ป.ป.ช.เลื่อนแจ้งถอดถอน ‘อภิสิทธิ์-สุเทพ’ สั่งสลายชุมนุมเสื้อแดงปี 53

ที่ประชุม ป.ป.ช.ยังไม่ลงมติแจ้งข้อหาถอดถอนอภิสิทธิ์-สุเทพ สั่งสลายการชุมนุมคนเสื้อแดง เม.ย.-พ.ค.53 ระบุข้อเท็จจริงไม่เพียงพอ สั่งเจ้าหน้าที่สรุปข้อมูลเพิ่ม นำเข้าที่ประชุมใหญ่ 26 ก.พ.นี้

10 ก.พ.2558 ไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า ช่วงเย็นวันนี้ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำสำนักงาน มีการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาคดีการถอดถอนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กรณีการสั่งการสลายการชุมนุมกลุ่มเสื้อแดง เมื่อปี 2553 ระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-19 พ.ค. 53

ภายหลังการประชุม นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน ป.ป.ช.กล่าวว่า ที่ประชุม ป.ป.ช.ยังไม่มีมติว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาคดีถอดถอนนายอภิสิทธิ์และนายสุเทพหรือไม่ เนื่องจากข้อเท็จจริงยังไม่สมบูรณ์เพียงพอที่จะวินิจฉัยได้ และยังมีกรณีที่ต้องพิจารณาข้อกฎหมายตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มาตรา 17 จึงให้เจ้าหน้าที่ไปสรุปสำนวนเสนอให้องค์คณะ ป.ป.ช.พิจารณาอีกครั้งในวันที่ 24 ก.พ. เพื่อนำเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ในวันที่ 26 ก.พ.ต่อไป ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีอาญาการสลายการชุมนุมกลุ่มเสื้อแดงนั้น ขณะนี้ข้อมูลข้อเท็จจริงยังไม่สมบูรณ์เพียงพอที่จะนำมาพิจารณาได้ ต้องรอการรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมก่อน

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์