แกนนำสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ เตรียมเข้ารายงานตัวที่ สน. ดุสิตพรุ่งนี้

จิตรา คชเดช และบุญรอด สายวงศ์ แกนนำสหภาพไทรอัมพ์ที่ถูกเจ้าหน้าที่สน.ดุสิตใช้เครื่อง LRAD สลายการชุมนุม พร้อมแจ้งข้อหามั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป เตรียมรายงานตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาวันพรุ่งนี้ 9 โมงเช้า เผยไม่มั่นใจว่าจะได้ประกันตัว เนื่องจากสถานการณ์การเมืองร้อนแรง

ความคืบหน้ากรณีที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิตออกหมายจับแกนนำสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ  ในวันที่ 27 สิงหาคม 2552 ภายหลังจากที่ สหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ คนงานเอนีออน และคนงานเวิล เวลการ์เมน ประมาณ 1,000 คน ได้เดินขบวนไปหน้าทำเนียบรัฐบาล และหน้ารัฐสภา เพื่อเรียกร้องและติดตามผลการดำเนินงานตามข้อเรียกร้องที่เคยยื่นมา  แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่พยายามสลายการชุมนุมด้วยเครื่อง LRAD  พร้อมด้วยการออกหมายจับแกนนำดังกล่าว ด้วยข้อหามั่วสุมกันกันเกิน 10 คน ขึ้นไป  กระทำการให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง  ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 215 และ 216

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2552 (พรุ่งนี้) เวลา 9.00 น. น.ส. จิตรา คชเดช ที่ปรึกษาสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯและนายบุญรอด สายวงศ์ เลขาธิการสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ จะข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สน.ดุสิต  เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา  พร้อมขอประกันตัว

อย่างไรก็ตามทางผู้ต้องหาทั้ง 2 มีความกังวลใจในเรื่องการให้สิทธิประกันตัวของเจ้าพนักงาน  เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองที่ร้อนแรงในขณะนี้  อาจไม่ได้รับการประกันตัวก็เป็นได้  ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเดินทางไปรณรงค์กับสหภาพแรงงานและเครือข่ายผู้บริโภคในยุโรปต่อไป

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

พื้นที่ประชาสัมพันธ์