ศรีวราห์เผยอาวุธสงครามที่พบในศรีสะเกษ คล้ายกับที่ยึดได้จากโกตี๋

แฟ้มภาพประชาไท

6 มิ.ย. 2562 แนวหน้าออนไลน์ รายงานว่า เมื่อบ่ายวันที่ 5 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ไสย ศรีลาชัย อายุ 55 ปี ไปทอดแหหาปลา พบอาวุธสงครามเป็นกระสุนปืนพีจี 2 ใช้กับเครื่องยิงจรวดอาร์พีจี จำนวน 21 นัด กระสุน รย. 40 มม. ใช้กับเครื่องยิง M 79 จำนวน 70 นัด, แท่งดินขับส่งพีจี 2 จำนวน 1 กล่อง ซุกซ่อนในคลองส่งน้ำ บ้านขนุนเหนือ ต.สโน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ

ล่าสุด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านความมั่นคง กล่าวว่า จากการตรวจสอบวัตถุระเบิดและอาวุธสงครามที่พบมีสภาพใหม่เอี่ยมพร้อมใช้งาน โดยได้สั่งการให้หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดหรืออีโอดี เข้าไปตรวจสอบอาวุธสงครามอย่างละเอียด พร้อมสั่งการให้ขยายผลค้นหาในรัศมี 200 เมตร และไปยังพื้นที่ใกล้เคียงปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบทางกายภาพพบว่าอาวุธสงครามเหล่านี้ มีความคล้ายคลึงกับอาวุธที่ยึดได้จากกลุ่มของวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ นักเคลื่อนไหวกลุ่มเสื้อแดง เนื่องจากมีหมายเลขล็อตนัมเบอร์เหมือนกันในช่วงการชุมนุมทางการเมือง เมื่อปี 53 และปี 57 ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนว่ามีความเกี่ยวข้องทางการเมืองทั้งในประเทศและนอกประเทศหรือไม่ จะมีการขยายผลในทุกประเด็นที่เกี่ยว

"สำหรับอาวุธสงครามที่พบนั้นมีทั้ง RPG 27 นัด, ดินระเบิด, M79 จำนวน 24 เเท่ง, อาก้า 1 ลัง ไม่ต่ำกว่า 700 นัด และเชื้อประทุ 48 ชิ้น ลักษณะคือนำมาซุกซ่อนไว้ ทั้งนี้ยืนยันตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ พร้อมขอความร่วมมือประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที" รองผบ.ตร. กล่าว

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์