วัฒนาโพสต์สุดท้ายก่อนเข้าค่าย ถามทำไมไม่ดำเนินคดีเหมือน 'พะจุณณ์' กลับยกกำลังมาอุ้ม

วัฒนาโพสต์สุดท้ายก่อนเข้าค่าย ถามหากตนผิดทำไมไม่ดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฏหมายเหมือน 'พะจุณณ์' แต่กลับยกกำลังมาอุ้มตน ยันยังคงวิพากษ์วิจารณ์ท่านต่อไปเพราะท่านเป็นนักการเมือง เข้าสู่วันที่ 2 ไร้แววปล่อย 'วรชัย'

28 มี.ค. 2559 หลังจากวานนี้(27 มี.ค.59) นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าแม่บ้านของตนโทรศัพท์มาแจ้งว่ามีทหารยกกำลังมาที่หน้าบ้าน สั่งให้เปิดประตูไม่เช่นนั้นจะใช้อำนาจตามมาตรา 44 จับไปทั้งบ้าน พอดีวันนี้ภริยาตนอยู่บ้านเลยไม่เปิดบ้านให้ แจ้งพวกเค้าไปว่าตนออกไปข้างนอกแต่พวกเค้าไม่เชื่อ แม่บ้านผมจึงให้พวกเค้ารอที่หน้าประตูรั้ว กองกำลังที่มาอ้างว่าจะมาขอควบคุมตัวตนไปตามมาตรา 44 เนื่องจากตนโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเมื่อเช้าวันเดียวกันนี้ เรื่องวิจารณ์การควบคุมตัวนายวรชัย เหมะ โดยนายวัฒนา ยังระบุว่าจะเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ทหารด้วยตนเองวันนี้(28 มี.ค.59) เวลา 11.00 น. ที่ มทบ.11 (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)

ล่าสุดเมื่อเวลา 7.20 น. นายวัฒนา ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'Watana Muangsook' ในหัวข้อ "โพสต์สุดท้ายก่อนเข้าค่าย" โดยนายวัฒนาระบุว่า ปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

วานนี้ (27 มีนาคม) เวลาประมาณ 17.30 น. ทหารยกกำลังมาบ้านผมรวม 4 คันรถเพื่อนำตัวผมไปควบคุมตามคำสั่งหัวหน้า คสช. สอบถามได้ความว่ามาจากบทความที่ผมโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค แสดงความเห็นกรณีคุณวรชัย เหมะ ถูกควบคุมตัวไปปรับทัศนคติ บังเอิญผมไม่ได้อยู่บ้านประกอบกับผมต้องไปรายงานตัวต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ในวันนี้เวลา 8.30 น. ผมจึงต่อรองขอไปพบเจ้าหน้าที่ที่ มทบ. 11 เวลา 11.00 น. แต่ทหารก็ยังคงล้อมบ้านผม ตรวจสอบการเข้าออกและลาดตระเวนในหมู่บ้านทั้งคืน ทำให้ผมเข้าบ้านไม่ได้ต้องไปนอนบ้านเพื่อน ผู้คนในหมู่บ้านเดือดร้อนและผมต้องไปศาลในชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์ที่ผมใส่ในวันอาทิตย์
 
ถ้าใครอ่านบทความเรื่อง "ความผิดฐานใหม่" จะเห็นว่าผมแสดงความคิดเห็นโดยอิงข้อเท็จจริงที่พิสูจน์ได้ ผมเรียกร้องให้ประชาชนออกมามากๆ เพื่อใช้สิทธิลงคะแนนไม่รับร่างรัฐธรรมนูญที่ผมเห็นว่าไม่มีความเป็นประชาธิปไตย ผมมีสิทธิโดยชอบที่จะไม่เห็นด้วยและย่อมมีสิทธิที่จะรณรงค์ให้ประชาชนลงมติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เช่นเดียวกับที่ คสช. มีสิทธิที่จะรณรงค์ให้คนเห็นด้วยซึ่งผมให้ความเคารพ ผมไม่เคยเรียกร้องให้ประชาชนออกมาก่อความวุ่นวาย สิ่งที่ผมรณรงค์คือการขอให้ประชาชนมาใช้สิทธิของตนตามกฎหมาย ผมทำอะไรผิดช่วยบอกที
 
ข้อกล่าวหาที่ท่านอ้างในการยกกำลังมาควบคุมตัวผม คือข้อหาตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 อันเป็นข้อหาเดียวกับที่พลเรือเอกพะจุณณ์ ตามประทีป ถูกกล่าวหาเนื่องจากการโพสต์ข้อความกรณีการแต่งตั้งตำรวจ แต่ในคดีของพลเรือเอกพะจุณณ์ พนักงานสอบสวนเป็นผู้ดำเนินคดีและออกหมายเรียกตามขั้นตอน ส่วนของผมท่านใช้วิธียกกำลังมาอุ้ม แบบนี้คือการเลือกปฏิบัติซึ่งทำให้เกิดความเสียหายกับประเทศในภาพรวม เชื่อเถิดว่าผมไม่ได้เกรงกลัวกับสิ่งที่ท่านทำกับผม เพียงแต่ผมต้องการให้ท่านใช้อำนาจให้เป็นไปตามครรลองของกฎหมาย เนื่องจากเราเป็นสังคมนิติรัฐจึงต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมาย อันจะทำให้ประเทศไทยดูดีในสายตาประชาคมโลก
 
ผมจะยังคงวิพากษ์วิจารณ์ท่านต่อไปเพราะท่านเป็นนักการเมือง ผมหวังให้ท่านทำดีสามารถแก้ไขปัญหาให้กับชาติบ้านเมือง เพราะหากทุกอย่างดีขึ้นผมก็ย่อมได้รับประโยชน์ด้วย ผมเห็นว่าใครก็ตามที่ใช้อำนาจรัฐและกินเงินเดือนจากภาษีอากรของพี่น้องประชาชนย่อมจะถูกวิจารณ์ได้เสมอ การแสดงความเห็นของผมจึงทำไปตามสิทธิบนความหวังดีต่อประเทศชาติ ผมอาจทำผิดได้และไม่มีสิทธิอยู่เหนือกฎหมาย แต่ท่านต้องใช้วิธีตามกฎหมายกับผมและกับทุกคนในประเทศนี้ เพราะการใช้กองกำลังมาอุ้มผมแบบนั้นทำให้ประเทศชาติเสียหายในสายตาประชาคมโลกครับ
 
 

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.29 น. เฟซบุ๊ก 'ฉัตรมงคล วัลลีย์' โพสต์ภาพพร้อมรายงานด้วยว่า นายวัฒนา เดินทางมาถึง มลฑลทหารบกที่ 11แล้ว

ที่มา :  เฟซบุ๊ก 'ฉัตรมงคล วัลลีย์

เข้าสู่วันที่ 2 ไร้แววปล่อย 'วรชัย'

ขณะที่ความคืบหน้าของการควบคุมตัวนายวรชัยนั้น วานนี้ (27 มี.ค.59) NOW26 รายงานว่าได้พยายามติดต่อไปยัง พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก และ พล.ต. บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เพื่อสอบถามความคืบหน้าการควบคุมตัวนายวรชัย แต่ไม่สามารถติดต่อนายทหารทั้งสองได้ 
เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์