Skip to main content
sharethis

23 สิงหาคม 2554 เวลา 10.00น. กลุ่มเสื้อหลากสี หรือกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ ประมาณ 20 คน ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี ที่ด้านข้างรัฐสภา บริเวณแยกคนละฟากฝั่งถนนและอู่ทองใน เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมเข้าเนื่องจากเกรงม๊อบชนม๊อบ ในส่วนกลุ่มคนเสื้อแดงยืนอยู่คนละฟากถนน แต่ไม่มีการปะทะกันแต่อย่างใด นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มเสื้อหลากสี กล่าวว่า ที่มากันในวันนี้เพราะไม่พอใจแถลงการณ์ของรัฐบาลไม่ตรงกับนโยบายที่หาเสียง เช่นเรื่องการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ300 บาท ส่งผลกระทบต่อเจ้าของกิจการที่อาจทำให้เกิดปัญหาการเลิกจ้าง ทำให้คนไทยขาดรายได้ และในกรณีของกลุ่มคนเสื้อแดงที่เป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยได้เสนอให้รัฐบาลยกเลิกมาตรา112 โดย นพ.ตุลย์ แถลงยืนยันว่าห้ามไม่ให้มีการแก้ในมาตราดังกล่าว ทั้งนี้ นพ.ตุลย์ยังได้กล่าวปราศรัยโดยใชโทรโข่ง แสดงความเป็นห่วงต่อการใช้งบประมาณของการคลังในการทำตามนโยบายที่พรรคเพื่อไทยใช้หาเสียง เนื่องจากแต่ละโครงการล้วนใช้งบประมาณอย่างมากจึงเป็นห่วงว่าจะเกิดปัญหาวินัยทางการเงิน นพ.ตุลย์ ยังกล่าวอีกด้วยว่า นโยบายอีกข้อของรัฐบาล คือ การฟื้นความสัมพันธ์กับนานาประเทศ แต่ที่เป็นห่วงที่สุดคือการฟื้นฟูความสัมพันธ์กับกัมพูชา เพราะว่ายังไม่ทันที่รบ.จะแต่งตั้ง ทางกัมพูชาก็ออกมาบอกว่ารอที่จะทำงานกับรบ.พรรคเพื่อไทย ทั้งนี้อดีตที่สมัยพรรคพลังประชาชนเป็นรบ.ได้เคยร่วมมือกับกัมพูชานำประสาทเขาพระวิหารขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก หากไม่เกิดรัฐประหารขึ้นเสียก่อน เราคงสูญเสียดินแดนไปแล้ว ดังนั้นการฟื้นฟูความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านเป็นสิ่งที่ดีแต่ไม่ควรอยู่บนพื้นฐานการทำให้เสียดินแดนและผลประโยชน์ ในบริเวณหน้ารัฐสภาที่รถเครื่องเสียงของกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติมาจอดยังได้มีรถจี๊ปลักษณะคล้ายรถทหารมาจอดอยู่ด้วยหนึ่งคัน รถคันดังกล่าวไม่ติดป้ายทะเบียน แต่มีข้อความ อาทิ \ผู้การกบ\"

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไท ได้ทุกช่องทาง Facebook, X/Twitter, Instagram, YouTube, TikTok หรือสั่งซื้อสินค้าประชาไท ได้ที่ https://shop.prachataistore.net