มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม 3C4TEEN เปิดรับเจ้าหน้าที่สื่อสาร 1 ตำแหน่ง

ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่สื่อสาร จำนวน 1 ตำแหน่ง พื้นที่ทำงาน กรุงเทพมหานคร ระยะเวลา 1 มิถุนายน–31 ธันวาคม 2558 โครงการ “พลังเยาวชนเพื่อสุขภาวะทางเพศ (3C4TEEN)”

ความเป็นมา
 
โครงการพลังเยาวชนเพื่อสุขภาวะทางเพศ (3C4TEEN) เป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือระหว่างมูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม (มอส.) และ United Nation Population Fund (UNFPA) สำนักงานประเทศไทย เริ่มดำเนินงานในเดือนเมษายน 2558 วัตถุประสงค์หลักของโครงการคือการเพิ่มศักยภาพผู้นำเยาวชนในด้านความรู้ความเข้าใจและทักษะในการขับเคลื่อนเชิงนโยบายที่เกี่ยวข้องกับสุขภาวะทางเพศ
 
กรอบการทำงาน
 
กรอบการทำงานของ “เจ้าหน้าที่สื่อสาร”ของโครงการ 3C4TEEN อยู่ภายใต้วัตถุประสงค์หลัก 3 ข้อของโครงการ คือ 1) สร้างเสริมขีดความสามารถของผู้นำเยาวชนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการพัฒนานโยบายสาธารณะ 2) สนับสนุนการมีส่วนร่วมเชิงนโยบายของผู้นำเยาวชนที่เข้มแข็งและมีประสิทธิภาพ 3) สนับสนุนพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นงานพัฒนาเยาวชนด้วยวิธีการจัดการความรู้อย่างเป็นระบบโดยเน้นหนักในข้อ 3 ภายใต้การให้คำแนะนำปรึกษาของเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญงานสื่อสาร
 
หน้าที่หลัก
 
เจ้าหน้าที่สื่อสารเป็นผู้รับผิดชอบหลักในการดำเนินงานต่อไปนี้
 
จัดทำเนื้อหาสำหรับเว็บไซต์ 3C4Teen.org ตามที่ได้รับมอบหมาย และเผยแพร่สู่สาธารณชนผ่านช่องทางต่างๆ รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหว รวมถึงวิเคราะห์ความสำเร็จและจัดทำรายงานการเข้าใช้
 
รับผิดชอบ Social Media ได้แก่ (Facebook, Twitter, IG ฯลฯ ) ได้แก่ ติดตามความเคลื่อนไหว, สื่อสารกับผู้ใช้,คิดค้น/พัฒนา/นำเสนอเนื้อหาและข่าวสารรวมถึงวิเคราะห์ความสำเร็จและจัดทำรายงานการเข้าใช้
 
ประสานงานสื่อมวลชนเพื่อร่วมดำเนินกิจกรรมโครงการ และเป็นตัวแทนเข้าร่วมประชุมและเข้าร่วมกิจกรรมของเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับประเด็นการทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย
 
ร่วมงานเป็นทีม (team approach) กับเจ้าหน้าที่ในโครงการและที่ปรึกษาโครงการในการปฏิบัติภารกิจต่างๆที่เกี่ยวข้องตลอดโครงการ
 
คุณสมบัติผู้สมัคร
 
อายุ: ไม่เกิน 28 ปีบริบูรณ์ (จำเป็นต้องระบุอายุเนื่องจากโครงการมีความจำเพาะเจาะจงในกลุ่มเยาวชนจึงต้องการเจ้าหน้าที่ที่ยังอยู่ในวัยใกล้เคียงกัน)
 
ประสบการณ์: เคยการทำงานสื่อ/การสื่อสาร และ/หรือการใช้ Social Mediaอย่างน้อย 2 ปี
 
ทัศนคติ: มีทัศนคติเชิงบวกในเรื่องสุขภาวะทางเพศ สิทธิมนุษยชน การเปลี่ยนแปลงสังคม การทำงานแบบทีมและพลังกลุ่ม (team approach & collective efforts
 
ภาษา: ใช้ภาษาไทยในการสื่อสารได้ดีทั้งการพูด การอ่าน การเขียน ถ้ามีทักษะภาษาอังกฤษด้วยจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
 
ทักษะอื่นๆ: ใช้คอมพิวเตอร์คล่อง โดยเฉพาะ Windows, Microsoft Office (Word, Excel), ใช้การสื่อสาร online และ mobile ได้อย่างมีประสิทธิภาพหากคุ้นเคยกับโปรแกรมด้านการผลิตสื่อจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
 
 
การสมัคร
 
เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ปิดรับใบสมัครภายในวันที่ 20 มิถุนายน 2558
ส่งใบสมัคร ประวัติส่วนตัว ผลงานเขียน (ถ้ามี) มาที่
 
 
 
มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม
 
409 ซ. โรหิตสุข ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10230
 
Email: volunteerservice@gmail.com
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 026910437-9

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai