เผย 'กลุ่มวาดะห์' ตั้ง 'พรรคประชาชาติ'

สมาชิกพรรคเพื่อไทย จ.สงขลา ระบุ 'กลุ่มวาดะห์' ซึ่งมีอดีต ส.ส. และผู้บริหาร ศอ.บต.บางคน ก่อตั้ง 'พรรคประชาชาติ' กำลังทาบทาม อดีต ส.ส.และอดีตผู้สมัครในพื้นที่
 
25 มี.ค. 256 มติชนออนไลน์ รายงานว่า สมาชิกพรรคเพื่อไทย จ.สงขลา ระบุว่า ขณะนี้ กลุ่มวาดะห์ ซึ่งมีอดีต ส.ส.ผู้สมัคร ส.ส.และผู้บริหาร ศอ.บต.บางคน ก่อตั้งพรรค 'ประชาชาติ' หรือภาษาอาหรับคือพรรค 'อุมะห์' กำลังทาบทาม อดีต ส.ส.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่เป้าหมาย ทั้งนี้พรรคประชาชาติ มีเป้าหมายหลักไว้ 15 คน จากผู้สมัคร ส.ส. ใน 6 จังหวัด คือ จ.สตูล 2 คน จ.นราธิวาส 4 คน จ.ปัตตานี 4 คน และ จ.ยะลา 3 คน และเขต 8 จ.สงขลา 1 คน และ เขต 3 จ.พัทลุง 1คน
 
นายบุญญา หลีเหลด ประธานที่ปรึกษาพรรคภราดรภาพ อดีต ส.ว.สงขลา เปิดเผยว่า ตนได้มีคนทาบทามให้เป็นสมาชิกพรรคประชาชาติของกลุ่มวาดะห์ แต่ตนได้ปฏิเสธไปแล้ว ขอให้เป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์กับพรรคภราดรภาพ ส่วนของความเป็นไปได้นั้นมี โดยเฉพาะใน 3 จังหวัดชายแดนใต้และในชุมชนมุสลิม
 
ด้านนายพีรยศ ลาฮิมมูรา อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค ปชป.กล่าวว่า พรรคประชาชาติมีพื้นที่เป้าหมาย ส.ส.คือ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่จะส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงทุกชุมชนมุสลิม พรรค ปชป.จะกระทบบ้าง แต่ไม่น่ากลัวเท่ากับอำนาจเงิน ในสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์