เสื้อแดงชุมนุมหน้าปปช.ล่ามโซ่ประตูจี้ทำหน้าที่เป็นธรรม

26 ก.พ. 2557  เนชั่นแชลแนล รายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. กลุ่มนปช.นนทบุรี นำโดยนายชวริศ สุริยะ แกนนำ นปช.อ.บางบัวทอง และนายสุทธิชัย โพธิ์ ดาพล แกนนำนปช. นนทบุรี ได้มาชุมนุมที่ด้านหน้าสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เพื่อคัดค้านการแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในกรณีจำนำข้าว โดยมีการปิดประตูทางเข้าออก พร้อมทำกิจกรรมชูป้าย เผาโลงศพจำลอง และเปิดเวทีปราศรัยโจมตี พร้อมเรียกร้องให้ป.ป.ช.ใช้ความเที่ยงตรงในการปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช. ได้เรียกประชุมระดับผู้บริหารของสำนักงานฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่ได้ส่งเจ้าหน้าที่มารักษาการในพื้นที่สำนักงานป.ป.ช.โดยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 กองร้อย และทหาร 1 กองร้อย เพื่อเตรียมการรักษาความปลอดภัย โดยมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ป.ป.ช.ที่ไม่มีความจำเป็นเกี่ยวข้องได้หยุดงานเพื่อความปลอดภัย ขณะที่กรรมการทั้ง 9 คน ไม่ได้มาปฏิบัติหน้าที่แต่อย่างใด

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. ที่หน้าสำนักงานป.ป.ช. ได้มีมวลชนกลุ่มหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า ภาคประชาชนประมาณ 70 คน นำโดย นางศรัณย์ภัสสร์ ศาตะมาน ตัวแทนภาคประชาชน ได้เดินทางมาที่ด้านหน้า ป.ป.ช. เพื่อยื่นหนังสือเปิดผนึก ขอให้คณะกรรมการ ป.ป.ช. ปฏิบัติหน้าที่พิจารณาคดีต่างๆด้วยความเที่ยงตรง ยุติธรรม มีมาตรฐานเดียวกัน โดยยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการป.ป.ช. ผ่านนายสุชาติ ฉิมน้อย ผู้อำนวยการสำนักการข่าวและกิจการพิเศษ สำนักงาน ป.ป.ช.

นอกจากนี้ยังมีกลุ่ม วิทยุชุมชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) นำโดยนายศรรักษ์ มาลัยทอง นำรถเครื่องขยายเสียงมาด้านหน้าสำนักงาน ป.ป.ช.เพื่อกดดันการทำงานของคณะกรรมการ ป.ป.ช.และเรียกร้องให้ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาอย่าเลือกปฏิบัติ พร้อมทั้งปิดประตูทางเข้า-ออก โดยนำโซ่มาล็อกประตูเข้าออกด้านหน้าสำนักงานเพิ่มเติม และได้นำโลงศพที่ติดรูปภาพของนายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช.มาเผา พร้อมกับนำโซ่มาล็อกที่ประตูทางเข้าออกสำนักงานป.ป.ช.ทุกประตูเพื่อไม่ให้กรรมการ ปปช.เดินทางออกจากสำนักงาน และประกาศปักหลักชุมนุมโดยมีการติดตั้งเวทีเพื่อปราศรัยต่อไป

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์