สดจากสนาม-ชุมนุมค้าน คสช. เลื่อนเลือกตั้ง-สืบทอดอำนาจ [คลิป]

คลิปบรรยากาศชุมนุมคัดค้าน คสช. เลื่อนเลือกตั้ง-สืบทอดอำนาจ 10 ก.พ. 2561 ช่วงบ่ายที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

คลิปบรรยากาศชุมนุมคัดค้าน คสช. เลื่อนเลือกตั้ง-สืบทอดอำนาจ ช่วงค่ำ ก่อนยุติการชุมนุม

บรรยากาศตั้งแต่ช่วงบ่ายและช่วงสุดท้ายของการชุมนุมคัดค้านการเลื่อนเลือกตั้งและสืบทอดอำนาจ คสช. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง) โดยการชุมนุมสิ้นสุดเมื่อเวลา 19.45 น. โดยอานนท์ นำภา ประกาศยุติการชุมนุม เชื่อวันนี้พลังอุดมการณ์ประชาธิปไตยจุดติดแล้ว พร้อมเตรียมนัดหมายประชาชนจากทุกภาคเหนือ อีสาน กลาง ใต้ ร่วมแสดงพลังอีกครั้งในวันข้างหน้า บนถนนราชดำเนิน

จากนั้นประกาศว่า อานนท์ นำภา สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ และรังสิมันต์ โรม เตรียมเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน. ปทุมวัน เนื่องจาก ถูกออกหมายจับกรณีจัดกิจกรรมรวมพลคนอยากเลือกตั้งคัดค้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2561 ยันไม่เคยคิดหลบหนี เพราะเชื่อว่าสิ่งที่ตัวเองทำเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่านอกจากกรณีดังกล่าวยังมีเอกชัย หงส์กังวานอีกหนึ่งคนที่ถูกออกหมายจับ โดยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไปที่ สน.ปทุมวัน ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาโดยในเวลานี้ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สน.ปทุมวัน

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท