เสื้อแดงชุมนุมวันรัฐธรรมนูญ

คนเสื้อแดงชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเนื่องในวันรัฐธรรมนูญ "จตุพร" เผยเตรียมยื่นหลักฐานการเสียชีวิตของ "ฮิโรยูกิ มุราโมโตะ" ที่สถานทูตญี่ปุ่นวันที่ 13 ธ.ค.ด้าน "รอยเตอร์" เผยแพร่ เอกสารฟากรัฐบาลที่รั่วมาถึงมือ ซึ่งระบุเบื้องต้นว่าทหารไทยมีส่วนทำให้พลเรือนเสียชีวิต

(หมายเหตุ: ชมภาพทั้งหมดได้ที่นี่)

 

ช่วงบ่ายวันนี้ (10 ธ.ค.) ผู้ชุมนุมเสื้อแดงได้นัดหมายชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีการนำผ้าแดงไปผูกรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมกันนั้นมีผู้นำผ้าสีดำมาพันรอบอนุสาวรีย์ด้วย เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวคนเสื้อแดงที่ถูกคุมขังในเรือนจำ และเรียกร้องให้นำรัฐธรรมนูญปี 2540 กลับมาบังคับใช้

ทั้งนี้ผู้ชุมนุมมีจำนวนมาก ทำให้ต้องลงมาชุมนุมบริเวณรอบผิวถนนราชดำเนินรอบฐานอนุสาวรีย์  ทั้งนี้ แกนนำคนเสื้อแดง อาทิ นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ รักษาการประธานกลุ่ม นปช. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางเดินทางมาถึงในเวลา 17.30 น. เพื่อดำเนินกิจกรรมการชุมนุมภายใต้ชื่อว่า “8 เดือนผ่านฟ้า 78 ปีรัฐธรรมนูญ”

โดยนายจตุพรได้ขึ้นรถขยายเสียงของทางเจ้าหน้าที่ประกาศกับผู้ชุมนุม และยืนยันว่าในเวลา 20.00 น.จะยุติการชุมนุมและแยกย้ายกันกลับบ้าน และนัดพบกันวันที่ 19 ธันวาคมที่แยกราชประสงค์ ทั้งนี้นายจตุพรประกาศว่าทุกวันที่ 10 ของทุกเดือนขอให้คนเสื้อแดงมารวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยจนกว่าจะจับกุมคนที่ทำให้คนเสื้อแดงเสียชีวิตได้ และนายจตุพร ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับกำหนดการจุดโคมลอยในช่วงค่ำวันนี้นั้น จากการประสานงานกับตำรวจได้ข้อสรุปว่าจะงดไปก่อน เพราะเกรงว่าทิศทางลมจะพัดโคมไปทางโรงพยาบาลศิริราช ดังนั้น เพื่อความสบายใจ จะเปลี่ยนไปจุดโคมลอยที่แยกราชประสงค์ในวันที่ 19 ธ.ค.แทน

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า ในวันจันทร์ที่ 13 ธ.ค. คนเสื้อแดงจะเดินทางไปยังสถานทูตเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เพื่อยื่นหลักฐานเกี่ยวกับการเสียชีวิตของผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่น และจะนำหลักฐานดังกล่าวไปยื่นต่อคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อ แนวทางปรองดองแห่งชาติ (คอป.) ที่มีนายคณิต ณ นคร เป็นประธาน รวมทั้งยื่นต่อสหประชาชาติต่อไป โดยหลักฐานทั้งหมดเป็นสำนวนการสืบสวนใหม่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และได้มาจากตำรวจ

 

แดงเชียงใหม่เผาศาลจำลองอ้างไม่ยุติธรรม วอนขอ 'ทักษิณ' กลับประเทศ

เว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่าเวลา 19.30 น. วันที่ 10 ธ.ค. กลุ่ม นปช.แดงเชียงใหม่ และกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ประมาณ 200 คน ได้รวมตัวกันที่บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยไม่มีแกนนำมาร่วม มีการตั้งศาลจำลอง โดยระบุว่าไม่ได้เป็นศาลยุติธรรม มีการนำพานใส่รองเท้าบูททหาร และตาชั่งที่เอียงมาวางไว้ด้วย

จากนั้นมีการปราศรัยเรียกร้องประชาธิปไตย และขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้กลับคืนสู่ประเทศไทย รวมถึงการเชิญชวนเข้าร่วมชุมนุมที่แยกราชประสงค์ ในวันที่ 19 ธ.ค.2553 นี้ และในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อีกทั้งการเชิญชวนกันไปแจกผ้าห่มแก่ชาวบ้านที่ยากจน และประสบภัยหนาวเย็นที่บนดอย ของ อ.แม่แจ่

หลังการเปิดเวทีได้มีการแสดงละครล้อเลียนโดยนำศาลจำลองมาวางบนร่างของคนเสื้อแดงที่ล้มตายจำนวนมาก แต่ผู้กระทำกับไม่มีความผิดใด และยังลอยนวลได้อยู่ จากนั้นก็ได้มีการร่วมกันจุดเทียนสีแดงและนำเทียนเหล่านี้มาทำการเผาศาลจำลองที่ทำด้วยกล่องกระดาษ พร้อมทั้งร่วมกันปล่อยโคมลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าก่อนแยกย้ายกันกลับเวลา 21.00 น.

 

แดงพะเยาขานรับนโยบาย 4 ข้อขับเคลื่อนของกลุ่มคนเสื้อแดงทั้งประเทศ

เว็บไซต์โพสต์ทูเดย์รายงานว่านายศิริวัฒน์ จุปะมัดถา ผู้ประสานงานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) พะเยา กล่าวว่า จากการที่อาจารย์ธิดา ถาวรเศรษฐ์ ประธาน นปช.ได้มีนโยบายการขับเคลื่อนของคนเสื้อแดงทั้งประเทศ โดยยึดวัตถุประสงค์หลัก 4 ประการ คือ 1.การรณรงค์เพื่อให้ปล่อยตัวแกนนำ มวลชนคนเสื้อแดง และผู้ถูกจับกุมคุมขังโดยมิชอบให้ได้รับอิสรภาพการประกันตัวเพื่อดำเนินคดี อย่างมีนิติรัฐนิติธรรม2.ช่วยเหลือเยียวยาผู้ถูกกระทำและครอบครัวตลอดจนการ ประกันตัวและต่อสู้คดี 3.เรียกร้องความยุติธรรมและการใช้กฎหมายมาตรฐานเดียวกันและคำนึงถึงสิทธิ มนุษยชนและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และ 4.ยกระดับการต่อสู้ของประชาชนให้สูงขึ้นด้วยองค์ความรู้

เสื้อแดงพะเยาขานรับนโยบายและวัตถุประสงค์การขับเคลื่อนภาคประชาชนตามหลักทั้ง 4 ประการอย่างเต็มที่ เพราะมีความเป็นเหตุผลที่เหมาะสมในแต่ละข้อโดยเฉพาะเรื่องของการยกระดับการ ต่อสู้ของประชาชนให้สูงขึ้นด้วยองค์ความรู้ซึ่งมั่นใจว่าการเรียกร้องหรือ ต่อสู้เรื่องใดๆก็ตาม หากกลุ่มผู้ที่ขับเคลื่อนมีองค์ความรู้สามารถถกเถียงกับกลุ่มอื่นได้ด้วย เหตุและผล ย่อมทำให้เกิดความสร้างสรรค์ในการต่อสู้ประชาชนจะได้รับความรู้จาก ประสบการณ์ทั้งทางตรงและทางอ้อมการต่อสู้ด้วยความรู้จะทำให้เกิดความสูญเสีย ได้น้อยที่สุดเพราะเป็นการต่อสู้ของการใช้ปัญญา

"ผมคิดว่าแนวการต่อสู้ดังกล่าวจะทำให้แนวร่วมเสื้อแดงมีพลังในการต่อสู้และขับเคลื่อนได้ต่อไปอย่างยั่งยืนเพราะ ณ เวลานี้คนเสื้อแดงต่างได้ก้าวข้ามเรื่องของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีไปแล้ว พวกเรามองถึงเรื่องความเป็นธรรม ความยุติธรรมการใช้กฎหมายอย่างเป็นธรรมไม่มีสองมาตรฐาน ไม่มีเลือกปฏิบัติความเสมอภาคจะต้องเกิดขึ้นกับคนทุกระดับชั้นตั้งแต่ระดับ รากหญ้าจนถึงชนชั้นปัญญาชน ประชาธิปไตยจึงจะเกิดขึ้นจริง" นายศิริวัฒน์ กล่าว

 

เสื้อแดงลำปางเคลื่อนไหวทำกิจกรรมวันรัฐธรรมนูญ

สำนักข่าวไทย รายงานว่าเมื่อเวลา 09.40 น. วันนี้ (10 ธ.ค.) คนเสื้อแดงในจังหวัดลำปาง นำโดย พ.ต.ท.กานต์ เทียนแก้ว รวมตัวกันเคลื่อนไหวเนื่องในวันรัฐธรรมนูญ 10 ธันวาคม โดยออกเดินจากบริเวณสามแยกเพ็ญทรัพย์ไปตามถนนบุญวาทย์ สู่จุดหมายที่สนามศาลากลางหลังเก่า พร้อมถือป้ายข้อความเรียกร้องประชาธิปไตย และการทำหน้าที่ของ กกต. กรณีคำร้องยุบพรรคประชาธิปัตย์ในคดีเงินบริจาค 258 ล้านบาท และเมื่อวานนี้ (9 ธ.ค.) ศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 4 ต่อ 3 ยกคำร้องเรื่องดังกล่าว

จากนั้นกลุ่มเสื้อแดงได้ปล่อยลูกโป่งสีแดงที่เป็นสัญลักษณ์ของการทำกิจกรรม ครั้งนี้ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความเรียบร้อยการสัญจรไปตลอดเส้นทาง ทั้งนี้ พ.ต.ท.กานต์ ระบุว่า บทบาทต่อไปของกลุ่มเสื้อแดงลำปางจะทำงานเพื่อสังคม และจะดำเนินกิจกรรมภายใต้กรอบของกฎหมาย

 

รอยเตอร์แพร่เอกสารผลสอบเบื้องต้นฟากรัฐบาล

ขณะเดียวกันในวันนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์ ได้เผยแพร่ข่าวที่ระบุว่่าได้รับรายงานจากรัฐบาลที่รั่วมาถึงผู้สื่อข่าว โดยระบุว่าเป็นรายงานผลสรุปชั้นต้นโดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ โดยในรายงานดังกล่าวระบุว่า จากผลการสอบสวนในกรณีวัดปทุมวนาราม ผู้เสียชีวิตจากสามในหกรายน่าจะถูกสังหารโดยทหาร แต่อีกสามรายไม่สามารถสรุปได้ว่าใครต้องรับผิดชอบกับสาเหตุการเสียชีวิต แต่ผู้เสียชีวิตทั้งหมดหกร้ายสามารถระบุได้ว่าถูกยิงด้วยกระสุนความเร็วสูง

ส่วนกรณีของนายฮิโรยูกิ มุราโมโตะ ช่างภาพสำนักข่าวรอยเตอร์ ชาวญี่ปุ่น ในรายงานได้อ้างคำพูดของพยานซึ่งระบุว่าช่างภาพผู้นี้ล้มลงขณะที่มีแสงจากการยิงปืนมาจากทิศทางของทหาร ทั้งนี้รัฐบาลไทยยังไม่เผยแพร่ผลสอบนี้อย่างเป็นทางการ ขณะที่มีการกดดันทางการทูตมาจากรัฐบาลญี่ปุ่น

บรรณาธิการรอยเตอร์เดวิด ชเลซิงเกอร์ ออกแถลงการณ์ มีเนื้อหาเรียกร้องให้รัฐบาลไทยเผยแพร่รายงานฉบับเต็มต่อสาธารณชนทันที "เจ้าหน้าที่ไทยมีหน้าที่ต่อครอบครัวของ 'ฮิโระ' ในการเปิดเผยว่าโศกนาฏกรรมนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร และใครเป็นผู้รับผิดชอบ" ส่วนหนึ่งของแถลงการณ์ระบุ

สำหรับรายละเอียดการรายงานของรอยเตอร์สามารถติดตามได้จาก ลิ้งนี้

The gathering of the Red

The gathering of the Red Shirts at the Democracy Monument won a prominent place in the BBC news early this morning. The picture of the Red Shirts upholding the candles was so beautiful that it brought tears to the eyes of the news watchers around the world.

They did the right thing in following the police advice in not lighting the lanterns as the wind might blow in the wrong direction that could cause fire. After all, Siriraj Hospital happened to be in the path of the wind. Anything that happened there might spell a national disaster and bring great sadness and misfortune to the country.

There will be other occasions to light those lanterns such as December 19 and the 10th of every month. Red Shirts would need the patience of Job to get what they desire, i.e. "democracy" and people's constitution of 2540.

ผู้นำบ้าอำนาจ

ผู้นำบ้าอำนาจ ขุนทหารที่เลวชาติ เห็นประชาชนของตนเองเป็นศัตรูน่าอนาถ ทั้ง ๆ ที่กินเงินเดือนจากภาษีที่ประชาชนจ่ายให้ เห็นร้องกันปาว ๆ ว่าอย่าทำลายชาติ ต้องรักชาติ โปรดใช้สมองอันน้อยนิดคิดตรองดูดี ๆ ว่าใครกันแน่ที่เนรคุณต่อชาติ

ตาหลก! น้ำตาใครวะไหล!

ตาหลก!

น้ำตาใครวะไหล! น้ำตานักข่าวที่ไหล คงเพราะแสบตาจากควันไฟที่ราชประสงค์ ที่อนุเสาวรีย์ชัยฯ ลาม้างงงงง! (ฮา)

แล้วลูกหมาตัวไหนวะที่จุดโคมทั้งๆ ที่แกนนำสั่งห้ามแล้ว (มีหน้าด้านมาอ้างศิริราชอีกนะ พวกวรนุชหางแดงเพือกนี้ ฮิฮิ)

นี่คือมวลชนที่รู้จักประชาธิปไตยหรือ? แล้วทำไมไม่เคยทำอะไรตามที่แกนนำสั่งซักที

19 พค. 53 แกนนำสั่งสลายการชุมนุม มวลชนก็โค่ดเชื่อฟัง ยิงปืนขึ้นฟ้ากันหน้าตาเฉย จนแกนนำต้องวิ่งหนีกันป่าราบ (ฮา)

วันไหนจำไม่ได้ที่ไอ้แกนนอนหน้าซ่นตรีน (บก. นิ้วกลาง) เรียกชุมนุมที่แยกราชประสงค์ ปรากฎว่ามวลชน แม่ง! ไม่ฟังการนำอะไรเลย จนสุดท้ายแกนนอนต้องทิ้งมวลชนหนีไปอุดรฯ หน้าตาเช๊ย!

นี่หรือ! คนที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ถุย!

อ้อ! แล้วไหนคุยนักหนาว่าเสื้อแดง แรงดีงะ? แล้วเมื่อวานทำไมมากันเย๊อออออ เยอะ จนแน่นลานอนุเสาวรีย์ฯ เรยยยย แต่เป็นอนุเสาวรีย์ ประชาธิปไตยนะ เห็นนั่งเบียดกันซะแน่นเชีย! เท่าไรล่ะนั่นน่ะ หมื่นนึง ถึงมะ (ฮา)

W A S T E O F T H E T I

W A S T E O F T H E T I M E

W A S T E O F T H E T I M E

W A S T E O F T H E T I M E

yeah!!!!

yeah!!!!

มองข้ามไอ้แพดแกับเฮียแช่มไปมั

มองข้ามไอ้แพดแกับเฮียแช่มไปมั่งก็ได้
อย่าไปสนใจมันเลย
ให้มันมีความสุขตามประสาของมันบ้างเถอะนะ
สงสารมัน

ที่โพสต์ตอบนายฝ่าซ่นตีน

ที่โพสต์ตอบนายฝ่าซ่นตีน ไปก็ไม่ได้อะไรมาก

แค่อยากดูลำดับที่ คห. ของ ป่าช้าไท ล่าสุดว่าถึงไหนแล้ว

ก็ดังที่เห็น อยู่ที่ลำดับที่ 348170 ซึ่งน่าจะเกือบเป็น คห. ล่าสุด ของป่าช้าไท ณ เวลานี้

นั่นคือ ป่าช้าไท เปิดมา 4 ปี เพ่อ! จะมี คห. Upload 3 แสน 4 หมื่น กว่า คห.

ตก ปีละ 8 หมื่นกว่า คห.

ตก วันละ 2 ร้อยกว่า คห.

ตก ชม. ละ 10 กว่า คห.

โถ! น่าสงสาร ที่นั่นน่ะ! ใช่ก็ที่นั่นนะแหละ ที่ Asstv น่าแหละ เฉพาะ ซ้อเจ็ด ช่วงวิ่งควาย วินาทีนึงหลายร้อย

อันนี้ไม่ได้โม้ ไปตรวจดูได้ (ฮา)

นี่เท่ากับตอกหน้าแง สาวก@ป่าช้าไท ตัวหนึ่ง ไม่รู้ในระทู้ไหน มันแถมาดั๊ย ว่า ป่าช้าไท ที่ คห. น้อยเพราะโดนบล๊อค

แต่ถึงโดนบล๊อคยังไง สถิติมันก็บอกมาตั้งแต่ 4 ปี ก่อนอยู่แล้วนี่ ว่าวันๆ นึง ก็ upload กันประมาณนี้แหละ วันละ 2 - 3 ร้อย คห.

ไม่เห็นเกี่ยวกับโดนบล๊อคซะหน่อย

มันเกี่ยวกับความห่วยของเว็บมาสตอแหล มากกว่า (ฮา)

น่าเป็นห่วงขบวนการขับเคลื่อนข

น่าเป็นห่วงขบวนการขับเคลื่อนของคนเสื้อแดง ที่ยังวนอยู่ในกรอบความคิดเดิม ๆ ทำแบบเดิม ๆ ที่ผ่านมา ผลปรากฏเป็นอย่างไรก็อย่างที่รู้ ๆ กัน แม้วันนี้จะเปลี่ยนการนำบ้างแล้วก็ตาม แต่การนำเสนอแนวความคิดขับเคลื่อน 4 ข้อ อ่านแล้วก็ได้แต่ปลงสังเวช คือมันแพ้เขาตั้งแต่ความคิดแล้ว..? พวกคุณไม่สามารถสร้างความหวัง ความคิดจินตนาการ เป้าหมายผลสำเร็จ แผนการปฎิบัติ การรุก การรับ การก่อกวน การเข้าหักโค่นทำลายเป้าหมาย ทุกอย่างต้องการการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ มิใช่ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ไปตามยะถากรรม เพราะว่าไม่เช่นนั้นแล้ว พวกคุณก็ต้องถูกฝ่ายตรงข้ามเข้าจัดการจัดระเบียบพวกคุณได้อย่างง่ายดายเหมือนเช่นที่ผ่านมานั่นแหละ..? ถ้าไม่มีการวางแผนการจัดการที่ดีพอเมื่อถึงเวลาสำคัญแล้วทุกคนต่างก็จะเอาตัวรอดกันหมด กี่รั้งกันแล้วที่ผ่านมาไม่เคยเจ็บไม่เคยจำกันเลยหรือ..? อีกประการหนึ่งการนำเสนอการก้าวข้ามคุณทักษิณ ก็เป็นความคิดนำเสนอที่ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ซึ่งมันขัดแย้งกับคำว่า "เราไม่ทอดทิ้งกัน " แล้วทำไมพวกคุณถึงทิ้งคุณทักษิณเสียล่ะ..? นั่นเพราะว่าพวกคุณไม่ได้มีความชัดเจนในการนำการต่อสู้ และไม่มีความชัดเจนในเป้าหมายแห่งชัยชนะ ลุกขึ้นมาสู้มาเรียกร้องเพียงเพราะว่าความอยากพาไป ไม่ได้เดินไปด้วยปัญญาอย่างที่ควรจะเป็นอย่างแท้จริง..? เป้าหมาย วิธีการ ตัวบุคคลของพวกคุณจึงได้รางเรือนมาก ขอบอกเตือนคนเสื้อแดงทุกคนในที่นี้ว่า ขืนยังดำเนินไปอยู่ในลักษณะนี้ ความสำเร็จจะถอยห่างพวกคุณไปทุกที..? ชิมิ ๆๆ (ด้วยรักและห่วงใยคนเสื้อแดงทุกคนด้วยความจริงใจ)

ธีระ สว่างใส wrote:

[quote=ธีระ สว่างใส] อีกประการหนึ่งการนำเสนอการก้าวข้ามคุณทักษิณ ก็เป็นความคิดนำเสนอที่ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ซึ่งมันขัดแย้งกับคำว่า "เราไม่ทอดทิ้งกัน " แล้วทำไมพวกคุณถึงทิ้งคุณทักษิณเสียล่ะ..? นั่นเพราะว่าพวกคุณไม่ได้มีความชัดเจนในการนำการต่อสู้ และไม่มีความชัดเจนในเป้าหมายแห่งชัยชนะ ลุกขึ้นมาสู้มาเรียกร้องเพียงเพราะว่าความอยากพาไป ไม่ได้เดินไปด้วยปัญญาอย่างที่ควรจะเป็นอย่างแท้จริง..? เป้าหมาย วิธีการ ตัวบุคคลของพวกคุณจึงได้รางเรือนมาก [/quote]

ช่วยอธิบายหน่อยว่าทำไม'การก้าวข้ามคุณทักษิณ'จึงเป็นความคิดที่ล้มเหลว?

มองทะลุ wrote:ธีระ สว่างใส

[quote=มองทะลุ][quote=ธีระ สว่างใส] อีกประการหนึ่งการนำเสนอการก้าวข้ามคุณทักษิณ ก็เป็นความคิดนำเสนอที่ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ซึ่งมันขัดแย้งกับคำว่า "เราไม่ทอดทิ้งกัน " แล้วทำไมพวกคุณถึงทิ้งคุณทักษิณเสียล่ะ..? นั่นเพราะว่าพวกคุณไม่ได้มีความชัดเจนในการนำการต่อสู้ และไม่มีความชัดเจนในเป้าหมายแห่งชัยชนะ ลุกขึ้นมาสู้มาเรียกร้องเพียงเพราะว่าความอยากพาไป ไม่ได้เดินไปด้วยปัญญาอย่างที่ควรจะเป็นอย่างแท้จริง..? เป้าหมาย วิธีการ ตัวบุคคลของพวกคุณจึงได้รางเรือนมาก [/quote]

ช่วยอธิบายหน่อยว่าทำไม'การก้าวข้ามคุณทักษิณ'จึงเป็นความคิดที่ล้มเหลว?[/quote]

***ความจริงประเด็นนี้ ผมก็ได้อธิบายไว้ชัดเจนดีแล้ว นะครับ..?? แต่ไม่เป็นไรผมจะขยายความเพิ่มเติม คุณทักษิณ
เป็นผู้นำ เป็นนายกรัฐมนตรี ที่มาจากความศรัธาจากการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยที่เป็นเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนทั้งประเทศเลือกเข้ามา แล้วถูกรัฐประหารโดยอำนาจเถื่อนจากปากกระบอกปืนและรถถัง ยังไม่พอ..! ทักษิณ
ยังได้ร่วมขบวนการต่อสู้กับคนเสื้อแดงเสมอมา และมวลชนส่วนใหญ่ก็ยังให้การสนับสนุนเขา และเขาก็คือผู้นำการต่อสู้ตัวจริงเสียงจริง ที่ฝ่ายตรงข้ามพยายามทำร้ายทำลายเขาอย่างเอาเป็นเอาตายอีกต่างหาก วันนี้พวกคุณยังมองไม่เห็นความดีความสำคัญของคุณทักษิณอีกเหรอ ถึงพยายามที่จะทอดทิ้งเขา พยายามที่จะก้าวข้ามเขาโดยไม่สนใจใยดี ทักษิณเป็นคนตัวใหญ่ คุณยังมองไม่เห็นความสำคัญของเขา แล้วนับประสาอะไรกับประชาชนตัวเล็ก ๆ ซึ่งอาจไม่มีคุณค่าความดีอะไรมากนัก แล้วคุณจะให้ความสนใจเห็นความสำคัญของพวกเขา อ๊ะ น่ะ..! แน่นอนทักษิณก็ไม่ได้เพอเฟกซ์ไปทุกอย่าง
พรรคของเขาคนแวดล้อมของเขา ก็มี ดี ชั่ว เลว ระคนปนกันไปนั่นแหละ แต่ก็ต้องเข้าใจได้ว่า ทุกคนต่างก็เป็นคนเดินดินกินข้าวแกง ขี้ ปี้ นอน ด้วยกันทั้งนั้น ปัญหาของสังคมไทยมันไม่ได้อยู่ที่ตัวบุคคล มันอยู่ที่ระบบโครงสร้าง กฎกติกามารยาท และการเรียนรู้ของผู้คนในสังคมต่างหาก ที่พวกคุณจะต้องก้าวข้ามผ่านไปให้ได้ แต่ก็อย่างว่านั่นแหละปัญหาทั้งหมดมันมาจากตัวคน แต่ไม่ใช่ตัวคุณทักษิณ เพียงคนเดียวแน่นอน...?? o.k. มั๊ยครับ..?? ชิมิ ชิมิ...

เมื่อพูดถึงขบวนการต่อสู้ของคน

เมื่อพูดถึงขบวนการต่อสู้ของคนเสื้อแดงแล้ว อยากเพิ่มเติมสักเล็กน้อยว่า นปช. (แนวร่วมประชาชนประชาธิปไตยต่อสู้เผด็จการแห่งชาติ) ชื่อดีใช้ได้ แต่ว่าในทางปฏิบัติแล้ว แนวร่วมประชาชนไม่ได้มีส่วนร่วมในการนำการต่อสู้อะไรสักเท่าไหร่เลย โดยถูกกลุ่มแกนนำเพียงไม่กี่คนควบคุมการนำการต่อสู้โดยสิ้นเชิง จนนำมาสู่ความพ่ายแพ้และการสูญเสียอย่างมโหราน ดังที่ปรากฏให้เห็นนั่นแหละ..! (ตรงนี้พวกคุณอาจอธิบายว่าพ่ายแพ้ในสนามรบ แต่ชนะในทางการเมืองคุณก็ว่ากันไป) แต่หัวใจน้อย ๆ ของผมไม่อาจยอมรับความคิดเช่นนั้นได้ เพราะมันไม่ใช่ความพ่ายแพ้ครั้งแรกในรอบ 5 ปี ที่ผ่านมา และพวกคุณก็มีสิทธิ์พ่ายแพ้ในครั้งต่อ ๆ ไป ได้อีกเช่นกัน คุณอาจมีความหวังว่าสักวันคงจะชนะได้บ้าง แต่คิดดูเถิดคุณอาจจะต้องสูญเสียอะไรอีกมากมายที่คุณคิดไม่ถึงก็ได้ ด้วยการนำแบบโง่ ๆ ตามแบบโง่ ๆ ...?? วันนี้ นปช. ควรเปลี่ยนรูปแบบในการนำแบบเดิม ๆ โดยสิ้นเชิงเสีย มาเป็นแนวร่วมประสานงานการต่อสู้จากประชาชนจะดีกว่า ที่จะเป็นการนำการต่อสู้โดยตัวบุคคล คณะบุคคล เพราะว่าที่ผ่านมาแกนนำการต่อสู้หมดสภาพการเป็นผู้นำแล้ว โดยสภาพตัวบุคคล โครงสร้างความคิด และต่าง ๆ อีกมากมาย พวกคุณเป็นรองฝ่ายตรงข้ามอย่างเห็นได้ชัด ขืนนำต่อไป ก็จะนำพามวลชนคนเสื้อแดงไปสู่ความพ่ายแพ้ อย่างไม่ต้องสงสัย..?? การเปลี่ยนแปลงสถานะองค์กรนำมาเป็นผู้ประสานงานการต่อสู้ภาคประชาชนยังจะพอมองเห็นโอกาสที่สดใสกว่า โดยยกเอาอุดมการณ์เป้าหมาย มาเป็นการนำ เช่น อุดมการณ์ประชาธิปไตย คุณธรรม กฎกติกาสากลในการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมกันและการอยู่ร่วมกันผาสุข คือยกเอาอุดมการณ์ร่วมให้เป็นการนำการต่อสู้ โดยรวบรวมเอาพลังศักยภาพทั้งหมด ของประชาชนทุกคนนำออกมาใช้ อย่าคิดแต่เพียงว่าจะไปสอนพวกเขาให้เรียนรู้ประชาธิปไตยแล้วให้ก้าวเดินตามพวกคุณไป โดยมิได้ถามตัวพวกคุณเองว่าดูดีรึยัง..????? ตัวพวกคุณเองนั้นเป็นนักประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบแล้วรึยัง..?? บางที่สิ่งที่พวกคุณสอน และการกระทำของพวกคุณอาจขัดแย้งกับสิ่งที่ประชาชนเขารู้เขาเข้าใจดีกว่าพวกคุณด้วยซ้ำไป ก็เป็นได้ จริง ป๊ะ..! ชิมิ ชิมิ...
นะจะบอกให้

สวัสดี! เด็กๆ

[b]สวัสดี! เด็กๆ ป่าช้าไท

วันนี้เรามาศึกษาข้อมูลเชิงคุงนะภาพของ ;)~ ป่าช้าไท เว็บไซต์ เสื่อแดง แรงฤทธิ????? กันดีกั่ว

ที่ผมโพสต์คำว่า ทดสอบ นะ ทดสอบ ใน คห. ที่ 348232 ก็ไม่มีอะไร ผมต้องการทดสอบว่า ป่าช้าไท มีความ Traffic Jam สักเคียงใด๋ (ฮา)

ผมจำได้คร่าวๆ ว่าเมื่อวาน ก่อนเลิกเล่น คห. ลำดับอยู่เคียง 34818x นี่แหละ!

แล้วดูดิ้

มาวันนี้ sun,2010-12-12 เวลา 22.07 คห. เพ่อจะมาถึง 348232 หรือประมาณว่า เกือบๆ 24 ชม. มีการ Upload คห. ไป ถึง ตั้ง เกือบๆ 50 คห. แน่ะ! (ฮา)

อย่างกะ ป่าช้าวัดดอนเลย เว็บแห่งนี้

ฉะนั้น เพื่อตอกย้ำ ให้เห็นว่า ตัวเลข True hits เขาไม่ได้มั่ว ที่นี่มัน ผีสิง จริงๆ ก็เอา True หิด มาฝากกกกกกกก (ฮา)

ประชาไท หนังสือพิมพ์บนเว็บ
http://www.prachatai.com
UIP: 2,554, USS: 3,303, PV: 7,775
เทียบกับสมาชิกทั้งหมด (อันดับ 615) [ 57] > ข่าว-สื่อ > รวมข่าวออนไลน์
Keywords: ประชาไท,prachatai,prachathai,news,ข่าว,หนังสือพิมพ์

Traffic RatingPopularity RatingContent Rating 5.5
5.8
3.7
Average Visitor Time: 00:07:09

เพศ
ผู้ชาย 64.54%
ผู้หญิง 35.46%
การศีกษา
ประถม-ม.ต้น 30.88%
ม.ปลาย-ปวส. 32.67%
[u]ป.ตรี 28.09%
> ป.ตรี 8.37% [/u]

โปรดสังเกตุ ที่นี่วางตำแหน่งทางการตลาดว่าเป็นโลกออนไลน์ ของคนที่มีการศึกษา แต่มันลืมบอกไปว่า ของ คนมีการศึกษาต่ำ ฮิฮิ ดูดิ้ จบ ป. ตรี Up มาเล่นแค่ 36.46% ต่ำเป็น ปว. การ เรยยยยย

เฮ้อ! ขบวยเสื่อแดง ตอแหลยังงั๊ย! ก็โดนจับได้ทึ๊กเทียะ (ฮา)[/b]

แต้งกิ้วธีระ สว่างใส

แต้งกิ้วธีระ สว่างใส

วาทกรรม'ก้าวข้ามทักษิณ'นี่ได้ยินมาตั้งนานตั้งแต่ก่อนสังหารหมู่เมษา-พฤษภา2553 แล้วก็เป็นวาทกรรมของพวกพันธมิตร มองทะลุจึงไม่ค่อยเอามาใส่ใจเพราะพันธมิตรมันเขื่อฝังหัวเรื่องผีปีศาจทักษิณขึ้นสมอง ที่มันอยากให้'ก้าวข้ามทักษิณ' ก็เพื่อจะได้'กระทืบทักษิณ'จมธรณีได้สะดวกโยธินโดยไม่มีใครออกมาขวางทางปกป้องต่างหาก

ส่วนที่ว่า

[quote=ธีระ สว่างใส]วันนี้ นปช. ควรเปลี่ยนรูปแบบในการนำแบบเดิม ๆ โดยสิ้นเชิงเสีย มาเป็นแนวร่วมประสานงานการต่อสู้จากประชาชนจะดีกว่า ที่จะเป็นการนำการต่อสู้โดยตัวบุคคล คณะบุคคล เพราะว่าที่ผ่านมาแกนนำการต่อสู้หมดสภาพการเป็นผู้นำแล้ว โดยสภาพตัวบุคคล โครงสร้างความคิด และต่าง ๆ อีกมากมาย พวกคุณเป็นรองฝ่ายตรงข้ามอย่างเห็นได้ชัด ขืนนำต่อไป ก็จะนำพามวลชนคนเสื้อแดงไปสู่ความพ่ายแพ้ อย่างไม่ต้องสงสัย..?? การเปลี่ยนแปลงสถานะองค์กรนำมาเป็นผู้ประสานงานการต่อสู้ภาคประชาชนยังจะพอมองเห็นโอกาสที่สดใสกว่า โดยยกเอาอุดมการณ์เป้าหมาย มาเป็นการนำ เช่น อุดมการณ์ประชาธิปไตย คุณธรรม กฎกติกาสากลในการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมกันและการอยู่ร่วมกันผาสุข คือยกเอาอุดมการณ์ร่วมให้เป็นการนำการต่อสู้ โดยรวบรวมเอาพลังศักยภาพทั้งหมด ของประชาชนทุกคนนำออกมาใช้ [/quote]

ยังนึกภาพรูปธรรมไม่ออก มองทะลุฟังแล้วไม่คุ้นชิน ต้องช่วยอธิบาย'ของใหม่'ให้เห็นภาพชัดๆ แต่ใจนึงรู้สึกว่านี่มันกำลัง'ก้าวข้ามทักษิณ'นิหว่า

มองทะลุ wrote:แต้งกิ้วธีระ

[quote=มองทะลุ]แต้งกิ้วธีระ สว่างใส

วาทกรรม'ก้าวข้ามทักษิณ'นี่ได้ยินมาตั้งนานตั้งแต่ก่อนสังหารหมู่เมษา-พฤษภา2553 แล้วก็เป็นวาทกรรมของพวกพันธมิตร มองทะลุจึงไม่ค่อยเอามาใส่ใจเพราะพันธมิตรมันเขื่อฝังหัวเรื่องผีปีศาจทักษิณขึ้นสมอง ที่มันอยากให้'ก้าวข้ามทักษิณ' ก็เพื่อจะได้'กระทืบทักษิณ'จมธรณีได้สะดวกโยธินโดยไม่มีใครออกมาขวางทางปกป้องต่างหาก

ส่วนที่ว่า

[quote=ธีระ สว่างใส]วันนี้ นปช. ควรเปลี่ยนรูปแบบในการนำแบบเดิม ๆ โดยสิ้นเชิงเสีย มาเป็นแนวร่วมประสานงานการต่อสู้จากประชาชนจะดีกว่า ที่จะเป็นการนำการต่อสู้โดยตัวบุคคล คณะบุคคล เพราะว่าที่ผ่านมาแกนนำการต่อสู้หมดสภาพการเป็นผู้นำแล้ว โดยสภาพตัวบุคคล โครงสร้างความคิด และต่าง ๆ อีกมากมาย พวกคุณเป็นรองฝ่ายตรงข้ามอย่างเห็นได้ชัด ขืนนำต่อไป ก็จะนำพามวลชนคนเสื้อแดงไปสู่ความพ่ายแพ้ อย่างไม่ต้องสงสัย..?? การเปลี่ยนแปลงสถานะองค์กรนำมาเป็นผู้ประสานงานการต่อสู้ภาคประชาชนยังจะพอมองเห็นโอกาสที่สดใสกว่า โดยยกเอาอุดมการณ์เป้าหมาย มาเป็นการนำ เช่น อุดมการณ์ประชาธิปไตย คุณธรรม กฎกติกาสากลในการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมกันและการอยู่ร่วมกันผาสุข คือยกเอาอุดมการณ์ร่วมให้เป็นการนำการต่อสู้ โดยรวบรวมเอาพลังศักยภาพทั้งหมด ของประชาชนทุกคนนำออกมาใช้ [/quote]

ยังนึกภาพรูปธรรมไม่ออก มองทะลุฟังแล้วไม่คุ้นชิน ต้องช่วยอธิบาย'ของใหม่'ให้เห็นภาพชัดๆ แต่ใจนึงรู้สึกว่านี่มันกำลัง'ก้าวข้ามทักษิณ'นิหว่า[/quote]

ฮา......

ก้าวผ่านทักษิณเราก้าวข้ามมานานแล้ว และมองข้ามเสื้อแดงไปไกลแล้ว

ตอนนี้ปัญหามันอยู่ที่พวกไอ้ห้อยมันต่างหากเล่า

ทักษิณกับแดงมันจบไปตั้งแต่19พฤษภา53แล้นนน

ยังเมากันไม่สร่างอีกเหรอ หึ

ตอนนี้ก็เหลืออยู่แต่คราบสนิมสังคมแบบพวกนายอยู่เท่านั้นแหละ

I Pad wrote:สวัสดี! เด็กๆ

[quote=I Pad][b]สวัสดี! เด็กๆ ป่าช้าไท

วันนี้เรามาศึกษาข้อมูลเชิงคุงนะภาพของ ;)~ ป่าช้าไท เว็บไซต์ เสื่อแดง แรงฤทธิ????? กันดีกั่ว

ที่ผมโพสต์คำว่า ทดสอบ นะ ทดสอบ ใน คห. ที่ 348232 ก็ไม่มีอะไร ผมต้องการทดสอบว่า ป่าช้าไท มีความ Traffic Jam สักเคียงใด๋ (ฮา)

ผมจำได้คร่าวๆ ว่าเมื่อวาน ก่อนเลิกเล่น คห. ลำดับอยู่เคียง 34818x นี่แหละ!

แล้วดูดิ้

มาวันนี้ sun,2010-12-12 เวลา 22.07 คห. เพ่อจะมาถึง 348232 หรือประมาณว่า เกือบๆ 24 ชม. มีการ Upload คห. ไป ถึง ตั้ง เกือบๆ 50 คห. แน่ะ! (ฮา)

อย่างกะ ป่าช้าวัดดอนเลย เว็บแห่งนี้

ฉะนั้น เพื่อตอกย้ำ ให้เห็นว่า ตัวเลข True hits เขาไม่ได้มั่ว ที่นี่มัน ผีสิง จริงๆ ก็เอา True หิด มาฝากกกกกกกก (ฮา)

ประชาไท หนังสือพิมพ์บนเว็บ
http://www.prachatai.com
UIP: 2,554, USS: 3,303, PV: 7,775
เทียบกับสมาชิกทั้งหมด (อันดับ 615) [ 57] > ข่าว-สื่อ > รวมข่าวออนไลน์
Keywords: ประชาไท,prachatai,prachathai,news,ข่าว,หนังสือพิมพ์

Traffic RatingPopularity RatingContent Rating 5.5
5.8
3.7
Average Visitor Time: 00:07:09

เพศ
ผู้ชาย 64.54%
ผู้หญิง 35.46%
การศีกษา
ประถม-ม.ต้น 30.88%
ม.ปลาย-ปวส. 32.67%
[u]ป.ตรี 28.09%
> ป.ตรี 8.37% [/u]

โปรดสังเกตุ ที่นี่วางตำแหน่งทางการตลาดว่าเป็นโลกออนไลน์ ของคนที่มีการศึกษา แต่มันลืมบอกไปว่า ของ คนมีการศึกษาต่ำ ฮิฮิ ดูดิ้ จบ ป. ตรี Up มาเล่นแค่ 36.46% ต่ำเป็น ปว. การ เรยยยยย

เฮ้อ! ขบวยเสื่อแดง ตอแหลยังงั๊ย! ก็โดนจับได้ทึ๊กเทียะ (ฮา)[/b][/quote]

***I Pad ผมสนใจสถิติของคุณ น่ะ..? ตัวเลขของคุณน่าสนใจดี แต่อยากให้ช่วยหาสถิติของผู้เข้ามาอ่าน แต่ไม่ได้โพสต์ความคิดเห็นลงในที่นี้ด้วย อ๊ะน่ะ..? จักเป็นพระคุณอย่างยิ่งครับ ตัวอย่าง ตัวผมเองเข้ามาอ่านเกือบทุกวัน อ่านเกือบทุกบทความที่นำเสนอ แต่ก็ไม่ได้โพสต์ความคิดเห็นลงไป อย่างนี้พอจะหาสถิติผู้อ่านได้ ไหมครับ..?

มองทะลุ wrote:แต้งกิ้วธีระ

[quote=มองทะลุ]แต้งกิ้วธีระ สว่างใส

วาทกรรม'ก้าวข้ามทักษิณ'นี่ได้ยินมาตั้งนานตั้งแต่ก่อนสังหารหมู่เมษา-พฤษภา2553 แล้วก็เป็นวาทกรรมของพวกพันธมิตร มองทะลุจึงไม่ค่อยเอามาใส่ใจเพราะพันธมิตรมันเขื่อฝังหัวเรื่องผีปีศาจทักษิณขึ้นสมอง ที่มันอยากให้'ก้าวข้ามทักษิณ' ก็เพื่อจะได้'กระทืบทักษิณ'จมธรณีได้สะดวกโยธินโดยไม่มีใครออกมาขวางทางปกป้องต่างหาก

ส่วนที่ว่า

[quote=ธีระ สว่างใส]วันนี้ นปช. ควรเปลี่ยนรูปแบบในการนำแบบเดิม ๆ โดยสิ้นเชิงเสีย มาเป็นแนวร่วมประสานงานการต่อสู้จากประชาชนจะดีกว่า ที่จะเป็นการนำการต่อสู้โดยตัวบุคคล คณะบุคคล เพราะว่าที่ผ่านมาแกนนำการต่อสู้หมดสภาพการเป็นผู้นำแล้ว โดยสภาพตัวบุคคล โครงสร้างความคิด และต่าง ๆ อีกมากมาย พวกคุณเป็นรองฝ่ายตรงข้ามอย่างเห็นได้ชัด ขืนนำต่อไป ก็จะนำพามวลชนคนเสื้อแดงไปสู่ความพ่ายแพ้ อย่างไม่ต้องสงสัย..?? การเปลี่ยนแปลงสถานะองค์กรนำมาเป็นผู้ประสานงานการต่อสู้ภาคประชาชนยังจะพอมองเห็นโอกาสที่สดใสกว่า โดยยกเอาอุดมการณ์เป้าหมาย มาเป็นการนำ เช่น อุดมการณ์ประชาธิปไตย คุณธรรม กฎกติกาสากลในการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมกันและการอยู่ร่วมกันผาสุข คือยกเอาอุดมการณ์ร่วมให้เป็นการนำการต่อสู้ โดยรวบรวมเอาพลังศักยภาพทั้งหมด ของประชาชนทุกคนนำออกมาใช้ [/quote]

ยังนึกภาพรูปธรรมไม่ออก มองทะลุฟังแล้วไม่คุ้นชิน ต้องช่วยอธิบาย'ของใหม่'ให้เห็นภาพชัดๆ แต่ใจนึงรู้สึกว่านี่มันกำลัง'ก้าวข้ามทักษิณ'นิหว่า[/quote]

***คุณมองไม่ค่อยจะ ทะลุ อ่ะ ดิ..? ไม่สมกับชื่อเลย นะครับ คุณอ่านทำความเข้าใจกับประโยคสุดท้ายให้ดี สิ ครับ
ประโยคที่ว่านั้น คือดังนี้ นะครับ..? คือยกเอาอุดมการณ์ร่วมให้เป็นการนำการต่อสู้ โดยรวบรวมเอาพลังศักภาพทั้งหมด
ของประชาชนทุกคนนำออกมาใช้ (ทุกคนคือหมายถึงทุกคนรวมถึงคุณทักษิณด้วยนะครับ ผมคิดว่าเขาเป็นคน น่ะ และไม่ได้คิดว่าเขาคง ไม่ใช่เทวดาใช่ ป๊ะ..?? แล้วอย่างนี้จะเรียกว่าก้าวข้ามคุณทักษิณได้อย่างไร ) ชิมิ ชิมิ...

ธีระ สว่างใส

[quote=ธีระ สว่างใส]***คุณมองไม่ค่อยจะ ทะลุ อ่ะ ดิ..? ไม่สมกับชื่อเลย นะครับ คุณอ่านทำความเข้าใจกับประโยคสุดท้ายให้ดี สิ ครับ
ประโยคที่ว่านั้น คือดังนี้ นะครับ..? คือยกเอาอุดมการณ์ร่วมให้เป็นการนำการต่อสู้ โดยรวบรวมเอาพลังศักภาพทั้งหมด
ของประชาชนทุกคนนำออกมาใช้ (ทุกคนคือหมายถึงทุกคนรวมถึงคุณทักษิณด้วยนะครับ ผมคิดว่าเขาเป็นคน น่ะ และไม่ได้คิดว่าเขาคง ไม่ใช่เทวดาใช่ ป๊ะ..?? แล้วอย่างนี้จะเรียกว่าก้าวข้ามคุณทักษิณได้อย่างไร ) ชิมิ ชิมิ...[/quote]

ก้อ'เสื้อผ้า'กะ'สิ่งของ'มองไม่ทะลุอะนะ แหม'ถ้ามองไฮโลก็คงเห็นเมดใน'มองทะลุคงตายตาตีนนักเลงคุมบ่อนไปนานแร้ว

คือที่ธีระเขียนนั้นมองทะลุก็พยายามสร้างภาพจำลองขึ้นในหัว แต่สร้างไม่เป็นรูปสักที

เอางี้ ตอนนี้ยอดชายนาย'หริ่ง' จัดงาน'อาทิตย์สีแดง'ทุกสัปดาห์ เดือนนึงก็4ครั้ง ทีนี้นปช.นัดชุมนุมเดือนละ2ครั้ง เค้าก็คงหลีกไม่ให้งานมาชนกันหรือไม่หลีกก็ได้ เอาแบบจะจะ2งานชนกัน งานละหมื่นคน รวมเป็น2หมื่น ภาพออกมาก็ไม่เลว ทีนี้ถ้ามีกลุ่มหลากหลายจัดงานของใครของมันอีก3-4กลุ่ม เดือนละซัก1-2ครั้ง อย่าง'นิติราษฎร์'เสวนาเดือนละ2ครั้งที่มธ.อย่างเงี้ย โห โคตรหนุกหนานเลย เดือนนึงเสื้อแดงจะมีกิจกรรมร่วม10งาน ทีนี้จะเห็นว่า'นิติราษฎร์'เขาคงไม่มาประสานงานกับนปช.ใช่ไหม เพราะเขาเป็นกลุ่มอาจารย์เน้นเรื่องกฎหมายอย่างเดียว แต่เสื้อแดง(หรือสลิ่ม)จะไปฟังเขาก็ยินดี อย่างเสาร์ที่ผ่านธีระไปฟังป่าว หรือฟังคลิปอ.สมศักดิ์พูดป่าว แจ่มแจ๋วมาก

มองทะลุก็เลยคิดว่า หลากหลายกลุ่ม ต่างคนต่างทำ ก็ได้เหมือนกันนะ [u]ใจมันจะประสานใจเองโดยไม่ต้องไปประสานใจหรือประสานงาน[/u] มองหน้ามองตาก็รู้ว่าต่างกลุ่มต่างก็เห็นร่วมกันอย่างหนึ่งว่าเพราะพี่ไทยแลนด์กลายเป็นไอ้หอก'ตอแหลแลนด์'(ศัพท์ของ'ทั่นปรวย') ต่างคนเลยต่างออกมาพูดและมาร่วมกิจกรรม พี่น้องเสื้อแดงต่างจังหวัดมีงานของเขาในจังหวัดเขา ส่วนพี่น้องเสื้อแดงต่างระเทศก็มีกิจกรรมในต่างประเทศ หรืออย่างทักกี้ก็มีกิจกรรมของที่ต่างประเทศซึ่งก็อาจไม่ได้ประสานงานกับแกนนำนปช.รุ่นอ.ธิดา ใช่ไหม แต่ว่าแต่ละกลุ่มก็ยังคงมี'ประสาทสัมผัส'ที่จะรับรู้ความเป็นไปของกลุ่มอื่นๆ แล้ว'ใจมันก็ประสานใจ' โดยไม่ต้องมานั่งประสานงาน ใจมันก็ดลใจให้แต่ละกลุ่มทำกิจกรรมสนองต่อประสาทสัมผัสที่รับรู้จากกลุ่มอืนๆด้วย

มองทะลุก็เลยได้แต่สงสัยๆๆๆ แบบนี้ถือว่าดีแล้วไหม? หรือยังไม่ดี? 'ใจประสานใจ'ยังไม่ดีพอ ต้องจัดให้มีการ'ประสานงาน'กันด้วย ถึงจะดี ถึงจะมีพลัง?????

การแสดงความคิดเห็นจะมากจะน้อย

การแสดงความคิดเห็นจะมากจะน้อยไม่มีปัญหาขอแค่กล้าเสนอความจริง ความยุติธรรมเท่านั้น ดีกว่าให้คนชั่วช้าฆาตรกร91ศพลอยนวลไปได้เฉยๆ "ประชาชนจะ1คนหรือแสนคนเมื่อมาเรียกร้อง ข้องใจในการบริหารงานของรัฐบาลไม่ใช่ความผิด หากเป็นผม ผมจะพิจารณา" [...] ไหนเคยพูดคำโก้หรูคำนี้เอาไว้เมื่อคราวเป็นหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านฝากสมุนฆาตรกรไปตรองดู น้ำตาของคนเสียชีวิต91ศพไม่มีค่ามากเท่ากับ2ศพที่พกระเบิดไปตายเองก็ให้มันรู้ไป