กทม.ขอลอยกระทงงดรื่นเริง ห้ามจุดพลุ-ดอกไม้ไฟ

พล.ต.อ.อัศวิน ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมแจ้งถึงหัวหน้าหน่วยงานในเรื่องการจัดงานประเพณีลอยกระทง 59 จัดงานลอยกระทงตามประเพณีปกติ โดยขอความร่วมมืองดจัดงานรื่นเริง ห้ามจุดพลุและดอกไม้ไฟ 

ที่มา เพจ กองประชาสัมพันธ์ กทม.

1 พ.ย. 2559 เมื่อเวลา 08.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เลขานุการและผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ปลัดกรุงเทพมหานคร รองปลัดกรุงเทพมหานคร ข้าราชการกรุงเทพมหานคร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร จำนวน 3 จุด ได้แก่ พระพุทธนวราชบพิตร บริเวณสนามหญ้าด้านล่าง หลวงปู่มงคลปราสาท และศาลเจ้าพ่อเพ่งนัมกิมไซ บริเวณชั้น 5 ภายในอาคารศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคลและให้การปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยราบรื่น

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ได้รับการแต่งตั้งจากหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. 59 และเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 59 ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีคำสั่งแต่งตั้งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จำนวน 4 คน ประกอบด้วย พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน จักกพันธุ์ ผิวงาม วรรณวิไล พรหมลักขโณ และทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์

พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยถึงการจัดเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2559 ว่า จะทำหนังสือแจ้งถึงหัวหน้าหน่วยงานในเรื่องการจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2559 ซึ่งตรงกับวันที่ 14 พ.ย. นี้ ซึ่งกทม. จะยังคงจัดงานลอยกระทงตามประเพณีปกติ โดยขอความร่วมมืองดจัดงานรื่นเริง ห้ามจุดพลุและดอกไม้ไฟ อย่างไรก็ตามในวันที่ 11 พ.ย. นี้ ตนพร้อมคณะผู้บริหารจะลงพื้นที่ตรวจท่าเรือต่างๆ ตลอดเส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยา

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ และเพจ กองประชาสัมพันธ์ กทม.

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์