Skip to main content
sharethis

'เพนกวิน' พริษฐ์ ชิวารักษ์ ประธานสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ระบุถูก กกต.แจ้งเอาผิดหมิ่นประมาท เจ้าตัวเตรียมฟ้องกลับ 7 กกต. ข้อหาปฏิบัติหน้าที่มิชอบ (ป.อ.157) 


ที่มาภาพ: เฟสบุ๊ค เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak 

7 เม.ย. 2562 นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ 'เพนกวิน'  ประธานสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ได้โพสต์เฟสบุ๊ค เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak ระบุว่าถูกคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งความดำเนินคดี

โดยพริษฐ์ ได้โพสต์ว่า "ในช่วงไม่กี่วันมานี้ ทาง กกต. ได้ทยอยฟ้องหมิ่นประมาทเล่นงานนิสิตนักศึกษาและประชาชนที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์และล่ารายชื่อถอดถอนตัวเอง ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ ผมได้รับแจ้งมาว่าทาง กกต. ก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.พญาไท ให้เอาผิดผมในข้อหาหมิ่นประมาท เพราะได้ไปปราศรัยวิจารณ์การทำงานของ กกต. ที่งานชุมนุม หยุดโกงเลือกตั้ง เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว"

"ในฐานะนักศึกษาคนหนึ่ง ผมขออนุญาตแนะนำให้ กกต. ทั้ง 7 ท่านได้ไปเรียนวิชาการบริหารเวลาเพิ่มเติม เพราะในขณะนี้ กกต. มีภารกิจสำคัญและเร่งด่วนคือรีบรับรองผลการเลือกตั้งให้ทันภายในวันที่ 9 พฤษภาคมตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ มิเช่นนั้น การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาอาจเป็นโมฆะได้ ดังนั้น กกต. ควรจะเอาเวลาไปรีบทำภารกิจหลักของตัวเองให้เสร็จ มากกว่าจะมาแจ้งความคนที่วิพากษ์วิจารณ์ตัวเองครับ โปรดอย่าลืมว่าเงินเดือนและงบประมาณของพวกท่านล้วนแล้วแต่มาจากภาษีประชาชน ดังนั้น ประชาชนก็ต้องมีสิทธิวิจารณ์พวกท่านทุกคนครับ"

"และในเมื่อเห็นว่าทาง กกต. ได้ฟ้องผมในข้อหาหมิ่นประมาทแล้ว ผมขอแจ้งให้ทราบล่วงหน้าว่าผมก็จะไปฟ้องดำเนินคดีกับท่านทั้ง 7 คนเหมือนกันในข้อหาปฏิบัติหน้าที่มิชอบ (ป.อ.157) เพราะการเลือกตั้งที่พวกท่านจัดนั้น ไม่มีความสุจริตและเที่ยงธรรมแม้แต่น้อย ผมจึงคิดว่าพวกท่านต้องรับผิดชอบ"

"แล้วเจอกันที่ศาลครับ"

"#ฟ้องมาฟ้องกลับ #กกตต้องติดคุก"

"หมายเหตุ: ท่านใดสนใจติดตามรายละเอียดการฟ้องอาญา กกต. ขอเชิญเข้าร่วมการแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ #กกตต้องติดคุก ในวันพุธที่ 10 เมษายน พ.ศ.2562 เวลา 10.00 ณ ตึกโดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ หรือติดตามจากเพจ สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย"

สแกน QR Code เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับประชาไท

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไท ได้ทุกช่องทาง Facebook, X/Twitter, Instagram, YouTube, TikTok หรือสั่งซื้อสินค้าประชาไท ได้ที่ https://shop.prachataistore.net