เทศกาลหนังออนไลน์ CROSSCUT ASIA Delicious! Online Film Festival เผยรายชื่อภาพยนตร์ทั้งหมดในเทศกาลที่จะมีขึ้น

CROSSCUT ASIA Delicious! Online Film Festival เผยรายชื่อภาพยนตร์ทั้งหมดในเทศกาลที่จะมีขึ้น! พบกับภาพยนตร์น่าชมภายใต้ธีม “อาหารเลิศรส” และ รายชื่อภาพยนตร์จาก TIFF “CROSSCUT ASIA” Encore

Japan Foundation Asia Center ร่วมกับ Tokyo International Film Festival (TIFF) ขอนำเสนอ CROSSCUT ASIA Delicious! เทศกาลภาพยนตร์ออนไลน์ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 21 มกราคม ถึง วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2022 จากเดิมในปี 2014 ที่ CROSSCUT ASIA เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลภาพยนตร์ TIFF นั้น CROSSCUT ASIA ได้ทำการฉายภาพยนตร์จากหลากหลายประเทศในเอเชีย เน้นเฉพาะเรื่องราวที่มีเอกลักษณ์จากประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาค โดยผู้กำกับชาวเอเชีย หรือธีมที่หลากหลาย แต่ทั้งหมดมีความเป็นเอเชียมาเป็นเวลา 6 ปีจนถึงปี 2019 และในครั้งนี้ CROSSCUT ASIA ได้กลับมาในรูปแบบพิเศษแบบออนไลน์ พร้อมกับโปรแกรม 2 อย่าง CROSSCUT ASIA special edition ที่มีรายชื่อภาพยนตร์ “เลิศรส” มากมายจากเอเชีย ต่าง ๆ (หรือภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับอาหาร “เลิศรส” นั่นเอง) และ Encore! CROSSCUT ASIA โดยมีภาพยนตร์ให้รับชมทั้งหมด 12 เรื่อง ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

พบกับรายชื่อภาพยนตร์และโปรแกรมทั้งหมดที่สามารถรับชมได้ของประเทศไทยดังต่อไปนี้

เริ่มจากเทศกาลภาพยนตร์ CROSSCUT ASIA special edition ซึ่งจะมีรายชื่อภาพยนตร์เอเชียเกี่ยวกับอาหารทั้งหมด 7 เรื่อง อาทิ Wanton Mee โดยผู้กำกับชื่อดังชาวสิงคโปร์ Eric Khoo ภาพยนตร์ได้ถูกนำไปฉายอย่างบ่อยครั้งในเทศกาลภาพยนตร์ในต่างประเทศ หนังโรแมนติกคอมเมดี้ Namets! (Yummy!) โดยผู้กำกับ Jay Abello ที่โชว์ฝีมือการทำอาหารของหมู่เกาะฟิลลิปปินส์ และ Aruna & Her Palate ภาพยนตร์สัญชาติอินโดนีเซีย โดยผู้กำกับ Edwin ที่ได้รับรางวัล Golden Leopard จากเทศกาลภาพยนตร์ Lacarno International Film Festival ในปี 2021 ที่ผ่านมา

Encore! CROSSCUT ASIA คัดเลือกและรวบรวมภาพยนตร์ที่เคยฉายใน CROSSCUT ASIA ที่เทศกาลภาพยนตร์ TIFF มาก่อน และได้รับความชื่มชมอย่างมากมาย อาทิ ภาพยนตร์แนวมิวสิคัล Three Sassy Sisters โดยผู้กำกับ Nia Danata เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง A World Without ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากบน Netflix และหนังสั้นเรื่อง Pete Teo Special ที่รวบรวมมิวสิควิดีโอและภาพยนตร์สั้นจากหลากหลายผู้กำกับชาวมาเลเซียถึง 15 คน

คอนเทนต์พิเศษในเทศกาลภาพยนตร์นี้จะมีบทสนทนากับผู้กำกับหลายท่านและบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับอาหาร นักดนตรี นักแสดง ผู้จัด และผู้กำกับมากฝีมือ Pete Teo เจ้าของผลงานหนังสั้น Pete Teo Special จะมีการทำวิดีโอพิเศษสำหรับเทศกาลภาพยนตร์นี้ด้วย คอนเทนต์พิเศษอื่น ๆ จะมีทั้งวิดีโอและบทความที่หลากหลาย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านเว็บไซต์ทางการของเทศกาลภาพยนตร์นี้

อย่าพลาดโอกาสในการดูผลงานของสุดยอดภาพยนตร์เอเชีย “เลิศรส” ครั้งนี้

 

 

ชื่อเทศกาล: CROSSCUT ASIA Delicious! Online Film Festival

ผู้จัดงาน: Japan Foundation Asia Center และ Tokyo International Film Festival

ระยะเวลางาน: วันศุกร์ที่ 21 มกราคม เวลา 10.00 น. ถึง วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2022 เวลา 23.59 น. (เวลาญี่ปุ่น)

บรรยาย: ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ (ภาพยนตร์บางเรื่องอาจมีบรรยายเป็นภาษาอื่น ๆ ด้วย)

การรับชม: ไม่มีค่าใช้จ่าย (ภาพยนตร์บางเรื่องจะไม่มีให้รับชมในทุกประเทศ)

การลงทะเบียน: เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 18 มกราคม 2022 ตั้งแต่ 00.00 น. (เวลาญี่ปุ่น)
 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสร้างบัญชีผู้ใช้ได้ที่: https://crosscutonline.jfac.jp/english

 

คอนเทนต์พิเศษ (Related Content Program)

เทศกาลภาพยนตร์นี้ได้มีการรวบรวมบทสนทนาและบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับอาหารของผู้กำกับอีกด้วย ร่วมค้นหาไปด้วยกันเกี่ยวกับอาหารที่เสิร์ฟในสถานทูตและบ้านพักเอกอัครราชทูตในโตเกียว อาหารต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบทความเกี่ยวกับอาหารพื้นบ้าน ข้อมูลเพิ่มเติมจะมีการประกาศอยู่ทางเว็บไซต์ของเทศกาลภาพยนตร์

ข้อมูลเกี่ยวกับการรับชม

  • ภาพยนตร์ทั้งหมดจะสามารถมีรับชมได้หลังจากการลงทะเบียนบนเว็บไซต์ของเทศกาลภาพยนตร์แล้ว
  • จำนวนการรับชมของภาพยนตร์แต่ละเรื่องนั้นมีจำกัด หากมีผู้รับชมเกินจำนวนภาพยนตร์อาจจะรับชมเพิ่มเติมไม่ได้
  • การรับชมภาพยนตร์แต่ละเรื่องจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์และอินเตอร์เน็ตเร็ว กรุณารับชมภาพยนตร์ผ่านอุปกรณ์และอินเตอร์เน็ตที่เสถียรเพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดี

 

เกี่ยวกับ Tokyo International Film Festival CROSSCUT ASIA

CROSSCUT ASIA เคยเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลภาพยนตร์ TIFF ตั้งแต่ปี 2014 ถึง 2019 ตลอดเวลากว่า 6 ปี CROSSCUT ASIA ได้มีการฉายภาพยนตร์เอเชียหลากหลายเรื่องจากหลาย ๆ ประเทศของทวีปเอเชีย โดยผู้กำกับเอเชีย และภาพยนตร์ที่มีธีมเกี่ยวกับเอเชีย ใน 3 ปีแรกของเทศกาล ได้มีการฉายภาพยนตร์จากประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ต่อมาในปีที่ 4, 5 และ 6 ได้มีการฉายภาพยนตร์ตามธีมที่กำหนด โดยมุ่งเน้นไปที่ผลงานภาพยนตร์จากผู้จัดอายุน้อยที่ได้รับการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ รวมไปถึงภาพยนตร์ที่มีดนตรีแนวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเพลงประกอบ และภาพยนตร์ที่มีการบรรยายเกี่ยวกับพลังเหนือธรรมชาติในทวีปตะวันออกเฉียงใต้จากหลากหลายมุมมอง

ในปีที่ผ่านมา ได้มีการตีพิมพ์หนังสือ CROSSCUT ASIA SPECIAL: All About Asian Cinema 2020 ขึ้น เพื่อแนะนำรายชื่อภาพยนตร์เอเชียต่าง ๆ ที่ได้รับการฉายในเทศกาลภาพยนตร์ TIFF ครั้งที่ 33 และ CROSS CUT ASIA ที่ร่วมจัดกับ TIFF และ Japan Foundation Asia Center

 

เกี่ยวกับเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ

เจแปนฟาวน์เดชั่นเป็นสถาบันที่อุทิศให้กับการดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศอย่างครอบคลุมทั่วโลก โดยสร้างสรรค์โอกาสต่าง ๆ ในการฟูมฟัก รักษามิตรภาพ ความไว้วางใจและความเข้าใจซึ่งกันและกัน ผ่านการดำเนินกิจกรรมอันหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและข่าวสาร เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ได้รับการก่อตั้งขึ้นในปี 1974 เพื่อสานต่อความตั้งใจนั้นมาจนถึงปัจจุบัน เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.jfbkk.or.th

 

Tokyo International Film Festival (TIFF)

Tokyo International Film Festival หรือ TIFF ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1985 และเป็นเทศกาลภาพยนต์ที่สำคัญที่สุด และเทศกาลภาพยนตร์เดียวของประเทศญี่ปุ่นที่ International Federation of Film Producers Associations (FIAPF) ให้ความสนใจมากที่สุดอีกด้วย TIFF ได้เติบโตจนนับได้ว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย และในเดือนตุลาคมของแต่ละปี ผู้จัดภาพยนตร์ และผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ทุกเพศทุกวัย จะรวมตัวกัน ณ กรุงโตเกียว เพื่อที่จะรับชมภาพยนตร์ที่คัดสรรมาจากรอบโลกและเพื่อที่จะเข้ารับชมงาน ทั้งนี้ในงานมีงานสัมมนาสำหรับนักเรียน ผู้เชี่ยวชาญ และ เวิร์กชอปเกี่ยวกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เพื่อช่วยพัฒนาการร่วมมือในการผลิตภาพยนตร์ในระดับนานาชาติและส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลกอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทะเบียนและการรับชม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทะเบียนและการรับชมได้ที่ Tokyo International Film Festival Promotion Group

E-mail: delicious@tiff-jp.net (ภาษาอังกฤษ) 

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai