คณะพาณิชย์ฯ มธ. เปิดรับสมัครนักศึกษาปริญญาโท (หลักสูตรนานาชาติ)

โครงการปริญญาโทบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจสากล (หลักสูตรนานาชาติ) หรือ GEMBA (Global Executive MBA) ของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถือเป็นหลักสูตรที่สร้างชุดความรู้ทางด้านการบริหารธุรกิจครอบคลุมทั้งระดับประเทศ ระดับภูมิภาคและระดับโลก พร้อมเสนอตัวแบบแนวคิดด้านการบริหารจัดการธุรกิจขององค์กรต่างๆเพื่อตอบสนองความเป็นสากลของบริบทเศรษฐกิจสังคมโลก รวมถึงส่งเสริมให้ผู้เรียนก้าวสู่ “Global Leader” ในแวดวงธุรกิจระหว่างประเทศ

ทั้งนี้ คณะฯ ยังได้รับการรับรองมาตรฐานการเรียนการสอนในระดับสากลโดย AACSB, EQUIS และAMBA เป็นแห่งแรกของเมืองไทย จนทำให้หลักสูตร GEMBA ของคณะพาณิชย์ฯ มธ. กลายเป็นหลักสูตรด้านบริหารธุรกิจที่ดึงดูดนักศึกษาไทยและนักศึกษานานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก

ผศ.ดร.ดุลยภาค ปรีชารัชช ผู้อำนวยการโครงการปริญญาโทบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจสากล หลักสูตรนานาชาติ (GEMBA) กล่าวว่า หลักสูตรนานาชาติ MBA (การจัดการธุรกิจสากล) หรือ GEMBA คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ถือเป็นหลักสูตร World Class ชั้นนำของเอเชีย โดยเรียนที่เมืองไทยแต่ได้บรรยากาศระดับโลก เพราะมีนักศึกษาต่างชาติจากหลากหลายประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก บราซิล สเปน อินเดีย พม่า เวียดนาม ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ รวมถึงมีนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก Business Schools ที่โด่งดังในยุโรป ทั้งจากสวิตเซอร์แลนด์และกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย
ในแง่เนื้อหาการเรียนการสอน หลักสูตรเน้นผลิตนักธุรกิจที่มีทักษะทั้งเรื่องการบริหารจัดการ การเงิน การบัญชี การตลาด ภาวะผู้นำ และ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซี พร้อมสามารถนำแนวคิดทฤษฏีเข้ามาอธิบายปรากฎการณ์ทางธุรกิจได้อย่างแม่นยำและสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆผ่านการเรียนรู้กรณีศึกษา (Case Studies) ที่น่าสนใจทางธุรกิจ นอกจากนั้น หลักสูตรยังมีการพานักศึกษาไปดูงานธุรกิจในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา รวมถึงมีการนำทั้งคณาจารย์ไทยในคณะพาณิชย์ฯ คณาจารย์ต่างประเทศจาก Business Schools ชั้นนำระดับโลก และ Coporate Partners เช่น ซีอีโอชื่อดังจากบริษัทต่างๆ เข้ามาบรรยายในชั้นเรียนเพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ตรงจากกูรูหรือผู้เชี่ยวชาญตัวจริงในแวดวงธุรกิจสากล

ระยะเวลาศึกษาตลอดหลักสูตร คือ 17 เดือน แบ่งออกเป็นการเรียน courseworks 12 เดือน (เรียนแค่ช่วงเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น) และการศึกษาค้นคว้าอิสระ เช่น การทำวิจัยทางธุรกิจ อีก 5 เดือน อยากเรียนเมืองไทย แต่ได้มาตราฐานและคอนเน็กชั่นระดับโลก ต้องที่ GEMBA เท่านั้น

เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 3 กรกฎาคม 2563

(http://gradreg.tbs.tu.ac.th/2014/register1.aspx?Lang=EN)

สำหรับคุณสมบัติการรับสมัคร ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์ทำงานขั้นต่ำ 3 ปี และจบปริญญาตรีสาขาใดก็ได้ พร้อมส่งเอกสารประกอบการสมัครอื่นๆ เนื่องจากเกิดสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ผู้ที่ไม่มีคะแนนภาษาอังกฤษมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ขยายเวลาส่งผลคะแนนภาษาอังกฤษภายในภาคการศึกษาที่ 1/2520 (สิงหาคม - พฤศจิกายน 2563)

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai