นิสิตภาคภาพยนตร์ 52 นิเทศ จุฬาฯ จี้รัฐหยุดคุกคามสื่อ ขณะที่อักษรฯ ประณามการใช้ความรุนแรงของ จนท.

นิสิตภาควิชาการภาพยนตร์และภาพนิ่ง รุ่นที่ 52 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ แถลงขอสื่อมวลชนเสนอข่าวสารตามหลักจริยธรรมสื่อ รัฐบาลต้องหยุดคุกคาม แทรกแทรงสื่อ นิสิต ศิษย์เก่า อาจารย์และบุคลากรแห่งคณะอักษรฯ ประณามการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่รัฐ และเรียกร้องให้รัฐบาลปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม ยุติการดำเนินคดี ปล่อยแกนนำและผู้ร่วมชุมนุมทุกคนโดยทันที

18 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นิสิตปัจจุบันและอดีต รวมทั้งบุคลากรจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ 2 ฉบับ ฉบับหนึ่งเป็นของ นิสิตภาควิชาการภาพยนตร์และภาพนิ่ง รุ่นที่ 52 คณะนิเทศศาสตร์ อีกฉบับเป็นของนิสิต ศิษย์เก่า อาจารย์และบุคลากรแห่งคณะอักษรศาสตร์ ออกแถลงการต่อสถานการณ์การชุมนุมและการสลายการชุมนุมกลุ่มประชาชนและเยาวชนขณะนี้

นิสิตภาควิชาการภาพยนตร์และภาพนิ่ง รุ่นที่ 52 คณะนิเทศศาสตร์ เรียกร้องให้ 1. สื่อมวลชนต้องนำเสนอข้อมูลข่าวสารตามหลักจริยธรรมสื่อ 2. รัฐบาลต้องหยุดคุกคาม แทรกแทรงหรือลิดรอนสิทธิเสรีภาพในการนำเสนอข้อมูล ข่าวสารของสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศ และ 3 กสทช. สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ และองค์กรกำกับจริยธรรมสื่อที่เกี่ยวข้องต้องกำกับดูแลและดำเนินการปฏิรูปสื่อโดยปราศจาคการครอบงำ

นิสิต ศิษย์เก่า อาจารย์และบุคลากรแห่งคณะอักษรศาสตร์ ประณามการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่รัฐ และเรียกร้องให้ 1 รัฐบาลปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมทั้ง 3 ข้อโดยไม่มีเงื่อนไข 2. ยุติการดำเนินคดี ปล่อยแกนนำและผู้ร่วมชุมนุมทุกคนโดยทันที และยกเลิกปฏิบัติการสลายการชุมนุมในทุกกรณี 3. ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงฯ 4. สื่อต้องนำเสนอข้อเท็จจริงโดยปราศจากการบิดเบือน 5. คณะผู้บริการ คณาจารย์ ตลอดจนบุคลากรคณะอักษรศาสตร์ ต้องดำเนินการเพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหวภาคประชาชนเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย

 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์