สมเกียรติ อ่อนวิมล: "สายล่อฟ้า" Blue Sky Channel ฟ้าผ่าหัวใจพรรคประชาธิปัตย์

 

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555 สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม Blue Sky Channel ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์นอกการกำกับดูแลของกฎหมายไทยและมีความเชื่อมโยงถึงขั่นที่ทำให้เชื่อได้ว่าอาจเป็นสถานีโทรทัศน์ของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกอากาศรายการชื่อ “สายล่อฟ้า” เป็นรายการลักษณะนั่งสนทนากันสามคน และทั้งสามคนเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ คนที่หนึ่ง นั่งตรงกลาง ทำหน้าที่คล้ายผู้ดำเนินรายการ คือคุณชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต คุณชวนนท์ ไม่ได้เป็น ส.ส. แต่ได้รับตำแหน่งโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และในอดีตเคยเป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ (กษิต ภิรมย์), อีกสองคนทำหน้าที่คล้ายเป็นผู้ร่วมรายการ นั่งทางซ้ายของจอโทรทัศน์ คือคุณศิริโชค โสภา เป็น ส.ส. จังหวัดสงขลา ตั้งแต่ปี 2544 และเป็นกรรมการบริหารพรรค, อีกคนนั่งทางขวา คือคุณเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่ปี 2548 และในอดีตเคยเป็นโฆษกประจำตัว หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ)

ผมทราบจากชาวพรรคประชาธิปัตย์ผ่าน Twitter และ Facebook ตั้งแต่เดือนมกราคมแล้วว่าจะมีสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่องใหม่ ชื่อ Blue Sky Channel ประมวลข้อมูลจากบุคคลที่ช่วยกระจายข่าวเชิญชวนให้ติดตามชมกับชื่อ “ช่องสีฟ้า” แล้วผมก็เดาเอาว่าน่าจะเป็นช่องโทรทัศน์ผิดกฎหมายหรือ “โทรทัศน์เถื่อน” ผ่านดาวเทียมอีกช่องหนึ่งเหมือนที่ชาวเสื้อเหลืองและเสื้อแดงทำกันอยู่นานแล้ว คนอื่นๆ ก็ทำกันอย่างเย้ยกฎหมายไทย ป้าเช็งก็ทำ วัดพระธรรมกายและอีกบางวัดในต่างจังหวัดก็ทำ ค่ายเพลงสารพัดค่ายก็ทำ บริษัทขายบะหมี่แห้งบะหมี่น้ำ-ขายสมุนไพร-ขายเครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยเอกชนและอื่นๆ

ใครต่อใครทำ “ทีวีดาวเทียม” กันจนผมตามดูไม่ไหว

ไม่รู้ว่าใครออกจานไหน-ชามไหนกันบ้าง!

เมื่อทราบว่าจะมี Blue Sky Channel เกิดเป็นช่องทีวีใหม่ และสงสัยจะเป็นของพรรคประชาธิปัตย์ ผมก็ไม่สบายใจ เพราะหากเป็นเช่นนั้นจริง ก็จะเป็นอันตรายและจะเกิดความเสียหายต่อพรรคประชาธิปัตย์ที่ผมหวังพึ่งแทนพรรคเพื่อไทยซึ่งมีช่องทีวีดาวเทียมของคนเสื้อแดงกำลังทำลายพรรคเพื่อไทยอยู่ทุกวันอยู่แล้ว ผมคิดห่วงเช่นนี้ก็โดยความเชื่อในหลักการที่ว่าพรรคการเมืองเป็นผู้เป็นข่าว ไม่ใช่ผู้ทำข่าว ไม่ควรทำข่าวของตนเองหรือทำข่าววิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่น เพราะจะขาดควาเมป็นกลาง ไม่น่าเชื่อถือ และจะเป็นที่มาของความขัดแย้งระยะยาว ไม่ต้องพูดเรื่องปรองดองเพราะต่างพรรคต่างคนต่างมีช่องโทรทัศน์ของตนเองต่างมีสื่อวิทยุกระจายเสียง และสื่อสิ่งพิมพ์ ตลอดจนอินเทอร์เน็ตเว็บไซต์ของตนเอง ข่าวสารก็จะลำเอียงไปคนละทิศทาง ประชาชนจะสับสนอลวนเพราะพรรคการเมืองจะตีกันชุลมุนวุ่นวาย ผ่านรายการผ่านสื่อของตนเอง ประชาชนจะหาความจริงที่จริงแท้แน่นอนจากใครกันได้? ผสมกับสภาวะที่สื่อกระแสหลักเป็นสื่อเลือกข้างเข้าไปอีกทบหนึ่งด้วย บ้านเมืองนี้จะหาความจริงจากสื่อใดได้เล่า!

ผมไม่ได้ติดตั้งจานรับสัญญาณดาวเทียมเพื่อรับชม Blue Sky Channel แต่ได้ชมรายการ “สายล่อฟ้า” ผ่าน Youtube หลังจากได้รับแจ้งผ่านเพื่อนทาง Facebook ผมได้ดูช่วงแรกของรายการที่เป็นปัญหาให้ถกเถียงกัน ณ ทีนี้ ความยาว 31.49 นาที

ดูจบแล้วผมก็เห็นความตกต่ำของพรรคประชาธิปัตย์ในอนาคตได้อย่างแจ่มชัด

หากไม่มีการแก้ไข

หากไม่ยกเลิก Blue Sky Channel

หากพรรคประชาธิปัตย์ไม่ยุติกิจกรรมทำลายความน่าเชื่อถือของพรรคผ่าน Blue Sky Channel

ผมก็จะไม่ลงคะแนนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ในสมัยเลือกตั้งครั้งหน้า อย่างแน่นอน

เฉพาะช่วงที่หนึ่งของรายการ คุณชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต, คุณศิริโชค โสภา, และคุณเทพไท เสนพงศ์ เริ่มต้นพูดคุยกันอย่างสรวลเสเฮฮา ขาดความสำรวม คุยกันเชิงเสียดสี กล่าวหาทางอ้อม ต่อนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในเรื่องเหตุการณ์อันไม่กระจ่างเมื่อบ่ายวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2555 ตอนที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ไปบนชั้น 7 ของโรงแรม Four Seansons เป็นการส่วนตัวนานเกือบสองชั่วโมง โดยตลอดเวลาของรายการผู้ร่วมรายการทั้งสามพยายามคุยให้เห็นว่า:

นายกฯ ยิ่งลักษณ์น่าจะไปมีอะไรกับใครก็ไม่รู้ที่ชั้น 7 ของโรงแรม

และอะไรที่ว่านั้น น่าจะเป็นเรื่องการไปมีเพศสัมพันธ์กันกับผู้ชายคนหนึ่ง

ทั้งสามคน: คุณชวนนท์ อินรโกมาลย์สุต, คุณศิริโชค โสภา, และคุณเทพไท เสนพงศ์ ไม่เคยพูดอะไรตรงๆ ให้ชัดเจน ไม่แสดงหลักฐานอะไร แต่ก็พยายามพูดวกวนไปมาเกี่ยวกับเรื่องที่มีความหมายเชิงเพศสัมพันธ์ ดังลำดับตัวอย่างต่อไปนี้:

• รายการเริ่มต้นด้วยการบ่นของผู้ดำเนินรายการว่าอากาศร้อนรุ่มอย่างไรชอบกล

• คุณเทพไท ก็อธิบายว่า “ร้อนรุ่ม” เป็นอาการร้อนภายในร่างกาย

• คุณศิริโชคก็ว่าไปถึงเรื่องปัญหาน้ำท่วมว่าอาจจะเป็นเรื่องร้อน แล้วแสดงวาจาเสียดสีหยาบโลนว่าเป็นเรื่อง “ร้อนรุ่ม”เกี่ยวกับ “น้ำออก-น้ำเข้า”

• แล้วทั้งสามคนก็เชิญชวนให้ผู้ชมส่งข้อความสั้น หรือ SMS เข้ามาให้ความเห็นว่า ที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ไปโรงแรม Four Seasons นั้น ไปทำอะไรแน่ ให้ผู้ชม “ใช้จินตนาการ” เอาตามสบาย เพราะไม่มีใครรู้อะไรจริงอยู่แล้ว และนายกฯ ยิ่งลักษณ์ก็ไม่อธิบายให้กระจ่าง

• ถึงตอนนี้ ที่ว่าให้ผู้ชมใช้จินตนาการเอาถึงเรื่องนายกฯ ยิ่งลักษณ์ “โดดภารกิจของรัฐสภา” ไปอยู่กับใครก็ไม่ทราบบนชั้น 7 ของโรงแรมนั้น

• คุณเทพไทก็เสริมขึ้นมาว่าการไปภารกิจที่เรียกกันติดปากว่า “ว.5” นั้นจะต้องส่งข้อความ SMS มาออกอากาศให้เหมาะสม “ให้ผ่าน กบว.” ด้วย (ซึ่งก็หมายความว่าข้อความต้องสุภาพ หากมีข้อความไม่สุภาพหยาบโลนอาจจะไม่ผ่านการตรวจของคณะกรรมการบริหารกิจการวิทยุโทรทัศน์ หรือ กบว. แม้ปัจจุบันกรมประชาสัมพันธ์จะไม่มีงาน กบว. แล้ว แต่การใช้คำว่า “กบว.” ในทีนี้ก็เป็นการพูดโดยเปรียบเทียบกับความเข้มงวดของการตรวจรายการโทรทัศน์ก่อนออกอากาศในอดีตเท่านั้น หากมี กบว. อยู่ เวลานี้รายการ “สายล่อฟ้า” ก็คงมิได้มีวันได้รับอนุญาตให้ออกอากาศแน่ๆ)

• คุณชวนนท์เสริมว่าอย่าส่งข้อความที่มีอะไรทำนองไม่ชัดเจนคือ “อย่าให้ลับๆ ล่อๆ”

• คุณศิริโชค แทรกทันทีว่า “ลับได้ แต่อย่าล่อ”

• จากนั้นก็ทำเฉไฉไปพูดเรื่องการไปพักโรงแรมโดยบอกว่าคนมีบ้านอยู่แล้วก็ควรไปเปลี่ยนบรรยากาศที่โรงแรมกันบ้าง ไปพรรคห้องสูท (suite) หรือห้องชุดใหญ่เลยน่าจะดี จากนั้นคุณศิริโชคก็อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์โดยไม่ได้อ้างว่าอ่านจากหนังสือพิมพ์ฉบับใด ว่าด้วยเรื่องนายกฯ ยิ่งลักษณ์ไปทำกิจกรรมส่วนตัว “ว.5” บนโรงแรมแล้วกลับมาประกอบภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลจน “เหน็ดเหนื่อย”

• จากนั้นผู้ร่วมรายการทั้งสามคน ก็พูดสองแง่สองง่ามเรื่องอาการเหน็ดเหนื่อยของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ทำนองว่า แค่ไปเสริมสวยหรือไปพูดคุยที่โรงแรมจะมีอะไรให้เหนื่อยได้อย่างไร หรือว่าไปทำอะไรอื่นที่ทำให้ “เหนื่อย” เพราะนายกฯ ก็เป็นคนสวยอยู่แล้ว ไม่เห็นจะต้องไปเสริมสวยอะไรกันอีกให้เหนื่อย

• แล้วนักการเมืองระดับผู้นำของพรรคประชาธิปัตย์ก็คุยกันต่อไปอย่างไม่ยั้งคารมเสียดสีสองแง่สองง่าม คุยกันนานเรื่องเสริมสวย สปา ประคบหิน “ปูอบวุ้นเส้น” แล้วอธิบายเรื่องเส้นทางหลบนักข่าวของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ จากทำเยียบรัฐบาลขึ้นทางด่วนยมราช แล้วไปลงทางลงพระราม 6 อ้อมไปตลาด อตก. วกวนอ้อมไปจนถึงโรงแรม Four Seasons ผู้ร่วมรายการ “สายล่อฟ้า” ทั้งสามสนุกสนานกับข่าวที่ไม่อ้างที่มา พยายามต่างๆ นานาจะทำให้เชื่อว่าเป็นความจริงว่านายกฯ ยิ่งลักษณ์หลอกล่อนักข่าวที่ตามมาให้หลงทางเพื่อนายกจะได้ไปโรงแรม Four Seasons โดยนักข่าวตามไม่ทัน แล้วตั้งคำถามว่า “ทำไมต้องทำถึงขนาดนั้น?”

• คุณเทพไทเริ่มเสียดสีอย่างไม่เกรงใจใครเรื่องที่ว่านายกฯ ยิ่งลักษณ์อาจไปเสริมสวย รอยคิ้ว และอะไรต่อมิอะไรที่อาจจะมีของแท้และของปลอมอยู่บนใบหน้า

• คุณเทพไทพูดแบบกว้างๆ เรื่องหน้าผู้หญิงที่ต้องเสริมสวย โดยไม่เจาะจงว่าจะเป็นหน้านายก “ปูอบวุ้นเส้น” ตามสำนวนเสียดสีของคุณศิริโชค

• คุณศิริโชคใช้คำว่านายกฯ ยิ่งลักษณ์ “สับขาหลอกนักข่าว” ให้หลงทางตามไปไม่ถูก ไม่ถึงโรงแรม แล้วก็ยกเรื่อง “ทฤษฎีวิวัฒนาการ” หรือ “Evolution” ของ Charles Darwin (On the Original of Spicies-1859) แล้วอธิบายเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสิ่งมีชีวิตจนถึงขั้นที่ “คางคกเลี้ยงแกะได้” มาถึงตอนนี้ก็ยากที่จะเข้าใจได้ชัดเจนว่าคุณศิริโชคตั้งใจจะ “ด่า” ใครว่าเป็น “คน” ที่วิวัฒนาการร่างกายมาเป็น “คางคก” ซึ่งจะให้คิดไปว่าจะเป็นคางคกขึ้นวอ หรือคนต่ำชั้นได้ตำแหน่งสูงที่ไหนอย่างไรก็สุดจะคาดเดาเพราะคุณศิริโชคเปลี่ยนใจไม่ขยายความต่อให้ชัดเจน

• จนกระทั่งคุณชวนนท์เอ่ยทำนองดูถูกเหยียดหยามเรื่องคุณอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกรัฐบาล ว่ามาแถลงข่าวปกป้องนายกฯ ยิ่งลักษณ์เพราะอยากเลื่อนขั้นจากรองโฆษกฯ ไปเป็นโฆษกรัฐบาล ทั้งๆ ที่ในความเห็นของคุณชวนนท์ไม่มีความรู้ความสามารถอะไรเลย...ถึงตอนนี้ผู้ชมก็ต้อง “จับแพะชนแกะ” กันเอาเองอย่างไม่รู้อะไรผิดอะไรถูกว่าใครคือคางคกที่อยากขึ้นวอแต่กลับกลายเป็น “เด็กเลี้ยงแกะ” ไปในที่สุด

ความหยาบโลนของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทั้งสามมาปรากฏชัดเจน เมื่อนำภาพประดิษฐ์ใหม่โดยกระบวนการคอมพิวเตอร์กราฟฟิคส์ไม่ใช่ภาพจากเหตุการณ์จริงเอามาจากที่ไหนก็ไม่อ้าง นอกจากจะบอกว่ามีคนเขาทำกันในอินเตอร์เน็ต เป็นภาพแผ่นป้ายแขวนที่ประตูห้องโรงแรม พิมพ์คำว่า:

“Do not disturb” (แปลว่า “อย่ารบกวน”)

แล้วเปลี่ยนเป็นภาพป้ายแขวนที่เดิม แต่มีข้อความใหม่ว่า:

“เอาอยู่”

(คงจะให้ความหมายว่า “กำลังร่วมเพศกันอยู่”)

นี่เป็นช่วงหยาบโลน กักขฬะ หยาบคาย ไร้สมบัติผู้แทนราษฎรผู้ดีอย่างที่สุด ไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องรรยาบรรณวิชาชีพสื่อสารมวลชน ที่ไม่สามารถจะมาเรียกร้องเอาจากนักการเมืองแบบนี้ได้

• คุณชวนนท์เสริมตามมาด้วยความหยาบคายอีกว่าที่ติดป้ายเช่นว่านั้นหมายความว่า:
“ห้องนี้แขกกำลังเอากันอยู่”

• คุณศิริโชคเติมว่านายกฯ ยิ่งลักษณ์นั้นต้องเรียกว่า:

“ปู Four Seasons” หรือ “ปูสี่ฤดู” : คุณเทพไทบอกว่าให้เรียก “ปูเอาอยู่”

จากนั้นทั้งสามคนก็เห็นพ้องต้องกันว่าเรื่องนี้พรรคประชาธิปัตย์จะตั้งกระทู้ถามในสภาผู้แทนราษฎรโดยคุณเทพไทบอกว่าจะให้คุณรังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงครามเป็นคนตั้งกระทู้เพราะเป็นนางพยาบาล ย่อมจะมีความเข้าใจเรื่องนายกฯ ยิ่งลักษณ์กับการพบบุคคลบนชั้น 7 ของโรงแรมดี

จากนั้นทั้งสามคนก็พุดเชิงดูถูกนายกฯ ยิ่งลักษณ์ในทำนองที่ว่า “คุณยิ่งลักษณ์แก” ชอบมอบให้รัฐมนตรีอื่นมาตอบคำถามแทน อาจเป็นเพราะว่าไม่มีความสามารถตอบคำถามด้วยตัวเองได้

ต่อมาก็หันมาวิจารณ์เรื่องการจัดงานเลี้ยงเพื่อความปรองดองที่ทำเนียบรัฐบาลที่ใช้เงิน 10 ล้านบาท แล้วแนะว่าน่าจะไปจัดที่โรงแรม Four Seasons แล้วเปิดห้องสูทที่ Four Seasons ด้วยเลยจะดีกว่า

• คุณชวนนท์ก็บอกว่างานเลี้ยงที่ทำเนียบรัฐบาลคือ “ปาร์ตี้เอาอยู่”

• คุณศิริโชคกลับมาเรื่องระบายน้ำจากเขื่อน พูดสองง่ามสองแง่ว่า: นายกฯ “พร่องน้ำเร็วจนเกินไป”

• คุณชวนนท์เสริมว่า “นายกสนใจเรื่องน้ำบ่อปลาหน้าโรงแรม Four Seasons”

• แล้วก็ตำหนิคุณยิ่งลักษณ์ว่าไม่สนใจปัญหาน้ำท่วมเอาแต่ไป “นั่งฟังเพลง จิบแชมเปญ จิบไวน์” ไม่ใส่ใจปัญหาของประชาชน แล้วก็ย้ำว่า: “รัฐบาลน่าจะมีสำนึกดูแลประชาชนบ้าง”

• คุณชวนนท์บอกว่าหลังเหตุการณ์ที่โรงแรม Four Seasons แล้วดูเหมือนว่านายกฯ ยิ่งลักษณ์ “จะมีท่าทางงงๆ เหมือนกับจะเสียศูนย์”

• คุณศิริโชคเติมอีกว่านายกคงไม่ได้โดน “เล่นของ” หากแต่น่าจะ “โดนของเล่น” มากกว่า

รายการ “สายล่อฟ้า” ช่วงที่ให้ร้ายนายกฯ ยิ่งลักษณ์โดยนักการเมืองสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ระดับ ส.ส.อาวุโสและระดับผู้บริหารก็จบลง

ทิ้งไว้ให้ผู้ชมรายการคิดต่อไป...

ผมคิดได้ทันทีว่า:

1. พรรคประชาธิปัตย์ท่าจะ “เอาตัวเองไม่อยู่แล้ว” หากจะให้อยู่ในร่องในรอยของความเป็นพรรคการเมืองระดับชาติที่มีประวัติอันยาวนานกว่าพรรคใดต่อไป พรรคประชาธิปัตย์ต้องหยุดทำในสิ่งที่ไม่พึงกระทำเช่นนี้ทันที

2. พฤติกรรมของสมาชิกพรรคระดับแนวหน้าหยาบคาย หบายโลน ไร้สติ สิ้นจริยธรรม ดังปรากฏในช่วงเวลาออกอากาศ 31.49 นาทีของรายการ “สายล่อฟ้า” นี้ ถ้าเป็นนักการเมืองที่ดี จะพูดโดยไม่รับผิดชอบเช่นนี้ไม่ได้ นักการเมืองที่เป็นตัวแทนของประชาชนจะขาดจริยธรรม ไร้กริยามารยาท ขาดความเป็นผู้มีสมบัติผู้ดีในการพูดในที่สาธารณะเช่นนี้ไม่ได้

3. บุคคลทั้งสามเป็นนักการเมืองระดับผู้นำและเป็นผู้บริหารของพรรคมีการศึกษาสูงด้วยกันทั้งสามคนมีประวัติการทำงานการเมืองมายาวนาน เหตุไฉนจึงไม่ได้พัฒนาคุณภาพของตนเองให้ถึงระดับเป็นผู้มีวัฒนธรรมประชาธิปไตยได้ เหตุใดจึงแสดงความคิดเห็นแบบไม่มีข้อมูลไม่รับผิดชอบ เอาแต่พูดให้ “สนุกปาก” พูดไปเรื่อยๆ โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบต่อสาธารณชน และความเสียหายต่อผู้ที่ถูกพาดพิงถึงโดยเฉพาะนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

4. เรื่องของนายกฯ ยิ่งลักษณ์บนชั้น 7 ของโรงแรม Four Seasons ที่ว่าเป็นความลึกลับที่ประชาชนอยากรู้นั้นแน่นอนและนายกฯ ยิ่งลักษณ์ก็ยังไม่ตอบให้หายสงสัย จึงมีเหตุผลชอบธรรมที่จะตั้งข้อสงสัยต่อไป อย่างน้อยสองเรื่อง: คือเรื่องชู้สาวคาวโลกีย์เรื่องหนึ่ง กับเรื่องธุรกิจส่วนตัวที่นายกฯ ไม่ต้องการบอกใครอีกเรื่องหนึ่ง หากทั้งสองเรื่องนี้หรือเรื่องหนึ่งเรื่องใดที่สังคมสงสัย จะมีผลกระทบต่อบ้านเมือง ไม่ว่าในทางเศรษฐกิจ การเมือง หรือศีลธรรมและจริยธรรมของผู้นำประเทศ ถือเป็นหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้วที่จะต้องติดตามค้นหาความจริง แล้วนำมาเปิดเผยต่อสาธารณชน แต่การสืบหาความจริงต้องทำเป็นระบบ เป็นวิทยาศาสตร์ เป็นเหตุเป็นผล พรคประชาธิปัตย์ต้อง “ตามล่าหาความจริง” ด้วยกระบวนการสืบสวนสอบสวนทั้งทางลับและทางการ โดยใช้กลไกของพรรคและกลไกของรัฐสภา ตามรัฐธรรมนูญและตามกฎหมาย

จับนายกฯ ยิ่งลักษณ์ให้ได้...ไล่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ให้ทัน

เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ

หรืออาจจะเพื่อภาพพจน์และความโปร่งใสของนายกฯ ยิ่งลักษณ์เองด้วย

พรรคประชาธิปัตย์ต้องทำงานหนักและทำงานจริงมากกว่านี้...

มากกว่าจะให้สมาชิกพรรคมาพูดกล่าวหา เสียดสี ดูหมิ่นดูแคลนนายกฯ ยิ่งลักษณ์เอาตามอารมณ์ของตน

หวังว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นพรรคการเมืองที่มี “ระดับ” มากกว่านี้

วันเวลาของนักการเมืองไร้สาระหมดลงแล้ว นักการเมืองที่มีแต่สำนวนโวหารแต่ขาดเนื้อหาไม่ควรจะมีที่นั่งในหัวใจของประชาชนอีกต่อไปแล้ว หากคนในพรรคประชาธิปัตย์ส่วนหนึ่งปฏิรูปตัวเองไปแล้ว แต่ยังเหลืออีกสามคน หรือมากกว่าสามคน ยังไม่ปฏิรูปตนเอง หรือปฏิรูปตัวเองไม่เป็น ก็ต้องกำจัดออกไป หรือถ้าส่วนใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์เป็นเช่น
สามคนสามสายล่อฟ้านี้...ก็...

ถึงเวลาแล้วที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องปฏิวัติตัวเองใหม่หมดทั้งพรรค

ไม่อย่างนั้นก็หมดเวลา

5. พรรคการเมือง ไม่ใช่สื่อสารมวลชน และนักการเมืองก็ไม่ใช่สื่อมวลชน คุณชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต, คุณศิริโชค โสภา, และ คุณเทพไท เสนพงศ์ เป็นนักการเมืองซึ่งควรมีบทบาทเป็นผู้ “ถูกสื่อมวลชนสัมภาษณ์” มิควรมาเป็นสื่อมวลชนเสียเอง หากมาเป็นสื่อมวลชนเสียเองในไม่ช้าก็จะไม่มีใครมาสัมภาษณ์ เมื่อไม่คุ้นเคยกับงานสื่อสารมวลชน เวลามาทำหน้าที่สื่อมวลชนจึงเกิดความผิดพลาดเสียหาย เพราะ:

• จัดรายการก็ไม่เป็น ดำเนินรายการก็ไม่ถูก

• บทที่ควรจะมีก็ไม่มี

• ข้อมูลที่ควรจะสืบค้นก็ไม่สืบหา

• กล้องโทรทัศน์ที่ควรจะไปถ่ายทำผลิตภาพก็ไม่ทำ

• รายการโทรทัศน์ที่ยาวนานเป็นชั่วโมงจึงต้องพึ่งการ “พูดแบบไม่มีหูรูด” กันเต็มเวลา

• ศิลปะการผลิตและสร้างสรรค์รายการโทรทัศน์ที่ดีก็ไม่มีฝีมืออะไรให้เห็น

• รายการ “สายล่อฟ้า” คือ “ขยะ” ตั้งแต่ต้นจนจบรายการ

6. สถานีโทรทัศน์ภาษา Blue Sky Channel นั้นดูองค์ประกอบโดยรวมแล้ว คล้ายจะเป็นสถานีโทรทัศน์ของพรรคประชาธิปัตย์ แต่ก็ไม่มีหลักฐานประกาศชัดแจ้งในที่สาธารณะว่าใครเป็นเจ้าของ จากข่าวที่พอสืบได้พอทราบว่าคุณเถกิง สมทรัพย์เป็นผู้บริหารสถานีและทราบว่าคุณเถกิงเองก็เคยช่วยงานในทีมสื่อประชาสัมพันธ์ของนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะมาก่อนหน้านี้ ชื่อช่องก็ “สีฟ้า” สีของพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ทำรายการจำนวนมากในผังรายการก็คนจากพรรคหรือเพื่อนของพรรคประชาธิปัตย์

Blue Sky Channel รับชมได้ผ่านจานส้ม (IPM) ช่อง 23 หรือจานทึบ ปรับสัญญาณไปที่ 11635 Horizontal 27500 Simulate ใช้ดาวเทียม NSS6 KU Band ซึ่งเป็นดาวเทียมของบริษัท SES บริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ Euronext Paris และ Luxemburg Stock Exchange (SESG) เป็นบริษัทที่ให้เช่าช่องสัญญาณดาวเทียมสื่อสารและโทรคมนาคมทั่วโลก มีลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของ Blue Sky Channel จะเป็นพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ก็ตาม ถือได้ว่าทำธุรกิจออกอากาศรายการโทรทัศน์นอกการกำกับดูแลของกฎหมายไทยและ “คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ – กสทช.” โดยเหตุที่มิได้ใช้ช่อดาวเทียมไทยคมของเราเอง แม้ในโลกที่การสื่อสารเสรีมากจนไม่จำเป็นที่นักธุรกิจสื่อสารมวลชนไทยจะต้องทำธุรกิจออกอากาศรายการโทรทัศน์ภายใต้กรอบจำกัดของกฎหมายไทย แต่พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองของประเทศไทย ควรที่จะทำตนเป็นแบบอย่าง ไม่ทำสิ่งที่ไม่สมควรหรือไม่ถูกต้องตามกรอบจริยธรรมของพรรคการเมืองและนักการเมือง และต้องไม่ทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายไทย

7. พรรคประชาธิปัตย์คือพรรคการเมืองไหนก็ตาม มีสิทธิที่จะสื่อข่าวสารผ่านสื่อของตนเองและสื่อสาธารณะทุกรูปแบบรวมทั้งสามารถมีสถานีโทรทัศน์ของตนเองได้ แต่ควรจะต้องปฏิบัติให้อยู่ในกรอบของกฎหมายและจรรยาบรรณวิชาชีพสื่อสารมวลชน และกรอบจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หากมีช่องทางสื่อสารของตนเองเช่นสถานีวิทยุ สถานีโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ อินเตอร์เน็ตเว็บไซต์ หรือสื่ออื่นใด ก็ต้องแสดงความโปร่งใส แสดงตน แสดงความเป็นเจ้าของเปิดเผยบัญชีรายชื่อผู้บริหาร ผู้ทำงาน ผู้ถือหุ้น ประกาศนโยบายให้ประจักษ์ในที่สาธารณะและอื่นๆ เพื่อความโปร่งใสชัดเจน ให้ประชาชนทำความรู้จักและพึงระมัดระวังในการรับข้อมูลข่าวสารที่ลำเอียงจากพรรค และหากจะใช้สื่อไปในทางสร้างสรรค์ พรรคประชาธิปัตย์ก็ควรใช้สื่อเพียงเพื่อให้ข้อมูลข่าวสารเพื่อประโยชน์ในการสร้างสังคมประชาธิปไตยที่ยั่งยืน ไม่ใช้เพื่อทำลายพรรคหรือนักการเมืองฝ่ายตรงข้ามดังที่กำลังทำอยู่

ผมในฐานะที่มีประวัติชีวิตการลงคะแนนให้พรรคประชาธิปัตย์มามากกว่าพรรคอื่นใดตั้งแต่อายุ 18 จนถึงอายุ 64 ในปีนี้ รู้สึกผิดหวังในบุคคลชั้นนำทั้งสามคนของพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างยิ่งคือ:

คุณชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต,

คุณศิริโชค โสภา,

และคุณเทพไท เสนพงศ์

ความต่ำคุณภาพของสมาชิกพรรคทั้งสามอาจสะท้อนถึงคุณภาพโดยรวมของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย
หากไม่แก้ไขตามที่ใจปรารถนา

ผมจะไม่ลงคะแนนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ในสมัยเลือกตั้งหน้าอย่างแน่นอน 
พรรคเพื่อไทย ผมก็จะไม่เลือกเช่นกัน

หากนายกฯ ยิ่งลักษณ์ไม่ปรับปรุงตัวเอง และหากไม่ชี้แจงให้ผมกระจ่างในเรื่องเกิดขึ้นบนชั้น 7 ของโรงแรม Four Seasons และหากไม่เป็นนายกรัฐมนตรีที่มีคุณภาพให้ผมภูมิใจได้
พรรคประชาธิปัตย์ ผมก็จะไม่เลือก
พรรคเพื่อไทยผมก็จะไม่เลือก
ผมจะอยู่เป็นพลเมืองไทยที่ไร้รัฐบาลไปจนวาระสุดท้ายของชีวิต!

สมเกียรติ อ่อนวิมล
19 กุมภาพันธ์ 2555

 

อ้างอิง :
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=pgj7pgiijv0http://www.ses.com/4232583/en 
http://www.lyngsat.com/tvchannels/th/Bluesky-Channel.html

 

 
 

 

สส.

สส. หญิงพรรคนี้คง..เอาอยู่..สามคนรวด
จึงนึกว่าพรรคอื่นจะเป็นเหมือนกัน
เลยมอบต่อกันไปดำเนินการ

อามิดตาพุด ดรฺ สมเกียติ

อามิดตาพุด ดรฺ สมเกียติ กำลังจะได้ดวงตาเห็นธรรม ผมว่าถ้าเรืองมันจริงอย่างไอ้สามนั่นคิดหมาต้องพูได้อีกหลายตัว เจริญพร

อามิดตาพุด ดรฺ สมเกียติ

อามิดตาพุด ดรฺ สมเกียติ กำลังจะได้ดวงตาเห็นธรรม ผมว่าถ้าเรืองมันจริงอย่างไอ้สามนั่นคิดหมาต้องพูได้อีกหลายตัว เจริญพร

ดอก สมเกียด กำลังรู้

ดอก สมเกียด กำลังรู้ กำลังทราบหรือ ประชาชน เขารู้ เขาทราบกันก่อนคุณเสียอีก คงเสียเวลาไปกับเรื่องการเมือง การด่า มากไป สมองเลยไม่ทันได้คิดใคร่ครวญ ถึงความเลว ทรามต่ำช้าของพรรคการเมืองนี้

แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน

เขาคงต๊กกะใจ

เขาคงต๊กกะใจ ที่เห็นอะไรแปลกๆไม่น่าเชื่อว่าจะได้เห็นได้ฟัง .....ความจริงคือใครต่อใครที่รู้ว่าวัฒนธรรมคนพวกนี้ เรื่องใต้สะดือเขาคิดกันยังเขาทำกันยังไง คนเขารู้กันทั้งประเทศ ไม่แปลกใจเลยที่เห็นเด็กเวรพวกนี้ล่อกันเอาเลยเอาเถิด ผู้หลักผู้ใหญ่ก็ไม่กล้าเตือน กลัวเด็กย้อนเจ็บๆ ไม่ดีแล้วทำไมถึงทำ ก็เลยปล่อยเลยตามเลย ไอ้ผู้ใหญ่ก็ทำให้เด็กๆเห็นเป็นประจำจนเป็นเรื่องปรกติ ไอ้เด็กๆก็คิดว่าสิ่งทำผู้ใหญ่ทำคือสิ่งดีงาม ไม่ใช่สิ่งผิด .....ผลก็อย่างที่เห็น เป็นวัฒนธรรมของเขาอย่างหนึ่ง อย่าต๊กกะใจ

นี่ขนาดแฟนพันธุ์แท้ของประชาธิ

นี่ขนาดแฟนพันธุ์แท้ของประชาธิปัตย์อย่างสมเกีรติย์อ่อน ยัง"ทนไม่ได้" กับพฤติกรรมถ่อยๆของพรรคที่ตัวเลือกมากับมือ ถึงกับจะสาปส่งด้วยซ้ำหากไม่รีบแก้ไข

แล้วเราๆท่านๆที่ขยะแขยงแมงสาปอยู่แล้วคงไม่ต้องสาธยายมากความ พรรคปชป.ตกต่ำสุดขีดในยุคที่หนุ่มนักเรียนนอกที่ชื่ออภิสิทธิ์เป็นหน.พรรคครับ เล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ไม่เป็น เป็นที่พึ่งให้ปชช.ในการตรวจสอบรัฐบาลไม่ได้ เป็นแต่ "เล่นการเมืองน้ำกาม " ไม่รู้เป็นเพราะสันดานคนในพรรคนี้หรือป่าวหนอที่ชอยเอากับเมียชาวบ้านเขา ในสมองจึงมีแต่เรื่องน้ำกาม

นายกปูของนางมารฯมีพระดี ไม่ต้

นายกปูของนางมารฯมีพระดี
ไม่ต้องไปกลัวพวกมันค่ะ

จาก Prachatalk
คุณพระช่วย! อยากรู้ไหม "นายกฯยิ่งลักษณ์" แขวนพระอะไร ?

โดย thaitiger เมื่อวันจันทร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2012

http://www.prachatalk.com/board/%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A1-%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87/%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%A2-%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1-%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%AF%E0%B8%A2%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%93%E0%B9%8C-%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3-%3F

มารบุปผาว่า

มารบุปผาว่า นายกปูควรมีเจ้าแม่ทับทิมเลี่ยมทองฝังทับทิมไว้ด้วย
พรรคพวกแมงกะจั๊วเนี่ยรับรองจะแพัหงิกง่อยยับเยิน
เชื่อดิ

เด๋ว

เด๋ว หาสร้อยประคำเขียวมังกรหยกหยินหยางประจำเผ่ามารบุปผาก่อนนะ
จะเอาประคำมาสวดล้างบางแมงสาบซะที ดีกว่า หุหุ
เอาจิง นะเฟ้ย...หอิอิ

บอกแล้ว ท่านนายกฯปู

บอกแล้ว ท่านนายกฯปู มีความเป็น "แมน" หรือ "สุภาพบุรุษนักเลงลูกผู้ชาย"
มากกว่าไอ้พวกคร่อมเลนเหล่านั้น

และท่านไม่เอาพิมเสนไปแลกเกลือ

พวกสาม สอสอ (สอสอ ย่อมาจาก สวะสัตว์ เป็นคุณศัพท์ หรือ สัตว์สวะ เป็นคำนาม) ของพรรคอะไรนั่น

ก็แล้วแต่บุญแต่กรรมเถอะวะ

กรรมใดใครก่อ

ข้อยใช้ส้นตีนของข้อยก่ายหน้าผากตรองดู ก็หาคำตอบไม่ได้ ว่าไอ้และอี สอสอ พวกนั้น มันทำแบบนี้ได้ยังไง

แล้วที่ไอ้สวะไหนมันบอกว่า ข้อยน่ะ ชอบด่าแก๊งค์การเมืองบางแก๊งค์แบบสนุกมันปาก
คราวนี้ ข้อยไม่ด่า
เพราะหาคำไม่ได้

ขอไปเรียนภาษาหมาๆก่อน แล้วจะกลับมาด่าให้สนุกปาก

-ให้มันว่าไปตามสบายเถอะครับส่

-ให้มันว่าไปตามสบายเถอะครับส่วนรัฐบาลและนายกปูขอให้ทำตามนโยาบที่หาเสียงไว้ก็พอ แล้วอีก4ปีข้างหน้าพวกมันก็รู้เองล่ะว่าประชาชนจะเลือกพวกมันหรือเปล่า เขาไปดูมาแล้วผมผ่านผู้หญิงมาเป็น10ๆๆคนแต่ผมไม่เคยไปด่าไปนินทาไปดูถูกผู้หญิงที่ผมมีความสัมพันธ์ด้วย ให้เกียรติทุกคนเพราะผมว่าผมเป็นผู้ชาย ส่วนไอ้3ตัวนี้ขนาดในพรรคมันยังมั่วกันเองเลย พวกนี้มันตู๊ดทั้งตัวและหัวใจ

ขออนุญาตแนะนำ ดร

ขออนุญาตแนะนำ ดร สมเกียรติครับ

ปัจจุบันเวลาเลือกตั้งจะเลือกพรรคดีที่สุดคงทำใจเลือกลำบาก

ลองพิจารณามุมกลับ เลือกพรรคที่เลวน้อยที่สุด ก็จะทำใจเลือกซักพรรคได้เองครับ

ที่จริงแปลกใจเอามากๆที่พรรคปช

ที่จริงแปลกใจเอามากๆที่พรรคปชป.เลือกที่จะเล่นมุขนี้นะครับ
ส่วนตัวถึงไม่ได้พอใจพรรคเพื่อไทยบางประเด็น แต่คงปล่อยให้พวกสมองใต้สะดือพวกนี้ขึ้นไปมีอำนาจไม่ไหวหรอกครับ

....

[quote=....]ผมในฐานะที่มีประวัติชีวิตการลงคะแนนให้พรรคประชาธิปัตย์มามากกว่าพรรคอื่นใดตั้งแต่อายุ 18 จนถึงอายุ 64 ในปีนี้ รู้สึกผิดหวังในบุคคลชั้นนำทั้งสามคนของพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างยิ่งคือ:
คุณชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต,คุณศิริโชค โสภา,และคุณเทพไท เสนพงศ์

ความต่ำคุณภาพของสมาชิกพรรคทั้งสามอาจสะท้อนถึงคุณภาพโดยรวมของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย
หากไม่แก้ไขตามที่ใจปรารถนา

ผมจะไม่ลงคะแนนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ในสมัยเลือกตั้งหน้าอย่างแน่นอน
[/quote]

โห!!!! ตั้งแต่ 18-64 ตั้ง46 ปีเลยนะนั่น กว่าจะรู้ว่าเป็น "แมลงสาบ"
คงจะเสียใจมากซิท่า! ผับผ่า อุตส่าห์ หลงรักมาตั้งนาน อกหัก ว่าอั้นเต๊อะ

[quote=....]
พรรคเพื่อไทย ผมก็จะไม่เลือกเช่นกัน
หากนายกฯ ยิ่งลักษณ์ไม่ปรับปรุงตัวเอง และหากไม่ชี้แจงให้ผมกระจ่างในเรื่องเกิดขึ้นบนชั้น 7
ของโรงแรม Four Seasons และหากไม่เป็นนายกรัฐมนตรีที่มีคุณภาพให้ผมภูมิใจได้
พรรคประชาธิปัตย์ ผมก็จะไม่เลือก
พรรคเพื่อไทยผมก็จะไม่เลือก
ผมจะอยู่เป็นพลเมืองไทยที่ไร้รัฐบาลไปจนวาระสุดท้ายของชีวิต![/quote]

โห!!!! แถมยังขู่ซ้ำด้วยว้อย!!!!!
1 เสียง ของ ดร.สมเกียรติ์ มีค่าเท่า 1 เสียงของผมเช่นกัน
1 เสียง ของ ดร.สมเกียรต์ ไม่ได้มีค่ามากไปกว่าใครๆได้หรอกครับ
ผมไม่ทราบมาตรฐานคุณภาพของนายกรัฐมนตรี ของ ดร.สมเกียรติ ครับ
แต่ผมเชื่อของผมเองว่า ดีกว่า นายกมือเปื้อนเลือด แน่นอนแน่ๆ
แต่คิดว่า ต่อให้ นายก ยิ่งรัก อธิบายแค่ไหน ผมว่าไม่สามารถถึงมารตฐาน ดร.สมเกียรติได้หรอกครับ
ผมไม่มีเหตุผลประกอบหรอกครับ เป็นความรู้สึก ล้วนๆ เพราะผมไม่เคยเลือก ปชป.
ผมคิดว่า คนที่จงรักภัคดีต่อ ปชป. อย่างยาวนานถึง 46 ปี ย่อมมีอุดมการณ์ ไม่ต่างจาก ปชป.
ออกไปมากนักหรอกครับ เพียงแค่ อกหัก น้อยอกน้อยใจ ก็ เท่านั้น
46 ปีที่ผ่านมา มองไม่เห็นอะไรเลยหรือ
แค่กระดาษแผ่นเดียว ยังปั้นน้ำเป็นตัวจัดการท่าน บรรหาร มาแล้ว
ผมมองไม่เห็น จริยธรรมอะไรเลยในคนของคนพรรคนี้ ย่ำอยู่กับที่
ผมมองเห็น แมลงสาบ ยั้วเยี้ย เต็มพรรคไปหมด ตั้งแต่มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรก
แมลงสาบยั้วเยี้ย เกาะ รองเท้าทอ๊ปบู๊ธ ขึ้นมามีอำนาจ
ถนัดนัก ในการตีท้ายครัวแย่งคนของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง
ทั้งพรรคเต็มไปด้วย สุภาพบุรุษจอมปลอมทั้งนั้น ดังนั้น
ไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไรเลยของอาการตีโพยตีพาย ของท่าน ดร. ครั้งนี้
ตราบใดที่ประชาชน "ส่วนใหญ่" ยังเชื่อมั่นต่อนายก ยังไว้วางใจนายก
1 เสียง ของท่านดร. อกหัก มันก็ไม่ได้ทำให้โลกสลายได้หรอก(วะ)....ไม่ต้องมาขู่
เพราะ ท่าน ดร. ไม่เคยคิดจะเลือกอยู่แล้ว.....อี้ธ่อ
แล้ว นายกยิ่งรัก มันจะเป็นนายกที่ท่าน ดร. อกหัก จะภูมิใจได้อย่างไร

เฮ้อ!!!!!!!!!!!!!!!!!!! อยากจ่มพ่องวะ......

เห็นด้วยกับคุณสมเกียรติหลายปร

เห็นด้วยกับคุณสมเกียรติหลายประการ เช่น

1. รายการที่ว่าเป็นเรื่องที่น่าละอายของพรรคประชาธิปัตย์มาก ๆ การที่ให้คนในพรรคมาพูดออกรายการในลักษณะสองแง่สามง่าม หยาบโลน เป็นเรื่องที่ควรพิจารณาว่าบุคคลสาธารณะอย่างผู้แทนราษฏรมีพฤติกรรมแบบนี้เหมาะสมแล้วหรือ นี่คือตัวอย่างที่ดีของประชาชนหรือ

2. นายกรัฐมนตรีควรจะออกมาชี้แจงเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา ดิฉันเข้าใจว่าแม้เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องส่วนตัวเพราะใช้รหัส ว.5 สำหรับภารกิจดังกล่าว แต่ในเมื่อเรื่องมาถึงขนาดนี้แล้ว และเพื่อเป็นการสร้างความกระจ่างให้แก่ประชาชนและหยุดข่าวลือวาทกรรมที่ไร้สาระ แต่นายกรัฐมนตรีควรจะออกแถลงการณ์แก่ประชาชนในเรื่องนี้ค่ะ ไม่ควรเงียบเฉยปล่อยให้เรื่องเงียบหายไปเอง

แต่มีอยู่เรื่องที่ดิฉันไม่เห็นด้วยกับคุณสมเกียรติ คือการเขียนทำนองว่า การมีมารยาท มีจรรยาบรรณ มีความเป็นมืออาชีพ (professional) คือสมบัติผู้ดี ดังที่จะเห็นได้จากการใช้วลีต่าง ๆ เหล่านี้ของคุณสมเกียรติ "ไร้สมบัติผู้แทนราษฎรผู้ดีอย่างที่สุด" และ "ขาดความเป็นสมบัติผู้ดี"

ดิฉันเข้าใจค่ะว่า คำว่า "สมบัติผู้ดี" เป็นคำที่ใช้กันมานานแล้วในสังคมไทย แต่คำดังกล่าวเป็นคำที่มีนัยยะคับแคบ จำกัดอยู่ที่ชนชั้น ซึ่งไม่เหมาะสำหรับสังคมสมัยใหม่ นอกจากนี้ยังสื่อถึงความตอแหล (หน้าไหว้หลังหลอก) ในสังคมไทยกันมาช้านาน ซึ่งในความเห็นของดิฉันเป็นปัญหาสังคมที่สำคัญอันหนึ่ง

ชาวบ้านร้านตลาด ประชาชนทั่ว ๆ ไป ก็มีมารยาท มีความเป็นมืออาชีพ มีจรรยาบรรณ ได้ค่ะ ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็น "ผู้ดี" เสมอไปถึงจะมีสมบัติเช่นนี้ได้ เพราะเราก็ทราบกันอยู่ว่า "ผู้ดี" ในนัยยะของสังคมไทยนั้นมีความหมายว่าอย่างไร หมายถึงคนกลุ่มไหน

ดังนั้นในฐานะคุณสมเกียรติเป็นคนด้านสื่อสารมวลชน ดิฉันจึงอยากฝากไปบอกยังคุณสมเกียรติถึงเรื่องการใช้คำต่าง ๆ ด้วยค่ะ แม้อาจจะหวังดีโดยรวม แต่การใช้คำที่มีนัยยะดังกล่าว มันก็อาจจะการบ่งเจตนาและความคิดบางอย่างของผู้เขียนได้ อย่างในเรื่องนี้ก็คือเรื่องความแตกต่างและอาจจะรวมไปถึงการเหยียดหยามทางชนชั้น ดิฉันอาจจะพิจารณาอย่างหยุมหยิมมากไป แต่ดิฉันถือว่าสำคัญค่ะ ตัวหนังสือสื่อความหมายนะคะ และทุกคนไม่ว่าใครก็ควรจะต้องทำในสิ่งที่ตัวทำให้ดีที่สุด ให้มีความเป็นมืออาชีพค่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องของสองมาตรฐาน

ผมดูช่อง asia update ประจำ

ผมดูช่อง asia update ประจำ ไม่เห็นด้วยกับ คุณสมเกียรติ์ว่าสื่อของ พท.ทำให้เพื่อไทยเสื่อม
แต่ผมเห็นด้วยว่า Blue Sky Channel ทำให้ปชป.เสื่อมลงอย่างรวดเร็ว ยิ่งไอ้สามตัว เทพไท.สิริโชค,ชวนนท์ ออกมาจัดรายการ ในลักษณะใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นอย่างที่ทำก็ยิ่งทำให้ ปชป.เสื่อมอย่างวอดวาย...
.ตามความเห็นของผม.. ถ้าให้ เพื่อไทยอยู่ได้ครบเทอมโดยไม่มีการปฏิวัติล้มกระดานเสียก่อน คราวหน้าเราจะได้เห็น ปชป.ต่ำกว่าร้อยแน่นอน.....ขนาดคราวนี้เป็นรัฐบาล ...อำนาจอยู่ในมือ โกงทุกรูปแบบยังได้มาแค้นี้ อีกสี่ปี จะเหลือขนาดไหน?
อีกประเด็นที่ ดร.สมเกี่ยรติ์ นำเสนอว่าพรรคการเมืองไม่ควรเป้นคนทำข่าวของตนเอง เพราะไม่มีความเป็นกลาง ควรให้สือมวลชนที่เป็นกลางเป็นคนเสนอข่าว...ส่วนพรรคการเมืองคือคนที่สร้างข่าว ....ผมก็ไม่เห็นด้วยอีกเพราะว่า
ประเทศสาระขันนี้ สื่อมวลชนกระแสหลักเป็นอภิสิทธิ์ชนชั่วร้ายติดอันดับท๊อบเท็น....ของประเทศ...ใช้อิทธิพลแสวงหาผลประโยชน์...อำนาจทางการเมือง ตัวอย่างชัดเจนคือ ASTV เครือ ผู้จัดการ เครือเนชั่น
ที่ร่วมกันล้มรัฐบาล...ทักษิณ..พยามยามทุกวิถีทางที่จะล้มรัฐบาลเพื่อไทย...โดยเต้าข่าว โยนกันไปกันมาระหว่างสองค่าย...เครือผู้จัดการและเครือ เนชั่น
สร้างกระแสให้เกิดการปฏิวัติอยู่ตลอดเวลา...?
เครือเนชั่นเสวยสุข รับเนื้อๆในยุค ปชป.เป็นรัฐบาล ยุคหลังการปฏิวัติ โดยใช้อำนาจคณะปฏิวัติยึด ไอทีวี แล้วอุปโลกสร้าง TPBS น้องชายสุทธิชัย หยุ่น เครือเนชั่นก็ยึด TPBS ได้ ใช้เงินภาษีมาถลุงปีละสามพันล้านบาท เอ เอส ทีวี อกหัก ก็ระราน ปชป.ต่อไป ยุยงให้ทหารทำการปฏิวัติ ตลอดเวลา...สือเลวๆเหล่านี้กฏหมายไทยทำอะไรไม่ได้ ? เพราะขบวนการยุติธรรมก็กลัวสื่อ..?
คนเป็นรัฐบาลจะออกข่าวก็ต้องจ่ายเงิน ..ไม่ให้ออกข่าวก็ต้องจ่ายเงินให้กับ... สื่อเลวๆเหล่านี้ ซึ่งทำการแบลค์เมล์ตลอด
สื่อที่ดอกเตอร์สมเกียรติ์บอกว่าเสนอข่าวเป็นกลางมีกี่แห่งครับ?ผมรวมถึงคนทำงานสื่อแบบนายสมเกียรติ์ด้วย
เกือบทุกองค์กรจึงต้องดิ้นรนแสวงหาเครื่องมือในการสื่อสารมวลชนของตนเอง ? สำหรับผมจะไม่มีวันเลือก ปชป. ตราบใดที่ ปชป. ยังเป็นอยู่ในแบบที่เป็นนี้ ...

55555555555555 เดรัจฉาน 3 ตัว

55555555555555 เดรัจฉาน 3 ตัว อีแอบแม่มเสี้ยมสอนมาดีจริงๆ สงสัยอีแอบมันทำบ่อยๆ มันถึงได้แสนรู้เรื่องพวกนี้กันอย่างเป็นมืออาชีพ เห่ากันได้เป็นฉากๆ เป็นวรรคเป็นเวรเหมือนแม่พวกมันไม่ใช่ผู้หญิง

มารบุปผา

[quote=มารบุปผา]มารบุปผาว่า
นายกปูควรมีเจ้าแม่ทับทิมเลี่ยมทองล้อมทับทิมไว้ด้วย
พรรคพวกแมงกะจั๊วเนี่ยรับรองจะแพัหงิกง่อยยับเยิน
เชื่อดิ[/quote]
ประวัติ เจ้าแม่ทับทิม

http://www.tewaracha.com/history-jao-mae-tab-tim.shtml

[quote=ดุลยพินิจ]ผมดูช่อง

[quote=ดุลยพินิจ]ผมดูช่อง asia update ประจำ ไม่เห็นด้วยกับ คุณสมเกียรติ์ว่าสื่อของ พท.ทำให้เพื่อไทยเสื่อม แต่ผมเห็นด้วยว่า Blue Sky Channel ทำให้ปชป.เสื่อมลงอย่างรวดเร็ว ยิ่งไอ้สามตัว เทพไท.สิริโชค,ชวนนท์ ออกมาจัดรายการ ในลักษณะใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นอย่างที่ทำก็ยิ่งทำให้ ปชป.เสื่อมอย่างวอดวาย/quote]

คุณดุลพินิจพูดถูกครับ
คนดูเขาเปรียบเทียบเองว่าช่องไหนของจริง ช่องไหนช่องเท็จ เสื่อมไม่เสื่อมคนฉลาดเขารู้จักแยกแยะ
เพิ่งเห็นวันนี้เองว่าคนระดับด๊อก..ก็ถูกเขาหลอกได้ แต่ก็ยังดีที่ได้ ธรรมจักษุ

คน ปชป. มีคุณภาพคับแก้วมากมาย เช่น ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ท่านบรรญัตติ บรรทัดฐาน

แต่เอาสามหนุ่มไฟแรงรุ่นใหม่มาเป็นสายล่อฟ้า ก็สมควรแล้วที่ต้องเสื่อม
ผมเพิ่งลงความเห็นไปเมื่อวาน ขอให้เอาสายล่อฟ้าออกมาบ่อยๆ เลือกตั้งครั้งต่อไป ประมาณกลางปี ๒๕๕๖ ผมจะได้ทำงานเบาลง ฮ่าาาาาาา

ขอบอกข่าวชาวล้านนาและคนไทยทุกท่าน ที่แม่ฮ่องสอนบ้านผม มีอดีตปาร์ตี้ลิสต์ ลำดับ ๕๖ ของ
ปชป.แปรพักตร์มาเปิดหมู่บ้านเสื้อแดง ที่ อ.ขุนยวม และเมื่อวันที่ ๑๔ ก.พ.ที่ผ่านมาก็มารวมพลคนเสื้อแดงที่ โรงเรียนห้องสอนศึกษา เขาชื่อ สุรสิทธิ์ ตรีทอง ก็ขอต้อนรับด้วยความยินดีครับ
ถึงเวลาแล้วที่ชาวแม่ฮ่องสอน จะได้ทำหมันพรรคนี้ให้สูญพันธุ์ไปจากแผ่นดินนี้

หลังเลือกตั้ง

หลังเลือกตั้ง ปชป.แก้ตัวว่าที่แพ้เพราะคนเสื้อแดงมีสื่อของตนเอง จึงตื่นจากการหลับไหลหันมาทำ blue sky tv บ้าง

แล้วเอาทีม โฆถึก ของพรรคมาเป็นจุดขาย เนื้อหาสาระของรายการคือ ตอดเล็กตอดน้อย เหน็บแนม ส่อเสียด กระแนะกระแหน ตามสไตร์ของสุภาพบุรุษแบบประชาธิปัตย์
ก็คงมีคนชอบรายการแนวนี้อยู่บ้าง เช่น ดร.เสรี หม-ตุลย์ สนธิ สุเทพ อลงกรณ์ ริงสิหม- ฯลฯ

แต่ผลการเลือกตั้งปีหน้า 2556 ปชป.จะเหลือแค่ 130 ก็อย่าเที่ยวโวยวายว่าเป็นเผด็จการรัฐสภานะครับ ขอขอบคุณทีมโฆถึก ของ ปชป.ที่มาช่วยงาน

ก็ขอแรงคนเสื้อแดงช่วยเข้าไปดูบ้างนะครับ blue sky tv รวมทั้ง astv และ t-news เพื่อเป็นกำลังใจให้คนทำงาน เมื่อดูแล้วอย่าลืมเอามาพูดให้ฟังด้วยครับ
พวกเราเป็นคนใจกว้างอยู่แล้ว

ประชาธิปัตย์ เจ๊งไป

ประชาธิปัตย์ เจ๊งไป เพื่อไทยก็คงสบายเกิน อาจจะเสียคนได้ ประชาธิปไตยของเราประชาชนมีส่วนร่วมน้อย เมื่อไม่มีตัวเลือก มันลำบาก น่าจะมีพรรคประเภท เสรีนิยม ขึ้นมาแข่งแย่งซีนสัก 1 พรรค แต่ว่าพวกเดียวกะเพื่อไทย เหมือนประชาธิปัตย์มีน้องภูมิใจไทย อะไรงี้ ประชาชนจะได้ต่อรองได้ง่ายขึ้น

เรื่องว.5 หากนายกทำผิดศีลธรรมจริง ผมสนับสนุนให้ปิดข่าวครับ มันไม่มีผลกับการบริหารบ้างเมือง แต่ให้เด็กๆรู้ไม่ได้ และเสียหายต่อชีวิตส่วนตัวของนายกครับ สื่อแมนๆ ไม่ควรเสนอข่าว

แต่ถ้าว.5 เป็นพูดคุยธุรกิจ ไม่สมควรปิดข่าว การปิดข่าวแสดงความน่าสงสัย และส่อ มากๆ แต่ก็ อาจเป็นการพูดปรึกษากับที่ปรึกษาสำคัญก็ได้ครับ แบบว่าไม่อยากให้รู้ว่าใคร

นายสมเกียรติ กำลังสร้างข่าว

นายสมเกียรติ กำลังสร้างข่าว ม่ใช่ดวงตาเห็นธรรมหรอก เรียกว่ามีกลยุทธการขายข่าว.และกำลังทำลายนายกยิ่งลักษณ์ ท่านทั้งหลายอย่าหลงประเด็น..เป็นการสร้างข่าวด้วยข่าว..

สายล่อฟ้า3แมลงสาบเสื่อมทันตาเ

สายล่อฟ้า3แมลงสาบเสื่อมทันตาเห็นปากพาจน..ทำให้อดีตสื่อแฟนคลับประชาธิเปรตตีจากไปอีกหนึ่งคะแนน..

ช้าไปหน่อยนะจานสมสมเกียดที่เพิ่งงัวเงียรู้เช่นเห็นชาติสันดานดิบแมลงสาบ..ปชช.เขารู้นานแล้วจาน..สิ่งที่จานพืดทำให้รู้ว่าจานตกยุคไปแว้ว...

สื่อเป็นกลางมันสูญพันธุ์เกือบหมดตั้งแต่ปี49 สื่อส่วนใหญ่โดนหลอกกระโดดออกมาช่วยกันล้มรัฐบาลแม้วที่ ปชช.เลือก จานยังหลงคิดว่ามีสื่อเป็นกลางหลงเหลืออีกมากมายขนาดนั้นอีกหรือ..

แทบจะพูดได้ว่าเหลือแค่สื่อที่ยืนข้างปชช.เสียงส่วนใหญ่หรือสื่อข้างประชาธิปไตย กะสื่อรับใช้เผด็จการอำมาตย์เท่านั้น..จานเป็นสื่ออ่านข่าวมาทั้งชีวิตยังมองไม่ออกอีกหรือ...

ตั้งแต่ปี 49 สื่ออำมาตย์ก็ยึดครองฟรีทีวีและเคเบิ้ลเกือบทั้งหมด...แต่ ปชช.ทนรับข่าวบิดเบือนนั่งเทียนหลายสำนักไม่ไหว.บางคนทุบทีวีทิ้ง...(ฮา)

.เมื่อมีทีวีแดงเกิดคนที่รัก ปชต.และความยุติธรรมจึงเลือกดูช่องนี้..จานสมเกือกเอ๊ยเกียด..จะเลือกหรือไม่เลือก พท. คงไม่มีผลหรอกเพราะ ปชช.เสียงส่วนใหญ่ของประเทศรู้ว่าต้องการอะไร ฮะจาน

ส่วน..บูลสกายมันก็แค่ทีวีลามกจกเปรตสำหรับแมลงสาบแฟนพันธุ์แท้...คงจะแย่งเรตติ่งจากแอสทีวีของแป๊ะลิ้ม..เท่านั้นหละจาน..ฮา..ฮา.

.ถ้าใช้การพูดจนคนหลับต้องยกให้หน.พรรคแมลงสาบ..แค่ตามข่าวธรรมดาแทบทุกวันก็เบื่อบรรดาสารพัดกระบือษกแมลงสาบจะแย่อยู่แว้วว...ใครจะว่างไปดูบูลสกายทีวีไร้สาระแบบนั้นหละจานเชิญตามสบายตามรสนิยม..หาซีดีตลกเปิดดูมันส์กั่ว....ฮาฮาฮา...จาน

ดร.สมเกียรติ กำลังเตือน

ดร.สมเกียรติ กำลังเตือน พรรคประชาธิปัตย์ ว่า อย่าเดินตามรอย พรรคเพื่อไทย ที่มีช่องทีวีเถื่อน เพราะจะเป็นการทำลายตัวเอง....เหมือนที่ ช่องเสื้อแดง กำลัง ทำกับ พรรคตัวเองอยู่...
สรุป ปชป. กับลังลดตัวเองลง เยี่ยง พท.และถ้าไม่เลิก ดร.สมเกียรติ ก็จะไม่ให้คะแนน ปชป.อีกต่อไป

ทวีทรัพย์ wrote:ดร.สมเกียรติ

[quote=ทวีทรัพย์]ดร.สมเกียรติ กำลังเตือน พรรคประชาธิปัตย์ ว่า อย่าเดินตามรอย พรรคเพื่อไทย ที่มีช่องทีวีเถื่อน เพราะจะเป็นการทำลายตัวเอง....เหมือนที่ ช่องเสื้อแดง กำลัง ทำกับ พรรคตัวเองอยู่...
สรุป ปชป. กับลังลดตัวเองลง เยี่ยง พท.และถ้าไม่เลิก ดร.สมเกียรติ ก็จะไม่ให้คะแนน ปชป.อีกต่อไป[/quote]

คุณอาจมองว่าเป็นทีวีเถื่อน แต่ผมมองว่าทีวีดาวเทียมในปัจจุบันคือจุดอ่อนทางกฎหมายไทย
อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการล้มล้างรัฐธรรมนูญปี 40
เหตุผลก็คือ รธน.40 กำหนดให้มีคณะกรรมการบริหารคลื่นวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ หมายความว่าเอาความถี่ทั้งหมดมาเป็นของกลางเป็นของรัฐ ให้รัฐบาลบริหาร

ปัจจุบัน ช่อง 7 ช่อง 5 เป็นช่องของทหาร กองทัพบกอ้างว่าเป็นช่องเพื่อความมั่นคง แต่รายการทุกวันนี้กลับเป็นช่องการพาณิชย์ สองช่องนี้เป็นผลประโยชน์เป็นช่องทางทำมาหากินของคนในกองทัพ ผลประโยชน์มหาศาลจึงตกแก่คนกลุ่มน้อยเท่านั้น และนี่คือเหตุผลหลัก (ลึกๆไม่อาจเปิดเผยได้) ที่เขาล้มล้าง รธน.40 เพราะกลัวคลื่นจะตกเป็นของชาติ

จนกระทั่งทุกวันนี้ ไม่มีกฎหมายใดมาควบคุมคลื่นวิทยุโทรทัศน์ อย่างแท้จริง จึงเป็นจุดบอดของกฎหมาย เป็นช่องโหว่ที่ไม่อาจควบคุมได้

ผมจึงเห็นว่า ทีวีดาวเทียม ไม่ใช่ทีวีเถื่อน เพียงแต่ไม่มีกฎหมายมารองรับเท่านั้น
เปรียบเสมือน คุณภักดิพร สุจริตกุล หาใช่ภรรยาเถื่อนของคุณ ชวน หลีกภัย ไม่
เพียงแต่ไม่จดทะเบียนสมรสเท่านั้น

คุณสมเกียรติครับ ถ้านายกตอบได

คุณสมเกียรติครับ
ถ้านายกตอบได้ ก็ตอบไปนานแล้วหละครับ
ก็เลยมาใช้วิธีเบี่ยงเบนประเด็นกันไป

เชื่อว่าต่อไปนายกก็ไม่ตอบอยู่ดี
กลยุทธ์ไม่ตอบ ไม่สนองการตรวจสอบแบบยุคทักษิณ
วกกลับมาอีกครั้ง ในยุคที่กองเชียร์แข็งกร้าวกว่าเดิม
น่าเป็นยุคที่ประชาธิปไตยถูกทำให้เสื่อม
โดยคนที่ชอบอ้างปชต.เองอีกครั้ง

******

****** ถ้าพิจารณาจากความเป็นไปได้ ในภารกิจผู้ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี พิจารณาแบบบ้าน ๆ

กรณีเรื่องใต้สะดือ
1. นายกไม่กลัวถูกลอบทำร้ายหรือ
2. นายกเสี่ยงที่จะทำลายชื่อเสียงตัวเอง วงค์ตระกูล
3. ผู้คนรู้จักมากมาย

กรณีผลประโชน์
1. โทรศัพท์คุย
2. ให้ผู้บริหารสูงสุดไปพบและใช้ข้อ 1
3. ให้สามีไปพบเอง
4. ไม่กลัวถูกสังหารหรือ

โอกาสเป็นไปได้ ยากหรือง่าย
ใช้กาลามสูตร หน่อย แถมอี โยนิโสมนสิการ

sor wrote:******

[quote=sor]****** ถ้าพิจารณาจากความเป็นไปได้ ในภารกิจผู้ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี พิจารณาแบบบ้าน ๆ

กรณีเรื่องใต้สะดือ
1. นายกไม่กลัวถูกลอบทำร้ายหรือ
2. นายกเสี่ยงที่จะทำลายชื่อเสียงตัวเอง วงค์ตระกูล
3. ผู้คนรู้จักมากมาย

กรณีผลประโชน์
1. โทรศัพท์คุย
2. ให้ผู้บริหารสูงสุดไปพบและใช้ข้อ 1
3. ให้สามีไปพบเอง
4. ไม่กลัวถูกสังหารหรือ

โอกาสเป็นไปได้ ยากหรือง่าย
ใช้กาลามสูตร หน่อย แถมอี โยนิโสมนสิการ[/quote]

คุณ ดร.สมเกียติ ครับ พิจารณาอีกทีซิ สิ่งที่ย้อนถามคุณยิ่งลักษณ์ นะ พิจารณาบทบาทของพรรคนั่นจะดีกว่า พวกข้า รู้แบบ บ้าน ๆ หรอก แต่คิดว่า เทียบกับพวกท่าน นะ

plai_krabee wrote:....

[quote=plai_krabee][quote=....]ผมในฐานะที่มีประวัติชีวิตการลงคะแนนให้พรรคประชาธิปัตย์มามากกว่าพรรคอื่นใดตั้งแต่อายุ 18 จนถึงอายุ 64 ในปีนี้ รู้สึกผิดหวังในบุคคลชั้นนำทั้งสามคนของพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างยิ่งคือ:
คุณชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต,คุณศิริโชค โสภา,และคุณเทพไท เสนพงศ์

ความต่ำคุณภาพของสมาชิกพรรคทั้งสามอาจสะท้อนถึงคุณภาพโดยรวมของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย
หากไม่แก้ไขตามที่ใจปรารถนา

ผมจะไม่ลงคะแนนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ในสมัยเลือกตั้งหน้าอย่างแน่นอน
[/quote]

โห!!!! ตั้งแต่ 18-64 ตั้ง46 ปีเลยนะนั่น กว่าจะรู้ว่าเป็น "แมลงสาบ"
คงจะเสียใจมากซิท่า! ผับผ่า อุตส่าห์ หลงรักมาตั้งนาน อกหัก ว่าอั้นเต๊อะ

[quote=....]
พรรคเพื่อไทย ผมก็จะไม่เลือกเช่นกัน
หากนายกฯ ยิ่งลักษณ์ไม่ปรับปรุงตัวเอง และหากไม่ชี้แจงให้ผมกระจ่างในเรื่องเกิดขึ้นบนชั้น 7
ของโรงแรม Four Seasons และหากไม่เป็นนายกรัฐมนตรีที่มีคุณภาพให้ผมภูมิใจได้
พรรคประชาธิปัตย์ ผมก็จะไม่เลือก
พรรคเพื่อไทยผมก็จะไม่เลือก
ผมจะอยู่เป็นพลเมืองไทยที่ไร้รัฐบาลไปจนวาระสุดท้ายของชีวิต![/quote]

โห!!!! แถมยังขู่ซ้ำด้วยว้อย!!!!!
1 เสียง ของ ดร.สมเกียรติ์ มีค่าเท่า 1 เสียงของผมเช่นกัน
1 เสียง ของ ดร.สมเกียรต์ ไม่ได้มีค่ามากไปกว่าใครๆได้หรอกครับ
ผมไม่ทราบมาตรฐานคุณภาพของนายกรัฐมนตรี ของ ดร.สมเกียรติ ครับ
แต่ผมเชื่อของผมเองว่า ดีกว่า นายกมือเปื้อนเลือด แน่นอนแน่ๆ
แต่คิดว่า ต่อให้ นายก ยิ่งรัก อธิบายแค่ไหน ผมว่าไม่สามารถถึงมารตฐาน ดร.สมเกียรติได้หรอกครับ
ผมไม่มีเหตุผลประกอบหรอกครับ เป็นความรู้สึก ล้วนๆ เพราะผมไม่เคยเลือก ปชป.
ผมคิดว่า คนที่จงรักภัคดีต่อ ปชป. อย่างยาวนานถึง 46 ปี ย่อมมีอุดมการณ์ ไม่ต่างจาก ปชป.
ออกไปมากนักหรอกครับ เพียงแค่ อกหัก น้อยอกน้อยใจ ก็ เท่านั้น
46 ปีที่ผ่านมา มองไม่เห็นอะไรเลยหรือ
แค่กระดาษแผ่นเดียว ยังปั้นน้ำเป็นตัวจัดการท่าน บรรหาร มาแล้ว
ผมมองไม่เห็น จริยธรรมอะไรเลยในคนของคนพรรคนี้ ย่ำอยู่กับที่
ผมมองเห็น แมลงสาบ ยั้วเยี้ย เต็มพรรคไปหมด ตั้งแต่มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรก
แมลงสาบยั้วเยี้ย เกาะ รองเท้าทอ๊ปบู๊ธ ขึ้นมามีอำนาจ
ถนัดนัก ในการตีท้ายครัวแย่งคนของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง
ทั้งพรรคเต็มไปด้วย สุภาพบุรุษจอมปลอมทั้งนั้น ดังนั้น
ไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไรเลยของอาการตีโพยตีพาย ของท่าน ดร. ครั้งนี้
ตราบใดที่ประชาชน "ส่วนใหญ่" ยังเชื่อมั่นต่อนายก ยังไว้วางใจนายก
1 เสียง ของท่านดร. อกหัก มันก็ไม่ได้ทำให้โลกสลายได้หรอก(วะ)....ไม่ต้องมาขู่
เพราะ ท่าน ดร. ไม่เคยคิดจะเลือกอยู่แล้ว.....อี้ธ่อ
แล้ว นายกยิ่งรัก มันจะเป็นนายกที่ท่าน ดร. อกหัก จะภูมิใจได้อย่างไร

เฮ้อ!!!!!!!!!!!!!!!!!!! อยากจ่มพ่องวะ......[/quote]

******** บ่นอะไร สร้างภาพตัวเอง หรือครับ หรือแสดงความโง่ บน ดร. ของตัวเองล่ะซี
ความเป็นมนุษย์ของท่าน คงเท่ากับ ข้าฯ นะ ไม่ควรมาเสแสร้ง ทำตัวเป็นผู้วิเศษเลย......
เบื่อจริง ๆ

ไม่น่าเชื่อ

ไม่น่าเชื่อ พรรคการเมืองพรรคหนึ่งจะมาเล่น เรื่องพวกนี เล่นงานทุกเรื่อง ตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ ไม่รู้ถูกรู้ผิด กูค้านไว้ก่อน นานวันยิ่งเห็นความตกต่ำ เห็นสันดานถ่อย แม้การทำรายการทีวี ก็ลอกเลียนแบบเขามา แม้นโยบายพรรค ก็ลอกเขามาทำ แถมยังเปลี่ยนชื่ออีกต่างหาก ความคิดสร้างสรรค์ไม่มี หัวหมอ ดึง
ทุกเรื่องเข้าข้อกฏหมายเพื่อทำลายศรัตรู รู้จักแต่ค้านและลอกเลียนแบบคนอื่นเขา สติปัญญาในการพัฒนาและการบริหารไม่มี หากรัฐบาลนี้บริหารประเทศได้ ถึงปี จะมีผลงานมากกว่า รัฐบาล ปชป. 2 เท่า ถ้าอยู่ครบเทอม สส.ของพรรค ได้ 3 ใน 4 แน่นอน

พูดถึงความเลวของคนพรรค ปชป

พูดถึงความเลวของคนพรรค ปชป เรื่องปากหมาของสายล่อฟ้า เฉยๆ
เพราะมันก็แค่คำพูดถ่อยๆ มันก็จะย้อนกลับไปหาตัวผู้พูดเอง

แต่ที่รัฐบาลอภิสิทธิ์ เอาทหารติดอาวุธสงครามเข้าจัดการประชาชน นี่ซิ มันระยำ
มันเอาถึงชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ก่อน ที่จะเอาทหารออกมาแล้ว

พรรคการเมืองเน่า

พรรคการเมืองเน่า หาใช่คนอื่นทำให้เน่าไม่
แต่ก่อเกิดจากคนในพรรค นำเรื่องน้ำเน่ามากัดกร่อนพรรคเอง
เปรียบได้โคลงบทนี้

สนิมเหล็กเกิดแต่เนื้อ .... ในตน
กินกัดเนื้อเหล็กจน.... กร่อนขร้ำ
บาปเกิดแก่ตนคน......เป็นบาป
บาปย่อมทำโทษซ้ำ.....ใส่ผู้บาปเอง

ขอบคุณสายล่อฟ้า ที่ทำให้ผมทำงานง่ายขึ้น

ภูไท ณ ภูพาน

[quote=ภูไท ณ ภูพาน ]
ปัจจุบัน ช่อง 7 ช่อง 5 เป็นช่องของทหาร กองทัพบกอ้างว่าเป็นช่องเพื่อความมั่นคง แต่รายการทุกวันนี้กลับเป็นช่องการพาณิชย์ สองช่องนี้เป็นผลประโยชน์เป็นช่องทางทำมาหากินของคนในกองทัพ ผลประโยชน์มหาศาลจึงตกแก่คนกลุ่มน้อยเท่านั้น และนี่คือเหตุผลหลัก (ลึกๆไม่อาจเปิดเผยได้) ที่เขาล้มล้าง รธน.40 เพราะกลัวคลื่นจะตกเป็นของชาติ
[/quote]

นั่นเป็นกุศโลบายเพื่อความมั่นคงจริงๆ
แต่เพื่อความมั่นคงทางอำนาจของใครไม่รู้

มันจะไปยากอะไร
ก็แค่ทำให้มีรายการบันเทิงเยอะๆ
เงินก็ได้ จุดประสงค์ทางด้านความมั่นคงก็ได้
เห็นมะ...มีแต่ได้กับได้

พอพลเมืองของชาติมันติดรายการบันเทิงกันงอมแงม
IQ ทางด้านความบันเทิงสูงปรี๊ดเกินมาตรฐาน
ส่วน IQ ทางด้านการเมืองการปกครองต่ำเรี่ยดิน
แล้วก็แอบหยอดโฆษณาให้ทหารเป็นฮีโร่เข้าไปถี่ๆ
เห็นมะ...ทุกอย่างง่ายจะตายไป

พอทหารเอารถถังออกมาปฏิวัติก็จะรับดอกไม้กันไม่หวาดไม่ไหว
พลเมืองที่มี IQ บันเทิงสูงปรี๊ดต่างออกมาร้องกรี๊ดๆ
นึกว่าดาราออกจากโรงถ่ายหนัง ออกมาถ่ายทำหนังนอกสถานที่

ใครมันจะยึดอำนาจใคร ก็ช่างหัวมันปะไร
ทีวีช่องไหนมันจะเป็นของใครก็ช่างหัวมันปะไร
ขอให้มีพระเอกนางเอกหล่อๆสวยๆดูก็พอใจแล้ว

ผลการเลือกตั้งนายกเมืองมหาชัย

ผลการเลือกตั้งนายกเมืองมหาชัย
ค่ายธงแดงได้คะแนน หนึ่งแสนสาม
ค่ายแม่พระธรณีบีบมวยผม ได้สองหมื่นสาม

เลือกตั้งครั้งนี้ชี้ถึงอนาคต
ปชป.กระโดดอุ้มอุจจาระอย่างเต็มอก
คนเมืองมหาชัย จึงสั่งสอนแค่เบาๆ

อยากฝากเสียงไปถึงคนแม่กลองและคนเมืองเพชรบ้านใกล้เรือนเคียง ด้วยว่า
คนมหาชัยเขาเจริญแล้ว เขารู้ทันแล้ว เขาได้คนดีเป็นตัวแทนของเขา
ยังเหลือแต่คนแม่กลองและคนเมืองเพชรเท่านั้น ที่รอวันเปลียนแปลง

รอวันที่จะเขี่ยวัตถุโบราณไปไว้ในพิพิธภัณฑ์

พวกเขาจินตนาการได้อย่างกับเกิ

พวกเขาจินตนาการได้อย่างกับเกิดขึ้นกับตัวเอง
ชอบสมญานี้> พรรคสุภาพบุรุษจอมปลอม
ดร สมเกิยรติ จะคิดยังไงก็ช่างเถอะ
ยังไงก็คิดได้แค่นี้
เลือกพรรคนี้ต่อไปเถิด
คุณปู่ เลือกมาเกือบทั้งชีวิต
จะได้เป็นเกิยรติเป็นศรีต่อวงศ์ตระกูลลูกหลานเหลนโหลนภายหน้า
พรรคนี้.. มันดีมากมากเลย เกินบรรยาย..
ดีจนนึกว่า ดูท่าสงครามโลกครั้งที่ 3 ต้องเริ่มจากประเทศไทบของเรา เป็นแน่แท้
บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ หน้าต่อไป

แต่หากเป็นอย่างที่ข่าวบางกระแ

แต่หากเป็นอย่างที่ข่าวบางกระแสลือว่านายกฯแอบไปคุยกับ real estate developer บางรายที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน (รวมทั้งตัวนายกฯเองที่เป็น MD ของ SC Asset มาก่อน) เกี่ยวกับเรื่องน้ำท่วม ทั้งๆที่ควรจะคุยกับทั้งสมาคม real estate ที่ตึกไทยคู่ฟ้าหรือสันติไมตรี ก็ไม่ถูกต้องนัก เพราะคิดได้ว่าจงใจ inside เพ่ือเอื้อให้คนบางกลุ่ม

น่าเสียดายว่าประเด็นนี้ไม่ค่อยได้รับความสนใจนัก

นายยุติธรรม

[quote=นายยุติธรรม]นายสมเกียรติ กำลังสร้างข่าว ม่ใช่ดวงตาเห็นธรรมหรอก เรียกว่ามีกลยุทธการขายข่าว.และกำลังทำลายนายกยิ่งลักษณ์ ท่านทั้งหลายอย่าหลงประเด็น..เป็นการสร้างข่าวด้วยข่าว..[/quote]
นั้นสินะ?เห็นด้วยกับคุณยุติธรรม การทีนายสมเกียรติมาออก"อาการ"เอาตอนนี้..อ่านดูตอนแรกก้อเคลิมๆตาม แต่มาสดุดเอาตอนบทสรุป? เหมือนเป็นการ"ตีกิน"แบบรอจังหวะ?..เอาใอ้สามตัวนั้นมาเปรียบเป็นประเด็นกับนายกฯ ฟังดูไม่ขึ้น..เลยไม่ตบมือให้..."รับงาน..อภิสิทธิ์"มาหรือเปล่า ฮาๆๆๆ

งานกร่อย

[quote=งานกร่อย]คุณสมเกียรติครับ
ถ้านายกตอบได้ ก็ตอบไปนานแล้วหละครับ
ก็เลยมาใช้วิธีเบี่ยงเบนประเด็นกันไป

เชื่อว่าต่อไปนายกก็ไม่ตอบอยู่ดี
กลยุทธ์ไม่ตอบ ไม่สนองการตรวจสอบแบบยุคทักษิณ
วกกลับมาอีกครั้ง ในยุคที่กองเชียร์แข็งกร้าวกว่าเดิม
น่าเป็นยุคที่ประชาธิปไตยถูกทำให้เสื่อม
โดยคนที่ชอบอ้างปชต.เองอีกครั้ง[/quote]
โถๆๆๆคุณงานกร่อย..เพิ่งรู้ว่าทำไมงานคุณถึงกร่อย(แซว) แค่คุณจับประเด็นของบทความคุณสมเกียรติ(อ่อน)มาเป็นประเด็นเชิงเปรียบเทียบเสียดสีคนทีชอบอ้างประชาธิปไตย ว่าทำให้เสื่อม คุณงานกร่อยยย! คุณคิดว่าประเทศไทยเป็นประเทศทีมีปชต.ทีสดใสเหรอ..ประชาธิปไตยมันไม่สดใสตั้งแต่ยุคทักษิณโดนรปห.แล้ว.. แล้วทีงานคุณกร่อยอยู่เนีย..ก้อเพราะ รปห.ไง (คุณเชื่อว่า นายกฯไม่ตอบ แต่ผมเชื่อว่า นายกฯ ตอบ)

ภูไท ณ ภูพาน

[quote=ภูไท ณ ภูพาน ]ผลการเลือกตั้งนายกเมืองมหาชัย
ค่ายธงแดงได้คะแนน หนึ่งแสนสาม
ค่ายแม่พระธรณีบีบมวยผม ได้สองหมื่นสาม

เลือกตั้งครั้งนี้ชี้ถึงอนาคต
ปชป.กระโดดอุ้มอุจจาระอย่างเต็มอก
คนเมืองมหาชัย จึงสั่งสอนแค่เบาๆ

อยากฝากเสียงไปถึงคนแม่กลองและคนเมืองเพชรบ้านใกล้เรือนเคียง ด้วยว่า
คนมหาชัยเขาเจริญแล้ว เขารู้ทันแล้ว เขาได้คนดีเป็นตัวแทนของเขา
ยังเหลือแต่คนแม่กลองและคนเมืองเพชรเท่านั้น ที่รอวันเปลียนแปลง

รอวันที่จะเขี่ยวัตถุโบราณไปไว้ในพิพิธภัณฑ์[/quote]
555555555 โดนใจ โดนใจ โดนใจ 5555555555

ท่านทั้งหลายเป็นผู้ทรงเกียรติ

ท่านทั้งหลายเป็นผู้ทรงเกียรติ.. ท่านมีทั้งศักดิ์และศรี
วาจาของท่านแต่ละคำกลั่นกรองมาจากสามัญสมอง
ที่ผ่านการฝึก และศึกษามาสูง ท่านพูดอะไรคำพูดนั้น
ก็บอกสกุลที่มาของท่านอันทรงเกียรติ

00 wrote:สส.

[quote=00]สส. หญิงพรรคนี้คง..เอาอยู่..สามคนรวด
จึงนึกว่าพรรคอื่นจะเป็นเหมือนกัน
เลยมอบต่อกันไปดำเนินการ[/quote]

นอกจาก สส.หญิง 2 คนพิเศษ ของ ปชป.
ยังมีสุภาพบุรุษ อีก 3 คนที่ร่วมรายการสายล่อฟ้า
และอีก 1 อมนุษย์ 91 ศพ

อย่าไปไปใช้ถ้อยคำแบบเขา ว่าเขาเลย
หนังหนา หน้าด้าน ไม่รู้สึกรู้สาหรอก

ช่วยกันกรวดน้ำให้พ่อให้แม่เขา
เกิดชาติหน้าฉันใด

....ขออย่ามีลูกจัญไรแบบนี้อีกเลย....
....เจ้าประคู้ณ........

…ดร.สมเกียรติฯไม่น่าจะลดตัวอบ

…ดร.สมเกียรติฯไม่น่าจะลดตัวอบรมสั่งสอนและตักเตือนไอ้สามถ่อยนี้เล้ย…และไม่ควรให้ราคามันครับ…เราตักเตือนวัวควายหมูหมายังจะฟังภาษาเราดีกว่าบอกอะไรให้ไอ้พวกนี้มันพวกบัวใต้น้ำครับ
…ส่วนทิ้งท้ายของ ดร.สมเกียรติฯนั้นผมไม่เห็นด้วยมากๆเราจะต้องเลือกขั้วใดขั้วหนึ่งมาบริหารประเทศครับ…แม้พรรคประชาธิปัตย์จะบริหารประเทศไม่เป็นและเอียงข้างเผด็จการแต่เมื่อท่านเคยชอบและศรัทธาพรรคนี้มานานเลือกตั้งคราวหน้าก็กัดฟันเลือกไปให้ชาวบ้านด่าคนของพรรคนี้อีก 4 ปีจะเป็นไรไปหรือท่านจะลองเลือกพรรคเพื่อไทยประชดเพื่อจะได้เห็นความชั่วร้ายและความถ่อยของคนพรรคประชาธิปัตย์บางคนอีกก็สนุกกว่าเป็นไหนๆ
…ขืนปล่อยไว้เฉยๆทหารก็จะเอารถถังมาบริหารประเทศให้ดิ่งเหวน่ะซิอาจารย์

ผมค่อนข้างเห็นด้วยกับสมเกียรต

ผมค่อนข้างเห็นด้วยกับสมเกียรติ ในแง่มุมที่ว่า...

นักการเมืองฝ่ายค้านนั้น ไม่ควรให้ความสนใจกับเรื่องที่ ณ วันเวลาไหน นายกน้องปูของผมจะเอาอยู่กับใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่แกเอาอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของนายกน้องปูเขา...

นักการเมืองฝ่ายค้าน ควรให้ความสนใจวิเคราะห์วิจารณ์ให้ความรู้กับประชาชนในเรื่องที่ นายกน้องปูแกทำท่าจะเอาไม่อยู่มากกว่า เช่นปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องการจ้างงาน ราคาสินค้า และการทุจริตทางนโยบายต่างๆของรัฐบาลนายกน้องปู ซึ่งการที่นายกน้องปูเอาไม่อยู่นั้น ประชาชนเดือดร้อนเสียหายไปด้วย......

เรื่องที่น้องปูแกเอาอยู่เรียบร้อยแล้วนั้น แกย่อมไม่แบ่งให้ฝ่ายค้านไปร่วมเอาด้วยเป็นแน่แท้........

ฝ่ายค้านจะเอาชนะฝ่ายรัฐบาลมันต้องโจมตีกันเรื่องที่รัฐบาลโดยนายก...เอาไม่อยู่ครับ...

เรื่องที่เขา..เอาอยู่ ไปวิพากษ์วิจารณ์ก็คงไม่สามารถเอาชนะเขาได้........

แถมได้โชว์สันดานถ่อยของนักการเมืองไทยทั้งระบบ ให้ประชาชนล่วงรู้เสียอีก....

ถ้าปชปเป็นพรรคที่ดีที่สุดอย่า

ถ้าปชปเป็นพรรคที่ดีที่สุดอย่างว่าก็ไม่ต้องไปหาพรรคการเมืองที่เลวสุดๆอีกแล้วในประเทศเทศนี้ไม่มีแน่นอน นี่อาจเป็นยุคสุดท้ายของพรรคแมลงสาปก็ได้ ไม่รู้ว่าเขาได้ค่าจ้างเท่าไรเพื่อมาทำลายปชปอย่างนี้เขาเรียกเกลือเป็นหนอนนายหัวไม่รู้เรืองเลยหรือไร เปลียนสายล่อฟ้า เป็นหมาข้างถนนแทน ขอโทษที่ไม่สุภาพ

I am a

[quote=I am a ]แต่หากเป็นอย่างที่ข่าวบางกระแสลือว่านายกฯแอบไปคุยกับ real estate developer บางรายที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน (รวมทั้งตัวนายกฯเองที่เป็น MD ของ SC Asset มาก่อน) เกี่ยวกับเรื่องน้ำท่วม ทั้งๆที่ควรจะคุยกับทั้งสมาคม real estate ที่ตึกไทยคู่ฟ้าหรือสันติไมตรี ก็ไม่ถูกต้องนัก เพราะคิดได้ว่าจงใจ inside เพ่ือเอื้อให้คนบางกลุ่ม

น่าเสียดายว่าประเด็นนี้ไม่ค่อยได้รับความสนใจนัก[/quote]
-ถ้ามันเป็นความจริงเหมือนที่พูดมาพรรคปชปมันเอามาขยายและโจมตีเรื่องนี้แล้วล่ะ มันคงไม่ไปเล่นเรื่องใต้สะดือหรอก ที่พวกมันเล่นเรื่องใต้สะดือเพราะต้องการให้นายกหมดความอดทนกับเกมส์การเมืองเน่าๆของพรรคนี้และตัดสินใจลาออกไปเองเพราะทนไม่ไหว ถ้านายกปูลาออกพรรคเพือไทยจะชูใครล่ะขึ้นมาเป็นตัวเล่นแทน นี้ล่ะสิ่งที่พรรคปชปมันต้องการ

บางกอก

[quote=บางกอก]ผมค่อนข้างเห็นด้วยกับสมเกียรติ ในแง่มุมที่ว่า...
นักการเมืองฝ่ายค้านนั้น ไม่ควรให้ความสนใจกับเรื่องที่ ณ วันเวลาไหน นายกน้องปูของผมจะเอาอยู่กับใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่แกเอาอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของนายกน้องปูเขา..
นักการเมืองฝ่ายค้าน ควรให้ความสนใจวิเคราะห์วิจารณ์ให้ความรู้กับประชาชนในเรื่องที่ นายกน้องปูแกทำท่าจะเอาไม่อยู่มากกว่า เช่นปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องการจ้างงาน ราคาสินค้า และการทุจริตทางนโยบายต่างๆของรัฐบาลนายกน้องปู ซึ่งการที่นายกน้องปูเอาไม่อยู่นั้น ประชาชนเดือดร้อนเสียหายไปด้วย..เรื่องที่น้องปูแกเอาอยู่เรียบร้อยแล้วนั้น แกย่อมไม่แบ่งให้ฝ่ายค้านไปร่วมเอาด้วยเป็นแน่แท้.....
ฝ่ายค้านจะเอาชนะฝ่ายรัฐบาลมันต้องโจมตีกันเรื่องที่รัฐบาลโดยนายก...เอาไม่อยู่ครับ..
เรื่องที่เขา..เอาอยู่ ไปวิพากษ์วิจารณ์ก็คงไม่สามารถเอาชนะเขาได้......
แถมได้โชว์สันดานถ่อยของนักการเมืองไทยทั้งระบบ ให้ประชาชนล่วงรู้เสียอีก....[/quote]

คูณบางกอก พูดตรงและพูดดี ขอชื่นชมครับ

ประเทศสาระขันแห่งนี้

ประเทศสาระขันแห่งนี้ ทำท่าว่าจะเจริญยากเสียแล้วเพราะระบบและธรรมเนียมปฏิบัติมันผิดฝั่งผิดฝาไปหมดแล้ว เพราะขนาดผู้นำของประเทศ เราก็ไม่ยกย่องให้เกี่ยรติกัน
มิหนำซ้ำพยายามทำลายกัน ป้ายสีกัน...ทุกวิถีทาง ทั้งจากนักการเมืองด้วยกัน จากสื่อมวลชน.....จากพวกที่ไม่ชอบและฝ่ายตรงกันข้าม....
ผู้นำของประเทศควรมีความสง่างาม มีความน่าเชื่อถือสูง มีอำนาจและบารมี จึงจะเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพราะในเวที่ระหว่างประเทศผู้นำของประเทศคือตัวแทนของประเทศเราเป็นหน้าตาของประเทศเรา เป็นผู้เจรจาความในทุกเรื่องของประเทศ ...? การได้เปรียบเสียเปรียบในเวที่.โลกมีความสำคัญยิ่งในโลกใบเล็กๆนี่..ไม่ใช่หรือ?
ฤาประเทศสาระขันนี้เราออกแบบให้นายกรัฐมนตรีของเรามีรูปทรงแบบนี้....?

ความเลวร้ายที่ผมกล่าวถึงข้างต้นเกิดจากขบวนการยุติธรรมของเราที่ไม่ยุติธรรม....กลไกในการก่อให้เกิดความยุติธรรมในสังคมเรามันไม่ทำงาน...ทำงานแบบสองมาตราฐาน...ทำงานบิดเบี้ยวมาโดยตลอด ? การที่ปัจเจกบุคคล.....หรือสื่อมวลชนทำการละเมิด ต่อผู้อื่น จะต้องได้รับโทษอย่างรุนแรง...และรวดเร็ว...?
แต่กลายเป็นว่าสื่อมวลชนเป็นอำนาจอีกอำนาจที่ขบวนการยุติธรรมไม่กล้าแตะต้อง...หรือใช้สื่อสารมวลชนเป็นเครื่องมือ ....ก็ไม่ทราบ...?
ในคำพิพากษาในเรื่องเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทจึง..มักจะกล่าวอ้างว่าถ้าเป็นบุคคลสาธารณะ ประชาชนสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้...?? การชดใช้ความเสียหายก็มักไม่คุ้มกับความเสียหายที่เกิดขึ้น...?
ผมเห็นด้วยบางส่วน.......แต่การวิพากษ์วิจารณ์ควรอยู่ในขอบเขตของกฏหมาย ในเรื่องที่เกี่ยวข้องเท่านั้น และจะต้องไม่ก้าวล่วงไปในเรื่องอื่นที่อาจทำให้คนอื่นเสียหาย

การที่สื่อมวลชนแบบ

การที่สื่อมวลชนแบบ คุณสมเกี่ยรติ เอาเนื้อหาที่ไอ้สามตัวมันพูดในรายการสายล่อฟ้า มาขยายความ...ชี้จุดชี้เป้า...อาจเป็นความหวังดีแต่ปราถนาร้ายของ สมเกียรติ.....เพราะผมไม่เคยเชื่อว่าคนที่มีความเป็น ปชป.งมงายแบบสมเกียรติตั้งแต่อายุ 18 จะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นไปได้...

เมื่อคนไร้สติอับจนหนทาง

เมื่อคนไร้สติอับจนหนทาง เลยต้องประพฤติเยี่ยงคนไร้สติต่อไป เผื่อได้คนไร้สติมาเป็นพวกเพิ่มเติม โชคดีที่ประเทศไทยมีคนมีสติมากกว่าไร้สติ

คุณอภิสิทธิ์ครับ

คุณอภิสิทธิ์ครับ ผมผิดหวังจริงๆ กับบรรดาลิ่วล้อของคุณ ผมเลือกพรรคประชาธิปัตย์แบบยกทีมมาตลอด
แต่ผิดหวังมากกับการกระทำของลิ่วล้อของคุณ และบอกได้เลยว่าคราวหน้าอย่าหวังที่จะได้คะแนนจากผมและครอบครัวอีก และถ้าคนในพรรคของคุณยังคงมีนิสัยเยี่ยงนี้ รับรองได้เลยคะแนนที่คุณจะไ้ด้จากคนใต้ จะลดลงไปเรื่อยๆ ถ้ายังคงมีนิสัยกันแบบนี้อยู่

ปชป.

ปชป. สร้างแต่ปัญหาให้ประเทศไทย ยุบพรรคไปเลยดีกว่า เสียดายคนดีๆ ในพรรคมีหลายคน แต่ไม่มีโอกาส ย้านพรรคดีกว่า

ดุลยพินิจ

[quote=ดุลยพินิจ]การที่สื่อมวลชนแบบ คุณสมเกี่ยรติ เอาเนื้อหาที่ไอ้สามตัวมันพูดในรายการสายล่อฟ้า มาขยายความ...ชี้จุดชี้เป้า...อาจเป็นความหวังดีแต่ปราถนาร้ายของ สมเกียรติ.....เพราะผมไม่เคยเชื่อว่าคนที่มีความเป็น ปชป.งมงายแบบสมเกียรติตั้งแต่อายุ 18 จะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นไปได้...[/quote]

เห็นด้วยอย่างยิ่ง

งานกร่อย

[quote=งานกร่อย]คุณสมเกียรติครับ
ถ้านายกตอบได้ ก็ตอบไปนานแล้วหละครับ
ก็เลยมาใช้วิธีเบี่ยงเบนประเด็นกันไป

เชื่อว่าต่อไปนายกก็ไม่ตอบอยู่ดี
กลยุทธ์ไม่ตอบ ไม่สนองการตรวจสอบแบบยุคทักษิณ
วกกลับมาอีกครั้ง ในยุคที่กองเชียร์แข็งกร้าวกว่าเดิม
น่าเป็นยุคที่ประชาธิปไตยถูกทำให้เสื่อม
โดยคนที่ชอบอ้างปชต.เองอีกครั้ง[/quote]

คุณงานกร่อยครับ

ต่อไป ไม่ตอบไม่ได้แล้วครับ เพราะเรื่องไปถึง ผู้ตรวจการแผ่นดินแล้วครับ (อิอิอิ)

ทีนี้ขืนไม่มาตอบ เจอถอดถอน ครับ (ฮา)

จะมีคนสักกี่คน...ที่ได้เห็นรา

จะมีคนสักกี่คน...ที่ได้เห็นรายการ...ที่สามคนนี่...ทำรายการเกี่ยวกับนายก...

แต่คนทั้วประเทศรู้เรื่องว่านายกไปที่โรงแรม...เพราะทุกสื่อและทุกทีวีประโคมข่าว..แต่คนทั้วประเทศก็ไม่เคยได้เห็นได้ยินรายการ...และไม่มีโอกาศได้เห็นการแสดงความเห็นของคุณสมเกียรติ...

ถ้าใครจะสงเคราะห์เผยแพร่รายการสายล่อฟ้านายก...ไห้ประชาชนทั้วประเทศได้ยินได้เห็น...ประชาชนจะตัดสินเองได้...ถ้ามีการเลือกตั้ง...ก็จะมีผลมหาศาลต่อการกระทำของคนกระทำ...ประชาชนจะลงโทษเองไม่ต้องมาเสียเวลาทะเลาะกัน...เอาความจริงออกมาเปิดเผยกันเลย...

ถ้าจะทำซีดีมาแจกจ่าย..พร้อมการแก้ตัวหรือไห้ข่าวของทั้งสองพรรค..."รวมทั้งสองสส.หญิง"จากพรรคประชาธิปัตและความเห็นของคุณสมเกียรติ...ก็จะทำไห้ประชาชนได้มีโอกาศเรียนรู้ว่าคนเวลามันโกหกแล้วมันทำหน้าตาอย่างไร...และประชาชนก็จะได้เห็นสื่อแต่ละสื่อเล่นข่าวแบบไหน...สื่อไหนเป็นของใคร...

อยากจะรู้ว่านายกผิดไม๊ที่ไปโรงแรมเวลาประชุม...มีข้อบังคับไม๊ว่าต้องเข้าห้องประชุมทุกครั้ง...มีข้อกฏหมายสำหรับนายกไม๊ว่าต้องทำงานกี่โมงถึงกี่โมง...แล้วที่ไปช่วยน้ำท่วมทำเลยเวลา...ทำงานหามรุ่งหามค่ำ...จะคิดเงินค่าล่วงเวลาไห้หรือเปล่า...

ถ้านายกช่วยเหลือไห้ประชาชนมีงานทำ...ช่วยไห้คนไทยทำมาค้าขายได้...นายกจะมีความผิดผลประโยชน์ทับซ้อนไม๊...ในเมื่อคนที่ไดรับผลประโยชน์เต็มคือรัฐบาลที่เก็บภาษี...ทั้งทางตรงทางอ้อมเป็นร้อยเปอร์เซนต์โดยที่รัฐบาลไม่ต้องลงทุนเลย...พ่อค้าเขาค้าขาย..เขาไม่ใช่โจร...ไม่ช่วยเขา..แล้วยังทำลายเขามันถูกต้องหรือเปล่า...

นี่คือหลักฐานยืนยันว่า

นี่คือหลักฐานยืนยันว่า คนฝั่งนี้เป็นพวกขาด นิวโร ในเซลสมอง

ดูได้จาก

[quote=ภูไท ณ ภูพาน เมื่อ on Tue, 2012-02-21 10:36.]คุณอาจมองว่าเป็นทีวีเถื่อน แต่ผมมองว่าทีวีดาวเทียมในปัจจุบันคือจุดอ่อนทางกฎหมายไทย อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการล้มล้างรัฐธรรมนูญปี 40
เหตุผลก็คือ รธน.40 กำหนดให้มีคณะกรรมการบริหารคลื่นวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ หมายความว่าเอาความถี่ทั้งหมดมาเป็นของกลางเป็นของรัฐ ให้รัฐบาลบริหาร

ปัจจุบัน ช่อง 7 ช่อง 5 เป็นช่องของทหาร กองทัพบกอ้างว่าเป็นช่องเพื่อความมั่นคง แต่รายการทุกวันนี้กลับเป็นช่องการพาณิชย์ สองช่องนี้เป็นผลประโยชน์เป็นช่องทางทำมาหากินของคนในกองทัพ ผลประโยชน์มหาศาลจึงตกแก่คนกลุ่มน้อยเท่านั้น และนี่คือเหตุผลหลัก (ลึกๆไม่อาจเปิดเผยได้) ที่เขาล้มล้าง รธน.40 เพราะกลัวคลื่นจะตกเป็นของชาติ

จนกระทั่งทุกวันนี้ ไม่มีกฎหมายใดมาควบคุมคลื่นวิทยุโทรทัศน์ อย่างแท้จริง จึงเป็นจุดบอดของกฎหมาย เป็นช่องโหว่ที่ไม่อาจควบคุมได้[/quote]

จุดหน้าแหกก็คือ ประเด็นที่นายนี่แกเพ้อเจ้อว่า

******

"แต่ผมมองว่าทีวีดาวเทียมในปัจจุบันคือจุดอ่อนทางกฎหมายไทย อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการล้มล้างรัฐธรรมนูญปี 40
เหตุผลก็คือ รธน.40 กำหนดให้มีคณะกรรมการบริหารคลื่นวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ หมายความว่าเอาความถี่ทั้งหมดมาเป็นของกลางเป็นของรัฐ ให้รัฐบาลบริหาร"

*********

นั่นคือ ด้วย อคติ บังตา ที่อยู่ฝั่งนี้ก็ต้องสุดลิ่มทิ่มประตู (และทิ่มรูปู) (กร๊ากกกกกก) ยังไงก็ต้องยกยอ รธน. 40 ว่า ดีกว่า รธน. 50 วันยัน ว. 5 ชั้น 7 (ฮา)

ทั้งๆ ที่ ข้อเท็จจริง ก็คือ เนื้อหาของ รธน. 40 นั้นกำหนดให้มี กสช. (คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์แห่งชาติ) แต่ไม่สามารถตั้ง คณะกรรมการชุดนี้ได้

ต่อมาเมื่อมีการฉีก รธน. 40 ไป ในปี 49 ซึ่งสถานการณ์บ้านเมืองได้พัฒนาไปถึงที่ว่า กสช. ไม่ครอบคลุมเนื้อหาของกิจการ การสื่อสาร ทั้งหมดในประเทศไทย (เพราะการเติบโตของ อินเตอร์เน็ท และ มือถือ อย่างก้าวกระโดด) รธน. 50 จึงได้ Advance บริบท ของ กสช. และ กทช. ให้รวบเป็น กสทช. ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่ก้าวหน้ากว่า กทช และ กสช

ประกอบกับสถานการณ์บ้านเมืองที่ ดีกว่า ยุค 40 - 49 ปัจจุบันนี้ คณะกรรมการ ที่ทำหน้าที่ดูแลกิจการ การสื่อสาร ในเมืองไทยได้เกิดขึ้นแล้ว

ซึ่งต่างจาก รธน. 40 ที่มีการใช้อยู่ตั้งเกือบ 10 ปี แต่ไม่สามารถก่อตั้ง คณะกรรมการ ที่ดูแล การสื่อสาร ของชาติได้

ทว่า รธน. 50 ใช้เวลาไม่ถึง 5 ปี สามารถจัดตั้ง คณะกรรมการฯ ที่ว่าได้

ตกลง รธน. ฉบับไหน ดีกว่ากัน กันแน่!

สุดท้ายก็เห็นได้ชัดเจนถึง 'ระดับ' ของคนฝั่งนี้ (ฮา)

หมายเหตุ.- นี่ก็กรณีเดียวกับที่คนฝั่งนี้ หลงละเมอเพ้อ ทักษิณ กันต่างๆ นานา เช่นบอกว่า ทักษิณ บริหารเศรษฐกิจเก่งมาก

แต่ข้อเท็จจริงก็คือ ตลอดเกือบ 5 ปี ของทักษิณ ทุนสำรองระหว่างประเทศของไทย เพิ่มขึ้นไม่ถึง 3 หมื่นล้าน 5 พันล้าน ดอลล่าร์ (เฉลี่ยปีละไม่ถึง 5 พันล้าน U$) โดยที่ภายหลังโดนรัฐประหารไป รัฐบาลถัดมาของ นายยุทธ์เต่าเขายายเที่ยง ไม่ได้ทำอะไรเลย (รวมทั้งไม่ได้เอาเงินทุนของชาติไปตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเล่นแบบทักษิณ ด้วย!) ทุนสำรองเพิ่มขึ้นปีเดียว เกือบ 3 หมื่น 6 พันล้าน ดอลล่าร์

นั่นคือ ที่คุยกันว่า ตาสว่าง ตาสว่าง นั่นน่ะ ตาถั่ว มากกั่ว! (อิอิอิ)

เอาตรรกะส่วนไหนคิดเนี่ย ?

เอาตรรกะส่วนไหนคิดเนี่ย ? ประเทศไทย? ฉลาดจังเลย เพราะมีอยู่เยอะ ประเทศไทยจึงเจริญ

"....รัฐบาลถัดมาของ นายยุทธ์เต่าเขายายเที่ยง ไม่ได้ทำอะไรเลย
(รวมทั้งไม่ได้เอาเงินทุนของชาติไปตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเล่นแบบทักษิณ ด้วย!)
ทุนสำรองเพิ่มขึ้นปีเดียว เกือบ 3 หมื่น 6 พันล้าน ดอลล่าร์"

ชอบใจจัง

[quote=ชอบใจจัง]เอาตรรกะส่วนไหนคิดเนี่ย ? ประเทศไทย? ฉลาดจังเลย เพราะมีอยู่เยอะ ประเทศไทยจึงเจริญ

"....รัฐบาลถัดมาของ นายยุทธ์เต่าเขายายเที่ยง ไม่ได้ทำอะไรเลย
(รวมทั้งไม่ได้เอาเงินทุนของชาติไปตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเล่นแบบทักษิณ ด้วย!)
ทุนสำรองเพิ่มขึ้นปีเดียว เกือบ 3 หมื่น 6 พันล้าน ดอลล่าร์"[/quote]

เขาพูดเรื่อง เศรษฐกิจ ครับ รู้จักมะ อีโคโนมิกส์ น่ะ

อีโค อย่างคุณสงสัยจะยากไป (กร๊ากกกกกก)

เอางิ สีซอ ให้ทีนึง ฟรีๆ (เห็นว่าพึ่งจะป๊ะแหมกันนะนี่) (ฮา)

มีทุนสำรองฯ เยอะ ไม่ได้เหมายถึงเจริญ นะน้องอีโค (แล้วน้องก็ว่าเองนะ พี่ I Pad ไม่ได้ว่าซะหน่อย อย่าเอาสันดาน แถ มาใช้ครับ ไม่ดีครับ แค่ อีโค อย่างเดว ก็แย่ร้าววววว!) (ฮา) แต่หมายถึง สถานะทางการคลัง เข้มแข็ง

ทีหน้าก่อนโพสต์อะไร ไม่แน่ใจ ถามกันก่อนได้ จะได้มะปล่อย! 'อีโค' กันอย่างนี้ (ฮา)

I Pad wrote:ชอบใจจัง

[quote=I Pad][quote=ชอบใจจัง]เอาตรรกะส่วนไหนคิดเนี่ย ? ประเทศไทย? ฉลาดจังเลย เพราะมีอยู่เยอะ ประเทศไทยจึงเจริญ

"....รัฐบาลถัดมาของ นายยุทธ์เต่าเขายายเที่ยง ไม่ได้ทำอะไรเลย
(รวมทั้งไม่ได้เอาเงินทุนของชาติไปตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเล่นแบบทักษิณ ด้วย!)
ทุนสำรองเพิ่มขึ้นปีเดียว เกือบ 3 หมื่น 6 พันล้าน ดอลล่าร์"[/quote]

เขาพูดเรื่อง เศรษฐกิจ ครับ รู้จักมะ อีโคโนมิกส์ น่ะ

อีโค อย่างคุณสงสัยจะยากไป (กร๊ากกกกกก)

เอางิ สีซอ ให้ทีนึง ฟรีๆ (เห็นว่าพึ่งจะป๊ะแหมกันนะนี่) (ฮา)

มีทุนสำรองฯ เยอะ ไม่ได้เหมายถึงเจริญ นะน้องอีโค (แล้วน้องก็ว่าเองนะ พี่ I Pad ไม่ได้ว่าซะหน่อย อย่าเอาสันดาน แถ มาใช้ครับ ไม่ดีครับ แค่ อีโค อย่างเดว ก็แย่ร้าววววว!) (ฮา) แต่หมายถึง สถานะทางการคลัง เข้มแข็ง

ทีหน้าก่อนโพสต์อะไร ไม่แน่ใจ ถามกันก่อนได้ จะได้มะปล่อย! 'อีโค' กันอย่างนี้ (ฮา)[/quote]

เก่งเศรษฐศาตร์จัง สงสัยจบเศรษศาสตร์จาก Oxford ? 555555
แค่จำๆเขาพูด เขาวิเคราะห์ อ่านหนังสือบ้างนิดๆหน่อย พองูๆ ปลาๆ
เอาแค่บริหารกิจการในครอบครัวตัวเองทุกวันนี้ไปได้ถึงไหนล่ะ........
เจริญร่งเรืองขนาดจ่ายภาษีให้รัฐได้ปีละกี่พันล้าน......5555555555
อย่ามาโชว์โง่ทางเศรษศาตร์....อยู่เลย.....
อายแทน55555555555555555

ประเทศนี้ สิทธิเสรีภาพ

ประเทศนี้ สิทธิเสรีภาพ ของชาย-หญิง ไม่เท่าเทียมกันหรือ ?
แล้ว นายมาร์ค ไม่เคยนัดพบปะ ใครที่โรงแรม เลยหรือ ถ้าไม่เคย ไม่น่าแปลกกว่ารึ
แล้วที่ นายสุเทพ นัดพบปะ ที่ ร้านอาหาร ล่ะ ทำไมทำได้
ผิดจริยธรรม ถึงขั้นต้องตรวจสอบ เลยรึ
ไม่ใช่เรื่อง แย่งผัว แย่งเมีย กันสักหน่อย