โครงการประกวดหนังสั้นทักษะวัฒนธรรม ของศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน)

ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) เชิญชวนเยาวชนอายุไม่เกิน 25 ปี ในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ อันได้แก่ ปัตตานี สงขลา ยะลา นราธิวาส ส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการประกวดหนังสั้นทักษะวัฒนธรรม ปี 2 ชิงรางวัลมูลค่า 100,000 บาท

 

รายละเอียดและระเบียบการรับสมัคร
• คุณสมบัติผู้เข้าประกวด
1. ผู้สมัครต้องเป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 25 ปี ในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ (ปัตตานี สงขลา ยะลา นราธิวาส) 
2. สามารถสมัครได้ทั้งรายบุคคลและทีม (ทีมละไม่เกิน 3 คน) โดยไม่จำเป็นต้องอยู่สถาบันการศึกษาเดียวกันหรือระดับชั้น/ปีเดียวกัน 
3. ผู้สมัครจะได้รับการอบรมเทคนิคการผลิตหนังสั้นจากคนทำหนังมืออาชีพ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับแนวคิดทักษะวัฒนธรรมร่วมกับผู้สมัครทีมอื่นๆ ในโครงการ ผู้สมัครทุกทีมจะต้องเข้าร่วมอบรมเชิงเชิงปฏิบัติการทักษะวัฒนธรรม และการอบรมเชิงปฏิบัติการอื่นๆ ที่ทางโครงการฯ กำหนดทุกครั้ง (กำหนดการอบรมเชิงปฏิบัติจะกำหนดภายหลัง)
4. ผู้เข้ารอบ10 ทีมสุดท้ายจะได้รับเงินสนับสนุนการผลิตหนังสั้นทีมละ 20,000 บาท และร่วมชิงรางวัล Best Film Award Audience Award และรางวัลอื่นๆ อีก 3 รางวัล รวมมูลค่า 100,000 บาท

• รูปแบบผลงาน
- ผลงานที่สร้างสรรค์ต้องเป็นหนังสั้นที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับสถานการณ์ความหลากหลายทางวัฒนธรรมในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ ภายใต้แนวคิด “ขัดกันฉันมิตร” ความยาวไม่เกิน 10 นาที ไม่จำกัดรูปแบบการนำเสนอ (ยกเว้น MV และ Motion Infographic) สามารถทำได้ทั้งหนังภาษาไทยและมลายู 

• ขั้นตอนการสมัคร
- ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ทาง https://www.sac.or.th/main/th/news/detail/22 และ Facebook: cf.shortfilm โดยกรอกข้อมูลในใบสมัคร และอัดคลิปวีดีโอแนะนำตัวเองสั้นๆ (เป็นทีม) 
- ผู้สมัครต้องส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และคลิบ VDO ความยาวไม่เกิน 2 นาที แนะนำตัวทีมผู้สมัครมาพร้อมกับใบสมัคร เพื่อให้คณะกรรมการพิจารณาคุณสมบัติ
- ส่งใบสมัคร สำเนาบัตรประชาชนและไฟล์คลิปวีดีโอ ไปยังอีเมล์ cf.shortfilm@gmail.com ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท