กทม.ขอลอยกระทงงดรื่นเริง ห้ามจุดพลุ-ดอกไม้ไฟ

พล.ต.อ.อัศวิน ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมแจ้งถึงหัวหน้าหน่วยงานในเรื่องการจัดงานประเพณีลอยกระทง 59 จัดงานลอยกระทงตามประเพณีปกติ โดยขอความร่วมมืองดจัดงานรื่นเริง ห้ามจุดพลุและดอกไม้ไฟ 

ที่มา เพจ กองประชาสัมพันธ์ กทม.

1 พ.ย. 2559 เมื่อเวลา 08.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เลขานุการและผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ปลัดกรุงเทพมหานคร รองปลัดกรุงเทพมหานคร ข้าราชการกรุงเทพมหานคร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร จำนวน 3 จุด ได้แก่ พระพุทธนวราชบพิตร บริเวณสนามหญ้าด้านล่าง หลวงปู่มงคลปราสาท และศาลเจ้าพ่อเพ่งนัมกิมไซ บริเวณชั้น 5 ภายในอาคารศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคลและให้การปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยราบรื่น

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ได้รับการแต่งตั้งจากหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. 59 และเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 59 ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีคำสั่งแต่งตั้งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จำนวน 4 คน ประกอบด้วย พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน จักกพันธุ์ ผิวงาม วรรณวิไล พรหมลักขโณ และทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์

พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยถึงการจัดเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2559 ว่า จะทำหนังสือแจ้งถึงหัวหน้าหน่วยงานในเรื่องการจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2559 ซึ่งตรงกับวันที่ 14 พ.ย. นี้ ซึ่งกทม. จะยังคงจัดงานลอยกระทงตามประเพณีปกติ โดยขอความร่วมมืองดจัดงานรื่นเริง ห้ามจุดพลุและดอกไม้ไฟ อย่างไรก็ตามในวันที่ 11 พ.ย. นี้ ตนพร้อมคณะผู้บริหารจะลงพื้นที่ตรวจท่าเรือต่างๆ ตลอดเส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยา

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ และเพจ กองประชาสัมพันธ์ กทม.

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์