แอบปล่อย 'ศักรินทร์' ผู้ต้องสงสัยเผาโลตัสนครศรีฯ เจ้าตัวขอกลับบ้านบวชล้างซวย 7 วัน

19 ส.ค. 2559 ข่าวสดออนไลน์ รายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า ทางตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ปล่อยตัว ศักรินทร์ คฤหัสถ์ อายุ 32 ปี ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องสงสัยในคดีวางเพลิงเผาห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา และตำรวจปล่อยตัวในคืนวันที่ 18 ส.ค. โดยซื้อตั๋วเครื่องบินจากนครศรีธรรมราช-ดอนเมือง แล้วซื้อตั๋วต่อเครื่องไปยังสนามบินนานาชาติเชียงใหม่

โดยมีการจัดกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบไปส่งนายศักรินทร์ ถึงสนามบินนครศรีธรรมราช แบบเงียบๆ ไม่มีใครรู้ และรายงานข่าวแจ้งว่าหลังได้รับการปล่อยตัว ศักรินทร์ ก็เดินทางกลับบ้านเกิดที่  อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้ ศักรินทร์ได้รับอิสรภาพโดยสิ้นเชิง หลังจากนั้น ศักรินทร์ บอกกับตำรวจชุดคลี่คลายคดีว่า อาจจะบวชพราหมณ์นุ่งขาวห่มขาว เพื่อล้างซวยที่บ้านเกิด 7 วัน แต่ต้องปรึกษาญาติก่อนว่าจะบวชกันที่วัดไหน หลังจากนั้นจะกลับไปทำงานตามเดิม

ข่าวสดออนไลน์ รายงานด้วยว่า ในส่วนของการคลี่คลายคดีล่าคนร้ายที่วางเพลิงเผาห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราช ในภาพจากกล้องวงจรปิดคาดว่า น่าจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ซึ่งทางตำรวจชุดกองปราบปราม และกก.สส.ภาค 8 ประสานกับตำรวจทุกส่วนรวมทั้งภาค 9 เร่งไล่ล่าติดตามผู้ต้องสงสัยแล้ว ในส่วนของสำนวนคดีเผาห้างเทสโก้โลตัส ชุดคลี่คลายคดีนี้ โดยสภ.เมืองจะนำขึ้นกทม.ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อมอบให้กับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อรวมสำนวนกับคดีอื่นๆ ในการติดตามคนร้ายต่อไป

ตร.ย้ำ ขอหมายจับคดีระเบิดและไฟไหม้ใต้เพียง 1 คน

สำนักข่าวไทย รายงานด้วยว่า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่า ตำรวจขอหมายจับผู้ต้องหาคดีระเบิดและเพลิงไหม้ 7 จังหวัดภาคใต้ เพียง 1 คน คือ อาหะมะ เลงหะ ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนว่า เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด และยังไม่พบว่าหนีออกนอกประเทศ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเพิ่มความเข้มงวดตรวจตราตามช่องทางต่างๆ พร้อมประสานไปยังประเทศที่เกี่ยวข้อง เพื่อเฝ้าระวังเส้นทางหลบหนีของคนร้ายตั้งแต่หลังเกิดเหตุแล้ว ขณะเดียวกัน จะตรวจสอบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มพรรคแนวร่วมปฏิวัติประชาธิปไตย หรือ นปป.17 คน ซึ่งถูกศาลทหารออกหมายจับในข้อหา อั้งยี่ ซ่องโจร และฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.ชุมนุมทางการเมืองเกินกว่า 5 คนขึ้นไปหรือไม่ แม้ยังไม่พบว่ากลุ่มนี้ เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดก็ตาม ที่มีการเผยแพร่ภาพผู้ต้องสงสัย 3 คน ในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมถึงภาพต่าง ๆ ที่มีการเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย เป็นเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น โดยยังไม่มีการขอหมายจับผู้ใดเพิ่มเติม เนื่องจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เน้นย้ำเรื่องการขอหมายจับ ต้องเป็นไปอย่างรัดกุมและรอบคอบ

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์