัฐบาล..”.เลว.”.)…

………….อภิสิทธิ์..คิดไม่เป็น..เห็นแต่ลอก…

………….แล้วยังบอก..ประชาชน..ผลงานดี…

………….น้ำ.ไฟ.ฟรี..นี่ของเขา..เอามาทำ…

………….แล้วยังพร่ำ..เรียนก้อฟรี..มีไม่จริง…

…………………………………

………….เก้า.เก้า.วัน..เราทำได้..ไม่อายปาก…

………….แล้วยังลาก..คดีดัง..ฝั่งเสื้อเหลือง…

………….เหมือนหมาเชื่อง..แต่อีกฝ่าย..ไล่ระราน…

………….มาตรฐาน..ใช้สองอย่าง..ห่างกันเกิน…

……………………………………

…………..แจกสองพัน..นี่ก้อมรัน..เป็นคนคิด…

…………..ไม่รับผิด..เมื่อไร้ผล..คนนินทา…

…………..ทั้ง.ต้นกล้า..และ.โอทอป..หมอบคาตีน…

…………..ทุกสิ่งสิ้น..ทำลงไป..ไร้ฝีมือ…

……………………………………

………….ยื่นฎีกา..พวกมรันว่า..เป็น.”.การหมิ่น.”…

…………ตอนทักษิณ..เป็นนายก..กล้าตอบไหม…

…………เก้าสิบเก้า..คณาจารย์..จากมหาลัย…

…………เคยทำไป..ไม่เห็นบ่น..คนเหมือนกัน…

…………………………………….

…………เรื่องเดียวกัน..ทำเหมือนกัน..หน้าด้านตอบ…

…………ของกรูชอบ..ของมรึงชั่ว..มั่วเหลือหลาย…

…………น่าไม่อาย..แล้วยังเห่า..เต้ารายวัน…

…………เห็นดีกัน..ตอนเลือกตั้ง..ฝั่งมรึง.”.ตาย.”…

……………………………………………………..

……….ประชาธิปัตย์…ฝึกหัดงาน…ผลาญสร้างหนี้……

……….ขึ้นภาษี…แล้วก้อกู้…อดสูจิต…………………

……….อภิสิทธิ์…บอกสุดยอด…ออกฟอร์ด.สอน……………………

………เด็กวัดดอน…ก้อทำได้…น่าอายจริง………………………..

……….แต่ละสิ่ง…มรันคิดมา…อายหมาจัง………………………..

……………………………………………………….

…………ประชาธิปัตย์…ถนัดจ้อ…มาร์ค.มอเจ็ด……………………

…………เล่าความเท็จ…ออกหน้าจอ…จ้อโพเดียมส์………………….

…………โทษว่าเหลี่ยม…ตัวปัญหา…พัฒนาไทย……………………

…………ไอ้มาร์คใหญ่…เพราะหน้าหนา…ประชาเอือม…………………

……………………………………………………….

…………ประชาธิปัตย์…มีอำนาจ…ขาดความงาม……………………

…………อำมาตย์หาม…ขึ้นนั่งวอ…ส่อสันดาน……………………..

…………อันธพาล…ไล่ปิดสื่อ…คือความเลว………………………

…………งานล้มเหลว…ยังหน้าด้าน…”.ผลาญ.”.นะมรึง………………

……………………………………………………….

…………ประชาธิปัตย์…หัดมองไกล…ใช้ความคิด…………………..

…………อภิสิทธิ์…แพ้เลือกตั้ง…นั่งทำไม……………………….

…………อยากเป็นใหญ่…แล้วมาปล้น…คนเขามา…………………..

………….ไอ้.CHAT.หมา…พวกมรึงชั่ว…ทำตัวเลว…………………….

……………………………………………………….

………….แม้ว.แซยิด…อภิสิทธิ์…ร้อนรุ่มใจ……………………..

……….แม้ว.เซอร์ไพรส์…โครงการมาก…มาร์คผวา…………………..

……….แม้ว.โฟนมา…หาทางปิด…คิดกันนาน………………………

……….แม้ว.บินผ่าน…ย่านเอเชีย…”.เอี้ย.”.ตกใจ………………….

……………………………………………………….

……….ทักษิณอยู่…พวกมารรู้…หมดหนทาง……………………….

……….ทักษิณสร้าง…ผลงานเด่น…เห็นทันตา………………………

……….ทักษิณมา…ทุกคนรู้…อยู่กินดี…………………………..

……….ทักษิณหนี…ล้วนรุมด่า…พวกหมา.ทำ………………………

……………………………………………………….

…………………พรรคประชาวิบัติ……………………………

…………99..วัน..เราทำได้..(..ทำ.KUY.ไร..)………………….

……………….(..ส้นตีน..)……………………………..

การถวายฎีกานั้น ผมว่า

การถวายฎีกานั้น ผมว่า ทำได้ครับ เพราะจะทำให้ประชาชนไทยต้องมาฆ่าฟันกันเอง ส่วนใครจะคัดต้านอย่างไร ผมเห็นว่าคนคัดค้านมิบังควร เพราะพระมหากษัตริย์ยังมิได้ทรงเอ่ยพระดำรัสใดๆออกมา แต่ท่านเหล่านนั้นกลับม่ความคิดเห็นแทนพระมหากษัตริย์ มันแย่ยิ่งกว่าคนยื่นฎีกา ส่วนในประเทศไทย ยังมีอะไรที่ทำไม่ได้ ยังมีอะไรที่ทำถูกต้องตามกฏหมายและประเพณีอีก อย่าเลย...อย่าสร้างความวุ่นวายให้กับประเทศชาติอีกเลย

อ้างกฎหมายนุ่นนี่

อ้างกฎหมายนุ่นนี่ ตอนทหารปฏิวัติฉีกรัฐธรรมนูญ เงียบเป็นเป่าสาก ไอ้เวร

นี่ขนาดว่า

นี่ขนาดว่า ยอมก้มหัวถวายฏีกานะ ยังยากขนาดนี้

สงสัยคงต้องเอาปืนจ่อหัวแทน ถึงจะได้ผล

ผมคิดว่า

ผมคิดว่า คดีเกียวกับการช่วยเหลือกับรัฐบาลพม่านั้นอาจจะมีป้ญหาทำนองนั้นก็ได้ เพราะว่า คดีที่เพิ่มเงินชวยเหลือให้รัฐบาลพม่านั้น เจตนาจริงของเขาเป็นการเอื้อประโยชธุระกิจเอง หรือว่าการให้ประโยชแก่ประเทศเองและประเทศเพื่อนบ้านนั้น แยกแยะยากมาก หมายถึงว่า ถ้าหากมีคำตัดสินว่าการกระทำนั้นเป็นความผิด อาจจะทำให้ผู้นำประเทศในอนาคตกล่วถูกสงสัยมากไป ก็เลยไม่กล้าตักสินใจดีที่สุดให้ประเทศเองมีประโยชมากที่สุดก็ได้ แต่ คดีที่ดินราชฯ นั้น คดีช้ดแจงมาก ผมว่า ถ้าทักษินไม่เมาอำนาจเองมากไปขนาดนั้น ก็ไม่ยอมให้เมียเขาซื้อื่ดินนั้นอย่างเด็ดขาดนะครับ

เลว...

เลว...

อยากเห็นพวกปัญญาชนอาวุโส'หน้า

อยากเห็นพวกปัญญาชนอาวุโส'หน้าแหก'อีกรอบจัง รอบเดียวยังมะเข็ด นี่ถ้าสุรพลโดนเต็มๆจะเอาไปเล่าเป็นเรื่่องตลกตลอดชีวิต อิอิ

เสน๋ห์เสียสุนัขไปคนละกับงานกสม. งานแห่งศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์กลับเลือกปฎิบัติอย่างน่าเกลียดน่าชัง ไ ร้ ส ติ ปั ญ ญ า ห า คุ ณ ค่ า ค ว า ม ห ม า ย ข อ ง ชี วิ ต ด้ ว ย ตั ว เ อ ง ดันไปลอกการบ้านเยาวชนนักศึกษาที่ฝันเฟื่องอย่างคนรู้โลกเพียงเล็กน้อย คนแก่จะไปฝันเฟื่องตามเยาวชนได้อย่างไร ฝันเฟื่องของนักศีกษา'หัวก้าหน้า'เมื่อ30ปีก่อนมันจบลงด้วยบทเรียนที่น่าสยดสยอง ทั้งโลกอาจย่อยยับเพราะ2ค่ายอุดมการณ์การปกครองสะสมระเบิดปรมณูไว้เพียบ ฝันเฟื่องแบบวันนั้นไม่ใช่ฝันเฟื่องของวันนี้แล้ว แต่วันนี้ก็ยังมีคนฝันเฟื่องแบบใหม่ๆ ด้วยท่าทีว่ามีอุดมคติอุดมการณ์อย่างอวดฉลาดโดยไม่ได้เรียนรู้โลกเลยว่า อุดมคติอุดมการณ์ก็คือ ค ว า ม ต้ อ ง ก า ร ส่ ว น ตั ว ที่ จ ะ ห า ค ว า ม ห ม า ย ใ ส่ ชี วิ ต ข อ ง ตั ว เ อ ง โ ด ย ก า ร อ อ ก ไ ป จุ้ น จ้ า น โ ล ก ภ า ย น อ ก หากฝันเฟื่องอย่างูๆปลาๆ เซ่อๆซ่่าๆ ลอกการบ้านพวกอวดฉลาดว่า'หัวก้าวหน้า' ก็เห็นจะเสียสุนัขอย่างที่เห็น ฝันเฟื่องตามหลักการที่อารยะสิถึงจะเจ๋ง เพราะหลักการถูกสร้างอย่างยากเย็นจากกองศพกองเลือดไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ มีคนเอางานเจ๋งๆอย่างกสม. มาวางไว้ตรงหน้า อนิจา... เหมือนลิงแก่ได้แก้ว ไม่รู้ว่าคุณค่าของมันมากแค่ไหน กลับดักดานอยู่แต่การจงเกลียดจงชังรัฐบาลและนักการเมือง

ก็จะรอดูพวกคนแก่ลอกการบ้านคนอื่นไม่ยอมใช้สติปัญญาตัวเองอย่างสุรพลว่าจะเสียสุนัขอีท่าไหนอะนะ (ลืมปาย รายนี้เค้า'ปชป.ลิซึ่ม'ด้วยละม้าง ฮ่าๆๆ ลืมยังว่าน้องมาร์คก็เสียสุนัขหน้าแหกร่วมกับพวกปัญญาชนอาวุโสน่ะ อิอิ)

ไม่มีใครเขากลัวหรอก

ไม่มีใครเขากลัวหรอก แค่หมาขี้เรื้อนไม่กี่ตัว แต่ว่าเขาทุเรส ปนสมเพชเวทนา ไอ้พวกกากเดนนรก ที่ได้แต่โกหกตัวเองไปวันๆ ไม่มีอะไรทำก็เที่ยวป่วนบ้านป่วนเมือง คิดว่าตัวเองวิเศษวิโสเสียเต็มประดา ทำเป็นรักประชาธิปไตย แล้วเสือกมาทะลึ่งลามปามบุพการีคนอื่น สงสัยคงอยากโดนซ่งติงทิ่มปากล่ะสิท่า ไอ้สมุนทรราชเอ๋ย อิ อิ อิ

ไม่มีใครเขากลัวหรอก

ไม่มีใครเขากลัวหรอก แค่หมาขี้เรื้อนไม่กี่ตัว แต่ว่าเขาทุเรส ปนสมเพชเวทนา ไอ้พวกกากเดนนรก ที่ได้แต่โกหกตัวเองไปวันๆ ไม่มีอะไรทำก็เที่ยวป่วนบ้านป่วนเมือง คิดว่าตัวเองวิเศษวิโสเสียเต็มประดา ทำเป็นรักประชาธิปไตย แล้วเสือกมาทะลึ่งลามปามบุพการีคนอื่น สงสัยคงอยากโดนซ่งติงทิ่มปากล่ะสิท่า ไอ้สมุนทรราชเอ๋ย อิ อิ อิ

คุณอายุแค่หลักสี่

คุณอายุแค่หลักสี่ ส่วนผมมันหลักห้าแล้วกระดูกคนละเบอร์ ที่เรียกคุณ หนู คุณหนู
ไอ้หนูก็น่าจะเหมาะสมดีแล้ว เพราะข้อคิดเห็นละอ่อนจริงๆ หรือถ้าไม่ชอบที่เรียก
แบบนั้น จะให้เรียก ห-รำน้อยแทนดีล่ะ กร๊ากๆๆกักๆ ไม่อิอิสักครั้ง อิอิ
จะเรียกผมไอ้แก่ก็ตามใจ เพราะแม่บ้านก็ชอบเรียกตอนยั๊วะ อิอิ
ขนาดแก่ยังงี้เข้าใกล้สาวๆไม่ได้เลย แม่บ้านควันขึ้นทุกที อิอิ

ไม่ใช่ทั้งแดงทั้งเหลือง แสดงว่าคงเป็นมุมน้ำเงินสมุนทั่นหมอผีเขมรห้อย หรือทั่นอะพิหิด
หรือเตือก หรือเตบไตกอ ที่จะโดนเตะเอาหมาออกจากปากกันล่ะคุณหนู

น่าเห็นใจไม่ยอมลงทุนซื้อจาน หรือติดเคเบิ้ลมิน่าข้อคิดเห็นจึงเชยแหลก
ตอนแรกก็นึกว่าคุยกับนักวิชาการสายหางเหลือง
ที่แท้คุยกับนักวิชาเกินกำมะรอ มิน่าอธิบายอะไรก็ไม่เก็ด ต้องไปอัพความรู้ก่อนนะ อิอิ

ว่ากันไป แล้ววกมาเล่นคนเสื้อแดงอีกไม่รู้จงเกลียดจงชังหรืออิจฉาตาร้อนอะไร
เขาเรียกร้องประชาธิปไตยกัน หนูไม่รู้เรื่องของผู้ใหญ่น่าจะเงียบๆ
หรือตามดูเขาเงียบๆดีกว่าอย่ามาเพ่นพร่าน มาอ้อนใกล้มือใกล้ตีงตบพี่ป้าน้าอานัก

จะโดนลูกหลงเจ็บตัวเปล่าๆ อิอิ ไปหัดแยกจิตดูร่างในป่าช้าเถอะไป๊
เผื่อจะมีอะไรมาฝอยและเอาไปสร้างละครหลอกแฟนๆ ริจะเป็นหมอผี อิอิ

ถ้าจะถามว่าไปยึดสนามบินเห็นด้วยไหมก็คงยากเกินไป ..ก็แลววแต
คุยกับไอ้หนูที่ไม่มีจุดยืน ไม่มีอุดมการณ์ หรือไม่เลือกข้าง
แต่ชอบออกมามั่วนี่คุยยากแฮะ อิอิ เอาเป็นว่าห่างๆอย่าเสพยาบ้านะไอ้หนู สมองจะทึบ อิอิ

คุณคงหูหนวกไม่ก็ตาบอด

คุณคงหูหนวกไม่ก็ตาบอด จึงไม่รู้ว่าใครทำอะไรอยู่ คุณดูถูกพวกชาวบ้านคนจนและตีราคาความเป็นคนของชาวเสื้อแดงต่ำมาก คุณน่าจะออกไปดูด้วยตาตัวที่บ้านนอกว่าพวกเขาพัฒนากันไปถึงใหนแล้ว

ตั้งแต่พวกหางเหลืองออกมาเผาบ้

ตั้งแต่พวกหางเหลืองออกมาเผาบ้านเผาเมืองตั้งแต่
3-4ปีที่แล้ว ความเป็นอยู่ของรากหญ้าย่ำแย่มากหนี้สินรุงรัง
มองไม่เห็นอนาคตจริงๆ
ขนาดคนระดับกลางยังย่ำแย่บักโกรกกันถ้วนหน้า ลองไปแหกตาดูหน่อย
อย่ามัวแต่วิ่งตามกระแสไล่ทักษิณเลย ไม่มีประโยชน์
ศัตรูแท้จริงของคนไทยทั้งประเทศคือพวกขี้โกง คอร์รับชั่น
ไม่ใช่ทักษิณครับ การไล่กระทืบทักษิณเป็นแค่เกมส์ล้างแค้นของ
รศ.โกเต็กกัน อาจานเจิมสากเท่านั้นเอง
อะพิหิดมาเป็นนายกเจ็ดเดือนก็แก้ปัญหาอะไรไม่ได้
ที่เขาทำไว้ดีๆทำเสียของหมด เขาก็เลยไม่ลืมทักษิณ

คนที่เห็นว่าบ้านเมืองตอนนี้ดีมี พวกกินเงินเดือนข้าราชการ
รัฐวิสาหกิจ พวกขี้โกงคอร์รับชั่น และทหารที่ขึ้นหม้อกินสารพัดงบ
โดยเฉพาะงบลับ

ถ้ามีคนเก่งกว่าเป็นนายก ป่านนี้ทักษิณกลายเป็นตำนานไปแล้ว
ไม่มีใครเสียเวลาเสียตังมาจัดแสยิดหรอก ตื่นๆๆได้แล้ว

แท้ที่จริงคนห้าล้านคนเป็นแค่คนส่วนน้อยที่ออกมาบอกว่า
กำลังเดือดร้อนแสนสาหัส โดยใช้วิธีลงชื่อถวายฎีกา
การดูวิเคราะห์ต้องตีประเด็นให้แตก ไม่ใช่แค่รักหรือเกลียดเท่านั้น
เพราะมันน้ำเน่าเกินไปที่จะอธิบายความจริงบนโลก

ดูแล้วเศรษฐกิจ(โลก)จะย่ำแย่ไปอีกหลายปีโดยเฉพาะไทยแลนด์
ถ้าแย่หนักๆ ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจอาจโดนลดเงินเดือนโบนัส
ถึงวันนั้นอย่าเสียใจนะพวกที่หลงผิดทั้งหลาย
คนที่จะแก้ปัญหาวิกฤตขนาดนี้ยังมองไม่เห็นใครนอกจากทักษิณ
ถ้ากลับมเป็นนายกเมื่อไหร่หุ้นน่าจะพุ่งพรวดไม่ต่ำกว่า50-100จุด...

อย่าไปสนใจอธิการบดีหมาขี้เรื้

อย่าไปสนใจอธิการบดีหมาขี้เรื้อนหางเหลืองพวกนี้เลย
ระดับความคิดแค่นี่เป็นได้แค่สาวก รศ.โกเต็กเท่านั้นเอง
เสียทีเรียนสูงซะเปล่า อยู่ไปวันๆแค่รอตังทอน
หาเศษหาเลยจากอำนาจหน้าที่เท่านั้นเอง ลองให้ ปปช.
ไปตรวจสอบทรัพย์สินดูสิ ร่ำรวยผิดปกติทั้งนั้น
เคยได้ยินมา บางคนรวยหลายสิบหรือร้อยล้าน เคยได้ยินมา

เป็นแค่กากเดนเผด็จการที่ไม่เคยคิดหรือเหลียวแลที่จะแก้ไข
ความทุกข์ยากของประชาชนทั้งประเทศหรอก

แค่อันดับมาตรฐานการศึกษาของโลกก็ไม่เคยมีผลงานดีๆให้เห็น
ประเทศถึงล้าหลังใกล้พม่าเข้าไปทุกที..

เชื่อเถอะไม่โกหกหรอกนะ

เชื่อเถอะไม่โกหกหรอกนะ เพราะที่ทำงานนะ ส่งให้เด็กไปบอกพรุ่งนี้ขอคืน
แค่นั้นแหละเป็นพัน เพราะบางคนก็เอกลับบ้านไปให้พ่อแม่ญาติพี่น้อง
คนข้างบ้าน 2 วันได้มาเป็นพัน

ตั้งแต่ 19 กันยายน 2549

ตั้งแต่ 19 กันยายน 2549 เมืองไทยได้อะไรบ้าง.....
ได้อดีตนายกฯ ต้องโทษคดีลายเซ็นในสำเนาบัตรประชาชน เพื่อให้ภรรยาตามกฎหมายไปซื้อที่ดินที่รัฐเอามาประมูลขาย ซึ่งศาลพิพากษาแล้วว่าซื้อขายอย่างถูกต้อง แต่ผิดตรงที่ดันไปเซ็นให้ภรรยาไปทำนิติกรรม !!!???
ได้เสื้อแดง กับเสื้อเหลือง ที่แตกแยกทางความคิด แต่ดันเสือกออกมาเรียกร้องสมานฉันท์ โดยใช้งบประมาณแผ่นดิน !!!???
ได้สัตว์สีน้ำเงิน ของไอ้พวก "ชิดชิดเซอร์วิส" พ่อลูกปากห้อยถนัดแต่เรื่องลอบกัด !!!???
ได้สัตว์สีเขียวอีกจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน !!!???
ได้ผลไม้พิษหลายเข่งมาคอยขัดแข้งขัดขาความเจริญของประชาธิปไตย !!!???
ได้เห็นรัฐบาลกำมะลอสีเขียวอ่อน (ปัญญาอ่อน) หลายมาตรฐาน !!!???
ได้ผู้นำหุ่นไม้มีงูพันคอ ตัวแรกของโลก !!!??? (แถมมีข่าวฉาวโฉ่ว่าหนีทหาร โดยเถียงสังคมแบบข้างๆ คูๆ ว่าเข้าใจผิดกันไปเอง)
สุดท้ายเมืองไทย ก็ต้องเสียเงินอีกไม่รู้เท่าไหร่ในการฟื้นฟูประชาธิปไตย และเศรษฐกิจให้กลับมาเหมือนเดิม
แต่เมืองไทย ก็ยังคงจะต้องล่อแหลมต่อการถูกฉีกรัฐธรรมนูญอยู่ทุกลมหายใจ ตราบใดที่ยังมีสัตว์สีเขียวที่ไม่รู้จักหน้าที่

การตัดสินคดีทุจริตของคดีที่ดิ

การตัดสินคดีทุจริตของคดีที่ดินรัชดาศาลท่านก็ตัดสินแบบที่ท่านคิดว่าถูกต้องแล้ว และท่านคิดว่าจะไม่มีใคร่สงสัยในคำตัดสิน แต่เมื่อความผิดประกาศออกสู่สาธารณะชน แล้วมีคนจำนวนมากเป็นล้าน ๆ คนไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินนี้ โดยข้อสงสัยมากมายในเรื่องความยุติธรรม การวิภาควิจารณ์ที่เกิดจากนักกฎหมายระดับอาจารย์ทำให้สังคมก็ต้องฟัง
เรื่องนี้ก็อาจจะเป็นการตรวจสอบการใช้อำนาจของศาลของประชาชน เหมือนกับที่ประชาชนตรวจสอบการใช้อำนาจของนิติบัญญัติ อำนาจการบริหาร ที่ยังไม่เคยมีมากก่อนในสังคมไทย
ฉะนั้นควรจะมีการออกมาแสดงความชัดเจนในความโปรงใส ความถูกต้องของคำตัดสิน การวิภาควิจารณ์ที่เปิดให้อย่างกว้างขวาง เรื่องต่างๆ ก็จะจบลงอย่างมีความสุข แต่ถ้าใช้กฏเหล็กที่บังคับว่าอะไรที่ศาลตัดสินแล้วถือว่าถูกเสมอ โดยมีคนยังมีข้อกังขาแบบนี้ เรื่องก็ไม่จบ
เราอยู่ในสังคมประชาธิบไตรที่ยอมรับฟังเสียงข้างน้อย (สี่ล้านคนตามอ้าง) เราควรจะสร้างบรรทัดฐานใหม่ เพื่อความยุติธรรมที่ทุกคนในสังคมนี้จะได้รับ
อนาคตจะได้เป็นหลักประกันความยุติธรรมให้กับประชาชน ถ้าการตัดสินใด ๆ ไม่มีข้อกังขา โดยมองให้เห็นความผิดชัดเจน และโปรงใส จนไม่มีใคร่จะหาข้อใดมาแย่งได้ ทั้งเรื่องการโยงความผิด เรื่องวิธีพิจารณา ฯลฯ นี้คืออนาคตที่เราอยากให้มีไม่ใช้หรือ

การตัดสินคดีทุจริตของคดีที่ดิ

การตัดสินคดีทุจริตของคดีที่ดินรัชดาศาลท่านก็ตัดสินแบบที่ท่านคิดว่าถูกต้องแล้ว และท่านคิดว่าจะไม่มีใคร่สงสัยในคำตัดสิน แต่เมื่อความผิดประกาศออกสู่สาธารณะชน แล้วมีคนจำนวนมากเป็นล้าน ๆ คนไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินนี้ โดยข้อสงสัยมากมายในเรื่องความยุติธรรม การวิภาควิจารณ์ที่เกิดจากนักกฎหมายระดับอาจารย์ทำให้สังคมก็ต้องฟัง
เรื่องนี้ก็อาจจะเป็นการตรวจสอบการใช้อำนาจของศาลของประชาชน เหมือนกับที่ประชาชนตรวจสอบการใช้อำนาจของนิติบัญญัติ อำนาจการบริหาร ที่ยังไม่เคยมีมากก่อนในสังคมไทย
ฉะนั้นควรจะมีการออกมาแสดงความชัดเจนในความโปรงใส ความถูกต้องของคำตัดสิน การวิภาควิจารณ์ที่เปิดให้อย่างกว้างขวาง เรื่องต่างๆ ก็จะจบลงอย่างมีความสุข แต่ถ้าใช้กฏเหล็กที่บังคับว่าอะไรที่ศาลตัดสินแล้วถือว่าถูกเสมอ โดยมีคนยังมีข้อกังขาแบบนี้ เรื่องก็ไม่จบ
เราอยู่ในสังคมประชาธิบไตรที่ยอมรับฟังเสียงข้างน้อย (สี่ล้านคนตามอ้าง) เราควรจะสร้างบรรทัดฐานใหม่ เพื่อความยุติธรรมที่ทุกคนในสังคมนี้จะได้รับ
อนาคตจะได้เป็นหลักประกันความยุติธรรมให้กับประชาชน ถ้าการตัดสินใด ๆ ไม่มีข้อกังขา โดยมองให้เห็นความผิดชัดเจน และโปรงใส จนไม่มีใคร่จะหาข้อใดมาแย่งได้ ทั้งเรื่องการโยงความผิด เรื่องวิธีพิจารณา ฯลฯ นี้คืออนาคตที่เราอยากให้มีไม่ใช้หรือ

การถวายฎีกาผิดมาตราไหน

การถวายฎีกาผิดมาตราไหน ทำไมก่อนหน้านี้ไม่ออกมาชี้แจง มันสายไปหรือเปล่าหรือเพิ่งตื่นเมื่อเห็นประชาชนร่วมลงชื่อมากมายถึง ห้าแสนกว่าคน ยับยั้งการถวายฎีกาได้โดยการจับผู่อการร้ายปิดสนามบินก่อนดีไหม ทำไมไม่กล้าดำเนินคดีกับพันธมิตรเลยนี่ละท่ทำให้คนเห็นว่าประเทศไทยมี 2 มาตรฐาน คดี 7 ตุลาการสลายการชุมนุมผู้รักษากฏหมายทำตามหน้าท่โดยยิงแก๊สน้ำตา มีประชาชนตายเพราะลูกระเบิดปิงปองของตนเองแต่ไปดำเนินการกับเจ้าหน้า ที่ ทีเสื้อแดงโดนยิงตายละ ไหนละ ว่ามีความยุติธรรม

นำคำสัมภาษณ์ของ ศ.นพ.เกษม

นำคำสัมภาษณ์ของ ศ.นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี(จากเดลินิวส์)ลงให้อ่านดู

....มหาวิทยาลัยจะต้องเสนอทางเลือกให้สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นสาธารณะ นโยบายสาธารณะ และผลกระทบต่อสังคม แต่ก่อนที่จะเสนออะไร มหาวิทยาลัยจะต้องรู้จริงในเรื่องนั้น มีอิสระทางความคิด และเป็นกลาง ที่สำคัญมหาวิทยาลัยจะต้องช่วยสังคมแก้ปัญหา มิใช่สร้างปัญหาให้แก่สังคม หรืออย่างน้อยไม่ควรสร้างความสับสนให้สังคม ตลอดจนไม่ใช่เป็นนอมินีของใคร หรือเข้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และหากประชาชนรู้ว่า มหาวิทยาลัยไม่เป็นกลาง สุดท้ายจะไม่มีใครเชื่อมหาวิทยาลัย.....

นี่แหละครับองคมนตรีที่น่าเคารพนับถือของคนไทย..
พวกอธิการบดีที่ออกมาเลือกข้างและกินเงินเดือนจากภาษีคนทั้งประเทศจิตสำนึกไปไหน
พวกหางเหลืองและพวกไร้สาระทั้งหลายอ่านไว้

รัฐและอำมาตย์

รัฐและอำมาตย์ ทหารใช้วิธีป่าเถื่อนกับประชาชนตาดำๆไม่มีอาวุธยิงตายในวันสงกรานต์เลือด ทีกับพันธมิตรปิดสนามบินเกือนปีแล้วไม่เห็นดำเนินคดีเลย ประชาชนเขาไม่โง่ไม่ต้องออกมาหลอกมันข่มเหงกันเกินไปประชาชนจึงร่วมลงชื่อเพื่อขอถวายฎีกาเพื่อดับความทุกข์และต้องการความบุติธรรมได้ยินไหม พวกอธิการก็เหมือนกันทำเพื่อต้องการให้ตัวเองอยู่รอดเท่านั้นเอง

ก็ทำอย่างไงดีนะครับ?

ก็ทำอย่างไงดีนะครับ? ให้ยกโทษทักษินเพราะประชาชนสงสันหรือนะครับ ผมคิดว่าทำยอ่างนั้นไม่สมเห็ตเลย ถ้าจริงๆต้องการแก้ความผิดของคำตัดสิน ก็ต้องเรียกร้อง retrial ไม่ใช่หรือครับ?

ตั้งแต่พวกหางเหลืองออกมาเผาบ้

ตั้งแต่พวกหางเหลืองออกมาเผาบ้านเผาเมืองตั้งแต่
3-4ปีที่แล้ว ความเป็นอยู่ของรากหญ้าย่ำแย่มากหนี้สินรุงรัง
มองไม่เห็นอนาคตจริงๆ
ขนาดคนระดับกลางยังย่ำแย่บักโกรกกันถ้วนหน้า ลองไปแหกตาดูหน่อย
อย่ามัวแต่วิ่งตามกระแสไล่ทักษิณเลย ไม่มีประโยชน์
ศัตรูแท้จริงของคนไทยทั้งประเทศคือพวกขี้โกง คอร์รับชั่น
ไม่ใช่ทักษิณครับ การไล่กระทืบทักษิณเป็นแค่เกมส์ล้างแค้นของ
รศ.โกเต็กกัน อาจานเจิมสากเท่านั้นเอง
อะพิหิดมาเป็นนายกเจ็ดเดือนก็แก้ปัญหาอะไรไม่ได้
ที่เขาทำไว้ดีๆทำเสียของหมด เขาก็เลยไม่ลืมทักษิณ

คนที่เห็นว่าบ้านเมืองตอนนี้ดีมี พวกกินเงินเดือนข้าราชการ
รัฐวิสาหกิจ พวกขี้โกงคอร์รับชั่น และทหารที่ขึ้นหม้อกินสารพัดงบ
โดยเฉพาะงบลับ

ถ้ามีคนเก่งกว่าเป็นนายก ป่านนี้ทักษิณกลายเป็นตำนานไปแล้ว
ไม่มีใครเสียเวลาเสียตังมาจัดแสยิดหรอก ตื่นๆๆได้แล้ว

แท้ที่จริงคนห้าล้านคนเป็นแค่คนส่วนน้อยที่ออกมาบอกว่า
กำลังเดือดร้อนแสนสาหัส โดยใช้วิธีลงชื่อถวายฎีกา
การดูวิเคราะห์ต้องตีประเด็นให้แตก ไม่ใช่แค่รักหรือเกลียดเท่านั้น
เพราะมันน้ำเน่าเกินไปที่จะอธิบายความจริงบนโลก

ดูแล้วเศรษฐกิจ(โลก)จะย่ำแย่ไปอีกหลายปีโดยเฉพาะไทยแลนด์
ถ้าแย่หนักๆ ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจอาจโดนลดเงินเดือนโบนัส
ถึงวันนั้นอย่าเสียใจนะพวกที่หลงผิดทั้งหลาย
คนที่จะแก้ปัญหาวิกฤตขนาดนี้ยังมองไม่เห็นใครนอกจากทักษิณ
ถ้ากลับมเป็นนายกเมื่อไหร่หุ้นน่าจะพุ่งพรวดไม่ต่ำกว่า50-100จุด...

เศรษฐกิจประเทศไทยจะเงยหัวขึ้นทันที
ถ้าไม่..ปีนี้อาจจะแค่เผาหลอก ปีหน้าหรือปีต่อๆไปอาจเผาจริง...

ประเทศไทยเพิ่งเปิดโฉมหน้าในระ

ประเทศไทยเพิ่งเปิดโฉมหน้าในระยะนี้ เสื้อแดงโดนรังแก พันธมิตรมีผู้โอบอุ้มผิดก็เป็นถูกทุกเรื่อง...........น่าอนาถจริงๆประชาชนเขาไม่ลืมและกำลังติดตามข่าวเป็นระยะ............ สังคมไทยไร้มาตรฐานเอียงกระเท่เล่จึงทำให้คนไทยต่างความคิดใช้ความคิดตนเองว่าเราต้องการความเป็นธรรมที่ชัดเจน กฎหมายต้องเป็นกฎหมายไม่ใช่เป็นกฎหมายเฉพาะคนเสื้อแดงแต่เป็นกฎหมาหมู่กับพันธมิตร

..ถึง คุณคน

..ถึง คุณคน
ด้วยความเคารพในความคิดเห็นของคุณครับ..กรุณาชี้แจงเพิ่มเติมในประเด็นความเห็นที่ว่า พนักงานเจ้าหน้าท่ของรัฐร่วมลงชื่อร่วมลงชื่อยื่นฎีกาเข้าข่ายผิดกฏหมายด้วยครับ ว่าเป็นกฏหมายใดบ้าง ผิดอย่างไร..เผื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้ไม่รู้กฏหมายที่หลวมตัวลงชื่อไปแล้ว..จะได้แนะนำให้ไปถอนชื่อที่ศาลากลางจังหวัดที่เขาตั้งโต๊ะรอรับบริการอยู่น่ะครับ...

คิดได้ไง เซ็นต์ปลอมลายเซ็นต์

คิดได้ไง เซ็นต์ปลอมลายเซ็นต์ แสดงว่าทำบ่อยเหรอ
ไอ้ข้าราชการ ซัวๆๆ กินภาษีประชาชนดันมาเห่ามากัดประชาชน
เลี้ยงไม่เชื้องจริงๆ
ไอ้พวกที่ปลอมtwitterก็เห็นแต่สมุนไอ้อะพิหิดนายกละอ่อน
twitterยังปล่อยให้ลูกน้องทำงามหน้า..ไม่อายกันบ้างเหรอ อิอิ

..ถึงคุณ คน

..ถึงคุณ คน
ด้วยความเคารพในความคิดเห็นของคุณครับ..และก็ด้วยความเคารพอีกเช่นกัน กรุณาอย่าวิเคราะห์ในเชิงดูถูกประชาชนซิครับ..เดี๋ยวนี้ประชาชนไม่โง่เหมือนท่ข้าราชการบางกระทรวงเคยคิดไว้..และการยื่นฎีกาของประชาชนที่เดือดร้อนต่อพระมหากษัตริย์เพื่อขอพึ่งพระบารมีของพระองค์ในการปัดเป่า..แล้วข้าราชการอย่างคุณเดือดร้อนเรื่องอะไรมิทราบ..???ด้วยความเคารพ

เรียน คุณคนกลาง

เรียน คุณคนกลาง
มีอยู่ครับความผิดตามกฎหมาย กับการที่แกนนำกลุ่มเสื้อแดงเตรียมการจะยื่นถวายฎีกา แต่ผมไม่บอกหรอกครับ รอให้พวกเค้ากระทำความผิดสำเร็จก่อนครับ เพราะเค้ายังไม่ยื่นกันเลยต้องรอให้ยื่นก่อน แล้วค่อยบอก ถ้าบอกไปก่อนเค้าก็รู้ทันซิครับ พวกเค้าก็จะไม่ยื่นเรื่อง ไอ้พวกนี้ต้องดัดหลังมันเอาให้เข็ด ปากงี้ดีจัง แต่โง่ คราวที่แล้วก็พลาดไป มันก็ไปอ้างว่ายื่นฎีการ้องทุกข์แทน คราวนี้จึงต้องปล่อยให้เค้ายื่นไปก่อน ประชาชนไม่ผิดหรอกครับ ตัวการและแกนนำทั้งหลายนั่นแหละผิดเต็มๆเลย

..ก็เป็นเพียงแค่มติของอธิการบ

..ก็เป็นเพียงแค่มติของอธิการบดีไม่กี่คน..ไม่ทราบว่าจะเป็นตัวแทนในเรื่องนี้ที่แท้จริงหรือไม่..หรือเพียงแค่ความเห็นเฉพาะกลุ่มคนเท่านั้น(ลูกสมุน)แล้วอ้างสถาบันของตน แน่จริงลงลายมือชื่อของครูบาอาจารย์และ บุตลากรของมหาวิทยาลัยทุกคนซิครับ..

นี่คุณ คิก คิก

นี่คุณ คิก คิก ผมคิดไปพิมพ์ไปแค่นั้นเองไม่ได้เรียบเรียงซักหน่อย ผมขอโม้หน่อยนะ ขนาดอธิบดี รองอธิบดี ผู้อำนวยการสำนักฯ ที่ผมทำงานอยู่ยังไม่กล้ามายุ่งและย้ายผมเลย ทั้งๆที่ผมก็แค่ข้าราชการกระจอกๆธรรมดาเท่านั้นเอง ทั้งๆที่พวกมันเกลียดผมจะตายที่ไปขวางทางการทุจริตของพวกมัน แต่พวกมันทำไมผมไม่ได้ ผมไม่มีแผล และผมว่าผมเป็นมวยครบเครื่องออกอาวุธได้ทุกดอกไม่มีพลาด นี่ผมโพสเล่นแบบสนุกสนานต่างหาก อ่านความเห็นแต่ละคนแล้วในฝ่ายเสื้อแดง ไม่มีกึ๋นบอกตรงๆ ผมมีหลักฐานข้อมูลการทุจริตของรัฐมนตรีสมัยสมชายอยู่ในมือนะ จะเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ภายในสองปี ตามกฎหมาย ปปช เข้ามาโพสป่วนเล่นไปงั้นแหละ ดีกว่าอยู่ปล่าวๆ อ่านเฉยๆ

Soon or later, Thailand will

Soon or later, Thailand will be changed.

We are in the process of cahanging. Poor people will be the winner not any army or any mornachy.

Arrmy and mornachy can not run the country will out poor people which is the most of people who lives in any country.

Thailand will be changed

Thailand will be changed soon.

Whatever anybody wants to protect their power, it will not stay the same.

Poor people will have whatever they want. You can see China, Pakistan etc.

Who knows the truth what the higest power really scares of?

อธิการบดีพวกนี้นึกว่าตนเองยัง

อธิการบดีพวกนี้นึกว่าตนเองยังมีคุณค่าในสังคม พอที่จะมาชี้นำสังคมอีกหรือ ลองกลับไปทบทวนบทบาทตนเองในห่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะสุรพล มีผลตอบแทนในการเข้าข้างอมาต โดยได้เป็นประธานบอร์ต
คณะรัฐประหารยังไม่เคยต้องรับโทษแต่นิรโทษกรรมได้ ที่สำคัญประชาชนเค้าร้องว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้ใช้กฎหมาย

ใครอยากสมัครเป็นสมาชิก

ใครอยากสมัครเป็นสมาชิก กลุ่มสยามอัปปรีย์(สยามฯ) ที่มีสว,ลากตั้งและพลเอกนอกราชการ (ที่ร่วมทำรัฐประหารทำลายชาติ)เป็นสมาชิก ลงชื่อต่อท้ายได้เลย

สมัยเมือก่อน

สมัยเมือก่อน พระองค์ท่านเสด็จไปยังที่ต่างๆ ของประเทศไทย ก็มีชาวบ้านร้องทุกข์ต่างๆ ภาษาราชการ ก็เรียกว่า "ฎีการ้องทุกข์" เพราะเจ้าหน้าที่ หรือราชการไปยอมเข้าไปไม่ถึงทำให้เดือดร้อนเป็นต้น เช่น ไฟฟ้า... การเป็นพระราชวินิจฉัย ของพระองค์ท่าน
แล้วไอ้เสื้อน้ำเงิน/ มหาดไทยปัจจุบัน จะออกมาขัดขวางไม่ให้ชาวบ้านถวายฎีกา โดยให้ผู้ว่าฯ นายอำเภอ ตั้งโต๊ะถอนฎีกา นั้นแหละคือการ ขัดขวางพระราชวินิจฉัย ของพระองค์ท่าน...ซึ่งยิ่งเหตุก่อให้เกิดความแตกแยกในชาติเพิ่มขึ้น! : และได้เห็นธาตุแท้ของมัน เรียกมันได้ว่า " ผู้ทำลายประเทศไทย "

คนที่เจริญด้วยปัญญา

คนที่เจริญด้วยปัญญา ความคิดจะไม่มองว่าคนอื่นโง่
ในโลกนี้ไม่มีใครโง่ นอกจากคนที่ไม่รู้ บางเรื่องเค้าอาจจะรู้มากกว่าคุณ นั่นก็ไม่ได้หมายถึงคุณโง่ คุณเพียงแต่ไม่รู้ และไม่เข้าใจ
หรือการที่คนที่มัความเห็นที่แตกต่างไปจากคุณ แล้วไปมองว่าเค้าโง่ มันก็ไม่ใช่

***ผมดูข่าวเมื่อคืน ทุเรศ

***ผมดูข่าวเมื่อคืน ทุเรศ ผบ.ทบ. ให้ทหารออกชี้แจงประชาชน พวกมึงปฏิวัติ แล้วยังจะมาชี้แจงอะไร ผู้ว่าระยองก็โอ๋ระดมประชาชนลงชื่อคัดค้าน ก็ยิ่งทำให้ประชาชนแตกกันหนักเข้าไปอีก ถ้าลงถึงขั้นยื่นถวายฎีกาแล้ว ก็น่าจะแล้วแต่พระมหากรุณาธิคุณ คนพวกที่ตีปลาหน้าไซ พวกอาจารย์ที่หากินโดยขายภูมิปัญญากับพวกเผด็จการนั้น เขาอ่านหน้าตาออกมานานแล้ว อย่าคิดว่าจะชี้นำชาวบ้านได้ พวกอธิการก็กลัวขบานการนักศึกษาโต ปกครองยาก จึงต้านระบอบประชาธิปไตย กลัวไปเบ่งบานในมหาวิทยาลัย จนเข้มแข็ง มีภูมิปัญญารู้ทันอธิการพวกนี้ โอ้อำนาจวาสนานี่มันมีไว้เพื่อรักษาสถานภาพของตัวเอง ที่อาจจะหลุดลอยไปง่ายๆ จากความเจริญเติบโตของระบอบประชาธิปไตย

ไอ้สุรพล

ไอ้สุรพล นิติไกรฯสั่งสอนอยู่ไหนจะให้ลูกหลานลาออกสอนกฏหมู่มากกว่าน่าจะพิจารณาตัวเองบ้างอ้าปากก็เห็นสะดือแล้วอิงอมาตย์ตลอดสมองนะมีไหมไอ้โคตรชั่ว หลักกฏหมายไม่มีแล้วจะสอนศิษย์ได้อย่างไร

อย่าลืมวันที่ 3

อย่าลืมวันที่ 3 แต่งดำไว้อาลัยกันหน่อยมีสุนัขตัวหนึ่งชิงมาเกิดไชโย ไชโย หมาจะเกิดชิงหมาเกิด......เกิด ชิงหมาเกิด ไชโย ไชโย

@..เจ้าเวร..นายกรรม..@ @..เจ้

@..เจ้าเวร..นายกรรม..@

@..เจ้าก่อกรรม ทำกรรม ล้ำล้างผลาญ
รัฐประหาร บ้านเมือง ถึงเคืองเข็ญ
เป็นความผิด ความชั่ว ตัวประเด็น
เจ้าจึงเป็น “เจ้ากรรม” จงจำไว้

*ผู้รับกรรม สู้กรรม อยู่ซ้ำซาก
แสนลำบาก คือประชา พาทุกข์ใหญ่
ประชาวิบัติ จัดว่า “เวรตะไล”
ผู้รู้เห็น เป็นใจ คือ “นายเวร”

*พวก “เจ้ากรรม” อีกหนึ่ง ซึ่งทำไว้
เคยเที่ยวได้ ก่อกรรม นำตาเถร
ทำพิธี คว่ำบาตร ประหลาดพิเรนทร์
เคยทำเด่น เล่นโกเต็ก มาทำพิธี

*จงรับผล กรรมเก่า เถิด “เจ้ากรรม”
เตรียมรับโทษ ที่กระทำ ย่ำศักดิ์ศรี
เทวดา ฟ้าดิน ไม้ยินดี
เป็นกาลี อย่าพล่าน อายบ้านเมือง

*ส่วนนายเวร “เวรตะไล” ทำไม่รู้
ทำข่มขู่ อยู่ในรู ชูหัวเหลือง
รักษาสอง มาตรฐาน เล่นการเมือง
ทำแต่เรื่อง ไล่จับ ไล่ขับเงา

*ขอเชิดชู ชาวประชา หัวใจแดง
ที่ร่วมแรง ร่วมใจ ไม่สูญเปล่า
สู้เจ้ากรรม นายเวร เล่นรุกเร้า
รวมกันเข้า ขับไล่ “ไอ้เวรตะไล”

THANK YOU SO MUCH, KHUN:

THANK YOU SO MUCH, KHUN: ไอ้ชาติชั่ว..หงอก..หง๊อก...หงอก. YOU ARE THE BEST
I LOVE YOUR COMMENT MAK MAK......

ทำไมกับแค่เสื้อแดงอยากถวายฎีก

ทำไมกับแค่เสื้อแดงอยากถวายฎีกา ฟากรัฐบาล ทหาร อำมาตย์และแนวร่วมถึงต้องวิ่งกันพล่านขนาดนี้ กลัวอะไรหรือ

ก็ไหนเย้ยหยันว่ามีคนเซ็นไม่เท่าไร - ไหงต้องถึงกับสั่งให้จังหวัดตั้งโต๊ะเกณฑ์คนมาถอนชื่อ

ก็ไหนข่มขู่ว่าพวกที่เซ็นทำผิดกฎหมาย - ก็ทำไมไม่จับห้าหกล้านชื่อพวกนี้เข้าคุกไปเลย

ก็ไหนว่าทำผิดขั้นตอน - ก็ไม่ยากนี่นา พอเขาเอาไปส่งก็ขว้างทิ้งขยะไปเลย เพราะถือว่าไม่ถูกต้อง

ก็ไหนบอกว่าเป็นพระราชวินิจฉัย - ก็ทำไมไม่ปล่อยให้เป็นพระราชวินิจฉัยอย่างแท้จริง วิ่งพล่านขัดขวางกันทำไม

ประหลาดแท้ๆ กลัวอะไรกับเสื้อแดง มีทั้งเขียว ทั้งเหลือง ทั้งน้ำเงินอยู่ในมือแท้ๆ

Why Apisit, and others are

Why Apisit, and others are afraid of the pardon of Khun thaksin. Answer is very simple they are acare to death that when Khun Thaksin returns they will have no place to live. It is time to CHECK BILL. You know what that means Ai Apisit, Surapon, Satit, theptai and bureaucrats.

ผมว่าเมืองเมืองของเราอย่มาจนถ

ผมว่าเมืองเมืองของเราอย่มาจนถึงทุกวันนี้ ต้องขอบคุณบรรพบุรุษ ที่ทำให้ไทยเป็นเอกราช ผมขอให้ทุกคนลองย้อนกลับไปคิดว่า สมัยก่อน จนถึงปัจจุบัน สังคมไทยก็ กฏ กติกา ประเพณี เป็นบันทัดฐานในการปกครองบ้านเมือง ก็อย่อย่างมีความสูข แต่พอมาถึงยุดปัจจุบัน ทำไม่คนในบ้านเมืองเราไม่เคารพกฏ กติกา คนในสังคมถ้าไม้เคารพกฏ กติกา ผมว่าบุคคลนั้น เป็นโจร ไม่ควรอย่ในแผ่นดินสยาม

ตอนเขายื่นขอถวายฎีกาพวกไหนออก

ตอนเขายื่นขอถวายฎีกาพวกไหนออกมาค้านว่าทำไม่ได้ อิอิ
แล้วจะมารวบรวมชื่อค้านฎีกาทำได้ยังไงงงง ...เป็นงง
เอาระเบียบข้อไหนมาอ้างล่ะ ถ่มน้ำลายรดหน้าตัวเองชัดๆ อิอิ
วิสัยพวกขี้อิจฉาตาร้อนอาการออกแบบสุนัขจิ้งจอก อิอิ
ก็ดีครับ ดีหลายประการเข้าทางเชียวครับ ไม่ต้องเหนื่อยเอง อิอิ
รู้แล้วเงียบไว้....อิอิ

1 ) จะได้รู้ว่าจะได้กี่เสียงเทียบกันไป หน้าจะได้แตกกันยับเยินถ้วนหน้า อิอิ
เห็นคุยโม้ว่าหาลายชื่อคนเซ็นต์ไม่ยาก..จะได้รู้กันต้องพิสูจน์
2 ) พวกยื่นค้านแสดงว่าอยู่กันอย่างสุขสบายไม่เห็นหัว
ความเดือดร้อนคนรากหญ้าหลายล้านคน
3 ) ทำให้มีความชอบธรรมที่กลุ่มคนเสื้อแดงอื่นที่ไม่ใช่คุณวีระ จัดดาบสองรวบรวมรายชื่อเพิ่มต่อได้ครับเอาให้ได้สัก7-10ล้านไปเลย อิอิ
4 ) บ้านเมืองวุ่นวายมากขึ้นเท่าไหร่ก็แสดงว่ารัดตะบานโจร(ปล้นประชาธิปไตย
และเพราะโจรยึดสนามบินเป็นสะปอนเซอร์และ หน.โจรผ้าเหลืองเข้าไปจุ้นสั่งการ)
ของทั่นอะพิหิด และพวกที่ใส่ไฟเติมเชื้อทั้งหลาย ต้องรับผิดชอบครับ
นโยบายสมานฉันท์ แต่พวกปากหมาเช่น เตบไตกอ เตือก อะพิหิด กะสากฯลฯ
ทำสิ่งที่ตรงข้าม รัดตะบานไหนๆต้องทำให้เกิดสมานฉันท์ไม่ใช่ยั่วยุ

ทักษิณขออโหสิกรรมและขอให้เลิกจองเวรจองกรรม
แต่อีกฝ่ายไม่ยอมเลิกรา ทำให้เห็นภาพชัดว่าใครกันแน่ที่
ยึดหลักธรรมใครยึดหลักอธรรมกันแน่...ธรรมย่อมชนะอธรรม
เริ่มเห็นปลายแสงชัยชนะคนเสื้อแดงแล้ว
ยึดมั่นแนวทางธรรมต่อไปให้เหนียวแน่น ...ชนะแน่

ถึงท่านอธิการบดี นพ.ภิรมย์

ถึงท่านอธิการบดี นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ท่านบอกว่าถวายฎีการะคายเคืองเบื้องพระยุคลบาทและไม่ถูกต้องตามกฎหมายนั้นผมอยากถามท่านว่าการที่ประชาชนซื่งเป็นประชากรที่จงรักภักดี มองเห็นองค์พระประมุขเป็นที่พึ่งสุดท้ายในการที่จะแสดงออกตามสิทธิ์ของประชาชนคนหนึ่งอย่างสันติวิธีมันผิด จริงหรือครับ เพราะผมเห็นวันที่ ๑๙ กันยา ๒๕๔๙ ทหารกลุ่มหนึ่งเข็นรถถังออกมา เพราะมีความคิดเห็นทางการเมืองไม่ตรงกันกับรัฐบาลในสมัยนั้น ฉีกรัฐธรรมมูญ และเขียนรัฐธรรมนูญชัวคราวด้วยตัวเอง อันนั้นไม่ระคายเคืองหรือครับผมเห็นผู้ที่มีความรู้บางคนถึงกับดีอกดีใจ ไปให้ดอกกุหลาบก็มี ผมงงจริง ๆ คำว่าสันติวิธีมันเป็นอย่างไร ดูถูกการการกระทำของคนอื่นยกย่องแต่ตัวเอง ถ้าคุณคิดว่าความคิดของประชาชนมันผิดหมด ผมก็สงสัย จุฬา ธรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์ และอื่น ๆ อีกมากเป็นผู้นำทางด้านความคิดของประเทศไทยมานาน ผลิตบัณฑิตที่พวกคุณคิดว่าเก่ง ๆ แต่ทำไมประเทศไทยไม่เจริญสักที พวกคุณเก่งกันจริง ๆ หรือปล่าว

จากประชาชน

ABAC poll 77%

ABAC poll
77% ให้แม้วขอเอง
23% เท่านั้นที่เห็นด้วยกับการกระทำเรื่องการถวายฎีกา
สอดคล้องกับ 5 ล้านชื่อจาก20ล้านเสียง
ความนิยมลดลงอย่างเด็ดขาดแล้ว
สรุปแม้วมันเข้ามุมอับแล้ว
ถ้าเดินเกมให้ดีคราวนี้ละจะน็อคมันได้อย่างเด็ดขาด
มันหาmางลงไม่เจอแล้วเพราะหลงเงาตัวเองอยู่ เราเดินเกมล้อมมันแบบ งูรัดเขียด รับรองมันเยี่ยวราดแน่นอน
ก้านคอ ทรราชแม้ว

ก่อนจะสำเร็จ

ก่อนจะสำเร็จ และบรรลุคงต้องเจอมารคอยปัดเข่งปัดขาให้รำคราญใจต้องให้อภัยไอ้พวกมารอมาตย์ มารรัฐบาลอมาตย์ มารกองทัพอมาตย์ มารเนรวินอมาตย์ มารนักวิชาการขุนพลอยพยักขี้ข้าอมาตย์ พวกมารไม่มีหัวเพราะว่าอนาคตคงหัวไม่มีพวกมารสีเหลืองไง ฮา.......ฮา

สมัยประธานาธิบดีลิงคอน สงคราม

สมัยประธานาธิบดีลิงคอน

สงครามกลางเมือง เหนือ รบ ใต้

เด็ๆอายุ 15-16 ถูกเกณท์เข้าเป็นทหารเข้าสู้

ฆ่ากันตายเป็นแสน

เมื่อประธานาธิบดีออกตรวจแนวรบ

ก็มีแม่ทัพใญ่ฝ่ายเหนือ นายพลแกร้นส์ เป็นผู้นำตรวจ

มีคดีเด็กหนีทหารมาเสนอท่านนายพล

ท่านแม่ทัพก็ตรงไปตรงมา

เป็นทหารหนีทหารก็ประหารชีวิต ไม่ต้องคิดให้หนักหัว

ฝ่ายท่านประธานาธิบดี เห็นเรื่องเข้า

ก็ขอร้อง ขอชีวิต ให้ท่านนายพลอย่าประหารชีวิตเด็กเลย

ท่านนายพลบอก NO

เอาไปประหารให้ตาย

ลิงคอนคิดหนัก

แล้วก็ใช้อำนาจประธานาธิบดี

ให้นิรโทษกรรมแก่เด็ก

เด็กก็รอดตายไปหวุดหวิด ด้วยความเมตตา และ หลักการปกครอง

รัฐบาลโดยประชาชน เพื่อประชาชน

แล้วเด็กก็กลับเข้าสมัครเป็นทหารเข้าสู้อีก

และได้สู้จนตายอย่างกล้าหาญ

ท่านแม่ทัพ ยู เอส แกร้นท์

เป็นผู้มอบเหรีญกล้าหาญให้กับเด็ก

นี่คืออำนาจประธานาธิบดี ของหลายประเทศ

ที่มีอำนาจจะปล่อย หรือให้อภัยแก่ใครก็ได้

แล้วฎีกาของประชาชนตั้ง 5.4 ล้านคน

พวกที่ต่อต้านจะไม่ดู ไม่ฟัง เชียวหรือ

พวกท่านที่ต่อต้านเป็นผู้หมิ่นพระราชอำนาจของพระเจ้าอยู่หัวเองหรือไม่

พวกท่านไม่มีอำนาจที่จะขัดขวางพระราชอำนาจ

จงหลีกไป

....เห็นนักวิชาการบ้านเราแล้ว

....เห็นนักวิชาการบ้านเราแล้วหดหู่ในหัวใจ จะมีสถาบันไหนที่พอพึ่งพิงได้ ที่เห็นออกทีวี ก็สถาบันดังๆทั้งนั้น ที่ออกมาโชว์ขี้เท่อ สงสัยเราต้องส่งลูกหลานไปเรียนนอกกันแล้ว.....

.....พวกอธิการบ่(ไม่)ดีทั้ง

.....พวกอธิการบ่(ไม่)ดีทั้ง 26 มหาลัยฟังทางนี้..ปชช.5.3 ล้านกว่าคนเขามุ่งมั่นและพร้อมใจกันร่วมลงนามถวายฏีกาฯ เพื่อขอพระราชทานอภัยโทษที่ท่านทักษิณฯได้รับอย่างอยุติธรรม..ขอย้ำ..อย่างอยุติธรรม เข้าใจไหม แล้วมันเรื่องอะไรที่พวกมึง - เอ็งทั้งหลายจะต้องมาเป็นเดือดเป็นร้อน จะเป็นจะตายกันเสียให้ได้ในเวลานี้ หรือเกรงว่าอำมาตย์ชาติชั่วบางตนมันจะอกแตกตาย'ไง เลยต้องTake action เอาอกเอาใจกันเหลือเกิน...ขอเตือน (มิใช่ขู่) แผ่นดินนี้..เหล่าอำมาตย์ชั่วจะมาชี้นิ้วกดหัวให้ ปชช.ต้องยอมรับการกระทำของมันแล้วมาปลอบใจว่า "ประเทศไทยโชคดีที่ได้ ไอ้ม๊าก เป็นนายกฯ" นั้นอย่าหวังเลย...วันใดหากถูกบีบคั้นหนักๆทนไม่ได้..ละก็ พวกมึงนั่นแหละที่จะไม่มีแผ่นดินซุกหัวนอนและวงค์ตระกูลจะต้องถูกจารึกว่าเป็น "ทรราช"อับอายทั่วทั้พารา.....จะเอาอย่างนันไหม ?

เมื่อสองพันปีก่อน ณ

เมื่อสองพันปีก่อน ณ สนามโคลิเซี่ยม กรุงโรม

มีการเอานักโทษประหาร พวกนับถือคริสต์ มาสู้กับสัตว์ดุร้าย เช่นสิงห์โต

นักโทษบางคนสู้จนเป็นที่พอใจ หรือคนดูเกิดความสงสาร

คนดูทั้งสนามสักหกหมื่นคน

ต่างยกหัวแม่มือชี้ขึ้นฟ้า

นั้นแสดงว่า ให้จักรพรรดิ์ ปล่อยนักโทษคนนั้นเสีย

ไม่ให้ฆ่า

จักรพรรดิ์ ก็ต้องปล่อยตามเสียงคนส่วนใหญ่

นี่คนตั้ง ห้าล้านคน เขาเห็นว่าสิ่งที่ได้ทำมา มันไม่ยุติธรรม

พอกันที ปล่อยเขาได้แล้ว

เขาให้สัญญาณที่ต้องรับฟังกัน

นี่เป็นสัญญาณแห่งความสงบ

เป็นสัญญาณแห่งความสมานฉันท์

ถ้ายังมีผู้คัดค้าน

ก็พอมองเห็นได้ว่าอะไรจะบังเกิดขึ้น

กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว

แต่ถูกเผาราบเรียบภายในวันเดียว

แล้วที่กำลังคิดว่าจะไปถวายฎีก

แล้วที่กำลังคิดว่าจะไปถวายฎีกาต่อองค์พระประมุขอีกไม่รู้จะเท่าไหร่? นี่คือวิธีการที่ง่ายที่สุดที่ประชาชนคนไทยจะสามารถแสดงความนึกคิด ความต้องการของตนได้ จริงเปล่า? เอ้าใครสนับสนุนใครก็ว่ากันไปนะ นี่คือชะตาลิขิตของประเทศไทย จริงเปล่า?

I am agree.

I am agree.

เห็นหรือยัง ความอิจฉา ริษยา

เห็นหรือยัง ความอิจฉา ริษยา อาฆาต มาดร้าย มันร้ายกาจขนาดไหน? แค่คนไม่กี่คน ก็ทำให้บ้านเมืองยุ่งเหยิงไปได้ จริงเปล่า? ต่างคนก็บอกพวกตัวเองคิดดี ทำดี แล้วพวกคนชั่วคนไม่ดีอยู่ไหนละ? ก็ดูกันต่อไป หนังกำลังสนุก ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศจริง ๆ ก็ทำมาหากินอย่างฝึดเคืองกันต่อไป นะจ๊ะ สวัสดีประเทศไทย

เห็นหรือยัง ความอิจฉา ริษยา

เห็นหรือยัง ความอิจฉา ริษยา อาฆาต มาดร้าย มันร้ายกาจขนาดไหน? แค่คนไม่กี่คน ก็ทำให้บ้านเมืองยุ่งเหยิงไปได้ จริงเปล่า? ต่างคนก็บอกพวกตัวเองคิดดี ทำดี แล้วพวกคนชั่วคนไม่ดีอยู่ไหนละ? ก็ดูกันต่อไป หนังกำลังสนุก ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศจริง ๆ ก็ทำมาหากินอย่างฝึดเคืองกันต่อไป นะจ๊ะ สวัสดีประเทศไทย

ถ้าคิดว่าจะถวายฎีกาไม่ผ่าน

ถ้าคิดว่าจะถวายฎีกาไม่ผ่าน แล้วทำไมต้องมาร้อนตัววววกันขนาดนี้ไม่เข้าใจอ่ะ ถ้ามันทำโคดผิดจนให้อภัยไม่ได้ ถ้ากระบวนการยุติธรรม ดีจิง คุณลองคิดดู ประชาชนจะออกมาลงชื่อถวายฎีกาทำไม

รู้ว่ามีสมอง แต่อย่ามีหู ไว้กั้นสมอง คิดซักนิด

พูดกับกระบือแดงยังไงก็เป็นกระ

พูดกับกระบือแดงยังไงก็เป็นกระบือเพราะเป็นประเภทเหง้าบัวอยู่ในตมเป็นพวกน้องเพ็นน้องดาตอร์ปิดาพี่ใจอ้่ายไข่นุ้ยที่เคยเจอคดีหมิ่นสถาบันเขาขออภัยโทษให้มันยังไม่ก้มห้วคารวะคุณท่านเลยพวกพ่ออ้ายแดงรักสถาบันยังไงกระบือบ้านข้าก็ไม่เห็นหรอกว่ามันจะจงรักภักดีไม่อย่างนั้นมันจะเผากทม. ขณะที่นายใหญ่ช้อปปิ้งดูไบกับเมียที่อย่าแล้วยิ้มย่องผ่องใสให้สัมภาษณ์ว่าข้าพเจ้าไม่เกี่ยวพวกอ้ายแดงทำกันเองและล้มการประชุมนานาชาติจะจับผู้นำต่างชาติ 10 กว่าประเทศเป็นตัวประกันทำไมทำให้ผู้นำต่างชาติด่าไทยเช็ดและยังตั้งใจฆ่านายกกะจะเอาให้ตายดีที่มีรถกันกระสุน
พวกนี้มันยังออกหน้าออกตาได้ทั้งที่มันควรจะถูกประหารถ้าเป็นต่างชาติก็ถูกแขวนคอไปหมดแล้ว อย่าบอกว่าพวกนี้รักชาติมันจงรักภักดีกับอ้ายเหลี่ยมมากกว่าสถาบันรับตังส์มาเคลื่อนไหวพวกนี้จะมีอะไรดีนอกจากหนักแผ่นดินเท่านั้น

เพ้อเจ้ออ่ะ....ประชาชนอีก 60

เพ้อเจ้ออ่ะ....ประชาชนอีก 60 ล้านคนในประเทศนี้คุณตรัสรู้ได้อย่างไรว่าเค้าคิดเเบบเดียวกับคุณหรือไม่
5 ล้านก็จริงแต่ตอนเลือกตั้งได้ตั้ง 19 ล้านเสียงไม่ใช่เหรอแล้วอีก 14 ล้านที่หายไปอ่ะ
หมายความว่าอย่างไร.....

เหอๆๆๆ เอาด้วยคน

เหอๆๆๆ เอาด้วยคน แมร่งโง่บรรลัยเลยค่ะ
ไม่ได้ดูถูกความคิดคนอื่น
แต่ฟังนะ...
หลักการง่ายๆก็คือ การยกโทษให้ใคร
บุคคลนั้นต้องสำนึกผิดเดินเข้ามาขอโทษเเล้วบอกว่าชั้นผิดไปแล้ว
ยกโทษให้ชั้นด้วย.....
แต่นี่ หาว่ากระบวนการศาลไม่ยุติธรรม
หมายความว่าไม่ยอมรับผิด
แต่จะบอกให้อภัยโทษให้
เฉกเช่นเดียวกับว่า คุณ fu-cku ถูกเหยียบเท้า
เเล้วคนที่เหยียบเท้าคุณบอกว่าผมเหยียบเท้าคุณ
ผมไม่ผิดเพราะคุณสมควรโดน แต่คุณต้องยกโทษให้ผมนะ
เพราะผมว่าผมไม่ผิด
ผมไม่ผิด แต่ คุณต้องยกโทษให้ผม
แล้วคุณจะยกโทษให้คนที่ทำอย่างนี้กับคุณไหม

ข้อเท็จจริงคือมันตลกค่ะ

ข้อเท็จจริงคือมันตลกค่ะ และคุณก็ตลกด้วย
แค่เป็นตลกที่ขำไม่ออกเพราะมันเป้นเรื่องเกี่ยวกับ
ประเทศของเราที่น่าเศร้าว่ามีคนหลงผิดอย่าง
งมงาย โงหัวไม่ขึ้นมากมายขนาดนี้

เห็นด้วยนะเรื่องการแสดงพลัง

เห็นด้วยนะเรื่องการแสดงพลัง งั้นเราจะไปลงชื่อคัดค้านการถวายฎีกาบ้าง
ไม่ใช่เรื่องกระเทือนเบื้องยุคลบาทด้วย เนื่องจากไม่ได้ยื่นใครแต่ใช้เสียงประชาชนคัดค้านกันเอง
ถึงเวลานั้นเราไม่รู้หรอกว่าผลเป็นอย่างไร แต่คุณกล้ายอมรับหรือไม่หากผลออกมาไม่เป็นอย่างที่คุณต้องการ

พิจารณาข้อมูลก่อนพ่นวาทกรรมออ

พิจารณาข้อมูลก่อนพ่นวาทกรรมออกมานะคะ
หลักการของคุณถูกต้องทุกคำ
แต่ใช้ผิดที่ ผิดเรื่อง ผิดคน

ศาลตัดสินคดีโดยที่ยังไม่สืบพยานให้สิ้นกระแสความ
ศาลอย่างนี้มีความยุติธรรมไหม
พูดอะไรโดยไม่ดูข้อเท็จจริง
คนพูดอย่างนี้ พูดเรื่อยเปื่อยนะ

ถึงคุณคนกลาง เหนื่อยอ่ะ...แต่

ถึงคุณคนกลาง
เหนื่อยอ่ะ...แต่ด้วยหน้าที่ต้องทำ
ทำการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง
ไม่ว่าคุณคนกลางจะโง่จริง
หรือ สร้างข้อมูลบิดเบือนเพื่อให้คนอืนโง่เพราะคุณ
การรวบรวมรายชื่อของคุณเป็นการดูถูกพวกเสื้อแดงที่เค้าศรัทธา
ในตัวแกนนำ...เพราะ
ข้อเท็จจริงคือไม่สามารถทำได้
การปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข
ทรงใช้อำนาจตุลาการผ่านทางศาล
เมื่อคดีความสิ้นสุดเเละเห็นว่าการตัดสินคดีไม่เป็นธรรม
ควรกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งในตอนนั้น
ไม่ใช่หนีออกนอกประเทศ
เล่นเกมนอกระบบไม่สำเร็จก็หันมาเล่นเกมกดดัน
เที่ยวป่าวประกาศว่าทำได้ทำได้
ไปหลอกชาวบ้านที่เค้าศรัทธาในตัวพวกคุณ
ให้เค้าทำผิดกฎหมาย
มันดูถูกกันนะ
ฟังนะ....ในต่างประเทศเองที่เค้ามีประธานาธิบดีเป็นผู้ปกครองประเทศ
เค้ายังไม่สามารถที่จะยกโทษให้กับนักโทษหนีคดีได้โดยเฉพาะนักโทษที่เป้นนักการเมือง
เเล้วนี่ประเทศนี้เป็นประชาธิปไตยแบบไหน
จะให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคคลบาทไปถึงไหนอ่ะ
จะให้ทรงทำได้อย่างไรนั่นมันคือการทำลายอำนาจตุลาการ
เสาหลักของประชาธิปไตยอยู่ที่องค์กร
และโครงสร้างนะ
ไม่ใช่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง
คิดซะบ้างสิ

เหนื่อยว่ะ......ทำไมไม่ไปศึกษ

เหนื่อยว่ะ......ทำไมไม่ไปศึกษาว่าทำไม่ได้ด้วยเหตุผลอย่างไรบ้าง
เต็มใจที่จะโง่ หรือโง่จริง
หรือแกล้งสร้างข้อมูลบิดเบือนเพื่อหลอกลวงคนอื่นต่อไป
เรื่องราวที่ต่างกรรม ต่างวาระ ต่างบริบท
กฎหมายบอกไว้ว่าทำไม่ได้ ไม่เคยไปหาอ่าน
หากทรงอภัยโทษให้พวกคุณคงดีใจ
แต่นั่นคือการทำลายอำนาจตุลาการ
จะให้ทรงทำได้อย่างไร
ทำไมต้องบีบคั้น......อย่างนี้

ทำไมพวกคุณร้ายกาจกันขนาดนี้

เลวมาก เลวจริงๆ
บีบคั้น.......
โดยยืมมือตาสี ตาสา มาบีบคั้นกัน
เลวอย่างหาที่เปรียบไม่ได้อีกเเล้ว

คุณบอกเองว่าเศรฐกิจโลกกำลังย่

คุณบอกเองว่าเศรฐกิจโลกกำลังย่ำแย่
ถ้าทักกี้กลับมาเราจะเป้นประเทศเดียวในโลก
ที่หุ้นจะพุ่ง 50-100 จุดเชียวเหรอ

น่าเวทนา.....

คุณลองทบทวนสิ่งที่คุณเขียนออกมาก่อนนะ
แล้วค่อยกด SAVE ส่วนดิฉันคิดมาอย่างดีเเล้วค่ะ

เหมือนที่รัฐบาล

เหมือนที่รัฐบาล น้องเขยเเม้วทำเมื่อ 7 ตุลาอ่ะเหรอ

หมายความว่าไง

หมายความว่าไง เอาปืนจ่อหัวใคร
มากไปแล้วนะ
ไอ้ J o r n ไอ้สัตว์นรก หนักแผ่นดิน
เวปเหี้ยนี่เป็นศูนย์รวมตัวเหี้ยจริง
กรูจะเข้ามาด่าแมร่งทุกวันเลย
คอยดูเหอะมรึง...สัตว์

พูดได้ไงอ่ะ ถูกยิงตายเมื่อสงก

พูดได้ไงอ่ะ
ถูกยิงตายเมื่อสงกรานต์
ไม่เห้นมีหมาตัวไหนตายสักตัว
ไหนถ้ามีข้อมูลอยากดู
ส่ง Link มาให้หน่อยนะ
พรุ่งนี้จะเข้ามาดู
ส่วนเสื่้อเหลืองปิดสนามบินผิดจริงนะ
เเละคดีมีการเรียกไปรับทราบข้อกล่าวหา
และมีการสู้คดีตามช่องทางกฎหมายตลอด
ไม่ใช่อย่างที่คุณพูดมามั่วๆ
ส่วนที่เสื้อเหลืองบาดเจ็บล้มตายอ่ะ
เด็วเราจะส่ง Link ไปให้ดูเหมือนกัน
มาว่าข้อเท็จจริงดีกว่า
อย่ามามั่วซั่วอย่างนี้

อย่าอ้างอิงบิดเบือน เมื่อเต็ม

อย่าอ้างอิงบิดเบือน
เมื่อเต็มใจโง่
อย่าหลอกคนอื่นโง่ไปด้วย
มันไม่งาม
ฎีการ้องทุกข์
คือประชาชนเดือดร้อน
แต่นี่จะหันมาช่วยนักโทษหนีคดี
เข้าใจว่ารู้สึกว่าตัวเองเดือดร้อนเมื่อไม่มีทักษิณ
แต่หากทรงทำลงไปเเล้ว
จะเป็นการทำลายอำนาจตุลาการ
เพราะศาลมีคำพิพากษาเป็นที่สุดเเล้ว
ทำไมไม่ยื่นฎีกาให้ตนเองตั้งแต่ตอนนั้น
หนีออกนอกประเทศทำไม
ทำไมไม่กลับมารับโทษตามกระบวนการ
แล้วค่อยขออภัยโทษ
ทำไมเมื่อเล่นเกมส์นอกระบบไม่สำเร็จ
เลยกลับมาเล่นเกมกดดันอย่างนี้เหรอ.......แถ

อ๋อ

อ๋อ คุณนวมทองจะไปตามรถแก็ส
ของสยามแก็ส อีก 15 คัน
ที่ตำรวจสกัดไว้ได้ทัน
เอาออกมาเผากรุงอีกรอบเหรอ

ทำอย่างกับคนอื่นเค้ารู้ไม่ทัน

เมื่อฝ่ายเสื้อแดงถวายฎีกา อ้า

เมื่อฝ่ายเสื้อแดงถวายฎีกา

อ้างว่าได้รายชื่อมา 5.4 ล้านคนอยู่แล้วขณะนี้

ถ้าถึง 17 สค. จะได้สิบล้านคน

ฝ่ายต่อต้าน ก็เปิดเกมส์ค้านดะ

ตั้งโต๊ะลงชื่อบ้าง

ก็คาดได้ว่าต้องได้ผู้ค้าน

เป็นล้านเช่นกัน

เมื่อเห็ตัวเลขของทั้งสองฝ่ายแล้ว

ก็สรุปได้ว่า

การสมานฉันท์ ไม่มีทางที่จะเกิดขึ้นได้

รอเพียงวันระเบิด

ตัวเลขของฝ่ายแดงและฝ่ายน้ำเงิน

อาจเป็นข้ออ้างว่า

1. มีการกระทบหมิ่นต่อเบื้องสูง

2. จะเกิดการปะทะกันแบบนองเลือดท่วมท้องช้าง

มันครบเหตุอ้างเหมือนเมื่ออ้างไว้เมื่อ

19 กย. 49

นี่ก็ใกล้วันจะครบรอบปีแล้ว

น่าทำอีกรอบจัง

พวกโฮ่ไม่อ่านหนังสือพิมพ์ฟังข

พวกโฮ่ไม่อ่านหนังสือพิมพ์ฟังข่าวบ้างเลยตอนนี้เศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลกในรอบ 100 ปีตลาดส่งออกไม่มี แต่นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลการสำรวจทัศนะผู้ประกอบการต่อผลงานด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ว่า ผู้ประ กอบการส่วนใหญ่ ให้คะแนนความสำเร็จในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ 6.4 จากคะแนนเต็ม 10 ซึ่งถือว่ารัฐบาลสอบผ่านในระดับปานกลาง เพราะผู้ประกอบการมองรัฐบาลด้วยความเข้าใจว่า ปัญหาเศรษฐกิจแย่เกินกว่าที่รัฐบาลจะแก้ปัญหาได้โดยเร็ว รวมทั้งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ออกมา ยังไม่เห็นผล โดยเฉพาะมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบแรก 1 แสนล้านบาท บางโครงการยังไม่ดำเนินการส่วนความพึงพอใจในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ส่วนใหญ่ พอใจมาตรการด้านสังคมมากที่สุด อันดับหนึ่งคือ มาตรการเรียนฟรี 15 ปี ได้คะแนน 8.0 รองลงมาคือเบี้ยยังชีพคนชรา คะแนน 7.9
สำหรับปัจจัยที่เป็นปัญหาของภาคธุรกิจในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ส่วน ใหญ่เห็นว่าการชะลอตัวเศรษฐกิจเป็นปัญหา รองลงมา คือความไม่แน่นอนทางการเมือง ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่ามีความรุนแรงของปัญหามากกว่า ปัญหาการระบาดของไข้หวัดใหญ่ 2009 ส่วนปัญหาที่มองว่ารัฐบาลไม่สามารถแก้ไขได้มากที่สุด คือ ความไม่แน่นอนทางการเมืองนายธนวรรธน์ กล่าวถึงความเห็นของภาคธุรกิจต่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบ 2 ที่รัฐบาลจะใช้งบประมาณ 400,000 ล้านบาท เข้ามากระตุ้นเศรษฐกิจ ภาคธุรกิจส่วนใหญ่ 44.2% มองว่า จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ปานกลาง รองลงมา 25.5% กระตุ้นได้น้อย ดังนั้น การแถลงผลงานรัฐบาลในวันที่ 6 ส.ค.นี้ นายกรัฐมนตรี ต้องชี้แจงรายละเอียดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบ 2 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับภาคธุรกิจ ทั้งนี้ ภาคธุรกิจ ส่วนใหญ่ 60% คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวในไตรมาส 4 ปี"52 หรือการฟื้นตัวอาจจะชะลอไปจนถึงช่วงต้นปี"53 นายธนวรรธน์ กล่าวถึงผลสำเร็จในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาว่า การแก้ปัญหาการว่างงานเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ล่าสุดการว่างงาน อยู่ที่ 600,000 คน
นอกจากนี้ สินค้าเกษตรโลกตกต่ำมีรัฐบาลไทยให้ราคาจำนำข้าวพืชผลเกษตรดีกว่าตลาดโลกรัฐบาลก็ต้องจ่ายเงินเยอะกระตุ้นเศรษฐกิจเยอะแบบประเทศอื่นทั่วโลก เศรษฐกิตสหรัฐตกต่ำในรอบ 100 ปียุโรปญี่ปุ่นตกหมด ยิ่งอ้ายเหลี่ยมบอกกระบือแดงให้เผาเมืองกรุงขณะที่อ้ายเหลี่ยมและเมียของมันช็อปป้งที่ดูไบอย่างสบายใจดูผลงานการเผาเมืองกรุงของสมุนของมันและล้มการประชุมอาเซียนที่พัทยาแล้วตอนนี้ยังให้สามเกลอหัวขวดหมอเหวงพวกอกตัญญูต่อแผ่นดินเคลื่อนไหวก่อความวุ่นวาย นักท่องเที่ยวที่ไหนจะมาไทยยิ่งมีหวัด 2009 ประเทศไหนก็ติดหวัดจำนวนคนติดโรคมากขึ้นทั้งนั้น แล้วจะให้ไทยเศรษฐกิจไทยดีได้อย่างไรข้าเอาหัวแม่เท้าคิดก็คิดออกแต่พวกกระบือเอาสมองคิดคิดยังไงก็ไม่ออกเชื่อพวกกระบือแดงเหลี่ยมคนเผาเมืองกรุงตามคำสั่งของนายใหญ่ช่างโง่ดักดานเป็นกระบือเหลี่ยมแดงแห่งทุ่งหมายังเมินต่อไป...มันฟังข่าวอ่านหนังสือพิมพ์นักวิชาการระดับต้นของประเทศว่ามันยังไม่ฟังฟังแต่พ่อทรรราชของมันตัวเดียวยังไงก็ไปตายกับพวกทรราชเหลี่ยมนอกไทยให้รู้แล้วรู้รอดเพราะคนไทยรักชาติบรรพบุรุษที่สร้างบ้านแปงเมืองมาเพื่อไม่ให้ตระกูลใดตระกูลหนึ่งร่วมกับสมุนของมันกอบโกยโกงชาติส่งผ่านไปจากพ่อไปสู่น้องเขยหรือน้องสาวและคนในตระกูลชินกับการโกงวัด
ข้าว่าแล้วไงล่ะพวกแดงคอมมิวนิสต์ใหม่เป็นพวกหนักแผ่นดินตัวจริง ที่ศาลาให้ประกันตัวคดีเผาเมืองกรุงน่ะทั้งที่โทษนำเผากรุงร้ายแรงให้ความยุติธรรมกับพวกมันก็มีแต่กระทำระยัมต่อแผ่นดินนี้
เพราะฉะนั้นจะต้องฎีกาประหารอ้ายเหลี่ยมตัดหัว 7 ชั่วโคตพร้อม 3 เกลอหัวขวดหมอเหวงนังเพ็นอ้ายจตุบาท พันธุ์ควายและลิ่วล้ออื่นๆเช่นขวัญใจโจรปล้นชาติ ไพร่กระบือแห่งเมืองหมายังเมิน
ขณะที่เสื้อแดงบ่อนทำลายสถาบันทุกด้านทั้งนังเพ็นนังดาอ้ายใจอดีตแกนขับเคลื่อนเดิมทั้งนั้นบิดามารดามันยังอ้างไม่เกี่ยวเป็นความเห็นส่วนบุคคลทั้งที่เป็นแกนขับเคลื่อนของเหลี่ยมทั้งนั้นขนาดควายบ้านข้ายังรู้แล้วสะเออะมาขอให้อภัยโทษมีเหลี่ยมเห็นด้วยกับการละเมืดพระราชอำนาจช่วงสงกรานต์ก็ทีหนึ่งแล้วให้ปลดองคมนตรี...มันละเมิดพระราชอำนาจโดยแจ้งชัด....ใครทำร้ายสถาบันคนไทยจะฆ่ามันยกตระกูลเอง
นี่ท่านว.วชิรเมธีท่านบอกว่า....
"การโกงได้หากมีฝีมือเป็นค่านิยมวิปริตของประเทศที่วิปริต....
เพราะนี่คือเรื่องใหญ่ระดับความเป็นความตายของประเทศและเป็นต้นตอสำคัญของวิกฤติการเมืองไทย...แต่สังคมยังมีอาการไม่รู้สึกรู้สากับความผิดปกติของสังคมไทย..อย่างนี้เองที่ทำให้ไทยกลายเป็นเรือนเพาะชำของความเสื่อมแห่งเอเชียต่อไปอย่างไม่มีท่าทีที่จะเยียวยารักษาได้....
การที่คนไทยส่วนใหญ่ยอมรับว่าการโกงคือวัฒนธรรมที่นักการเมืองหรือนักธุรกิจสามารถทำได้เหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ทั้งๆที่เรื่องนี้เป็นเรื่องผิดปกติ นี่คืออาชญากรรม นี่คือทัศนะอุบาทย์ ระบบความเชื่อหรือค่านิยม (ที่ไม่ใส่ใจต่อความเป็นไปของสังคม) เช่นนี้เองคือระบบที่ทำให้การโกงกลายเป็นความชอบธรรม การคอร์รัปชั่นกลายเป็นเรื่องปกติ ทำให้นักการเมืองที่ฉ้อราษฎร์บังหลวงยังคงมีชีวิตอยู่ในสังคม(กระบือ)ไทยอย่างสง่างาม ไม่รู้สึกตัวว่าตัวเอง (คืออ้ายเหลี่ยมและตระกูลของมันรวมทั้งลิ่วล้ออีเพ็นสามเกลอหัวขวดอ้ายเหวงด้วยฯลฯ) คือสาเหตุของความวิบัติบรรดามีในสังคม (กระบือไทย)
ทั้งนักการเมืองที่ยอมรับการโกงและประชาชาที่อนุญาตให้โกงล้วยนังเป็นปมปัญหาที่ยังไม่ได้แก้ไข....แล้วอย่างนี้การเมืองใหม่(ที่บริสุทธิ์ยุติธรรมไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงทำเพื่อชาติและประชาชนอย่างแท้จริง)จะเกิดขึ้นได้อย่างไร....
นักการเมืองกำมะลอเปลี่ยนหน้ามาเป็นนายกกับ รมต. เพื่อให้เป็นเกียรติประวัติแห่งตระกูล (และแสวงหาเงินตราอำนาจโกงบ้านกินเมือง) แล้วเราก็ขับไล่เขาออกจากเก้าอี้แห่งอำนาจ ....คนดีกี่คนขึ้นมาเป็นผู้นำของประเทศแล้วแทบทำอะไรในทางสร้างสรรค์ไม่ได้เพราะระบบของเรายังไม่ดีพอหรือเพราะค่านิยม (ในทางเสื่อมเรื่องนักการเมืองโกงได้) ไม่เอื้อให้คนดีเข้าสู่ระบบ...หรือเพราะพวกเราคนไทย (โดยเฉพาะกระบือไทย) นี่เองที่อนุญาตให้ความเสื่อมเหล่านี้เขมือบกลืนกินประเทศไทยด้วยความชอบธรรมาตั้งแต่ต้น(ลงคะแนนให้นักการเมืองซื้อเสียงมาเฟียผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นแลกตังส์)"....
....อยากหาอ่านเต็มๆ อ่านได้ในเนชั่นสุดสัปดาห์ฉบับ 17 กค.2552
เห็นอย่างนี้แล้ว...ก็ต้องประหาร 7 ชั่วโคตตระกูลเหลี่ยมมันสถานเดียวรวมทั้งสามเกลอหัวขวดที่รับตังส์อ้ายเหลี่ยมมาเคลื่อนไหวอย่างไร้ยางอายใครก็ได้ทำให้ตระกูลเหลี่ยมและลิ่วล้อบ่อนทำลายสถาบันหายไปทีละคนสองคนจนหมดตระกูลนั่นแหละท่านจะทำคุณให้กับแผ่นดินอย่างแท้จริง แล้วนักการเมืองขี้ฉ้อที่บุรีรัมย์ สุพรรณฯลฯ ที่ชาวบ้านรู้ว่าให้นักกินเมืองพวกนี้อยู่ในสังคมไทยได้อย่างไรไม่ต้องเลือกมันถ้าทำได้ประหารมันยกตระกูลขจัดเหลือบของประเทศให้หมด...ระบบการตรวจสอบนักกินเมืองต้องอิสระลงโทษจำคุกตลอดชีวิตประหารไม่มีอภัยโทษ...หรือพระเจ้ามากวาดล้างพวกนี้ลงนรกโดยเร็ว
เพื่อให้นักการเมืองไทยมีแต่นักการเมืองบรสุทธิ์...อาจเริ่มจากการล่าสังหอนอ้ายเหลี่ยมในต่างประเทศเพื่อให้ไทยยังคงเป็นไทย...
สังคมนี้จะได้ไม่ถูกนำโดยกระบือ(ที่เอานักโกงชาติกินเมืองขายได้แม้แต่ดินแดนไทยให้เขมรและจ้องล้มล้างสถาบันให้ตนและตระกูลของตนเป็นผปู้ปรครองควายไทยเป็นประธานาธิบดีของควาย)จนทำให้ไทยลงนรกกันทั้งประเทศ
ท่านที่มีความสามารถล้มตระกูลชินกับการโกงวัดดำเนินการให้ตระกูลอกตัญญูต่อประเทศนี้หายไปจากสังคมและไม่มีแผ่นดินอยู่ทั้งตระกูลโฉดๆขเองมันเถิดเพื่อชาติไทยจะคงอยู่ได้อย่างสถาพร
เพราะเหลี่ยมและตระกูลของมันเป็นขี้คอกพระยาละแวกและเป็นภัยของชาติไทยอย่างแท้จริง

แยกกันเราอยู่

แยกกันเราอยู่ ถ้ารวมกันตายหมู่

ประเทศเกาหลีเหนือ สั่งจับ

ประเทศเกาหลีเหนือ สั่งจับ นสพ.หญิง มะกัน 2 นาง

ฐานเข้าไปจารกรรม

ลงโทษ ติดคุก ทำงานหนัก 15 ปี

เมื่อบิล คลินตั้น ไปเยือนเกาหลีเหนือ

ประธานาธิบดี ใช้อำนาจของตนเองที่มีอยู่ อย่างชอบธรรม

ออกคำสั่งนิรโทษกรรมให้นักโทษหญิงทั้ง 2 คน

ปล่อยกลับประเทศไปแล้ว

นับว่าไอ้คิม นี่มันใหญ่จริงๆ มีบารมีสมกับที่เป็นลูกคิมใหญ่

ถึงมันจะบ้าๆบอๆ แต่ไม่มีใครทำให้มันเสียเกียรติยศได้เลย

มันมีจรวด มันมีนิวเคลียส์

เรื่องแค่นี้สั่งนิรโทษกรรม

หมูมาก

ประเทศสยามเรื่องแค่นี้ก็ทำไม่เป็น

FFF FFF FFF 55555555555555555

FFF
FFF
FFF

555555555555555555555555
555555555555555555555555
555555555555555555555555
555555555555555555555555
555555555555555555555555
555555555555555555555555
55555555555555555......เอิ๊ก !!

ขออุทิศเสียงหัวเราะยาวเหยียดนี้ให้กับบุคคล/คณะบุคคล/ตลอดจนผู้ไม่ประสงค์จะออกเงินแต่ประสงค์จะออกนามทั้งปวงที่กำลังสุมหำกันดิ้นรนคัดค้าน "ฏีกาประวัติศาสตร์" อย่างหัวซุกหัวซุนอยู่ในเวลานี้...............

---------------------------------------
ข้ามา
ข้ารู้
ข้าเห็น

---------------------------------------
5x5x5X5
เ อิ๊ ก ! ! !

FFF
FFF
FFF

การคัดค้านการถวายฎีกาเป็นการข

การคัดค้านการถวายฎีกาเป็นการขัดขวางการใช้พระราชอำนาจ ไชโย มีนักปราชญ์นามคณิณ บุญสุวรรณ ออกมาตีแสกหน้าพวกนักรับจ้างสอนหนังสือที่จุฬา ราชนิกูลบางคน สื่อสามานย์บางฉบับ ทีพณฯท่านสนธิ ลิ้มฯ ยืนอ่านฎีกากลางแจ้งตะโกนขู่ฟอดๆให้พ่อหลวงพระราชทานนายกฯ ตอนที่ตัวเองเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำ ไม่เห็นมีใครออกมาวิจารณ์ โดนพ่อหลวงด่าว่ามั่ว ยังหน้าด้านตีหน้าเซ๋อ ทั้งมาร์คม.7และพวกนักรับจ้างสอนหนังสือบางคนเงียบกันหมดเลย ยังไม่เคยลืมเหตุการณ์นี้และจะไม่มีวันลืมจะเอาไว้เล่าให้ลูกหลานฟังถึงพระปรีชาของพ่อหลวง

ควาย

ควาย

บ้าแล้วประชาชนที่เหลือก็เป็นเ

บ้าแล้วประชาชนที่เหลือก็เป็นเด็กที่อายุไม่ถึง,ไม่ก็เป็นพวกที่เจ็บไข้ได้ป่วย,พวกอยู่ในคุก,พวกที่ไม่กล้าแสดงความคิดเห็น,พวกไม่ชอบทักษิณ,โอ้ยอีกเยอะที่ไม่มีสิทธิ์ ไม่รู้เลยหรือไง

ก็คนไม่ผิด โดน

ก็คนไม่ผิด โดน ศาลที่ไม่เป็นธรรม ตัดสิน ป้าคนนี นี้ พยายาม เปิด สมองคิดให้เป็นเหตุเป็นผล แล้วจะเข้าใจ ประเทศนี้มากขึ้นโดยเฉพาะ ในช่วงสามปีหลังนี้ ว่าทำไม คนเสื้อแดงถึงต้องทำอย่างนี้ สงสัยว่า ป้าคนนี้คงเป็นพวก ทีดูแต่ Astv มากเกินไป อ่ะน่ะ หัดมาก ให้มันกว้าง ๆ

ป้า ค่ะ ตืน ๆ จาก

ป้า ค่ะ ตืน ๆ จาก ความฝันได้แล้วค่ะ คนเสื้อแดงเค้า ตื้นกันแล้วน่ะ งมงาย

I agree , She think she

I agree , She think she better than everybody else ,but I think she is Rubbish !!!!!!!!!!

อ้าว...ไหงหดลงเหลือแค่ห้าล้าน

อ้าว...ไหงหดลงเหลือแค่ห้าล้านเอง...จาก 14ล้านที่แรกๆน่ะ
9ล้านที่หายไปไม่ไปจ่ายเค้าอ่ะดิ ถึงไม่พรึบมาเหมือนอีตอนแจกเอาคะแนนเลือกตั้ง...หุหุ

ที่ว่าห้าล้านตอนนี้น่ะ ได้ยินมาว่ามีจริงๆประมาณห้าหมื่นกว่าๆแค่นั้นเอง..
ก็พวกที่เกาะเป็นเห็บเป็นเหาตัวจริงก็คงประมาณไม่เกินหมื่น...
นอกนั้นก็คงจะเป็นพวกฮีโรอิสต์ ผสมกับพวกงมงายเอาใหนเอากัน เป็นผู้ตามที่คิดเองไม่เป็น
คละๆรวมกันไป ก็คงประมาณนี้แหละ3-4หมื่น อาจถึงห้าหมื่นเศษๆนิดๆก็อาจเป็นได้...