'ร้านปันกัน' เปิดประมูล 'ของรักคนดัง' ผ่านเพจ  ระดม 30 ทุน 'ส่งน้องเรียน'  เริ่ม 30-31 ส.ค.นี้

 

ยังมีเด็กขาดโอกาสกว่า 1 ล้านคนที่อาจไม่ได้เรียนต่อ “ร้านปันกัน” โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ เชิญชวนผู้สนใจร่วมประมูลของรักคนดัง  ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้า กระเป๋า แบรนด์เนม ตลอดจนงานศิลปะในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้กว่า 26 รายการกับกิจกรรมระดมทุนออนไลน์ “ปันของรัก ส่งน้องเรียน” ผ่านเฟซบุ๊คเพจ “ปันกัน สังคมแห่งการแบ่งปัน” เริ่มประมูลวันที่  30 ส.ค. เวลา 12.00 น. และเคาะราคาสุดท้ายวันที่ 31 ส.ค.เวลา 18.00 น.

เพียง 30 ชั่วโมงเท่านั้นที่ทุกคนจะได้ของดีในราคาถูกใจพร้อมกับให้ทุนการศึกษาเด็กขาดโอกาสแล้วยังสามารถลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย สำหรับกิจกรรมระดมทุนครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนของรักจากผู้ใหญ่ใจดี ศิลปิน ดารา และบุคคลที่มีชื่อเสียงกว่า 10 ท่าน อาทิ คุณเชอรี่ เข็มอัปสร คุณว่าน ธนฤต คุณเบน ชลาทิศ คุณคิ้วต่ำ ศิลปินวง  Slotmachine และ Better Weather ฯลฯ เพื่อนำเงินที่ได้จากการประมูลทั้งหมดมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเยาวชนขาดโอกาส มูลนิธิยุวพัฒน์ โดยมีเป้าหมายทั้งหมด 30 ทุน ทุนการศึกษาละ 7,000 บาท/คน/ปี หรือเป็นจำนวนเงินประมาณ 210,000 บาท

ฐาปนีย์  สินาดโยธารักษ์ ผู้อำนวยการโครงการร้านปันกัน โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 ของมูลนิธิยุวพัฒน์ ปัจจุบันมูลนิธิฯ มีนักเรียนทุนในความดูแล  6,885 คน แต่ยังคงมีจำนวนเด็กขาดโอกาสอีกมากมายที่รอความช่วยเหลือ จึงขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมประมูลในกิจกรรมครั้งนี้

“ปันกันขอขอบคุณพี่ๆ ศิลปิน และผู้ใหญ่ใจดีที่กรุณามอบของรักให้ปันกันนำมาเปลี่ยนเป็นทุนการศึกษา และทุกท่านที่ร่วมบริจาคเงินจากการประมูล ฝากติดตาม Facebook page ปันกัน สังคมแห่งการแบ่งปัน สำหรับกิจกรรมที่จะจัดขึ้นอีกในครั้งต่อๆ ไป ด้วยนะคะ”

ทั้งนี้ ในปี 2564 ร้านปันกันโดยมูลนิธิยุวพัฒน์ซึ่งเป็นธุรกิจเพื่อสังคมได้รับการแบ่งปันสิ่งของ เงินบริจาค ปันแรง ปันเวลา จากบุคคลทั่วไปกว่า 280,000 คน 197 องค์กร ยังผลให้เกิดการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กขาดโอกาส 6,879 ทุน คิดเป็นเงินกว่า 48 ล้านบาท นอกจากนั้น ยังสร้างผลลัพธ์ทางสังคมด้านสิ่งแวดล้อม ลดปริมาณขยะ จากสิ่งของที่นำกลับมาใช้ใหม่กว่า 1.3 ล้านชิ้นอีกด้วย รวมทั้งกิจกรรมระดมทุนปันของรัก ส่งน้องเรียน ในครั้งนี้

เบน ชลาทิศ ตันติวุฒ หนึ่งในศิลปินที่ร่วมบริจาคของให้กับกิจกรรมนี้กล่าวว่า ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมปันของรักส่งน้องเรียนโดยได้มอบหมอนตุ๊กตารูปของตัวเอง 2 ใบ ซึ่งเป็นสินค้าลิมิเต็ดตอนจัดคอนเสิร์ตใหญ่โดย เปิดประมูลที่ 300 บาท เพื่อให้แฟนคลับสามารถเป็นเจ้าของได้  

“มาช่วยน้องๆ กันเยอะๆ นะครับ หวังว่าน้องๆ จะได้รับความสุขจากที่ทุกท่าน ได้ช่วยกันขอบคุณมากครับ”

นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋า coach1941 rogue 25 with tea rose – Chalk ของคุณเชอร์รี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ เปิดประมูลที่ 7,000 บาท เนคไท Hermes Necktie 5563 MA ลายแกะ สีชมพู สินค้าใหม่แกะกล่อง เปิดราคาที่ 1,000 บาท เก้าอี้พับขาสเตลเลตพ่นสีเบจ เบาะหุ้มหนังสีเบจของศิลปินคิ้วต่ำเปิดประมูลที่ 300 บาท และอื่นๆ อีกมากมายหลากหลายที่ล้วนแต่มีคุณค่าจากผู้บริจาคและคุ้มค่าสำหรับผู้ประมูล

สามารถติดตามข้อมูลและเตรียมพร้อมร่วมประมูลของรักส่งน้องเรียนได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Facebook page ปันกัน สังคมแห่งการแบ่งปัน https://www.facebook.com/pankansociety

หรือร่วมบริจาคสนับสนุนทุนการศึกษาชื่อบัญชีมูลนิธิยุวพัฒน์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาซีคอนสแควร์ 095-2-15120-7 หรือบริจาคผ่านปันบุญ e- donation   

https://www.tmbbank.com/tmbf/donate?foundation_id=00010&project_id=00010001  เงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษี

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท