กลับมาแล้ว 'สรยุทธ' ลงพื้นที่รายงานน้ำท่วมใต้ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์

10 ม.ค. 2560 ตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. 2559 สรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรข่าวชื่อดังและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไร่ส้ม จำกัด โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมชื่อ 'sorrayuth9111' ขอยุติการทำหน้าที่พิธีกร หลังจาก เขาถูกศาลอาญาพิพากษา ให้จำคุกเป็นเวลา 13 ปี 4 เดือน ในข้อหาที่เกี่ยวกับการทุจริตค่าโฆษณาของ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และต่อมา สรยุทธ ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวเพื่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ต่อ (อ่านรายละเอียด

เป็นเวลาเกือบปีที่ สรยุทธ หายไปจากบทบาทสื่อมวลชน ล่าสุดเกิดวิกฤตน้ำท่วมหลายจังหวัดในภาคใต้ สรยุทธ ได้ใช้เฟซบุ๊กแฟนเพจ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว" ที่เพิ่งตั้งเมื่อปลายเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา เริ่มรายงานสถานการณ์วิกฤตน้ำท่วม โดยเริ่มใช้เฟซบุ๊กไลฟ์ วันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา ตั้งแต่ภาพฝนตกที่บริเวณ แยกมาบุญครอง กรุงเทพฯ และรายงานสถานการณ์น้ำตลอดการเดินทางลงใต้ เช่น ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร นครศรีธรรมราช รวมทั้งการสัมภาษณ์ผู้ประสบเหตุโดยตรงหรือการสัมภาษณ์ผ่านโทรศัพท์ เป็นต้น

ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจดังกล่าวมีผู้กดถูกใจกว่า 2 แสนแล้ว 

ชูวิทย์โพสต์หากเขายังอยู่บนจอทีวี คงได้เห็นแอคชั่นของเขาถึงพื้นที่

โดยเมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรครักประเทศไทย ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'ชูวิทย์ I'm Back' ถึงสรยุทธ ด้วยว่า วันก่อนตนเพิ่งพบสรยุทธ ดูเขายังมีความสุขดี แต่ขาดสรยุทธบนจอทีวี ก็เหมือนกับอาหารที่ขาดรสชาติ
 
"ผมเชื่อว่าเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้วันนี้ หากเขายังทำงานอยู่บนจอทีวี เราคงได้เห็นแอคชั่นของเขาถึงพื้นที่ ออกข่าวให้ประชาชนร่วมกันบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหมือนกับทุกครั้งในอดีต"  ชูวิทย์ กล่าว
 
ชูวิทย์ โพสต์ตั้งคำถามด้วยว่า อนาคตของสรยุทธจะเป็นอย่างไร เขามองข่าวทีวีทุกวันนี้ที่มีเด็กรุ่นใหม่ พร้อมสารพันข่าว ทั้งทุบข่าว เคาะข่าว แตกข่าว ยำข่าว คุ้ยข่าว แคะข่าว จนถึงนวัตกรรมสื่อสารยุคใหม่อย่าง Live เฟสบุ๊ก อย่างไร ที่ทำให้ทีวีดิจิตอลเป็นง่อยจนแทบอยากจะฉีกใบอนุญาตสัมปทานคืน กสทช. เพราะยิ่งทำยิ่งเจ๊ง  สรยุทธสัมภาษณ์คนมาหลากหลายแทบทุกวงการ ตั้งแต่ชาวบ้าน นักการเมือง ไปยันนักร้องเกาหลี รวมทั้งผมก็ถูกสัมภาษณ์อยู่หลายครั้งหลายครา จะเป็นอย่างไร ถ้าชูวิทย์ได้สัมภาษณ์สรยุทธสักครั้ง ดูเหมือนว่าตอนนี้ตำแหน่งสลับสับเปลี่ยนกันเสียแล้ว ชูวิทย์เป็นผู้สัมภาษณ์ ส่วนสรยุทธเป็นผู้ถูกสัมภาษณ์
 
ชูวิทย์ ระบุ พร้อมทิ้งท้ายว่า "ใครอยากเห็นผมสัมภาษณ์สรยุทธบ้าง"

 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์