"รู้เร็ว รักษาได้" ที่เซ็นทรัลพระราม 3

บริการตรวจเลือดหาเชื้อเอชไอวี ซิฟิลิส ตรวจมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม และให้คำปรึกษาเรื่องการคุมกำเนิด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

วันที่ 24 มีนาคมนี้ องค์การแพธ ร่วมกับ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต 13 กรุงเทพมหานคร กองควบคุมโรคเอดส์ วัณโรค และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เปิดตัวโครงการ “สุขภาพทางเพศ รู้เร็ว รักษาได้” ที่ศูนย์รักษ์สุขภาพ ชั้น 6 เซ็นทรัล พระราม 3

โครงการ “สุขภาพทางเพศ รู้เร็ว รักษาได้” เป็นกิจกรรมที่ให้ความรู้เรื่องเพศ/เอดส์ บริการตรวจเลือดหาเชื้อเอชไอวี ซิฟิลิส ตรวจมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม และให้คำปรึกษาเรื่องการคุมกำเนิด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งโครงการนี้เกิดขึ้นจากแนวคิดที่ว่า เยาวชนในปัจจุบันมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเอชไอวี และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หากทำให้เยาวชนเข้าถึงบริการตรวจสุขภาพทางเพศได้เร็ว จะทำให้กระบวนการรักษาเป็นไปอย่างทันท่วงที

นอกจากนี้ยังเป็นการจัดกิจกรรมเชิงรุกเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหรือเยาวชน ซึ่งมักใช้ชีวิตในห้างสรรพสินค้า พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับคนวัยทำงานที่สามารถเข้ารับบริการตรวจในวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

อย่างไรก็ตามกิจกรรมของโครงการฯ จะมีทุกวันเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมีนาคม – เดือนกันยายน ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่เวลา 13.00 – 20.00 น

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai