ประมวลภาพ ‘พันธ์ศักดิ์’ พลเมืองรุกเดินวันที่ 2 จากหมุดเฌอถึงลานปรีดี วอน ‘ยุติพลเมืองขึ้นศาลทหาร’

พันธ์ศักดิ์ พลเมืองรุกเดินวันที่ 2 จากหมุดเฌอลูกชาย ถึงลานปรีดี ธรรมศาสตร์ วอน ‘ยุติพลเมืองขึ้นศาลทหาร’ เตรียมเดินต่อไป สน.ปทุมวันพรุ่งนี้

 

หลังจากวานนี้(14 มี.ค.) พันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ หนึ่งในผู้ต้องหาคดีฝ่าฝืนประกาศ คสช. จากการจัดกิจกรรมที่หน้าหอศิลปวัฒนธรรมเมื่อ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา เดินเท้าจากภายใต้ชื่อกิจกรรม ‘พลเมืองรุกเดิน’ เพื่อเรียกร้องให้ยุติการนำพลเมืองขึ้นดำเนินคดีในศาลทหาร จากหน้าโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนนทบุรี เพื่อมาที่หน้าสำนักพิมพ์ไทยรัฐหรือสดมภ์อนุสรณ์นวมทอง ไพรวัลย์ ในวันแรก ตามกำหนดการ 3 วันเพื่อมา สน.ปทุมวัน แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาที่ สน.ปทุมวันก่อน และปล่อยตัวโดยไม่มีการตั้งข้อหาเพิ่มในเวลาต่อมา(อ่านรายละเอียด)

วันนี้(15 มี.ค.)เวลา 9.00 น. พันธ์ศักดิ์ ได้เดินเท้าต่อในวันที่ 2 โดยเปลี่ยนแปลงจากกำหนดการเดิมจากหน้าสดมภ์อนุสรณ์นวมทอง มาที่หมุด เฌอ ซึ่งเป็นจุดที่ลูกชายของพันธ์ศักดิ์ คือสมาพันธ์ ศรีเทพ เด็กหนุ่มที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 พ.ค.53 ช่วยสายการชุมนุมกลุ่ม นปช. ของรัฐบาลอภิสิทธิ์ บริเวณถนนราชปรารภ โดยพันธ์ศักดิ์ เดินจากจุดดังกล่าว ไปยังหมุดคณะราษฏร อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ลานปฏิมากรรม 6 ตุลา ก่อนสิ้นสุดที่ลานปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โดยเมื่อถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พันธ์ศักดิ์ ถูกนำตัวไปยังห้องกองการเจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามการจัดกิจกรรมที่ธรรมศาสตร์ ซึ่งธรรมศาสตร์ยินดีให้จัดกิจกรรมพบปะผู้ให้กำลังใจ โดยไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง

ประมวลภาพการเดินและกิจกรรมอื่นๆ ตลอกเส้นทางจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘พลเมืองโต้กลับ Resistant Citizen

9.00 น. บริเวณหมุดเฌอ

10.30 น. บริเวณหมุดคณะราษฏร ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยสังเกตการณ์

ระหว่างทางมีกลุ่มประชาชนมาให้กำลังใจ

ถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เวลา 12.50 น.

ถึงลายปรีดี เวลา 13.25 น.

กิจกรรมช่วงเย็น บริเวณลานปรีดี ม.ธรรมศาสตร์

 

 

สำหรับกิจกรรมพลเมืองรุกเดินในวันพรุ่งนี้(16 มี.ค.) เวลา 7.00 น. ตักบาตรทำบุญวันเกิดครบ 22 ปี เฌอ สมาพันธ์ ศรีเทพ พร้อมฟังธรรมะหัวข้อ เสรีภาพ ภารดรภาพและความเสมอภาค โดย พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ต่อด้วยการเดินไป สน.ปทุมวัน

นอกจากนี้ ไทยรัฐออนไลน์ รายงานด้วยว่า เมื่อเวลา 06.30 น. วัชรินทร์ ศิลปะดิษฐ อายุ 49 ปี ยืนถือป้ายเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง "พอเถอะครับ ให้ประเทศได้พักผ่อนบ้าง" ขณะที่อีกด้านเขียน “นายกเป็นใครไม่สน แต่ประชาชนจะไม่ทน ถ้าเลือกตั้งมาโกงชาติ ผลาญ แผ่นดิน” บริเวณริมถนนวิภาวดี ด้านหน้า "ไทยรัฐ" ใกล้สดมภ์อนุสรณ์นวมทอง ซึ่งเป็นจุดนัดหมายเดิมของการเดินของพันธ์ศักดิ์

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าเจรจากับวัชรินทร์ ผ่านไปได้ด้วยดี โดยยอมมอบป้ายดังกล่าวให้กับเจ้าหน้าที่ก่อนจะเดินทางกลับบ้าน

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์