ภูมิใจไทยเสนอ "พอเถอะ" ทุกฝ่ายหยุดเคลื่อนมวลชน-กกต.จัดเลือกตั้ง-แล้วค่อยปฏิรูป

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเสนอแนวทาง "พอเถอะ" ให้ทุกฝ่ายหยุดเคลื่อนไหวมวลชนเผชิญหน้า กกต.จัดเลือกตั้ง เมื่อได้รัฐบาลแล้วให้เร่งปฎิรูปประเทศ โดยทางพรรคของเสนอแนวทางปฏิรูปสวัสดิการสังคมต่อไป

15 พ.ค. 2557 - สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย รายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการติดตั้งป้ายข้อความ “พอเถอะ” ในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า เพื่อให้ทุกฝ่ายหยุดเคลื่อนมวลชนเผชิญหน้า และร่วมหาคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ย สู่การจัดการเลือกตั้งโดยเร็ว ซึ่งวิกฤติการเมืองที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบหลายด้าน ทั้งเศรษฐกิจ นักลงทุนต่างชาติชะลอการลงทุน การท่องเที่ยวท่องเที่ยวลดลง ผลกระทบทางโครงสร้างพื้นฐานหยุดชะงัก ทำให้เกิดผลเสียโดยรวม โดยเฉพาะปี 2558 ที่จะก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งมีแนวโน้มนักลงทุนจะย้ายฐานไปประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น และผลกระทบทางสังคม ทำให้คนเกลียดชังกันมากขึ้น ทั้งนี้ จากดัชนีความสุขคนในประเทศ แสดงให้เห็นถึงความเบื่อหน่าย และมีผลกระทบกับการดำเนินชีวิตโดยตรง

ทั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยเสนอแนวทางออกประเทศ “พอเถอะ” เพื่อให้ทุกฝ่ายหยุดคิด และยับยั้งการเคลื่อนไหวของมวลชน หันมาใช้วิถีทางสงบ สันติ สามัคคี หาคนกลางที่ทุกฝ่ายยอมรับมาเจรจาด้วยเหตุผล คำนึงถึงหลักนิติรัฐ-นิติธรรม พิจารณาแก้ไขปัญหาด้วยท่าทีอันดีต่อกัน

หัวหน้าพรรคพรรคภูมิใจไทยระบุว่า ขอเรียกร้องให้ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่อย่างเป็นกลาง นำทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าสู่การเจรจา เมื่อตกผลึกแล้วมอบให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง จัดการเลือกตั้งต่อไป เมื่อได้รัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ ให้ดำเนินการปฏิรูปประเทศ โดยพรรคภูมิใจไทย ขอร่วมเสนอแนวทางการปฏิรูปในการจัดสวัสดิการสังคม ตามแนวทางของพรรคต่อไป

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์