ตั้งคลินิกบำบัดผู้หลงผิด-คุ้มครองป่วนใต้มอบตัว

พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ภายหลังนายอับเราะแม เจะแซ ประธานคณะกรรมการอิสลามจ.ยะลา พร้อมคณะเข้าพบเพื่อสนับสนุนนโยบายของพล.ต.อ.ชิดชัย และขอให้รัฐช่วยซ่อมแซมโรงเรียนตาดีกา(โรงเรียนสอนศาสนา) และก่อสร้างเสาธงตามโรงเรียนตาดีกา โดย พล.ต.อ.ชิดชัย รับปากจะเร่งดำเนินการให้และขอให้ช่วยกล่อมลูกหลานที่หลงผิดมามอบตัวพล.ต.อ.ชิดชัย กล่าวว่า ต้องพยายามคิดหาวิธีที่ดีที่สุดเพื่อเอาเยาวชนเหล่านั้นกลับมาให้ได้ ซึ่งถือเป็นช่องทางหนึ่งของสันติวิธีของรัฐบาล ซึ่งนายอับดุลรอแม ได้กล่าวตอบว่าประชาชนในพื้นที่ส่วนใหญ่เห็นด้วยกับแนวทางของรัฐบาลและในวันที่ 15 สิงหาคม 2548 ทางสำนักคณะกรรมการอิสลาม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 60 คนจะมาพบและให้กำลังใจตนและพล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมตัวแทนประชาชนในพื้นที่จังหวัดละ 20 คน


พล.ต.อ.ชิดชัย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2548 อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของประชาชน กระทรวงยุติธรรม ได้ไปพบแม่ทัพภาค 4 เพื่อหาข้อสรุปร่วมกันว่าจะทำงานร่วมกันอย่างไรที่จะให้มีช่องทางของการรับมอบอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ทุกฝ่ายเกิดความมั่นใจ โดยจะใช้วิธีนี้กับทุกคน รวมถึงผู้ต้องหาที่ได้ออกหมายจับไปแล้วด้วย


นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงการตั้งคลินิกบำบัดฟื้นฟูแก่ผู้หลงผิดว่า เห็นด้วยเต็มที่ เนื่องจากเป็นแนวทางที่จะทำให้เกิดความละมุนละม่อมมากขึ้น และทำให้เกิดหลัก
ประกันแก่ผู้มารายงานตัว โดยกระทรวงฯ จะเข้าไปช่วยในแง่วิทยากรให้ความรู้ การฝึกอาชีพ หรือการเปิดโอกาสให้เข้ารับการศึกษาต่อไป

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์