พล.อ.ประวิตรบอกไม่รู้เรื่องล้มดีลที่นั่ง ครม. เผยกำลังตัดสินใจจะทำงานการเมืองต่อหรือไม่

แฟ้มภาพสำนักข่าวไทย

7 มิ.ย. 2562 พล.อ.ประวิตร วงษสุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวกรณีข่าวการล้มดีลที่นั่งคณะรัฐมนตรีกับพรรคร่วมรัฐบาลว่า ตนไม่รู้เรื่อง และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เรื่องดังกล่าวเป็นของนายกรัฐมนตรี และที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่ได้มาปรึกษา

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีการเชิญไปนั่งหัวโต๊ะเพื่อไกล่เกลียทุกอย่างจะเรียบร้อยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ยังไม่มีการเชิญ ส่วนคำถามว่า เก้าอี้ รมว.เกษตรฯ ระหว่าง พรรคประชาธิปัตย์กับพรรคพลังประชารัฐ พรรคใดมีความเหมาะสมกว่ากัน พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ต้องไปถามนักการเมือง ตนไม่ได้ทำงานนี้จะรู้ได้อย่างไรปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

เมื่อถามว่าเวลานี้ได้มีการเทียบเชิญไปเป็นรองนายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ยังไม่มีการเชิญ และตอนนี้ตนสุขภาพแย่แล้ว ไม่สบาย ไม่แข็งแรงเท่าที่ควร เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าแปลว่าจะไม่รับตำแหน่งใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรตอบว่า ยังไม่รู้

เมื่อถามอีกว่า แม้จะออกตัวเรื่องไม่สบายแต่ก็พร้อมทำงานใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้ เมื่อถามต่อว่าท่านเหนียมอายหรือสงวนท่าที  พล.อ.ประวิตร ยิ้มตอบกลับว่า ไม่รู้ เมื่อถามย้ำว่าขณะนี้ตัดสินใจแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยู่ระหว่างการตัดสินใจ

 

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์