อาจารย์แฉพรรคการเมืองจ้างลูกศิษย์ลง ส.ส.

นายเลิศชาย ศิริชัย อาจารย์ประจำสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มีลูกศิษย์เป็นข้าราชการระดับผู้บริหารมาปรึกษา เรื่องถูกทาบทามจากพรรคการเมืองพรรคเล็ก ให้ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราช ลูกศิษย์จึงบอกผู้ที่มาทาบทามว่า ลงสมัครไม่ได้เพราะเป็นสมาชิกพรรคไม่ถึง 90 วัน ตามที่กฎหมายกำหนด ทางผู้ที่มาทาบทามบอกว่า เรื่องระยะเวลาการเป็นสมาชิกพรรคไม่ครบ 90 วัน สามารถทำเอกสารย้อนหลังให้ได้

 

"ผมเห็นว่า การทำแบบนี้ เป็นการทุจริตการเลือกตั้ง จึงให้คำแนะนำลูกศิษย์ไปว่า การที่จะลงเล่นการเมืองควรเริ่มตั้งแต่การเล่นการเมืองท้องถิ่น และลูกศิษย์ผมมีหน้าที่การงานที่ดี สามารถเลือกทำประโยชน์ให้สังคมได้ดีกว่าเป็นนักการเมือง" นายเลิศชาย กล่าว

 

ก่อนหน้านี้ นายวีระพงศ์ รัตนพันธ์ ชาวบ้านตำบลควนกรด อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า มีคนของพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง อ้างว่าชื่อนายบุญธรรม มาติดต่อให้ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรคการเมืองขนาดเล็กพรรคหนึ่ง โดยออกเอกสารการเป็นสมาชิกพรรคย้อนหลังให้ครบ 90 วัน ตามที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้ พรรคการเมืองดังกล่าวได้ออกเอกสารในลักษณะนี้ให้กับบุคคลต่างๆ ประมาณ 200 คน พร้อมกับจ่ายเงินให้ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งรายละ 90,000 บาท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์