ผบ.ตร.เผยเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุระเบิดที่สมุยอีก 2 ราย

พล.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผยออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุระเบิดเซ็นทรัลสมุยเพิ่ม 2 คน และยอมรับว่าฝ่ายความมั่นคงจับตาความเคลื่อนไหวกลุ่มการเมืองทุกกลุ่มรวมทั้งกลุ่ม พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ โดยถือเป็นเรื่องปกติของงานความมั่นคง

28 เม.ย. 2558 - กรณีเหตุระเบิดห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีนั้น ล่าสุดวันนี้ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย รายงานว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน เตรียมขออนุมัติหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุระเบิดเพิ่มอีก 2 คน หลังจากออกหมายจับไปแล้ว 6 คน ในจำนวนนี้อยู่ในการควบคุมตัวของทหาร 2 คน โดยยืนยันว่าผู้ที่ถูกออกหมายจับ มีพยานหลักฐานชัดเจนว่ามีส่วนรู้เห็นกับการก่อเหตุระเบิด ส่วนจะเชื่อมโยงถึงผู้บงการหรือไม่ ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนารอบด้านมากยิ่งขึ้น ยอมรับว่าบุคคลเป้าหมายแต่ละคนไม่ธรรมดา และไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ เนื่องจากไม่ต้องการสร้างเครดิตให้กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า ตำรวจสันติบาลและฝ่ายความมั่นคง มีการจับตาความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองทุกกลุ่ม รวมถึงพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีการพบปะหรือทำกิจกรรมทางการเมืองในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถือเป็นเรื่องปกติของหน่วยงานด้านความมั่นคง ในการเฝ้าระวังทุกความเคลื่อนไหว ก่อนนำข้อมูลมาตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุใดๆ หรือไม่ หากไม่มีหลักฐานชัดเจน ตำรวจก็ไม่สามารถกล่าวหาบุคคลใดได้

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์