Skip to main content
sharethis

ตร.-ทหาร เข้าเจรจาขอความร่วมมือ นักศึกษา กลุ่มเสียงจากหนุ่มสาว ม.รามคำแหง เหตุเตรียมจัดเสวนา 3 ฝ่าย กรณีประชามติ ร่างรธน. 'นันทพงศ์' เผยมี ตร.ผู้ใหญ่เข้ามาข่มขู่ ยันยังคนเดินหน้าจัด โดยอาจเปลี่ยนสานที่แทน

ที่มาภาพ เฟซบุ๊ก 'นันทพงศ์ ปานมาศ '

15 มิ.ย.2559 เมื่อเวลา 16.37 น. นันทพงศ์ ปานมาศ นักศึกษา กลุ่มเสียงจากหนุ่มสาว มหาวิทยาลัยรามคำแหง โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในลักษณะสาธารณะ ว่า ด้วยความเคารพสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันนี้ตนเจรากับ ตำรวจ ทหารเรื่องจัดกิจกรรมเสวนาที่รามคำแหงวันที่อาทิตย์ที่19 มิ.ย.นี้ โดยระหว่างคุยเจรจากันกำลังไปได้ด้วยดีพอเข้าใจกันได้แต่เมื่อท่าน พ.ต.อ.พัฒนา เพศยนาวิน รอง.บกน.4. มาถึง ซึ่งคำพูดที่ตนจำได้แม่นที่ท่านพูดกับตนคือ คนนี้ใช่ไหมชื่อกุ๊กที่จะจัดงานและท่านนี้ก็พูดต่อว่าคุณอ่านหนังสือไม่ออกเหรอว่ามันผิดกฏหมายคุณไม่มีสมองเหรอมันผิดข้อกฎหมายมันทำไม่ได้และที่ๆ คุณโพสต์ในเฟซบุ๊ก จะไปดูนะว่ามันผิดข้อกฎหมายตรงไหนอะไรอย่างไร

นันทพงศ์ มองว่า หลายคำพูดไม่ใช่มาเจรจากันแต่นี้มาข่มขู่กันชัดๆ หากตนไม่หยุดคงต้องจับ ทั้งนี้ ในวันนี้ทหารและตำรวจมาประมาณ 20 คน 

"ด้วยความเคารพถ้าท่านรองผู้การท่านนี้ไม่มาวงเจรจาคงคุยกันรู้เรื่องง่ายๆ ครับ พี่ครับงานเสวนาวิชาการนะพี่ผมไม่ได้ไปฆ่าคนตายหรือค้ายาเสพติดถึงพูดกันแบบนี้และที่สำคัญกิจกรรมในครั้งนี้เชิญทุกฝ่ายมาคุยกันครับไม่ใช่แค่ฝ่ายเห็นต่างจากคสช.ฝ่ายเดียวนะครับ" นันทพงศ์ โพสต์

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์กิจกรรม

นันทพงศ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า ตามกำหนดการทางกลุ่มของตน เตรียมจัดเสวนาเกี่ยวกับประชามติ ที่มหาวิทยาลัยรามคำแห่ง โดยจะเชิญทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายโหวตโน โหวตเยส และบอยคอต ซึ่งวันนี้ทางทหาร ตำรวจและมหาวิทยาลัยได้ขอคุยร่วมกันว่าจะหาทางออกในสถานการณ์นี้ ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.30 น. โดยมีการคุยกันประมาณ 1 ชั่วโมง ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยเริ่มจากการไม่ให้จัด แต่กำลังหาทางออกไปได้ด้วยดีว่าจะเป็นการขอเปลี่ยนสถานที่ได้หรือไม่ แต่จากนั้น  รอง.บกน.4.เข้ามาจนเกิดเหตุอย่างที่โพสต์ในเฟซบุ๊กดังกล่าว

นันทพงศ์ ยังคงยืนยันว่าจะจัดกิจกรรมต่อ แต่จะมีการปรึกษาหารือร่วมกับสมาชิกในกลุ่มอีกทีเรื่องสถานที่ สำหรับเป้าหมายของการจัดนั้น ต้องการอัดวิดีโอคลิปไว้ทั้งหมด เพื่อเผยแพร่ความเห็นของแต่ละฝ่าย ว่าเขาคิดอย่างไรถึงโหวตเยส โหวตโนและบอยคอต เพื่อให้ประชาชนได้รับฟังแล้วตัดสินใจด้วยตัวเอง

 

สแกน QR Code เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับประชาไท

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไท ได้ทุกช่องทาง Facebook, X/Twitter, Instagram, YouTube, TikTok หรือสั่งซื้อสินค้าประชาไท ได้ที่ https://shop.prachataistore.net